Get Adobe Flash player

Set Zero สุดซอย... โดย วิจารณ์ จันทนะเวส

Font Size:

               ถึงเวลาเซ็ทซีโร่ของ ทักษิณ ชินวัตร  เจ้าของคำพูด “สุดซอย”(ซอยให้สุดๆ ?..อะปล่าว)เป็นคำฮิตติดปากคนไทยอยู่ในวันนี้  คนทั่วประเทศไทยออกมาขานรับกันแล้ว ด้วยการร่วมมือร่วมใจกัน “จิกหัว” สองพี่น้องจนหน้าหงายให้หยุดทำ “อนาจาร”กับประเทศซ้ำแล้วซ้ำอีก..เสียที...

               ขณะนี้...ถึงเวลาเหลืออดเหลือทนแล้ว  “ไทยเฉย”  ทุกกลุ่มทุกก้อน พร้อมใจกันไม่ยอมรับการกระทำของ “สองพี่น้อง” ที่โชว์ความอัปลักษณ์ยิ่งขึ้นทุกที ไล่ต้อนประชาชน ตั้งแต่ปากซอย จนเกือบจะถึงปลายซอย เหลืออีกขั้นตอนเดียวคือ ส่งให้วุฒิสภาฯซอยต่อลงมติวาระ 3 ว่าจะยอมรับ “ความอุบาทว์” ชนิดค้านสายตาคนทั้งโลก ให้กับ “นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร” กับการออก พ.ร.บ. นิรโทษกรรม ยกโทษความผิดทั้งหลายแหล่ที่นักโทษหนีคดี ทักษิณ ชินวัตร  “ข่มขืน” ประเทศไทย แต่ยังไม่ยอมรับโทษแต่อย่างไร กลับหน้าไม่อายขอให้ “ยกโทษ” ไม่เหลือความผิดใดๆ รวมทั้งที่ตัดสินว่าผิด ขั้นติดคุก ไปแล้วให้เลิกแล้วต่อกันเสียอีก ยังดีที่ไม่ขอให้ผู้พิพากษาที่ลงโทษเขา นำดอกไม้ธูปเทียนมาขอขมา อีกด้วย

               การ“ปฎิวัติ” รัฐบาลทักษิณ  เมื่อ พ.ศ. 2549 โดย พล.อ. สนธิ บุญยะรัตกลิน ครั้งนั้น ประชาชนดีใจยอมรับสดุดี ว่า “บังเละ”..ขี่อูฐ ออกมาช่วยพี่น้องชาวไทย ให้พ้นภัยพิบัติจากการกระทำของรัฐบาล ทักษิณ ชินวัตร ที่กำลังเหิมเกริมสุดขีดกับอำนาจรัฐ อำนาจที่ถือไว้สะดุดหยุดลงก่อนที่จะเผยโฉมหน้าหลักฐานความเป็น “ทรราช” “สุดขั้วคอร์รัปชั่น”ของ ทักษิณ ชินวัตร  เลวได้ใจกว่าทุกตัวตนทุกผู้ทุกคนที่เคยเป็น นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย มาก่อนหน้านั้น

               “บังเละ”ก็คือ “บังเละ”  ออกมาปฎิวัติ เป็นเรื่อง “เห็นแก่ตัว” ของ “บิ๊กบัง” เอง เพราะกำลังจะถูก “ปลด” จากตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก  ทักษิณ ชินวัตร หวั่นไหวความไม่น่าไว้ใจต่อท่าทีของ “บิ๊กบัง” (ถูกกล่าวหาว่าตีสองหน้า) 

                อำนาจรัฐ ของ ทักษิณ ชินวัตร มีล้นหลาม จัดการเอาพวกพ้องของตน เข้ามาคุมตำแหน่งสำคัญๆ ของประเทศไว้เกือบหมด จนถึงคราที่จะต้อง ปลดลดอำนาจหลักของกองทัพบกออกจาก “บิ๊กบัง” เอาทหารมาอยู่ในมือของรัฐบาล “เดอะแม้ว” เต็มๆ โดยกลุ่มนักวางแผนพวก “ปัญญาชนที่ออกมาจากป่า” “พวกคนเดือนตุลาฯ  (แดงทฤษฎี เมา  เต ซุง) ยอมรับใช้ “ทักษิณ” เข้าไปตีสนิทกับ ทักษิณ ชินวัตร มีตัวเป้งๆ อยู่ในคณะร่วมรัฐบาลทักษิณ หนิดหนมกันมาก่อนหน้านั้นแล้ว (เป็นพวกหมอๆ อย่าให้ออกชื่อเสียงเรียงรายตัวเลย) ทำงานร่วมรัฐบาลประกบ “เดอะแม้ว” อยู่หมัดเห็นผลของการ “ล้างสมอง” ให้ ทักษิณ เห็นดีเห็นงามกับ “ลัทธิแดง” (โดยยกยอว่า “เดอะแม้ว” จะได้เป็นผู้มีอำนาจสูงสุดแต่ผู้เดียวใน “แผ่นดินแดง” ( ประเทศไทยเดิม))จนถึงวันนี้จึงมีคำว่า “แดงทั้งแผ่นดิน”  “เดอะ แม้ว” ถูกล้างสมองมอมเมาเสียเลิศลอยว่า  จะมีอำนาจตลอดกาลไปชั่วลูกชั่วหลาน เช่น “จักรพรรดิ์”  ตำแหน่งที่ประเทศจีนเคยมีมาก่อน เมื่อสองพันปีที่แล้ว โดยขบวนการเลขาพรรคคอมมิวนิสต์ในประเทศไทย เป็นผู้บัญชางาน “จากตึกสูง” (พวก “แดงหัวหมอ” ออกจากป่า)วางแผนการทำงานของรัฐบาล “เดอะแม้ว”  จนถึงทุกวันนี้ หาใช่แผนการทำงานจากฝั่งรัฐบาล หรือ มาจากคณะรัฐมนตรีเองแต่อย่างไรไม่ พวกรัฐมนตรีขณะนี้ละล้วนแต่พ่อค้าระดับ “เดอะเฮีย” ทั้งสิ้น หาเงินเข้าพกเข้าห่อลูกเดียวจนเศรษฐกิจเหี่ยวเห็นได้ชัดถนัดตา

                การวางแผนงาน “แดงทั้งแผ่นดิน”เป็นขั้นเป็นตอนจาก “พวกหัวหมอ” เห็นได้อย่างชัดๆ คือต้องการรวบ อำนาจตุลาการ ที่เหลืออยู่ ส่วนอำนาจ นิติบัญญัติและบริหาร  เรียบร้อยโรงเรียนแม้ว ไปเรียบร้อยแล้ว

               อำนาจตุลาการ นั่นเอง ที่ตัดสินให้ ทักษิณ ชินวัตร ถูกจำคุกสองปี ไม่ใช่ข้อกล่าวหาทางการเมืองล้วนๆ  แต่ ทักษิณ ชินวัตร ใช้อำนาจของนายกรัฐมนตรี (อำนาจทางการเมือง)ไปใช้ “คอร์รัปชั่น” “ล้วงลูก” (กดราคาที่เป็นจริง)ซื้อที่ดินรัชดา แถมติดกับดักของตัวเอง ที่มีชื่อเป็นเจ้าของร่วมกับมารดา เอ้ย..ไม่ใช่ ร่วมกับภรรยาอีกด้วย เลยถูกคดีอาญา แน่นอนว่าคดีอาญา นักโทษ(นักการเมือง)หนีคุก จะถูกตัดสิทธิทางการเมืองไปด้วย คือไม่สามารถจะกลับมารับตำแหน่ง ทางการเมืองอีกต่อไปได้

               เรื่องนั้นต่างหากเป็น “หัวใจ” การล้างบางประเทศไทย ( (Set Zero)  ให้ผู้ที่ถูกตัดสินให้จำคุกทางการเมือง และนักการเมืองคอร์รัปชั่น (ระหว่างปีที่ทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่)  จะถูก “ลบประวัติออกจากเคยเป็นนักโทษ รวมทั้งนักโทษหนีคดีอยู่ในปัจจุบัน ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งคดีคอร์รัปชั่นที่ดินรัชดา 

                “เดอะ แม้ว” ต้องการลบความผิดออกไปอย่างถอนรากถอนโคน  ออกกฎหมายนิรโทษกรรมไม่เคยมีความผิดต้องโทษแต่อย่างไรในประวัติ (ชั่วๆ อีกต่อไป) ต้องการกลับมามีตำแหน่ง  “นายกรัฐมนตรี” อีกครั้งหนึ่งเพื่อลุยจากปลายซอยให้ทะลุซอยทุกซอกทุกมุมให้ถึงถนนใหญ่ต่อไปขึ้นทางด่วน (ฟรีเวย์)   ไปไกลกว่าตำแหน่งนายกรัฐมนตรี  ล้างบาปล้างบางล้างมลทิน(ความชั่ว) ที่ติดตัวเขาออกไปตามกฏหมายที่พวกเขาเขีนกันขึ้นมา เพื่อเริ่มต้นใหม่  จากปากซอย หวังตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี อีกครั้ง  แล้วก้าวต่อไปเลยสุดซอย คือไปให้ถึง ตำแหน่ง “จักรพรรดิ์”  ลืมตัวลืมตนว่า “ต้นตระกูลตัวเองมาจากไหน” วาดภาพอย่างเลื่อนลอย คิดเป็นเรื่องเป็นราวว่าเป็นจริงเป็นจัง ทั้งๆ ที่พิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นเรื่องจริง คือถูกล้างสมองจากหมอดูว่าชาติภพที่ผ่านมาเคยเป็น เจ้าเมืองล้านนา มาก่อน กลับชาติมาเกิด (ถ้าหมอดูทำนายทายทักว่า ในอดีตเคยเป็นลิง เป็นค่าง เป็นบ่างเป็นชะนี จะเชื่อไหม)  ถูกล้างสมองกรอกหูจนสติฟั่นเฟือน ฝันหวานอยู่ทุกวันว่าตัวเอง เป็นเจ้า อ้างชื่อเสียด้วยว่า เป็นเจ้ามูลเมือง  แถมยังถูกกล่อมจากพวกบัญชางาน (สายคอมฯ) ของพรรค “เพื่อควาย” บนตึกสูงกลางเมือง เลยเพี้ยนกันไปใหญ่

               เชื่อหรือไม่ว่า “การถูกย้ำให้คิด ย้ำให้เชื่อ..เลยเชื่อจริงๆจังๆว่า  ใช่เลยใช่แล้ว” ในที่สุดก็ฝังใจเชื่อว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ

               ทักษิณ ชินวัตร ถูกคนรอบข้างยกยอว่าเป็นเจ้าแผ่นดิน เป็น สมเด็จมูลเมือง ลูกน้อง “ขี้ข้า”ของเขา ก้มหัวกราบกรานอยู่ทุกวันช่วยกันย้ำช่วยกันพูด ย้ำแล้วย้ำอีก ยกก้นต่อเติมเสริมแต่งให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม คือ เป็น จักรพรรดิ์ หน้าเหลี่ยม

               วันนี้..ถูกประชาชนทั้งประเทศ “ขับไล่รัฐบาลยัยหมวย” ไม่กลัว “กองทัพตำรวจ” จะไล่ตามมาลงไม้ลงมืออีก..

               เหตุการณ์วันนี้อย่าได้กระพริบตา.. ถ้า “ยัยหมวย”ใช้ทหาร (บก) ไล่ฆ่าประชาชน..สงครากลางเมืองเกิดขึ้นแน่นอน..