Get Adobe Flash player

การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธ-เมื่ออิมิเกชั่นมีเจตนาที่จะปฏิเสธเคสของคุณ

Font Size:

ในบทความที่ผ่านมาผมได้เขียนเกี่ยวกับการที่ อิมิเกชั่นบางทีจะขอหลักฐานเพิ่มเติมก่อนที่จะออกใบเขีบวให้หรือที่เรียกกันว่า "RFE" และความสำคัญของการที่ท่านนั้นสมควรเตรียมเอกสารต่างๆอย่างอย่างถูกต้องเพื่อตอบสนองต่อคำขอนี้ในเวลากำหนดที่เหมาะสม

ผมไม่แปลกใจที่ได้ทราบว่าหลายๆท่านนั้นได้ประโยชน์จากบทความตอนนั้นเพราะท่านเองหรือคนรู้จักพอดีต้องจัดการกับ RFE ในเคสของแต่ละคนที่ได้รับจ.ม.ขอเอก สารเพิ่มเติมในแต่ละกรณีต่างๆกันไป

สถานการณ์ที่เป็นไปได้ที่อาจต่อเนื่องมาจาก RFE นั้น อาจนำให้เกิดกรณีที่รุนแรงมากขึ้นกับเคสของท่าน สถานการณ์นี่เรียกว่า "NOID" (Immigration's Notice of Intent to Deny) การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธจากอิมิเกชั่น ก็คือการได้รับจ.ม. จากอิมิเกชั่นแจ้งว่าเคสของท่านมีแนวโน้มว่าจะโดนปฏิเสธ

หากท่านได้รับจ.ม.แจ้งให้ทราบตัวนี้ จากอิมิเกชั่นท่านไม่เพียงต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองอิมิเกชั่น แต่ท่านต้องทำการตอบสนองที่ละเอียดมากๆและรอบคอบที่สุดเท่าที่จะทำได้

เหตุผลเป็นเพราะต่างจาก RFE ซึ่งถามหาหลักฐานพื้นถานหรือหลักฐานเพิ่มเติมก่อนที่อิมิเกชั่นจะทำการทบทวนและตัดสินใจคำตอบในเคสของท่าน
การได้รับจ.ม.NOID นั้นหมายความว่าทางอิมิเกชั่นได้ทบทวนเคสและกรณีของท่านแล้วและเขาค่อนข้างจะมีแนวโน้มต่อการตัดสินว่าท่าน (ผู้สมัคร)ขาดคุณสมบัติสำหรับการทำใบเขียวหรือต่อใบเขียว อีกนัยหนึ่งนั้นคือ ทางอิมิเกชั่นเขากำลังพิจารณาการปฏิเสธใบสมัครของท่านแล้ว!

What Is a Notice of Intent to Deny?

การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธคืออะไร?

การแจ้งเจตจำนงที่จะปฏิเสธหรือNOIDคือการแจ้งเจตนาที่จะปฏิเสธ

การแจ้งเป็นคำสั่งอย่างเป็นทางการจาก อิมิเกชั่น (USCIS) ว่าเขาได้พิจารณาหลักฐานต่างๆในไฟล์ของผู้สมัครแล้วและได้กำหนดว่าผู้สมัครขาดคุณสมบัติสำหรับผลประโยชนในการที่จะได้ใบเขียว - นี่อาจจะเป็นการสมัครขอใบเขียวของคู่สมรส, จากแอพลิเคชันการขอเป็นซิติเซ่น, จากการขอใบเขียวและวีซ่าให้พ่อแม่พี่น้อง หรือ บุตรของท่าน - ทางอิมิเกชั่นพิจารณาแล้วและมีความเห็นว่าจะปฏิเสธเคสของท่าน!

Does Receiving this Notice Mean that My Application will be Denied?

การได้รับจ.ม.แจ้งนี้หมายความว่าใบสมัครของฉันจะถูกปฏิเสธ?

ไม่ครับ,ไม่จำเป็นเสมอไป นั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงเรียกว่า "การแจ้งเจตจำนง" (Notice of Intent) และไม่ใด้เรียกว่าการตัดสินใจครั้งสุดท้าย! แม้ว่ามันจะเป็นความพิดพลาดที่สำคัญขั้นหนึ่งในเคสของท่านที่ท่านได้รับการแจ้งนี้อิมิเกชั่น เรายังมีความหวังว่าทั้งหมดจะไม่สูญหาย แต่ท่านจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพราะหลายครั้งท่านจะมีเพียง 30 วันตอนนี่จะมีโอกาศที่จะสามารถตอบและให้เหตุผลเพิ่มเติมต่อสำนักงานอิมิเกชั่นก่อนที่เขาจะทำการตัดสินใจครั้งสุดท้าย

ไม่เพียงแต่ว่าท่านจะต้องครียดกับการได้รับจ.ม.แจ้งทั้งข้อกำหนดการตอบภายใน30วันที่เข้มงวด การตอบสนองของท่านนั้นจะต้องเขียนขึ้นมาอย่างประณีตและรอบคอบเพื่อแก้ไขและชี้แจงเหตุผลอะไรก็ตามที่อิมิเกชั่นใช้เป็นข้อตัดสินที่จะปฏิเสธเคสของท่านแต่ละคนควรจะตอบตามความจริงที่เหมาะสมที่สุดรวมถึงการมีหลักฐานสนับสนุน อื่นๆเท่าที่มี

การโต้ตอบของท่านอาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะโน้มน้าวอิมิเกชั่นให้เขามีความคิดว่าไม่ควรปฏิเสธเคสของท่าน หากท่านประสบความสำเร็จและสามารถตอบสนองต่อการแจ้งการเจตจำนงที่จะปฏิเสธเรื่องนี้ได้ เคสของท่านจะได้ผ่านการอนุมัติเพื่อดำเนินการต่อได้

ที่สำนักงานกฎหมายของโจเซฟ จิตมั่นการ เราสามารถช่วยท่านได้ในการตอบสนองต่อการประกาศเจตจำนงที่จะปฏิเสธนี้ เราได้ช่วยลูกค้าจำนวนมากกับเคสของ "NOID" ที่ซับซ้อนละเอียดอ่อนมาแล้วและเราสามารถให้ความช่วยเหลือที่ท่านต้องการด้วยเช่นกัน

ท่านสามารถติดต่อเราได้เสมอหากท่านต้องการให้เราช่วย

เช่นเคยถ้าหากท่านมีคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับกับกฎหมายอื่นๆ  อีเมลหาผมได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือติดต่อผมได้ที่เบอร์โทรศัพท์สำนักงาน (818) 846-5639 และที่เว็บไซต์ WWW.JC4LAW.COM

***************************************  ส่วนลดพิเศษ ****************************************

เพื่อเป็นการขอบคุณผู้ที่ติดตามหนังสือพิมพ์เสรีชัยมาโดยตลอด ทางสำนักงานทนายความโจเซฟ จิตมงกราน ขอมอบส่วนลดพิเศษ: สำหรับทั้งเดือนธันวาคม เรามอบส่วนลด 10% ของค่าธรรมเนียมอิมมิเกรชั่น ที่จะเพิ่มขึ้นโดย USCIS ในเดือนนี้ รับส่วนลดได้ง่ายๆ โดยนำหน้าบทความนี้มากับท่าน  ติดต่อออฟฟิศของเราได้ที่ (818)846-5639, หรือผู้ช่วยที่พูดภาษาไทยของผม, แพท (818)505-4921

******************************************************************************************

ALERT!  IMMIGRATION FEES WILL BE INCREASING NEXT WEEK - DECEMBER 23, 2016!!!

As I have mentioned in previous articles, USCIS/Immigration will be increasing the filing fees on their applications and petitions starting next week, December 23.   According to USCIS (https://www.uscis.gov/forms/our-fees), some of these increases are as follows:

Immigration Benefit Request

New Fee ($)

Old Fee ($)

I–102 Application for Replacement/Initial Nonimmigrant Arrival-Departure Document

445

330

I–129/129CW Petition for a Nonimmigrant worker

460

325

I–129F Petition for Alien Fiancé(e)

535

340

I-130 Petition for Alien Relative

535

420

I–140 Immigrant Petition for Alien Worker

700

580

I–290B Notice of Appeal or Motion

675

630

I–360 Petition for Amerasian Widow(er) or Special Immigrant

435

405

I–485 Application to Register Permanent Residence or Adjust Status

1,140

985

I-485 Application to Register Permanent Residence or Adjust Status (certain applicants under the age of 14 years)

750

635

I-601 Application for Waiver of Ground of Excludability

930

585

I–601A Application for Provisional Unlawful Presence Waiver

630

585

I–690 Application for Waiver of Grounds of Inadmissibility

715

200

I–765 Application for Employment Authorization

410

380

I–829 Petition by Entrepreneur to Remove Conditions

3,750

3,750

N–400 Application for Naturalization

640

595

Biometric Services Fee

85

85

Disclaimer: The information contained herein have been prepared for informational purposes only and are not to be considered legal advice unless otherwise specified. If you have a specific question regarding your personal case, please contact the Law Offices of Joseph Chitmongran for a full consultation.