Get Adobe Flash player

เอกสารสำหรับการยกเลิกกรีนการ์ดแบบมีเงื่อนไข 2 ปี:Affidavit

Font Size:

บทความอาทิตย์นี้ผมจะพูดเกี่ยวกับเอกสารที่เป็นที่รู้จักว่า“Affidavit”

จุดประสงค์เพื่อยกเลิกกรีนการ์ดแบบมีเงื่อนไข2 ปี อย่าสับสนกับแบบฟอร์ม Affidavit of Support ซึ่งเรายื่นให้อิมมิเกรชั่นเพื่อโชว์ว่าบุคคลที่ยื่นแบบฟอร์ม (เช่น สปอร์นเซอร์) มีภาวะการเงินพร้อมที่จะซับพอตร์ผู้รับประโยชน์ ไม่ใช่นะครับ ผมพูดถึง หนังสือคำให้การไม่ใช่ฟอร์ม (ถ้าคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบฟอร์ม Affidavit of support กลับไปดูบทความเก่าของผมได้ครับ)

อะไรคือ Affidavit?

Affidavit ์คือ คำแถลงการณ์แบบทางการ เพื่อปฏิญาณที่จะยืนยันข้อเท็จจริงโดยผู้ปฏิญาณ (ผู้ที่เซ็นต์Affidavit) จุดประสงค์ของผู้ยื่นคำร้องเพื่อจะยกเลิกกรีนการ์ดแบบมีเงื่อนไข 2ปี Affidavit ที่ถูกต้องจะต้องยื่นพร้อมกับเอกสารอื่นๆ เพื่อที่จะโชว์ว่าการแต่งงาน เป็นการแต่งงานที่แท้จริงภายใต้เจตนาสุจริต จริงๆแล้ว USCIS ต้องการอย่างน้อย 2 Affidavit ที่ต้องยื่นคำร้องเบื้องต้น ไม่ใช่แค่อันเดียว การยื่นคำร้องที่สำเร็จ ผลลัพธ์จะต้องเป็นการได้รับกรีนการ์ดอันใหม่ซึ่งมีอายุ 10 ปี นั่นก็คือ กรีนการ์ดแบบ10ปี

เนื้อหาของ Affidavit

USCIS ต้องการอะไรใน Affidavit?เนื้อหาอะไรที่ Affidavit ต้องมี? สิ่งที่ต้องการเบื้องต้นของ Affidavit คือ บุคคลที่เขียน Affidavit ต้อง

1)รู้จักกับผู้รับประโยชน์และคู่สมรสของผู้รับประโยชน์ (สามีหรือภรรยาเก่า, ถ้าเป็นไปได้) ตั้งแต่เวลาที่ผู้รับประโยชน์ได้รับ การเป็นผู้อยู่อาศัยแบบมีเงื่อนไข

2)รู้ถึงความสัมพันธ์การแต่งงาน ระหว่างผู้รับประโยชน์และคู่สมรสของเขา

3)ข้อมูลส่วนตัวเบื้องต้น และข้อมูลการติดต่อ เช่น ชื่อนามสกุล ที่อยู่ วันและสถานที่ที่เกิด ความสัมพันธ์ระหว่างผู้เขียนกับ ผู้รับผลประโยชน์และคู่สมรสของเขา

4)อธิบาย ว่าเขาหรือเธอรู้ถึงความสัมพันธ์ของคู่สมรสได้อย่างไร และ

5)ยื่น Affidavit ท้ายสุดกับลายเซ็นต์ของจริง และลายเซ็นต์ของพยานรับรอง (แม้ว่า USCIS ไม่ได้ต้องการแต่ผมแนะนำให้มีตราประทับ)

การเตรียม Affidavit

แม้ว่า Affidavit ทั่วไปแล้วจะง่ายและใครๆก็สามารถเตรียมได้ ในบางเคส มันจะดีกว่าสำหรับคุณที่จะวางแผนแต่เนิ่นๆ บางเคสที่ยากๆ ผมแนะนำให้คุณทำตามคำแนะนำดังต่อไปนี้คือ 1)ใครที่คุณจะขอให้มาเขียน Affidavit ให้? ไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะเขียน Affidavit ให้แก่คุณ บุคคลนั้นรู้จักคุณจริงๆหรือไม่? เลือกบุคคลที่รู้จักคุณและสถานการณ์ของคุณจริงๆ บุคคลที่ใช้เวลากับคุณและคู่สมรสของคุณ และรู้ว่าคุณและคู่สมรสของคุณรักกันจริงๆ 2)บุคคลนั้นรู้วิธีที่จะเขียนสื่อความสัมพันธ์ของคุณอย่างถูกต้องหรือไม่? บางครั้งอะไรที่คุณเขียนไม่ได้อธิบายความคิดของคุณจริงๆ เพราะว่าคำสามารถสื่อความหมายได้หลายอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณใช้คำ เชื่อมกับคำอื่นๆ หรือบุคคลที่เขียน Affidavit อาจจะไม่ใช่เจอของภาษา ผลลัพธ์มันคือที่พวกเราเรียกว่า การเข้าใจผิดทางการสื่อสาร 

ถ้าคุณกำลังต่อกรีนการ์ดแบบมีเงื่อนไขสองปีและมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือสำหรับทำ Affidavit กรุณาติดต่อที่ออฟฟิศของผม ที่ผ่านมาผมได้ช่วยเหลือลูกความหลายๆคน (และทนาย!) เกี่ยวกับการทำ Affidavit อย่างเหมาะสม ถ้าคุณมีคำถามที่คุณต้องการคำตอบในบทความข้างหน้ากรุณาติดต่อผมที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรืออ่านบทความนี้และบทความอื่นๆได้ที่เว็ปไซต์ผม : WWW.JC4LAW.COM.  สำหรับการนัดให้คำปรึกษากรุณาติดต่อที่เบอร์ (818) 505-4921

Disclaimer: The information contained herein have been prepared for informational purposes only and are not to be considered legal advice unless otherwise specified. If you have a specific question regarding your personal case, please contact the Law Offices of Joseph Chitmongran for a full consultation.