Get Adobe Flash player

อิมิเกรชั่น อัฟเดตเว็ปไซต์สำหรับเคสที่ค้างอยู่และ วิธีการตรวจสอบเคสของคุณว่าอยู่ในช่วงใหน และเดินเรื่องไปถึงไหนแล้ว

Font Size:

สวัสดีครับทุกๆคน ทุกๆอาทิตย์ผมจะได้รับข้อมูลอัฟเดตจาก the United States Citizenship and Immigration Services (USCIS) ผมคิดว่าข้อมูลอัฟเดตที่ผมได้รับจาก USCIS สำคัญต่อคุณผู้อ่านดังนั้นผมตัดสินใจที่จะพูดถึงมันครับ

สัปดาห์นี้ผมได้รับอัฟเดตจาก USCIS เกี่ยวกับโปรแกรมใหม่ที่ใช้คำนวณเวลาในการดำเนินการของเคสที่ค้างอยู่ในระหว่างดำเนินการ มันเป็นข้อมูลที่สำคัญที่ผมคิดว่าผู้สมัครหรือผู้ยื่นคำร้องควรรู้ ในกรณีที่คุณไม่ทราบคุณสามารถเช็คไม่ใช่เพียง แค่สถานะของเคสที่ค้างอยู่แต่รวมถึงระยะเวลาโดยประมาณในการดำเนินการของเคสโดยทั่วไปในแต่ละชนิด

How to Check the Status of a Case Pending with USCIS /วิธีการตรวจสอบเคสที่เดินเรื่องค้างอยู่กับ USCIS

วิธีการที่จะตรวจสอบว่าเคสเราถึงใหนแล้วมีหลายวิถีแตกต่างกัน เพื่อตรวจสอบเคสที่ดำเนินเรื่องอยู่กับอิมิเกรชั่น (USCIS) สมมติว่าคุณ (หรือทนายความของคุณ) ยื่นทำเรื่องสมัครขอใบเขียวและคุณต้องการที่จะรู้ว่า ขั้นตอนถึงไหนแล้ว วิธีหนึ่งทีเราสามารถทำได้คือการโทรหา อิมิเกรชั่นได้ที่ National Customer Service Center (NCSC) โดยตรงที่ 1-800-375-5283 ฟังพร้อมท์ตามสายและเลือกตามความเหมาะสม เตรียมตอบชื่อเต็มของคุณเบอร์เคสและข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ที่เขาอาจจะถามเมื่อเราโทรไป (หมายเหตุ: เบอร์นี้ยังสามารถนำมาใช้ในกรณีที่นานมากผิดปกติแล้วคุณยังไม่ได้รับใบเสร็จของคุณได้เช่นกัน และ เพื่อสำหรับผู้ที่มีการได้ยินบกพร่อง ให้โทรTDD NCSC เป็น 1-800-767-1833 นะครับ

อีกวิธีหนึ่งที่จะตรวจสอบเคสของคุณซึ่งที่จริงผมคิดว่าเป็นวิธีที่เร็วที่สุดคือการเข้าไปดึงการคืบหน้าของเคส  และตรวจสอบข้อมูลล่าสุดที่ออนไลน์ของ อิมิเกรชั่น (USCIS) 'ที่: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do  และตรงใต้ "Enter Reciept Number" (ป้อนหมายเลขใบเสร็จรับเงิน) "ใส่หมายเลขใบเสร็จของคุณที่ได้รับใน I-797C ซึ่งเป็นใบแจ้งที่เราจะใด้ในเกือบทุกๆเคสในการดำเนินการทำเรื่องกับทางอิมิเกรชั่น "Reciept Number "คือหมายเลข ใบเสร็จที่จะอยู่ช่วงด้านบนของเอกสารนี้และ มันจะมี 13 ตัว ซึ่ง3 ตัวแรกเป็นตัวอักษร (ปกติจะเป็น MSC1234567890 หรือ WAC0987654321 ฯลฯ ) คลิกที่ "Check Status"  และ นั่นแหละครับ เคสของคุณก็จะปรากฏขึ้นมาบนจอ!! ง่ายมากนะครับลองไปทำกันดู

How to Check the Processing Time of a Case Pending with USCIS/ วิธีการตรวจสอบระยะเวลาดำเนินการและการตรวจสอบเคสที่ค้างอยู่กับ USCIS ว่าเคสคุณช้ากว่าปกติหรือไม่

ตอนนี้เมื่อคุณตรวจสอบเคสของคุณแล้วและคุณรู้ว่าตอนนี้อิมิเกรชั่นทำอะไรอยู่ถึงขั้นไหนแล้ว...คนส่วนมากจะมีคำถามว่า..แล้วอย่างไรต่อล่ะ?
คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเคสของคุณกำลังดำเนินไปตามเวลาที่ปกติเหมือนๆกับคนอื่นหรือว่าในกรณีของคุณเป็นอะไรทำไมใช้เวลานานกว่าปกติ? --- ถึงตอนนี้คุณสมควรที่จะตรวจสอบ Processing time (ระยะเวลาการดำเนินการ) ของคุณนะครับ แน่นอนครับว่านี้เป็นระยะเวลาในการดำเนินการโดยทั่วไปในแต่ละชนิดของเคส ซึ่งไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าเป็นเคสคุณ หรือ มันเป็นไปไม่ได้ครับที่จะทราบเวลาที่แน่นอนว่าเมื่อไหร่เคสของคุณจะเสร็จ แต่การเช็คการดำเนินการของ USCIS จะช่วยบอกเวลาคร่าวๆว่าเคสของคุณจะใช้เวลานานแค่ไหน ซึ่งก็มีข่าวดีครับว่าUSCIS อัฟเดตเว็ปไซต์สำหรับการเช็คเวลาในการดำเนินการ เว็ปไซต์ใหม่สามารถตรวจสอบได้ที่ https://egov.uscis.gov/processing-times/

หมายเหตุ: มีลิงค์โดยตรงที่เว็ปไซต์ของผมที่ WWW.JC4LAW.COM.

USCIS จะทดสอบเคส 4 ประเภทกับโปรแกรมใหม่ โปรแกรมนี้ใช้วิธีการใหม่ในการรวบรวมข้อมูลและคำนวณระยะเวลา ซึ่งคาดว่าจะได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ

เคส 4 ชนิดคือที่จะถูกใช้คือ

Form N-400, Application for Naturalization; 

Form I-90, Application to Replace Permanent Resident Card; 

Form I-485, Application to Register Permanent Residence or Adjust Status; and 

Form I-751, Petition to Remove Conditions on Residence. 

หมายเหตุ: แม้ว่าแค่เคส4ประเภทนี้จะถูกใช้ทดสอบ แต่คุณก็สามารถเช็คเวลาในการดำเนินการของเคสอื่นๆได้

My Review of Immigration's Updated Webpage /ผมได้รีวิวอิมมิเกรชั่นเว็ปไซต์อัพเดต

สำหรับการทดสอบของผม ดูเหมือนว่ามันจะโพสต์ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น ภายใต้วิธีการเก่า USCIS จะใช้เวลาประมาณ 6 สัปดาห์ในการโพสต์ข้อมูล ขณะที่วิธีใหม่ใช้เวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ ซึ่งก็เป็นข่าวดีให้แก่ท่านทั้งหลายที่เป็นกังวล ผมหวังว่าไม่ ใช่เพียงแค่การโพสต์ข้อมูลจะเร็วขึ้น แต่หวังว่าการดำเนินการของเคสจะเร็วขึ้นด้วย

ถ้าคุณมีคำถาม ต้องการความช่วยเหลือเรื่องใบเขียว เอกสารการท่องเที่ยวหรือข้อกฎหมายอื่นๆ กรุณาติดต่อที่ออฟฟิศของผมที่เบอร์ (818) 846-5639 หรือสายไทยที่ (818) 505-4921 ถ้าคุณมีคำถามอะไรต้องการให้อยู่ในบทความข้างหน้า กรุณาอีเมล์ผมมาที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือเยี่ยมชมเว็ปไซต์ของผมที่ WWW.JC4LAW.COM สำหรับข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับหัวข้ออื่นๆทางธุรกิจทรัพย์สิน กฎหมายครอบครัว ติดต่อได้ที่ FACEBOOK at: https://www.facebook.com/ThaiAttorney

 

Disclaimer: The information contained herein have been prepared for informational purposes only and are not to be considered legal advice unless otherwise specified. If you have a specific question regarding your personal case, please contact the Law Offices of Joseph Chitmongran for a full consultation.