Get Adobe Flash player

" เปิ้ล - โป๊ะ ...กลับมาแล้วค่ะ " โดย เปิ้ล อนะมาน

Font Size:

 

           สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่าน   เปิ้ลกับพี่โป๊ะกลับมาแล้วนะคะ   ได้มีโอกาสคุยกับผู้บริหารของ นสพ.เสรีชัย ( เล่มนี้ )  คือ  คุณบุญญลักษณ์นี่ล่ะค่ะ   ไม่พูดกันมาก....แต่คุยกันรู้เรื่อง     ชวนมาเขียน...ก็ตอบตกลงค่ะ  ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย  เพราะมีหลายเหตุผลค่อนข้างเยอะมากค่ะ   ทั้งแฟนๆคอลัมน์ที่เมื่อได้เจอะเจอตัวเป็นๆของดิฉัน    หรือบางท่านก็โทรมาถามว่าหายไปไหน...ทำไมถึงเลิกเขียน     บางท่านก็ทราบดีค่ะว่า  " ทำไม "   แต่.....ไม่ขอพูดดีกว่า    ใครจะคิดยังไงไม่ใช่เรื่องที่ดิฉันต้องเอามาคิดให้  " ปวดหมอง " ค่ะ      มาเริ่มประเดิมฉบับนี้กันเลยนะคะ

        ก่อนอื่นต้องกราบงามๆกับทุกท่านที่ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ( ว้าย ! ยังกะนางงามถูกกระชากมงกุฎ )  ขอขอบพระคุณจริงๆค่ะโดยเฉพาะต้องขอเอ่ยนาม คุณอาประพันธ์  เมฆประเสริฐรัศมี   ผู้ที่เป็นแฟนตัวจริง   ท่านบอกว่า " อ่านคอลัมน์ ท่องโลกสดใส  แล้วชอบที่ได้สาระ , ความรู้ "  แถมยังมีการชมกันอีก....ตัวลอยเลยค่ะ   ต้องขอบคุณจริงๆนะคะ   คุณอาบอกชอบที่เขียน " คิดก่อนพูด "  เพราะว่าคนสมัยนี้เหมือนผีเจาะปาก...นึกจะพูดก็พูดโดยไม่คิดว่าใครจะเสียหายหรือเสียใจยังดีไม่เสียตัง    คุณๆที่ไม่เคยเจอกับคนประเภทนี้จะไม่ทราบหรอกค่ะว่าเป็นยังไง    ขอบคุณคุณอาอีกครั้งค่ะที่เห็นคุณค่าของคอลัมน์ในครั้งนั้น    ส่วนบางท่านที่ชอบเรื่อง  " มารยาทในสังคม " เจอหน้าต้องมาทักทายว่า...คอลัมน์หายไปไหน   ขอให้เขียนเรื่อง " มารยาท " โน่นนี่นั่น   เอาเป็นว่าจากนี้ไป...เรื่องทุกเรื่องที่คุณๆถามถึงจะกลับมาอยู่ตรงนี้...หน้านี้นะคะ    ระหว่างเขียนขณะนี้...เขียนไปน้ำตาท่วมโต๊ะค่ะ...ดีใจสุดๆ    วันนี้ขอเกริ่นแบบให้หายคิดถึงก่อนนะคะ    คุณๆผู้อ่านที่รออ่านเรื่องที่ขอมา ( นานมาก )  ดิฉันจะเขียนตามคำขอค่ะ....รอแป๊บนุงนะคะ

        คุณๆที่เป็นแฟนคอลัมน์  " ท่องโลก "  คงทราบดีว่า   ดิฉันจะเขียนในแบบธรรมชาติ...คิดยังไงก็เขียนอย่างนั้น    แต่..คิดก่อนเขียนนะคะ    อ๊ะๆ...เดี๋ยวจะหาว่า " ไม่คิดก่อนเขียน "   แล้วก็ไม่เคยเขียน " ลอกเลียน " หรือลักขโมย " ความคิด " ของผู้อื่นมาเขียน...ไม่เค้ย..ไม่เคยค่ะ    มาจากสมองตัวเองล้วนๆ     ก็เพราะวันๆนึงเจอะเจอเรื่องต่างๆมากมาย    ก็ชีวิตของคนเรานี่ล่ะค่ะ     ชีวิตของคนมีหลากหลายรูปแบบ...การใช้ชีวิต , การพูด , การกระทำ...ก็แตกต่างกันไป    จะมาให้เหมือนกัน..ชอบเหมือนกันหรือคิดเหมือนกันคงเป็นไปไม่ได้   บางทีเราคิดว่าถูก...คนอื่นอาจคิดไม่ถูกก็ได้     ส่วนมากคอลัมน์นี้จะเขียนเรื่องการเจอะเจอเรื่องราวต่างๆไม่ว่าจากเพื่อนฝูง , แขกรับเชิญ   แม้กระทั่งคนเดินตามท้องถนน...ก็มีเรื่องมาเล่าให้คุณๆได้ทราบกันค่ะ

          ส่วนเรื่องที่เขียนก็จะมีทั้งประโยชน์ , ความรู้ , บันเทิงเริงรมย์...ทุกรูปแบบล่ะค่ะ    ตอนนี้ก็ได้เรียบเรียงไว้เยอะตามลำดับที่ขอกันมาค่ะ  เรื่อง " มารยาท " นี่เยอะมากสุดนะคะ    ต่อมาก็เป็นเรื่องของความรู้ทั่วๆไป...ติดตามกันได้   แต่ต้องขออุบไว้นะคะ   อ้อ !มีเรื่องอะไรที่คุณๆผู้อ่านต้องการให้เขียน....บอกได้เลยนะคะ    ถ้าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านท่านอื่น...ก็ยินดีค่ะ    ดิฉันจะได้เตรียมหาข้อมูลค่ะ....ไม่ได้เขียนซะนาน...มือไม้แข็งไปหมด

        เอาเป็นว่า...เรื่องราวดีๆมีทุกรสค่ะฉบับหน้าแน่นอน    วันนี้แค่เกริ่นๆให้หลายๆท่านได้ทราบก่อนว่า " เปิ้ล...กลับมาแล้วค่ะ "  และ " พี่โป๊ะ...เตรียมเขียนการ์ตูน " แล้วนะคะ    ยังไงตอนนี้....ดิฉันว่าคุณๆรื้อตู้เสื้อผ้ากันก่อนดีกว่า    เอาเสื้อกันหนาวออกมาทำความสะอาดจะอบไอน้ำหรือซักแห้งก็ว่ากันไปค่ะ    เพราะจะเข้าฤดูหนาวกันแล้ว.... อากาศหนาวมาเมื่อไหร่จะได้ใช้ได้ทันค่ะ    และบางท่านที่อ่อนแอ    ควรไปฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ( Flu Shot ) กันไว้ก็ดีนะคะ    จะได้มีร่างกายแข็งแรงรับมือกับอากาศที่จะหนาวมากแค่ไหนใครจะรู้    แล้วพบกันให้ได้ในฉบับหน้านะคะ....คิดถึงจัง.....จุ๊บ.....จุ๊บ......สวัสดีค่ะ