Get Adobe Flash player

Home Sweet Home โดย Super Pat

Font Size:

หายไปจากนครลอสแอนเจลิส หนึ่งเดือนเต็มๆ จากวันที่ 7 พย. - 7 ธค.กับเพื่อนๆรู้ใจที่เคยเที่ยวกันมาเกือบทุกๆปี ปีนี้ร่วมเดินทาง 40 กว่าคน บางปีมีถึง 70-150 คน ขอบอกว่า สนุกมาก เต็มอิ่มกับการเดินทางท่องเที่ยวตั้งแต่วันแรกจนวันกลับแอลเอ ณ.สถานที่ประทับใจสุดๆ คือ เมืองน่าน พะเยาว์ แพร่ กทม. ดูไบ ปีนัง มาเลย์เซีย สิงคโปร์

ดิฉันจะประสานงานท่องเที่ยวทำบุญที่เมืองไทยและประเทศใกล้เคียงทุกๆปีตั้งแต่ปี 1999 เนื่องมาจากการจัด USA-

BKK Marathon เพื่อนำคนไทยและต่างชาติในอเมริกาไปร่วมแข่งขันกรุงเทพฯมาราธอนตลอด 15 ปี จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ตัวผู้ประสานงานเองคือดิฉัน ร่วมแข่งขันไม่ได้เพราะ กระดูกสะโพกเสื่อมจากการหกล้มเมื่อ 10 ปีที่แล้วปล่อยปละละเลยเพราะเห็นไม่สำคัญและไม่ได้รักษาทำให้ส่งผล 10 ปีให้หลัง เดินเหินไม่คล่อง เต้นรำไม่สะดวกเพราะใช้สะโพกพริ้วไม่ได้เหมือนเมือ่ก่อน คุณหมอแนะนำให้ผ่าตัดเปลี่ยนสะบ้าสะโพก แต่ดิฉันขอผลัดผ่อนไปรักษาด้วยการฉีดสะเต็มเซลซ่อมแซมแทน กำลังรอผลซึ่งจะเห็นผลภายใน 3 เดือน แล้วจะเล่าให้ฟังคราวหน้านะคะ

การกลับไปเมืองไทยเดือน พย.ของเราทุกปี นอกเหนือจากไปวาเคชั่นพักผ่อนตามประเทศต่างๆและจบลงที่ประเทศไทยกันแล้ว เรายังนำเงินจากการจัดงานการกุศลที่แอลเอรวบรวมเงินไปทำบุญทำทานกันทุกๆปี เช่น บริจาคโลงศพให้มูลนิธิปอเต๊กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิโฮมฮัก วัดพระบาทน้ำพุ เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กพิการ ให้เครื่องเรียนเครื่องเขียนแก่เด็กนักเรียนยากจน ไถ่ชีวิตโคกระบือ ทอดผ้าป่าบำรุงวัด ทำบุญโรงพยาบาลสงฆ์ และอีกมากมาย ฯลฯ

มาปีนี้เรานำเงินบริจาคที่ได้รับมาทำทานให้น้องหมาน้องแมวที่ศูนย์รักษ์สุนัขในพระบรมราชูปถัมภ์ที่หัวหิน โดยผอ.ศูนย์ คุณ บุษบา โชคสุชาติ ซึ่งรั้งตำแหน่งรองนายกเทศมนตรีหัวหินให้เกียรติมารับด้วยตนเองอีกด้วย เรามอบเครื่องพ่นเห็บหมาและเครื่องตัดหญ้าตามคำขอ เป็นจำนวนเงิน 24,500 บาท และมอบให้ศูนย์ดูแลสุนัขของพันตำรวจโทวีระ บำรุงศรี อีก เกือบ 30,000 บาท ขอโมทนาบุญมายังทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการบริจาคครั้งนี้ด้วย

เมื่อเรามีโชค อยู่ดีกินดี ทำให้นึกถึงผู้มีโชคดีน้อยกว่าเรา จึงขอหยิบยื่นให้ด้วยความเต็มใจ ถึงจะมีน้อยแต่ก็ใข้เน็ทเวิร์คจัดงานการกุศลรวบรวมเงินได้มากบ้างน้อยบ้างแต่เพื่อประโยชน์สุขของทุกๆคน เราจึงมีความปลื้มใจสุดๆที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้สังคมมีคุณภาพมากขึ้น

ขอขอบคุณททท.สาขาแอลเอที่เป็นสปอนเซอร์เลี้ยงต้อนรับคณะเราที่เมืองไทย Welcome Dinner ด้วยอาหารอร่อยเป็นประจำทุกๆปี ตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา คณะทัวร์ต่างรู้สึกเป็นเกียรติและปลื้มใจกับการต้อนรับอันอบอุ่นที่ประเทศไทย ในย่างก้าวแรกที่ไปถึง ที่ห้องอาหาร The Local Restaurant อาหารอร่อย มีคาราโอเกะให้ร้องเล่นระหว่างทานอาหารกันด้วย

และสิ่งสำคัญที่สุดต้องขอขอบคุณคณะทัวร์ผู้ร่วมเดินทางที่ทำให้ทริปของเราสำเร็จไปด้วยความสุขเต็มเปี่ยมกันทุกคน มา ณ.ที่นี้ด้วย

วันที่ 6 มกราคม 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ คณะเราอีก เกือบ 40 คนกำลังจะล่องเรือสำราญไปเที่ยว ช่องแคบพานามา Cabo San Lucas, Acapulco, Guatemala, Nicaragua, Costa Rica, Columbiam
และ Miami 14 วัน แถมด้วยการไปเที่ยวเมือง ไมอามี่ อีก 2 วัน ก่อนกลับแอลเอ วุ๊ย ตื่นเต้นจัง

"ขอบคุณพระเจ้าที่มอบชีวิตดี๊ดีให้เรา เราจะไม่ลืมผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าเรา อย่างแน่นอนค่ะ"