Get Adobe Flash player

ความจงรักภักดีเป็นพลังแห่งความสามัคคี ที่ แอลเอ โดย Super Pat

Font Size:

สโมสรรักสุขภาพแห่งแคลิฟอร์เนีย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการมอบหมายให้เป็นแกนนำในการเดินขบวนแปรอักษร และร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ร่วมกับอีก 6 สมาคม มีสมาคมปักษ์ใต้ สมาคมอิสาน กลุ่มสืบสานวัฒนธรรมชาวเหนือ  มูลนิธิธารน้ำใจ ไทยลาวทีวี และกลุ่มพุทธวจนะในการร่วมกิจกรรมเพื่อถวายความจงรักภักดีและโชว์ความสามัคคีของชุมชนไทยในแดนไกลใต้พระบรมฉายาลักษณ์บนบิลบอร์ดในไทยทาวน์ฮอลลีวูดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2016 เวลา บ่าย 3 โมง ซึ่งเป็นอาทิตย์ที่ 3 หลังจากการขึ้นบิลบอร์ด ซึ่งจะมีกิจกรรมเทิดพระเกียรติอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม ซึ่งจะเป็นวันสุดท้ายในการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติไว้อาลัยพระบรมฉายาลักษณ์บนบิลบอร์ดในไทยทาวน์ฮอลลีวูดก่อนที่จะนำภาพ พระบรมฉายาลักษณ์ลงตามสัญญากับทางบริษัทขึ้นป้ายบิลบอร์ด

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ดิฉันและคุณเชนได้นำคณะเพื่อนๆไปท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ น่าน พะเยา แพร่ ดูไบ ปีนัง มาเลย์เซีย สิงคโปร์ เป็นเวลาหนึ่งเดือน จึงพลาดกิจกรรมต่างๆในแอลเอไปอย่างน่าเสียดาย พอดิฉันกลับมาแอลเอปุ๊บ คุณจอย หิรัญพลกุล ประธานสภาสตีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียก้ได้โทรศัพท์มอบหมายให้สโมสรรักสุขภาพเป็น 1 ในโต้โผร่วมกับสมาคมปักษ์ใต้ สมาคมอิสาน กลุ่มสืบสานวัฒนธรรมชาวเหนือ มูลนิธิธารน้ำใจ ไทยลาวทีวี กลุ่มพุทธวจนะ จัดงานร้องเพลงพระราชนิพนธ์พร้อมแปรอักษรเพื่อถวายความไว้อาลัยเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จองค์พระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ใต้บิลบอร์ดที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ในไทยทาวน์ คุณจอยบอกว่าจะติดตั้งไว้ 4 อาทิตย์ และทุกอาทิตย์จะจัดให้มีกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติ ซึ่งสโมสรรักสุขภาพได้ถูกมอบหมายให้เป็น 1 ในหลายสมาคมที่รับผิดชอบกิจกรรมเทิดพระเกียรติฯในอาทิตย์ที่ 3 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม ซึ่งเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และไม่ได้สร้างความหนักใจให้เราสักเท่าไรนักถึงแม้มีเวลาเพียงแค่ 6 วันก่อนวันทำกิจกรรมก็ตาม เพราะมีผู้เต็มใจให้ความช่วยเหลือมากมายคือ

คุณนัทพล ตรียะนนท์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในการเป็นผู้ออกแบบการแปรอักษรูปหัวใจ พร้อมทั้งถ่ายภาพจากเบื้องล่างและเบื้องสูง ทำให้รูปออกมาสวยงามมาก  ครูหนึ่ง ศิรินันท์ ปลอดเปลี่ยวนำพาลูกศิษย์มาร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสุด และ ใกล้รุ่ง  คุณน้อย สุวพันธุ์ สากลภาษ นำเครื่องเสียงมาช่วย  คุณเดวิด ฤกษ์ภูริทัต และคุณเปา ไพรัช เจริญไทยวานิช ช่างภาพกิตติมศักดิ์ มาช่วยถ่ายรูปอย่างเต็มใจ  คุณวรนุช บุญประกอบ เจ้าของร้าน รอัลไทยสปา มอบรูปภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 ให้ถือเทิดพระเกียรติอย่างสง่างามแถมมอบให้เป็นที่ระลึกแก่ผู้มาร่วมอีกด้วย  รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ ท่านกงสุลใหญ่ ณ. นครลอสแอนเจลิส ธานี แสงรัตน์ และกงสุลสันห์ อรุณรักษ์ชัยติ ได้มาร่วมขบวนแปรอักษรแลร้องเพลงพระราชนิพนธ์ด้วย  ทนายความเจ๊ฟฟรี่ แจ๊คสัน แห่ง คลีนิคกฎหมายเจ๊ฟฟรี่ แจ๊คสัน ได้มาร่วมถวายความไว้อาลัยด้วยเช่นกัน  คุณประไพ บุญยินดี เจ้าของสถานที่บนถนนฮอลลีวูด ไทยทาวน์  นายกสมาคม ชมรม และผู้มีจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มาร่วมงานแปรอักษรและร้องเพลงพระราชนิพนธ์อย่างพร้อมเพรียงกันเกือบ 100 คน

งานสำเร็จลุล่วงไปอย่างสวยงาม โชว์ถึงความสามัคคีของชุมชนไทยในแดนไกลที่มีความจงรักภักดีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดชฯที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยทั่วโลก ก่อนแยกย้ายกันเมื่อเวลา บ่าย 5 โมง

นำรูปแห่งความสามัคคีและจงรักภักดีมาแบ่งปันให้กับคุณๆที่ไม่ได้ไปร่วม