Get Adobe Flash player

วิธีรับมือ กับคนขี้อิจฉาที่คอยปั่นป่วนสังคม โดย Super Pat

Font Size:

ช่วยด้วยๆๆ คุณซุปเแอร์แพ็ท ก่อนอื่นหนูขอขอบคุณบทความของพี่เมื่อฉบับที่แล้วเรื่องสังคมแตกแยก โดนใจหนูมากเลยค่ะเพราะโดนกับตัวหนูเอง หนูถูกคนใส่ร้ายเพราะเค๊าอิจฉาหนูค่ะ ทำไงดี? ลงชื่อ ปัทมาวดี

นี่คืออีเมล์ตอบรับจากผู้อ่านแฟนคลับขาประจำที่ติดตามผลงานของดิฉันทั้งทางหนังสือพิมพ์และทางโทรทัศน์มากว่า 20 ปี โวยวายมาทางอีเมล์... แหม..หนูปัทมาวดีจ๋า พี่ซุปเปอร์แพ็ทน่ะโดนเป็นประจำยิ่งกว่าหนูอีก หนักหนาสาหัสสากรรจ์นัก

โดยเฉพาะคนที่มีชื่อเสียงอย่างพี่ด้วยอ่ะ ขอโทษทีนะคะใครๆก็อยากวิ่งเข้าชนด้วย เพราะชนแล้วดังข้ามคืนเลยเชียวแระ เพราะพี่เป็นคนมีชื่อเสียงไง 5555 (ขอยกตนหน่อยนะ) เอาละเรามาดูสาเหตุของคนพวกนี้หน่อยว่าต้นทุนจิตตกพวกนี้

มาจากไหน?ทำไม๊ทำไมจึงจิตใจชั่วช้าเยี่ยงนี้

ดิฉันนำบทความมาจากอินเตอร์เน็ทนะคะ เพราะลำพังดิฉันเองนั้นยังไม่ได้เป็นพหูสูตร คงยังต้องพึ่งผู้รู้ที่เชี่ยวชาญกว่าเสมอค่ะ

ชีวิตน่าปวดหัวๆ ใช้ชีวิตของตัวเองอยู่ดีๆก็มีคนมาอิจฉา ทั้งๆที่ชีวิตเราก็ไม่ได้มีอะไรดีมากมายสักเท่าไร แต่ก็ยังมีคนมาอิจฉาในส่วนที่พอมีดีบ้างอีก ไม่เข้าใจคนพวกนี้เลยจริงๆ

อิจฉาอย่างเดียวไม่ว่า ดันพยายามใส่ร้ายเรา (ย้ำว่าใส่ร้ายเพราะทุกคำไม่มีความจริงแต่เป็นคำด่าล้วนๆ) พยายามกดเราลงเพื่อที่ตัวเองจะได้ดูดี เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวและน่าเบื่อมากมาย เราอยู่ของเราดีๆจะมายุ่งอะไรกับชั้นนัก

[จัดอยู่ในเรท 18+] จะทำยังไงกับคนเหล่านี้ดีน้า อุตส่าห์เกิดมาเป็นคนทั้งทีแทนที่จะมุ่งทำดียังจะมัวแต่อิจฉาคนอื่น หากรู้เรื่องชาติภพ บาปกรรมแล้วจะหนาววว หุหุ ไม่เป็นไร ปล่อยไป

เอๆๆ แล้วเราจะทำยังไงดี จะรับมือกับคนพวกนี้ยังไง? อืม… เป็นคำถามที่น่าสนใจ ทำยังไงดี หลังจากทำการศึกษาทางด้านจิตใจและเหตุผลที่คนเหล่านั้นกระทำแล้วพอสรุปได้ว่า

1. คนพวกนี้ต้องการคนมาสนใจ เรียกร้องความสนใจว่างั้น แต่ถ้าไปถามเค้าตรงๆว่าต้องการคนมาสนใจหรอ เค้าจะตอบปฏิเสธทันที ไม่ใช่เพราะเค้าโกหกแต่เพราะเค้าไม่รู้ตัว (จริงๆน่าสงสารนะ)

2. คนเหล่านี้มักจะแพ้ไม่เป็น อาจจะเกิดกับคนที่ประสบความสำเร็จในบางเรื่องมาแต่เด็ก แต่พอล้มเหลวก็รับไม่ได้

3. คนเหล่านี้มักคิดเข้าข้างตัวเองเสมอ ไม่ว่าใครจะทำอะไรชั้นต้องถูกชั้นต้องได้ดี คนอื่นช่าง(แมร่ง) พอต้องเจอกับเรื่องราวที่ตัวเองแพ้ก็ต้องหาคนอื่นมารับผิดเสมอ (ทั้งๆที่บางเรื่องไม่จำเป็นต้องมีคนผิด แต่ต้องมีตุ๊กตาเพื่อเอามารับกรรมเพื่อให้ตนพ้นจากความรู้สึกผิด)

4. คนพวกนี้มักจะมีโลกส่วนตัว อยู่กับความคิดของตัวเองเป็นหลัก

5. คนพวกนี้จิตใจจะอ่อนแอมาก ถ้าหากไม่ได้สิ่งที่ตนต้องการจะทำทุกวิถีทางที่ได้มันมา ไม่เว้นแม้แต่ไสยศาสตร์… (หุหุ)

6. คนพวกนี้มักจะเป็นโรคซึมเศร้าคิดว่าไม่มีใครต้องการ

7. คนเหล่านี้จะค่อนข้างขวางโลก ทำอะไรไปก็จะโต้ตอบกลับมาด้วยวิธีกวนอวัยวะเบื้องล่างเสมอ… แน่นอนไม่ใช่ตาตุ่มและเล็บนิ้วโป้ง… หมายถึงกวนทีนนั่นแหละ!!

8. คนเหล่านี้ถ้าโต้ตอบไปก็เหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

9. คนเหล่านี้มักเจ็บปวด(สุดๆ)เมื่อเห็นคนอื่นมีความสุข

จากข้อแรกๆจึงได้ข้อสรุปว่าเราไม่ควรจะไปทำอะไรเค้าโดยตรง เพราะเค้าจะมีความสุขที่มีคนไปสนใจ และจากข้อสุดท้ายจึงได้ข้อสรุปวิธีที่รับมือกับคนพวกนี้ที่ดีที่สุดเลยคือการทำให้คนขี้อิจฉาเจ็บที่สุดคือการทำตัวเองให้มีความสุขจนมันอิจฉาขาดใจตาย รับรองวิธีนี้แหละ เด็ด!! เรามีความสุข มันจุกอกตาย เย้!! ฮ่าๆๆๆๆ

มีเหมือนกัน โคตรน่ารำคาญอ่ะ เราไม่อยากชมตัวเองนะว่าเป็นคนเก่งคนหนึ่ง ทำอะไรได้ไปซะหมดเกือบทุกอย่าง คนมันทนไม่ได้ หมั่นไส้ เกลียดชัง เพราะแย่งความดังไปหมด อิ..อิ..เลยอยากมีคนล้มเราซะงั้นอนาถใจแทนที่จะหาโอกาสใช้เราให้เป็นประโยชน์กลับดึงให้ตกลงมาเหยียบให้จมดินซะยังงั้นและแทนที่จะเอาเวลานั่งสรรหาคำด่าสรรหาคำใส่ร้ายป้ายสีไปพัฒนาตัวเองให้ดีเทียบเรา ดันมานั่งนินทาอิจฉาริษหยีได้ขนาดนี้ ขอบอกเลยเก่งยิ่งกว่าสมรรถภาพร่างกายรวมถึงสติปัญญาของมันอย่างไม่น่าเชื่อ==;;มันบอก 10 คนเชื่อมัน 9 คนละกัน เก่งป้ะหรือเพราะสันดานคนฟังมันเหมือนกัน อันนี้ไม่แน่ใจ โตไปนี่คงทำอาชีพหมอผีอ่ะ นั่งทำคุณไสยใส่คนที่ดีเกินหน้าเกินตาาาาาทนรังสีอิจฉาของตัวเองที่ทะลักออกมาไม่ได้เดี๋ยวขาดใจตายยยยยยยย

อยากเลิกเครียดนะ แต่อีคนแบบนี้นี่มันเก่งแต่ปากจริงๆปากเก่งอย่างเดียวอย่างอื่นไม่ได้เรื่อง เหอะใบ้ให้นิดๆว่าอายุเนี่ยหากยังเด็กคงไม่ยากที่จะนำคำสอนของคนมีบารมีจิตสูงส่งมาชำระ หากแก่เฒ่าคงยากส์ถามหน่อยเหอะ ถ้าจะนิสัยผู้หญิงขนาดนี้…ชาติหน้าเกิดเป็นผู้ชายก็คงได้แค่ตุ๊ดล่ะ

วิธีทำใจ..คือเราดี เราไม่ดีมันก็ด่า ไม่มีอะไรให้ด่าแม่งใส่สีตีไข่ เนี่ยแหละคนเห็นใครดีกว่าตัวเองไม่ได้ ต้องใส่ไฟช่างหัวแม่งปล่อยมันให้อิจฉาจนจุกอกตาย คนแบบเนี้ยพอเมินเดี๋ยวมันก็จะทนความอิจฉาที่พุ่งปรี้ดไม่ได้หรอก กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมคืนสนอง ทุกวันนี้มันก็นินทากันในกลุ่มแหละ

สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆ ชีวิตคือการเรียนรู้ ปัญหาคือการต่อสู้ ศัตรูคือครูของเรา

จากหลวงปู่พุทธอิสระ…น่านับถือ…ปล่อยคนพวกนั้นไปเถอะถ้าเราไม่สนใจมันก็เป็นได้แค่หมาเห่าใบตองแห้งแหละ

โอเคมั้ยคะน้องปัทมาวดี สบายใจขึ้นบ้างรึยัง พี่น่ะสบ๊ายสบายใจทุกครั้งที่ได้อ่านบทความดีๆเช่นนี้ ขอแบ่งปันมายังแฟนคลับทุกท่านด้วยค่ะ คติประจำใจ "คิดดี ทำดี พูดดี" ยังคงความศักดิ์สิทธิ์อยู่ค่ะ

***ก่อนจากกันขอขอบคุณแฟนคลับที่ให้กำลังใจส่งเสริมสนับสนุนผลงานของดิฉันเสมอมาอยากให้เขียนเกี่ยวกับอะไรขอให้บอก แต่ไม่ใช่ดิฉันเป็นผู้รู้หรอกค่ะหากจะไปค้นคว้ามาให้อ่านกัน เพราะเป็นคนชอบพัฒนาตัวเองอยู่แล้วจะดีใจมากที่ได้นำมาแบ่งปันให้คนอื่นได้รับประโยชน์ไปด้วย

เชิญ ติเพิ่อก่อ ชมเพื่อกำลังใจเข้ามาได้ตลอดเวลา ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. โทร (323)702-0788