Get Adobe Flash player

ชีวิตย่อมมีทางเลือก โดย Super Pat

Font Size:

เราเลือกที่จะมีความสุข หรือมีความทุกข์นั้น อยู่ที่เรา ทุกอย่างต้องมีปัญหา ไม่มีปัญหาก็ไม่ก้าวหน้า ให้หาทางออก ยิ่งมีทางเลือกเยอะยิ่งดี อย่าคิดว่า ความสุขคือการมีบ้านหลังใหญ่ มีห้องนอนมากมายก็จริง แต่เราก็นอนได้ทีละห้อง

ทานอาหารก็ได้เพียงแค่อิ่ม จะทานแพงๆก็ทานอิ่มเท่ากับทานข้าวแกงถูกๆ มีรถ 10 คันก็ขับได้แค่ทีละคัน ทุกอย่างอยู่ที่ใจเราเอง ตราบใดที่เราทำแล้วมีความสุขโดยไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นจงทำต่อไป

รักตัวเองและรักครอบครัวให้มากๆ สิ่งแรกที่คิดคือให้รางวัลตัวเองก่อน(ตามสมควร) ตามด้วยครอบครัว คนส่วนมากจะเข้าใจผิด คิดว่าให้ครอบครัวก่อน เพราะหากเราไม่มีความสุข สุขภาพไม่แข็งแรงร่างกายไม่สมบูรณ์ เราจะไปช่วยคนอื่นได้อย่างไร

ขอฝากคติเตือนใจที่อ่านแล้วชอบมาฝาก...**ทุกวันที่ผ่านไปจะสูญเสียไป 1 วัน ถ้ามันผ่านไปอย่างเป็นสุขวันนั้นคือได้กำไร จิตใจที่ดีจะช่วยรักษาโรคภัยได้ ถ้าจิตใจเป็นสุขโรคจะหายเร็วขึ้น แต่ถ้าจิตใจทั้งดีและเป็นสุขด้วยความเจ็บป่วยจะห่างไกล เหนือสิ่งใด เราต้องรู้จักเก็บเกี่ยวความสุขดีๆจากการได้อยู่ ได้เที่ยว ได้คุยกับเพื่อนๆเพราะเขาเหล่านั้นจะช่วยให้รู้สึกเยาว์วัยและมีความหมายเสมอ "ความร่ำรวยของชีวิต คือการมีสุขภาพที่แข็งแรง"**

ฉะนั้นจึงเป็นที่มาของการรวมตัวไปเที่ยวกันสัปดาห์หน้า July 11-17, 2017 Yellowstone and Mt. Rushmore Trip 7 วัน กับเพื่อนๆในเมืองลอสแอนเจลิสและเมืองใกล้เคียงเกือบ 60 คน

วันแรก ที่ 11 กรกฎาคม...เรานัดขึ้นรถโค๊ชที่ Barnsdall Square Shopping Center 1531 N. Vermont Ave., LA. CA 90027 เวลา 7.00 โมงเช้า มีหมูแดดเดียวแกล้มด้วยข้าวเหนียวนึ่งเป็นอาหารเช้า มุ่งหน้าสู่เมืองลาสเวกัสเพื่อทานอาหารเที่ยงและรับนักท่องเที่ยวอีก 2 คน จากนั้นเข้าเมือง Beaver Utah พักค้างคืนกันที่นั่น

วันที่ 12 กรกฎาคม ออกเดินทางไปชม Arches National Park ที่มีพื้นที่เป็นภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก 73,000 เอเค่อร์ มีสาระพัดหิน ซึ่งเป็นการเกิดจากการกรัดกร่อนของน้ำและลมตามธรรมชาติจากนั้นมุ่งสู่เดนเวอร์บนฟรีเวย์ 70 คืนนี้พักที่ Denver

วันที่ 13 กรกฎาคม ออกเดินทางจาก Denver ไป South Dakota ผ่าน รัฐ Wyoming เข้าเมือง Cheyenne เมืองหลวงซึ่งเป็นเมืองคาวบอยที่มีชื่อเสียงของอเมริกา Crazy Horse ไปชมอนุเสานรีย์ภูเขาที่แกะสลักหน้าประธานาธิบดี 4 คน ที่ Mt. Rushmore คือ George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt, Abraham Lincoln ค้างคืนที่นี่

วันที่ 14 กรกฎาคม นั่งรถออกจากรัฐไวโอมิ่งผ่านเมืองคาวบอย ชมสมรภูมิรบ  Little Big Horn Batterfield กอ่นจะไปถึง อุทยานแห่งชาติ Yellowstone National Park ชมบ่อน้ำพุร้อน Mamoth Hot Springs และหินลาวามากมายหลากหลายสีที่พุ่งกระจายจากการระเบิดของภูเขาไฟ  ชมต้นไม้โบราณ เพลิดเพลินกับความงดงามของทะเลสาบที่ซ่อนอยู่ในแวดวงป่าสงวนแห่งนี้ ค้างคืนที่นี่

วันที่ 15 กรกฎาคม ยังเพลิดเพลินอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Yellowstone ชมน้ำพุร้อนที่พุ่งมาจากใต้ดิน หุบเขาอันสวบงาม น้ำตก สัตว์ป่าสงวน ก่อนจะไปชม อุทยาน Grand Telon ชมน้ำตก Idaho Falls ที่มีคอกปสุสัตว์ที่มีชื่อเสียงในอเมริกา  เราพักค้างคืนที่เมือง Ogden

วันที่ 16 กรกฎาคม วันนี้เราไปชมพิพิธภัณฑ์ เครื่องบิน  ถึงเมือง Salt Lake City ซึ่งเป็นเมืองเอกลักษณ์เมืองหนึ่งตอนบ่ายๆ ไปชมโบสถ์ของชาวแมมมอนซึ่งเป็นลัทธิศาสนาคริสต์ และท่องเที่ยวเมืองนี้ ก่อนเดินทางไปพักผ่อนหย่อนอารมณ์ที่เมืองลาสเวกัส เมืองแห่งเทพนิยายที่ไม่มีวันหลับไหล ด้านแสงสีเสียงการบันเทิงเริงรมย์ การพนันทุกชนิด เรามีหมายกำหนดการเลี่ยงแฟร์เวลและฉลองวันเกิดให้กันคนเกิดเดือนกรกฎาคมที่ห้องอาหารคุณชายก่อนแยกย้ายกันไปพักผ่อนที่โรงแรม Monte Carlo

วันที่ 17 กรกฎาคม คณะเราจะเดินทางกลับลอสแอนเจลิสโดยหยุดแวะที่ Lenwood FactoryOutlet เพื่อซื้อของมียี่ห้อราคาถูกติดไม้ติดมือกลับแอลเอโดยสวัสดิภาพ

หลังจากกลับจากทริปนี้จะเขียนเล่าถึงความสนุกที่คณะเราเกือบ 60 คนไปเที่ยวด้วยกันมา ให้ฟังนะคะ จะเป็นห่วงก็ตรงสะโพกใหม่ของดิฉันนี้นั้นจะสมบุกสมบันไปกับเขาได้แค่ไหนน่ะสิคะ เอาเถอะ "ใจสู้" ซะอย่าง