Get Adobe Flash player

การท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติ Yellowstone ตอน(6) โดย Super Pat

Font Size:

รุ่งเช้าเราออกเดินทางไปยัง Salt Lake City เมืองที่มีเอกลักษณ์เมืองหนึ่งของอเมริกา เพื่อไปชมโบสถ์ของ Mormon และ ชมเมือง Salt Lake City ที่มีเอกลักษณ์เมืองหนึ่ง

เราไปดูเหมืองเกลือทะเล ตามชื่อของเมือง Salt Lake จากนั้นไป มอร์มอน เท็มเปิ้ล ที่สร้างอย่างใหญ่โตสวยงาม ได้เจ้าหน้าที่พนักงานพาชมโบสถ์สถานที่พ้รอมเล่าประวัติความเป็นมาของวัดมอร์มอนให้คณะเราฟัง

ทัวร์ไก๊ด์พาเราไปชม ซิตี้ฮอลล์กันต่อ สวยงามมากข้างในใหญ่โตสร้างด้วยหินอ่อน  มีรูปปั้น Brigham Young ผู้นำพาคนที่เลื่อมใสในลัทธิมอร์มอน5,000 คนเดินทางมาจากมหานครนิวยอร์คมาที่ Salt Lake City เหลือเพียง 3,000 คน เดินทางกันมาด้วยเท้าแห่งความศรัทธา

เมืองนี้ส่วนมากจะเป็นเมืองของผู้นับถือลัทธิมอร์มอน เงียบสงบ สะอาด น่าพำนักพักอาศัยทีเดียวหลังจากชมเมืองเสร็จเราเดินทางเข้าสู่ เมืองลาสเวกัส คณะเราต่างยินดีปรีดากันมากที่จะพากันไปวัด(ดวง)เสียที่ เนื่องจากเราได้ร่วมเดินทางไปเที่ยวกันเกือบถึงวันสุดท้าย มี่แฟร์เวลปาร์ตี้ และฉลองวันเกิดให้กับสมาชิก 8 คน คือ คุณสโนไวท์ ดิฉัน คุณนุชนาถ คุณสาริณี คุณโทนี่ คุณยุพา คุณแทสซี่ และคุณอัญชัน เราได้จองที่กับร้านกรุงสยาม นครลาสเวกัส ขอขอบคุณบริษัท Charming Holidays ที่ มอบของขวัญให้กับคนวันเกิดทุกคน อีกทั้งยังเป็นสปอนเซอร์ เค๊กวันเกิดก้นโตให้พวกเราเป่าเที่ยนกันเอิกเกริกอีกด้วย

เราเข้าพักที่โรงแรม Monte Carlo หลังจบปาร์ตี้ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปวัดดวง ได้เงินกันมาหลายคน ที่เสียเงินจะเงียบ คนได้เงินจะเสียงดัง เป็นธรรมดา

รุ่งขึ้นเราออกเดินทางกลับแอลเอ โดยแวะซื้อของติดมือกันที่ Lenwood Outlet ได้ของถูกใจกันมาคนละนิดคนละหน่อย ก่อนเดินทางถึงแอลเอโดยสวัสดิภาพ และพกพาความสุขกันมาเต็มเปี่ยม เป็นทริปที่สนุกและมีความสขมากกกก...ขอบอก โดยมีผู้ร่วมเดินทางเกือบ 60 คนเป็นพยาน

เป็นอันว่า ทริป 7 มหัศจรรย์ได้จบลงแล้วอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วยเสียงเรียกร้องให้ รวมตัวกันไปเที่ยวอีก

ก่อนจากกัน

      ขอขอบคุณบริษัทนำเที่ยว Charming Holidays ที่นำเสนอรายการไปรเวทกรุ๊ปทัวร์ให้คณะเราสนุกมีความสุข อีกทั้งยังมอบของขวัญของกำนัลมากมาย

      ขอบคุณไก๊ด์ทัวร์  Masahiro Phillip Tang ที่บริการน้ำดื่มและ การบรการ 5 ดาวตลอดทริป

      ขอบคุณโชเฟอร์คุณ Ramone ที่ใจเย็น แข็งแรง ช่วยขนกระเป๋ากว่า 60 ใบให้พวกเราทุกวัน

      ขอบคุณอ.จารย์เชน ที่เสนอความบันเทิงทุกรูปแบบ ทุกวันตลอด 7 วันที่ทำให้มีเสียงหัวเราะ เสียงเพลง และการออกกำลังกายไลน์แด๊นซ์ตลอดทาง

      โดยเฉพาะน้ำใจที่มอบให้กับผู้ให้บริการอย่างใจกว้าง.....

      นายห้างจาก Hollywood Motor Outlet คุณนราศักดิ์ บุญนรากร

      ผู้หมวด Ken Knight

      คุณ Tony Totrakarn แห่งบริษัทอสังหาริมทรัพย์ 

ที่สุดของที่สุดต้องขอบคุณผู้ร่วมคณะทัวร์ที่ไปกับเราเกือบ 60 คนที่ทำให้มีทริปนี้ได้...ทุกคนนิสัยดี มีน้ำใจ โอบอ้อมอารี ห่วงใยกันและกันตลอด 7 วันที่เราเป็นครอบครัวเดียวกัน ในฐานะที่ดิฉันเป็นผู้ประสานทัวร์นี้จึงมีความยินดี อิ่มเอมเปรมปรีด์กับความสุขที่ทุกคนสัมผัสได้ จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราคงได้ร่วมทริปกันอีกเป็นประจำทุกๆปี ขอบคุณ และ ขอบคุณ