Get Adobe Flash player

"วันรวมพล คนมีน้ำใจ" กับ ร้านอาหารอิ่มอร่อย โดย Super Pat

Font Size:

คุณแฟนคลับมีความรู้สึกอย่างนี้บ้างไหมคะ หากไปพบของดีๆ ภาพยนตร์สนุกๆ เสื้อผ้ารองเท้า สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ฯลฯ จะมักนึกถึงคนที่เรารัก ห่วงใยอยากให้เขาได้พบสิ่งดีๆอย่างเราบ้าง ดิฉันน่ะเป็นบ่อย นึกถึงสามี ลูกเต้า เพื่อนๆคนนั้นคนนี้อยากให้พวกเขาได้มาสัมผัสและรับสิ่งดีๆอย่างเราบ้าง บทความที่จะเขียนถึงนี้ก็เช่นกันอยากให้แฟนคลับของดิฉันได้พบสิ่งดีๆ....

ดิฉันไปติดใจรสชาดอาหารที่ร้านอิ่มอร่อย ซึ่งเป็นร้านของคุณบุญส่ง อนันตสุคนธ์ นักธุรกิจใจดีผู้นำเข้าผลไม้สดจากไทย เงาะ มังคุด ทุเรียนฯลฯ ซึ่งผันแปรจากนักธุรกิจนำเข้า Export/Import เปิดร้านอาหารเพื่อรับขวัญลูกสาวน้องเบ๊นซ์ ณัฐสิมา ที่ได้รับปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจมาหมาดๆ เมื่อวันที่ 8 เดือนเมษายน 2017 นี้นี่เอง

วันเปิดแกรนด์โอเพนนิ่งมีนักร้องดังมากความสามารถบินตรงมาให้ความบันเทิง วิน วีระชัยคอนเสิรต สร้างความสุขสนุกสนานให้แฟนคลับกันทั่วหน้า หลังจากนั้นอีก 2เดือนเราได้มีโอกาสไปแวะทานอาหารที่ร้านอาหารอิ่มอร่อยกันอีกครั้งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคุณบุญส่ง อนันตสุคนธ์ ซึ่งให้เกียรติแสดงฝีมือปรุงอาหารให้ทานเอง เมนูที่ทำให้ในวันนั้นเริ่มด้วย ส้มตำไทย ของโปรดของอ.จารย์เชน..ตามด้วยปลาหมึกยัดไส้นึ่งมะนาว..ปีกไก่ทอดกรอบ..ข้าวผัดปลาสลิดกรอบ ดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนหวานเจี๊ยบ อร่อยที่สุดในสามโลก ไหนจะยังมีเมนูเด็ดๆที่เรายังไม่ได้สั่งมาทานคอยให้ทุกคนมาท้าชิมอีกมากมายด้วย รับประกันความอร่อย พันเปอร์เซ็นต์

แฟนคลับที่ไปด้วยต่างพากันชมเปาะว่า คุณบุญส่งมีฝีมือทำอาหาร"ขั้นเทพ" อาจเป็นเพราะเป็นนักเที่ยวนักบริโภค เดินสายจากเหนือจรดใต้ก็ได้ ทำให้ลิ้นรู้รสชาดอาหารได้ดี จึงมีฝีมือจัดจ้านนับได้ว่าพ่อครัวตัวยงคนหนึ่งทีเดียว

จึงเป็นที่มาของงานบุญ "วันรวมพล คนมีน้ำใจ" ที่ทางสโมสรรักสุขภาพโดยดิฉันเป็นต้นคิดจะจัดขึ้นวันที่ 30 กันยายนนี้ กำลังเล็งมองหาร้านเหมาะๆลงอยู่ทีเดียว  มาลงล็อคเอาที่ร้านอาหารอิ่มอร่อยนี่แหละเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของเราซึ่งเป็นตัวแทนรักสุขภาพในภาคบันเทิงครั้งแรกของร้านอิ่มอร่อย แฟนคลับจะได้ไม่ผิดหวังลิ้มรสอาหารอร่อยๆ ร้องเพลง เต้นรำมันส์..มันส์.. พร้อมหาทุนช่วยคนป่วยคือคุณวิบูรณ์ไปด้วย ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งขั้น 4 ทำงานไม่ได้ในขณะนี้ เพื่อเป็นทุนใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน คุณบุญส่งมีความยินดีเปิดไฟเขียวยอมเหนื่อยให้ความสนับสนุนเต็มที่ โดยให้ใช้สถานที่ ร้องเล่นเต้นรำกันตามสบาย...

ขอเชิญนะคะ มาร่วมบุญให้กำลังใจเขาทั้งสองกันช่วยคนละนิดคนละหน่อยเท่าที่จะช่วยได้จะทำให้ชีวิตของคน 2 คนดีขึ้น อย่างน้อยก็เป็นกำลังใจให้เขาอยู่สู้ชีวิตอย่างมีกำลังใจมากขึ้นกว่าเดิม

พบกันที่ร้าน "อิ่มอร่อย" ท้าพิสูจน์ อาหารรสชาดจัดจ้าน บริการดี บรรยากาศเริ่ด เจ้าของร้านใจดี ราคายุติธรรม ที่จอดรถสะดวกสบาย ทางไปก็แสนสะดวก อยู่ที่เมืองมอนเตเบลโล่ ใกล้ฟรีเวย์ สาย 10 และ 60

วันนี้ดิฉันขออนุญาติเอาตัวเองเป็นบันทัดฐาน ของคนวัยเกษียนที่มีอายุเกิน 60 ปีขึ้นไป ที่ผ่านทุกอย่างในชีวิต ยากดี มีจน ชีวิตมีทั้งขาขึ้นขาลง ลูกเต้าเป็นฝั่งเป็นฝากันหมดแล้ว เหลือแต่ตัวเรากับมิตรแท้คนคู่ใจที่เคียงข้างกันมาและยังมีชีวิตอยู่ มีรายได้รับเงินบำนาญที่เคยสะสมไว้มากน้อยขึ้นอยู่กับรายได้ในอดีตของแต่ละคน ทำให้ไม่มีอะไรที่ต้องรับผิดชอบมากมายนัก แต่พอจะมีแบ่งปันให้กับผู้เดือดร้อนบ้าง อาศัยบอกบุญขอความร่วมมือร่วมใจจากเพื่อนๆที่พอมีอันจะกินบ้าง จึงเป็นที่มาของวันงานการกุศล "วันรวมพล คนมีน้ำใจ"ขึ้น เพราะไหนๆเราก็สังสรรค์กันบ่อยๆแล้ว มาช่วยสร้างสรรค์แบ่งปันให้คนอื่นสุขสบายบ้างจะเป็นไรนอกจากความอิ่มอกอิ่มใจ

ดิฉันถูกสอนมาตั้งแต่เล็กว่า จงเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ ไม่ได้หมายถึงให้เงินอย่างเดียว แต่เป็นการให้เท่าที่ความสามารถมีจะให้ ไม่ว่าแรงกายแรงใจ จนถึงการประชาสัมพันธ์ เขียนข่าว ระดมพรรคพวก ซึ่งอยู่ในกระบวนการเรียกว่า "ให้" ทั้งนั้น มาตลอดชีวิต มากบ้างน้อยบ้างตามโอกาส ซึ่งดิฉันโชคดีที่มีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมมาให้ประสานงานอยู่เป็นนิจสิน ดิฉันภูมิใจที่ได้เกิดมาเพื่อให้โดยเฉพาะความสุขแก่ทุกคนมาตลอดชีวิต มากมายจนนับไม่ถ้วน และจะให้..ให้..ให้..ไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ซึ่งโชคดีที่มาเจอผู้ชอบให้เหมือนๆกัน คือ คุณบุญส่ง อนันตสุคนธ์ ที่หลายๆคนเรียกว่า "พี่ใหญ่ ใจดี" และแฟนคลับอีกหลายๆคน

มาครานี้อีกเช่นกัน เพื่อนรุ่นน้องสมาชิกสโมสรรักสุขภาพของเราเกิดเจ็บป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่กระทันหันต้องถ่ายของเสียออกจากร่างกายที่ท้องเพราะถูกเย็บทวารหนัก ไม่สามารถทำงานได้ ภรรยาไม่มีใบอนุญาติให้ทำงาน ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเดือดร้อนเรื่องเงินมาก เห็นแล้วสงสาร หดหู่กับความยากลำบากของเขาทั้งสองคนมาก ครั้นดิฉันจะช่วยคนเดียวคงไม่มีปัญญา จึงมีความคิดที่จะระดมกัลยาณมิตรที่ใจบุญมาร่วมงาน "วันรวมพล คนมีน้ำใจ" หาทุนเป็นกำลังใจช่วย 2 สามีภรรยาคู่นี้

วันงาน"วันรวมพล คนมีน้ำใจ" ไม่มีค่าบัตรผ่านประตู ใครทานคนนั้นจ่าย ทิปค่ายกครูที่นำเพลงเขามาร้องด้วยตัวเอง รายได้จากทิปยกให้เป็นกำลังใจคนป่วย จงมาร่วมสนุก ร่วมทำประโยชน์ กลับบ้านอิ่มอกอิ่มใจมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เพื่อนร่วมโลกมีคุณภาพชีวิตจิตใจที่ดีขึ้น "ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้า"

ดิฉันไปอ่านพบบทกลอนความหมายดี๊ดี เอามาฝากค่ะ

"การมอบให้ ด้วยใจ อันพิสุทธิ์ ย่อมผ่องผุด งามงด จิตสดใส ธรรมะอื่นจักงอกงาม ตามกันไป ขอเชิญให้ ทุกท่าน ทำทานเทอญ"