Get Adobe Flash player

ฉบับสั่งลา แฟนคลับ นสพ.เสรีชัย โดย Super Pat

Font Size:

คุณๆแฟนคลับที่รัก เป็นที่น่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ บทความฉบับนี้ของดิฉันต้องขออำลาคุณผู้อ่านไปพร้อมกับการปิดตำนานของนสพ.เสรีชัยภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ หลังจากที่รับใช้ปรุงเป็นอาหารสมองให้คุณๆมานานหลายๆปี มีความผูกพันกันมากมาย

ดิฉันได้ถูกเชิญให้เป็นนักเขียนกิตติมศักดิ์ใน นสพ.เสรีชัยโดยคุณแดง บุญญลักษณ์ เจริญกิจการ อดีตผู้จัดการและผันตัวเองมาเป็นเจ้าของนสพ.เสรีชัยในเวลาต่อมา หลังจากที่ดิฉันได้ปิดกิจการนสพ.อินเตอร์ไทย/Pacific Rim News นสพ. 2 ภาษาทั้งไทยและอังกฤษ ฉบับแรกในอเมริกา ที่ดิฉันเป็นบรรณาธิการและเจ้าของอยู่ 10 ปี

ด้วยความรักและผูกพันที่มีต่อแฟนคลับผู้อ่านทำให้ดิฉันไม่สามารถละทิ้งวงการน้ำหมึกไปได้ จะมีความสุขทุกครั้งที่มีโอกาสเขียนบทความบอกเล่าเรื่องต่างๆทั้งที่มีสาระ บันเทิง ท่องเที่ยว คติสอนใจ ลงรูปแบ่งปันความสุขให้คุณผู้อ่านเป็นประจำเสมอมา

นับแต่นี้ไปเราคงไม่ได้พบกันทุกสัปดาห์เหมือนเดิมแล้ว ใจหายค่ะ เราเคยพบกันทักทายกันเหมือนครอบครัวเดียวกันมานานนับปี อยู่ๆก็มาจากกันไปซะอย่างนั้น

ฉบับนี้จึงเป็นฉบับสั่งลาคุณผู้อ่านด้วยความอาลัยยิ่งนัก มีเกิดก็ต้องมีดับ เป็นสัจจธรรมของโลก ในขณะที่โลกมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การสื่อสารทางด้านอีเล็คโทรนิคที่ก้าวไปไกล ทำให้หลายๆอย่างในโลกเกิดการเปลี่ยนแปลง นสพ.เสรีชัยก็เช่นกัน ที่ต้องผันตัวเองกับการเปลี่ยนแปลงนี้ ด้วยการปิดตำนานนสพ.ที่เป็นสิ่งพิมพ์ลง คงไว้ซึ่งนสพ.ออนไลน์ อย่างที่หลายๆนสพ.ได้ทำกัน

การที่นสพ.เสรีชัยได้รับใช้ชุมชนไทยในอเมริกามาเป็นเวลากว่า 40 ปี นั้น พิสูจน์แล้วว่า เราเป็นหนึ่งในนสพ.คุณภาพที่ผู้อ่านให้การต้อนรับด้วยดีเสมอมา หวังว่าการจากไปของเราจะคงอยู่ในความทรงจำในฐานะที่เราได้เติบโตในอเมริกานี้มาด้วยกัน พูดไม่ออก บอกไม่ถูก ตื้นตันใจ กับการที่ต้องจากกันจริงๆนะเจ้าคะ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณผู้อ่านแฟนคลับคงจดจำ นสพ.เสรีชัยและทีมงานพร้อมด้วยดิฉัน ปิยะพัชรี ศิลปี ไว้ในความทรงจำ เป็นตำนานของนสพ.ไทยในอเมริกาฉบับหนึ่งอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ

หากคิดถึงกัน ดิฉันยังคงรับใช้คุณผู้ชมทางสถานี แน็ททีวี ในฐานะ ผู้ดำเนินรายการสด "กฎหมายชาวบ้าน" ถ่ายทอดออกอากาศเป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี เวลา 8.00-9.30 pm. ทาง nattv.com ขอเชื้อเชิญโทรเข้ามาร่วมสายในรายการทักทายพูดคุยกันที่ (818)980-7999

ก่อนจากกันอยากฝากคำกลอนเพราะๆ ความหมายดีๆ ไว้ให้อ่านแทนความคิดถึง พอดีไปอ่านพบกลอนบทนี้ในอินเตอร์เน็ท ช๊อบชอบ แถมยังไม่ต้องแต่งเอง ขออนุญาตินำมาเผยแพร่ด้วยความขอบคุณ และขอนำมาลงในบทความของดิฉันแทนคำลา....

 

เมื่อถึงวันเวลาฟ้าก็เปลี่ยน

กาลเกษียณเวียนมาน่าใจหาย

ต้องอำลาจากกันแสนอาลัย

แต่สายใยความผูกพันยังมั่นคง

 

คุณความดีประจักษ์เป็นหลักฐาน

ตรากตรำงานอย่างซื่อสัตย์มิไหลหลง

พัฒนาชุมชนไทยในแดนไกลให้ยืนยง

เกียรติดำรงก้องปรากฏมิวางวาย

 

ระยะทางจักเป็นเครื่องพิสูจน์ม้า

วันเวลาบอกคุณค่าของคนได้

ผ่านร้อนเย็นอุปสรรคมามากมาย

ความดีงามที่สร้างไว้มิมีเลือน

 

ขออัญเชิญพระไตรรัตน์มาปกป้อง

จงคุ้มครองให้ทุกคนมีสุขหาใครเหมือน

เกียรติภูมิจะปรากฏเป็นหลักเรือน

คอยย้ำเตือนตราตรึงตราบนิรันดร์

 

ลาที มิใช่ลาก่อน พบกันทางสถานีโทรทัศน์ แน็ททีวี nattv.com ทุกวันพฤห้สบดี เวลา 8.00-9.30 pm.เพื่อให้หายคิดถึงด้วยการโทรศัพท์เข้ามาทักทายกันบ้างนะคะ