Get Adobe Flash player

เอาความสุขมาแจก...จากอเมริกาใต้ โดย Super Pat

Font Size:

แฟนคลับคะ คงพอทราบว่าเราเพิ่งกลับจากอเมริกาใต้ ประเทศบราซิล อาร์เจนติน่า และเปรู ได้ประมาณอาทิตย์กว่าๆ มีความสุขมากที่สุด จึงทนเก็บเอาไว้คนเดียวไม่ได้ ต้องเสนอหน้านำมาแจกจ่ายคุณๆแฟนคลับ อย่าว่ากันนะคะ เดี๋ยวจะหาว่า เพ้อเจ้อ ถึงจะอย่างนั้นก็เป็นการเพ้อเจ้อที่มีสาระนะ ขอบอก...

มาเดินทางไปด้วยกันกับพวกเราเกือบ 30 คน ตั้งแต่เริ่มวันแรกวันที่ 1กันยายน 2013 พวกเราพร้อมกันที่สนามบิน LAXเช็คอิน ที่ อเมริกันแอรไลน์เคาน์เตอร์ ทุกคนต่างตื่นเต้น ยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายกันอย่างชื่นบาน มีการแนะนำตัวให้รู้จักกัน  เพราะบางคนไม่ได้ไปมีทติ้งวันโอเรียนเตชั่น ทำให้ไม่รู้จักกัน เราใช้เวลา 5 ชั่วโมง บินตรงไปต่อเครื่องที่ไมอามี่บินอีก 6 ชั่วโมง ข้ามประเทศไปที่เมืองริโอ้เดอเจเนโร่ ประเทศบราซิล ถึงตอนเช้าวันที่ 2 กันยายน เข้าเช็คอินที่โรงแรม Golden Tulip Regente ติด ชายทะเล โคปาคาบาน่า บีช ที่ตั้งอยู่ในชายหาด Balneario ของประเทศบราซิล ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ตามติดด้วย ชายหาด อีพานีมา บีช ซึ่งจะเป็นสถานที่จัดงานโอลิมปิคปี 2016

ขอพรรณนาถึง ชายหาดโคปาคาบาน่าบีชที่สวยงามมั่กๆ ตั้งอยู่ทางโซนใต้ของเมือง ริโอ้เดอเจเนโร่ ประเทศบราซิล เป็นหนึ่งในชายหาดของ Balneario Beach ที่ยาว 4 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ตามติดด้วย หาดโด่งดังทั่วโลกชื่อ อีพานีม่า บีช ซึ่งจะเป็นที่จัดงาน โอลิมปิค ในปี 2016

หลังเที่ยง พวกเราเช็คอินได้ห้องพักที่โรงแรม Golden Tulip Regente  4 ดาว ติดชายหาด สะอาด กะทัดรัด  เอากระเป๋าไปเก็บ เปลี่ยนเครื่องแต่งตัว แล้วต่างนัดกันไปทานอาหารกลางวันพร้อมชมเมืองสวยงาม อิ่มหนำสำราญ ซื้อของใช้เบ็ดเตล็ดเช่นน้ำดื่มจากตลาด local เรียบร้อย กลับมาถึงโรงแรมบ่าย 3 โมงเย็น จึงถูกพาไปชมโรงงานทำพลอย H. Stern ที่ส่งรถมารับพวกเราไปเที่ยว ชายหาดอีพามีนาบีช ที่ตั้งของโรงงานนี้ มีพลอยทุกชนิดซึ่งบราซิลเป็นประเทศที่มีพลอยสวยงามหลากสี คุณภาพดีมากที่สุด เนื่องด้วยมีพื้นที่เป็นภูเขามาก โดยเฉพาะ สุดยอดบุษราคัม เขารียก Imperial Topaz จะเป็นสีเหลืองอมส้ม สวยงามมาก มาจากบราซิลแห่งเดียว ยิ่งสีเหลืองอมส้มมากเท่าไร ยิ่งมีราคาแพงมากขึ้น ดิฉันนั้นไปติดใจ จี้ห้อยคอรูปหยดน้ำ...หนัก 19 กะรัต อยู่ชิ้นหนึ่งเตะตามาก พอๆกับเตะกระเป๋าทีเดียว ราคานับได้เป็นเลข 6 หลักขึ้นไป เลยไม่ได้ซื้อมาอวดแฟนคลับเล๊ย เสียดายจัง เพราะหากห้อยจี้นั้นแล้วเหมือน ห้อยบ้านสวยๆไว้หนึ่งหลังอย่างไรอย่างนั้นละ เหตุผลที่ไม่ซื้อเพราะเรื่องนี้เอง 5555

มีน้องๆ แฟนคลับคลับที่ร่วมเดินทางรวมทั้งดิฉันด้วยซื้อแหวน พลอยหลากหลายสี คือ น้องแหม่ม เอ๊คโค่ น้องบัง นอร่า และอีกหลายๆคน ซื้อของเล็กๆน้อยๆมาฝากผู้เป็นที่รัก กันพอหอมปากหอมคอ แต่นับได้จ่ายเป็นพันๆเหรียญเหมือนกัน มัวแต่เลือกซื้อพลอยและ เพลิดเพลินกับการดื่มค๊อคเทลท้องถิ่นชื่อ Caipirinba ที่ทำจากข้าว เรียกว่า cachaca อร่อยค่ะ ดื่มเพลิน จนน๊อคมึน เลยไม่ได้ไปเดินชายหาดอีพานีม่า ที่ขึ้นชื่อ เพราะต้องกลับโรงแรมเพื่อเตรียมตัวทานอาหารค่ำ ลืมเล่าไปว่า ระหว่างเลือกซื้อพลอยอยู่นั้น เขาให้เราชมวีดีโอการก่อกำเนิดบริษัท H. Stern ซึ่งเป็นชื่อเจ้าของชาวเยอรมันอพยพมาอยู่ที่บราซิล เป็นผู้ก่อตั้ง รับซื้อพลอย เจียรนัย ออกแบบ เป็นบริษัททำพลอยที่มีชื่อเสียงของบราซิล ไว้วันหน้ าจะเล่าให้ฟัง น่าสนใจดีค่ะ สามีดิฉัน ติดใจนาฬิกาทำด้วย Saphire สีน้ำเงินเข้มทั้งเรือน สวยมาก เห็นราคาที่สวยมากๆแล้ว จึงถามว่า จะเอา Rolex หรือนาฬิกา Saphire ซึ่งเจ้าตัวคิดไม่ตกจนบัดนี้ก็เลยยังไม่ได้ใส่ นอกจากใส่ยี่ห้อ บูโลว่า ไปก่อน

เรากลับมาที่โรงแรมทานอาหารค่ำตอน 7.30pm. อาหารเย็นที่อร่อย เสริฟบุ๊ฟเฟ่ท์ all you can eat มี ซุป สลัด ผลไม้ เนยแข็งขนมปัง เนื้อ หมูปลา ไก่ ขนมหวานต่างๆ ขอขอบคุณบริษัท Charming Holidays ที่ดูแลเราอย่างดี ทั้งโรงแรมที่พักติดชายหาด Copacabana Beach ที่โด่งดัง ทั้งอาหารการกินที่สมศักดิ์ศรี หรูหรา วุ๊ย This life is beautiful ชีวิตช่างสวยงามจริงๆ ก่อนที่จะพากันไปเดินถนนคนเดินที่ชายหาด เลือกซื้อของที่ระลึก มีแต่คนพื้นเมืองและคนดำ มาขายของอากาศดี เย็นสบาย ไม่ร้อน ไม่หนาว เย็นนิดๆ จากนั้นเราแยกย้ายกันไปพักผ่อนหลังจากที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลกันมาแสนไกล 6,518 ไมล์ ใช้เวลา บิน  14 ชั่วโมง โดย แวะเปลี่ยนเครื่องที่ ไมอามี่ ก่อนบินตรงไปที่สนามบิน Rio De Janiero GIG, Brazil….

ดิฉันรีบเข้านอน เพื่อที่จะตื่นแต่เช้า มาสูดอากาศบริสุทธิ์ และดูพระอาทิตย์ขึ้น ด้วยการเดินชายหาด Copacabana ที่โด่งดังตอนเช้ามืด อย่าลืมติดตามมาเที่ยวด้วยกันนะคะ....