Get Adobe Flash player

ดินเนอร์สุดชิค โรแมนติคบนดาดฟ้า โดย เอ สุริยะ

Font Size:

ใครๆ มักจะบอกว่า เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ การสรรหาของกินที่อร่อยๆ ประกอบกับบรรยากาศดีๆ ที่ช่วยทำให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้น ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาหาประสบการณ์

ในเมืองไทยเรา ก็มีแหล่งกินสุดเก๋ อาหารไทยรสชาติดีๆ ก็มีอยู่ทั่วไปในท้องถิ่นต่างๆ  สารพัดรสชาติ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ตามแต่ละท้องที่ที่จะมีของดีอะไรประจำท้องถิ่นนั้น ในฉบับนี้ อยากจะนำเสนอร้านอาหารสุดชิค ที่คุณจะพาคนรักไปทำสวีทโรแมนติคบนดาดฟ้า เห็นวิวทิวทัศน์ในเมืองกรุงในมุมกว้าง ชมตะวันตกดินในยามเย็น และชมแสงสีของตึกระฟ้าในยามค่ำคืน แค่นี้ดินเนอร์ในค่ำคืนนั้น ก็เป็นมื้อที่สุดพิเศษแล้วล่ะครับ

ร้านที่จะพาไปร้านแรกอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เลยครับ ชื่อว่า เรดสกาย (Red Sky)  ตั้งอยู่บนชั้น 55 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บริเวณเดียวกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ราชดำริ  เมื่อขึ้นไปถึงชั้น 55 แล้ว ก็จะตื่นตาตื่นใจกับวิวตึกระฟ้าใจกลางกรุงเทพมหานคร เห็นตึกใบหยกสูงเสียดฟ้าตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า ที่นี่ จะมีห้องอาหารมี 2 แนวคือ บริเวณอินดอร์  เป็นห้องอาหารที่ตกแต่งในโทนสีดำ จัดวางเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น เน้นความเป็นส่วนตัว มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ภายในห้องสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ และแนวที่ 2 แบบเอ๊าท์ดอร์ นั่งรับวิวอยู่ภายนอก out door ที่มีการติดกระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบตึกได้เป็นอย่างดี และมีสัญญลักษณ์เป็นประติมากรรมคล้ายเสาที่มีความโค้งและสามารถเปลี่ยนสีให้สวยงามสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารบนดาดฟ้าอีกแห่งคือ ร้านซีร็อคโค ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลก ร้านนี้ตกแต่งด้วยสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่นี่มีสัญญลักษณ์โดมที่โดดเด่นเห็นแต่ไกล ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของร้านคือ บริเวณสกายบาร์ (Sky Bar) ซึ่งเป็นบาร์เครื่องดื่มที่เป็นรูปวงกลมที่เปลี่ยนสีได้หลายเฉดสี และเราสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาทอดยาวคดเคี้ยวไปลับสายตาอย่างงดงาม สำหรับเมนูแนะนำของร้านเน้นอาหารนานาชาติ ได้แก่ เนื้อสันในย่าง ซี่โครงแกะ และปูผัดพริกไทยดำ ที่ต้องสั่งนะครับ

ร้านอาหารบนดาดฟ้าอีกหนึ่งแห่งที่มี 'ดีไซน์' ตกแต่งสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน นั่นคือ ร้านอาหาร เวอร์ติโก กริลล์ แอนด์มูนบาร์ (Vertigo Grill & Moon BarX  ตั้งอยู่ที่ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี เป็นหนึ่งในร้านอาหารสำหรับมื้อค่ำในกรุงเทพที่มีชื่อเสียงมากที่สุด บนชั้นสูงสุดของโรงแรมบันยันทรี แขกของโรงแรมจะได้สัมผัสกับวิวของกรุงเทพมหานครได้กว้างไกลแบบพาโนรามา
ห้องอาหารเวอร์ติโก กริลล์ แอนด์มูนบาร์ มีที่มาจากชื่อนวนิยายชื่อดังก้องโลก 'อัลเฟรด ฮิทช์ค็อค' เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2545   และเป็นที่รู้จักของผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก ที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพของมหานครกรุงเทพฯ ใต้แสงดาว แบบไม่จำกัดขอบเขต 360 องศา เพลิดเพลินกับการมองเมืองมุมสูง ไม่ว่าจะเป็นพระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดโพธิ์ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และยังเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน
มาถึงที่นี้ ขอแนะนำให้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมชมพระอาทิตย์ลัดขอบฟ้าในยามเย็น หรือจะเลือกรับประทานอาหาร แบบหลากหลาย ทั้งอาหารสไตล์ตะวันตก หรืออาหารเอเชีย เปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำ ทุกวันตั้งแต่ 18.30- 23.00 น.  อ้อ ห้ามพลาดในการสั่งอาหารจานที่กำลังจะแนะนำดังต่อไปนี้นะครับ  กุ้งล้อบสเตอร์ย่างราดชาดองเน่ครีมซอส ปลาทูน่าปรุงรส เสิร์ฟพร้อมไข่ปลาแซลมอน อร่อยมากเลยครับ

สำหรับร้านกิ๊บเก๋อีกแห่งที่อยากแนะนำ อยู่บนดาดฟ้าชั้น 29 ณ โรงแรมโซฟิเทลโซแบ็งคอก ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านพาร์คโซไซตี้ (Park Society) ร้านอาหารที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามใจกลางกรุงเทพฯ สำหรับบรรยากาศที่นี่ตกแต่งแบบโมเดิร์นหรูหรา รายล้อมด้วยกระจกใส หรือหากอยากไปนั่งมุมชิลๆ ผมขอแนะนำให้ขึ้นต่อไปด้านบนดาดฟ้าซึ่งจะเป็นส่วนไฮโซ คาบานา จะเป็นส่วนที่โรแมนติคจริงๆ เลยครับ เมนูที่ห้ามพลาดสำหรับที่นี่ คือ ซีซาร์สลัดปลาหมึกชุปแป้งทอด สเต็กเนื้อ และกุ้งล็อบสเตอร์ 

วันนี้อาจจะแนะนำแบบกินหรูดูมีคลาสซักหน่อยครับ ได้ไปเห็นวิวพาโนรามาในกรุงเทพมหานคร ก็จะได้อารมณ์และบรรยากาศที่สวยงามอีกมุมหนึ่งของบ้านเรานะครับ