Get Adobe Flash player

ทักแล้ว...ขอให้ทำ โดย อ.วารุณี พิทักษ์สินากร

Font Size:

คุณสมนึก ตามเราตั้งแต่ปี 2002 นี่เข้าปีนี้ก็เกิน 10ปีแล้วนะ พบเธอที่ North Hollywood L.A. โดยเพื่อนเขาส่งต่อมาอีกที จากผลงานที่เราทักเธอและทุกคนในครอบครัวของเธอ  ทำให้เธอติดต่อเรามาทุกๆ 2-3 ปี จนปัจจุบัน “สมนึกอย่ากลับเมืองไทยนะ กลับแล้วเธอจะเสีย ใจ มาอีกไม่ได้” “หนูจำเป็นต้องกลับเพราะหนูจะต้องไปขึ้นศาลเดือนหน้า” เพื่อจ่ายค่าปรับเล็กๆ จากการที่เธอทำผิดกฏหมายเล็กๆ ขอสงวนไม่บอกว่าเธอไปทำรัยมา “ขึ้นไปเลย จะโดนแต่ค่าปรับ เขาไม่จับเธอส่งกลับหรอก เขาไม่ถามอะไรทั้งนั้น  คิดดูให้ดีนะ เราเคยโดนขึ้นศาลมาแล้วเรื่องขับรถเร็วไปเสียค่าปรับเราก็ไม่ได้มีใบเขียวอะไร จ่ายเงินเสร็จ กลับบ้านได้...”

“หนูต้องกลับไปดูแม่ด้วย” “แม่มีคนดูอยู่แล้วนี่ แม่ยังไม่เป็นรัยมาก อยู่หาเงินต่อได้อีกหลายปีนะ” สมนึกอายุน้อยกว่าเราแค่ 2 ปี เธอจบพยาบาลที่ศิริราช แต่ไม่ได้ทำงานที่เธอจบมา เธอทำทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อเก็บเงินกลับบ้าน แต่มาโดนเรื่อง  Ticket นี้ซะก่อน  “ก็ได้ จำคำของเราไว้นะ เมื่อกลับไป ระวัง พวกเปรต กับปลิงนะ เธอจะหมดตัวอย่างรวดเร็ว”  ทิ้งเวลาถึง 4-5 ปี เมื่อเรากลับมาเมืองไทย เธอเข้าพบเราที่กรุงเทพ อีก 3-4 ที บุกถึงบ้านเลย “เงินหมดจริงๆอย่างจานว่า หนูจะหาทาง กลับไปทำงานที่เมกาอีก มีหนทางมั๊ยจาน”“ลืมได้เลย แต่ระวังจะได้เข้าโรงพยาบาลแทน ผ่าตัดที่ท้อง ถ้ามีรัยผิดปกติขึ้นเอาออกเลยนะมดลูกน่ะ”

ทิ้งช่วงไปยาวคราวนี้จนเราลืม เธอกลับเข้าพบเราอีก เป็น surprise!!!! เพราะน.นเธอลดไปท่าทางเธอดูโทรมมาก เหมือนคนฟื้นไข้ จนเราต๊กใจ “เฮ้ย!!!..เอ็งไปทำรัยมา” “เข้าร.พ.ผ่าตัดมดลูกนะซิ..จานไม่น่าพูดเลย” “เอ้า...เจริญมั๊ยสูอยู่ดีๆ เอาตูเป็นแพะ..เรื่องไปนอกหมดสิทธิเลยเอ็ง เข้ามาวันนี้มีรัย?” “มีสิจาน แม่กับพี่สาวเอาบ้านไปจำ เอาเงินออกมาไปทำธุรกิจกับเพื่อนและลงทุนซื้อ รถ pick up             ให้เพื่อนใช้ในธุรกิจ” เราตรวจดูลักษณะของเพื่อนผู้นั้นจากระบบ 3 มิติ “ทำไมก่อนทำไม่มาปรึกษาก่อน...พัง!!!! บอกแม่กับพี่สาว อยู่เฉยๆ จะดีกว่า” เธอหายไปอีกเกือบปี  กลับเข้ามาอีก “ที่จานทักไป นั่นหมดตัวจริงๆ เพื่อนซิ่งเอารถหนีไปด้วย” “ดีสมน้ำหน้าทักแล้ว...ไม่ทำ วันนี้มีรัย”

“เรื่องหลานสาว” สมนึกยังคงเข้าๆออกๆ แม้เราอยู่ที่บ้าน “บุญรักษา” ก็โทรมาถาม คนโน้นมั่ง คนนี่บ้าง ล่าสุดเพิ่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว  เกาะไม่ยอมปล่อย  จากระบบ 2 ดวง กับระบบ 3 มิติที่เราฟันธง พลิกชีวิตคนมานับไม่ได้ในเวลาที่ผ่านมา ไม่ใช่สมนึกคนเดียวที่อยู่กับเราเป็น 10 ๆ ปี ไม่เคยตีจาก แต่นับไม่ได้ จนเราต้องหนี...ตัดๆออกไปมั่ง

ครูติ๋ม ที่ขายบ้านให้เราที่เชียงใหม่เพิ่มความสนิดสนม แม้ทุกวันก็ยังมาเยี่ยมเยือนกันอยู่ บางวันก็ซื้อ โจ๊ก

น้ำเต้าหู้ อาหารเจ มาฝากเรา วันนั้น เราเช็ค Fb เห็น ชื่อจริงนามสกุลจริงของเธอพร้อมรูป เอ...ชื่อนี่ มันคุ้นๆ มันมาอยู่ในนี่ได้งัย  ครู ติ๋มนี่ ติ๋ม เธอเล่นอะไรไม่เป็นเลย เธอเก่งแต่งานครู เธอเป็นครูที่เยี่ยมมาก แต่ลูก 2 คน ของเธอเธอเอาไม่อยู่ เธอมากระซิบบอกภายหลังว่า เพื่อนเขาเอาติ๋มลง ติ๋มไม่รู้เรื่อง ครูติ๋ม มีลูกสาว 2 คน  สมมุติ ชื่อ อุ กับ แอ้ม อุคนโต แค่คุยกันยังไม่ผูกดวงจิตเราก็จับได้เองว่า “เอ..อุ อยู่กับสามีคนที่ 2 ใช่มั๊ย รักแรกเธอล่ม”  “เนี่ยติ๋มห่วงอยู่เนี้ยะ..จะรอดมั๊ยพี่?มันดูไม่ดีนา..มีหลายสามีอ่ะ” “ไม่ต้องห่วงคนแรก ห่วงคนที่ 2” เราตอบโดยยังไม่ผูกดวงด้วยซ้ำ  ครูติ๋มเลย เอาดวงลูกทั้ง 2 มาให้เราตรวจในวันนึง “ติ๋ม เธออย่างห่วงอุ ให้ห่วงแอ้ม แอ้มจะทำเธอกับแฟน หัวฟู นอนกลางคืนร้อนเป็นควัน ตื่นมากลางวันร้อนเป็นไฟ” “ว๊าย!!!! หยาบคาย.ทำไมพี่พูดอย่างนี้ล่ะ แอ้มมันเงียบๆ อยู่แต่กะบ้าน นี่ก็เพิ่งจะจบฝึกงานที่ ธนาคารออมสินอยู่” “เท่าไหร่” พอติ๋มเห็นท่าทางคำพูดเราเท่านั้นเธอรับไม่ได้เผ่นกลับบ้านเลย  ก่อนที่จะตืบจานวาให้หายคัน พอวันอาทิตย์ถัดมาที่ลูกทั้ง 2 หยุด เธอลากมาหาเราเลย คำว่าเท่าไหร่ คือ จะพนันกันเท่าไหร่ ในอดีตปีที่แล้ว  เราจะไปดูแข่งเรือที่พิจิตรขับรถไปคนเดียว แต่เจ้าเพชรรออยู่พิจิตรแล้วไปพักกับเพชร จากเชียงใหม่ไปพิจิตร ติ๋มเธอขับรถจะไปทำงานที่โรงเรียน ไปได้ครึ่งทางแล้ว เธอเปลี่ยนใจกระทันหันลางานวันนั้นเลยเพื่อไปพิจิตร ดูแข่งเรือกับเรา “พี่ๆๆ....อย่าเพิ่งไปรอติ๋มด้วย” เราทั้งคู่ไม่เคยดูแข่งเรือกันมาก่อน  เอากับเธอซี นี่ก็อยากตามเราไป ซิดนีย์กับเมกาด้วย ลงทุนลากสามีไปทำวีซ่าเมกามาแล้ว ได้ซะด้วยคนละ 10 ปี เธอพูดว่า “ติ๋มขายบ้าน มา 20 หลังแล้ว ไม่เคยเจอใครอย่างพี่” พยายามจะบอกว่าประทับใจในความเพี้ยนของเรามาก

เพราะอะไร เมื่อเธอเดือดร้อนเงิน “เท่าไหร่” เราถาม แสนนึง เราโอนให้ง่ายๆ เมื่อเราจะทำวีซ่า เข้าเมกา เธอถาม “เท่าไหร่” “สามแสน” เราตอบ “เดี๋ยววันจันติ๋มโอนให้”  แต่เราระงับซะก่อน เพราะสุมาอี้ โอนตัดหน้ามาให้ได้ก่อน  เมื่อเรียบร้อยเราโอนกลับไปให้ เพิ่มลงไปให้อี้เปล่าๆฟรีๆ อีก 3 หมื่นบาท ที่ช่วยเรา อี้โอนเงิน 3 หมื่น กลับมาพร้อมคำด่าอย่างมากมาย คนอย่างนี้ ในยุคนี้ หากันไม่ได้ เราจึงคบกันยาว คบ กันที่ใจ เราได้ตรวจดูดวงชะตาของ อุ ได้ อบรม ให้ข้อแนะนำพอสมควร เพราะสามีคนนี้ใช่คู่ เขามีฐานะหน้าที่การงานดีมากมีแต่จะขึ้น จึงส่งอุกลับบ้านไป เหลือแต่แอ้ม ต้องคุยกันยาว ติ๋มนั่งฟังอยู่ด้วย  พร้อมที่จะปกป้องลูกบังเกิดเกล้าจากวาจาขวานผ่าซากผิดมนุษย์ของเราได้ทันท่วงที “จำคำของเราไว้นะแอ้ม เธอจะลำบากใจอย่างมากในการเลือกคู่ ถึงขั้นมีคู่ไม่ได้ จะมีคน 2 คนเข้ามาในชีวิตเธอพร้อมๆกัน ไม่ใช่ครั้งเดียว แต่หลายๆครั้ง จนทำให้เธอเป็นทุกข์เป็นร้อนเพราะตัดสินใจไม่ได้  กับมีรัยหัดพูดหัดคุยกะแม่ซะมั่งอย่าเก็บไว้คนเดียว เดี๋ยวเครียด ตาย ห่า..”พยายามจะบอกว่าเธอเป็นคนที่ดื้อเงียบมากๆ กับอวดฉลาดอีกต่างหาก  ปีกว่าๆผ่านไป พอดี ช่วงเดือน จูราย ถึง ตุลา ของปีนี้ 2013 เรามาพักยาว อยู่บ้านบุญรักษา ยิ่งเดือนสิงหา กันยา อากาศสุดยอด ฝนลงแทบทุกวัน  บ้านหลังในสุดเขายังขายไม่ได้ เรื่องมันยาว ครูติ๋ม กะแฟน เราเรียกง่ายๆว่า “พี่ถิด” ยังผ่านเข้าผ่านออกเพื่อ ดูบ้านหลังนี้ เห็นพี่ถิด หน้าดำคร่ำเครียด หาความสุขไม่ได้” ครูติ๋มก็มีอาการเหมือนริดสีดวงทวารกำเริบ ร้อนรุ่มวุ่นวายนั่งไม่ติดที่เริ่มบ่นเรื่องเจ้าแอ้ม

“เนี้ยะ แฟนเขาไม่สบาย คบกันมาเกือบ 4 ปีแล้ว ตอนนี้เป็นมะเร็ง ขึ้น 4 จุด ที่ตับ แอ้ม เขากินไม่ได้ ห่วงเพื่อน ข้าวปลาไม่เป็นอันกินกลัวเพื่อนจะตาย” พอลูกกินข้าวปลาไม่ได้ พ่อแม่ก็ทุกข์ เพราะเจ้าแอ้มเป็นดวงใจของพี่ถิด แต่ทั้งพ่อ กับแม่ไม่เคยที่จะสื่อกับลูกคนนี้ได้เลย คือ ลูกไม่ยอมคุยด้วย ไม่ว่าเรื่องใดๆ

“พี่เจ้า บ.นี่ใช่คู่แอ้มมั๊ย นี่เอา คอนโทรน ไปกิน 10 ขวด แล้ว มะเร็ง 4 จุด หายไป 1 จุด  แล้วติ๋มได้ข่าวว่าเจ้าแอ้ม ไปเจอแฟนใหม่ มันวุ่นวายกันไปหมดเลยพี่” ใช่มันทำครูติ๋มทุกข์มาก ล่าสุดเธอรีบลุกลนอย่างมีพิรุธทางโทรศัพท์  “พี่เดี๋ยวติ๋มไปเฝ้าลูกก่อนแอ้ม อยู่ในโรงพยาบาล” ท้ายสุด หลังจากนั้นไม่กี่วัน “พี่...แอ้ม อยากทำนัดเข้ามาคุยกะพี่..พี่ว่างมั๊ย  แล้วหลังจากนั้นติ๋มจะมาหาพี่นะ พี่เล่าให้ติ๋มฟังทุกอย่างที่เกี่ยวกับแอ้ม ว่ามันเกิดอะรัยขึ้น พี่ถิด จะเป็นจะตายเอาอีกคน ติ๋มว่า แอ้ม มันติดนิสัยนี้มาจากพ่อนะ พี่ถิดมีอะไรก็ไม่พูด เก็บๆๆๆๆ อยู่คนเดียว” เล่นเอาครูติ๋ม อยู่ไม่ติดวิ่งพล่านเป็นเจ้าเข้าทรงที่ลูกกับสามีเหมือนเขมรแตกทัพ “พี่ไม่ใช่เป็นหมอนะ มาพบทำไม” “ติ๋มไม่รู้เค้าอยากคุยกะพี่”  ดูสิ ความเป็นแม่ หัวอกแม่ อยากรู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกะทุกข์และสุขของลูก ด้วยห่วงยัยและแคร์ทุกอย่างที่ขวางหน้า จนทำรัยไม่ถูกแต่ลูกจัญไร ไม่เคย มีพ่อแม่อยู่ในสายตา ปกติเจ้านี่ไม่ยอมดูหมอ แต่เพราะถูกแม่บังคับมา ลากเข้ามาในครั้งแรก เธอจดจำคำพูดทุกคำพูดของเราหมด พยายามเลี่ยงไม่ให้มันเกิดขึ้น ..เพื่อได้เย้ยว่า มันดูผิดหมด.. น้อยๆหน่อย แต่ใครล่ะ ที่จะขวางทางบุญ และทางกรรม กันไว้ได้ อกุศลกรรม เมื่อสุกงอมแม้แต่พระตถาคต มายืนขวางหน้าก็ยังรั้งแรงกรรมนั้นไม่ได้  ล่าสุดอีก ข่าวจากครูติ๋ม ก่อนแอ้มจะเข้าพบเราไม่กี่วัน  “ พี่เจ้า บ.แฟนเจ้าแอ้มไปผ่าตัดแล้ว” “ผ่าทำไม พลาดจริงๆ ทาน คอนโทรนไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็หายแล้วตอนนี้เป็นงัย”  “ติ๋มไม่รู้เค้าเก็บตัวปิดข่าวแอ้มก็ไม่บอกรัยติ๋ม ข้าวปลาก็กินไม่กี่คำ แต่บอกพี่ตรงๆนะ ติ๋มไม่ชอบ บ.ถ้าบ.มาขอแอ้ม กะติ๋ม ติ๋ม ก็จะไม่ให้” เราฟังคำพูดของครูติ๋ม แล้ว รู้อนาคต ของเจ้า บ.เลยว่า เป็น 0 ซวยจริงๆ เด็กแอ้มพาร่างอันผายผอม ด้วยตรอมใจและโรคเครียด จนต้องเข้ารพ.ให้น้ำเกลือ มานั่งอย่างสำรวมอยู่เบื้องหน้าเรา บอกแล้วว่าเธอจะเครียด  ไม่แปลกใจเลยเพราะเธอเป็นคนที่ทั้งสวยและน่ารักรวมกันอยู่ในตัวแต่ออกจะดื้อมากไปหน่อย

แล้วได้ระบายทุกอย่างออกมาด้วยความอัดอั้นตันใจ “แอ้มไม่รู้จะคุยกับใคร แอ้มไม่ได้รักบ. ปีแรกๆอาจจะใช่ แต่ตอนนี้ไม่ใช่ แอ้มไม่สามารถ จะดูแลบ.ได้ตลอดชีวิต อายุแอ้ม เพิ่ง 24 คงทำไม่ได้ ที่สำคัญ แอ้มคงไม่แต่งงานกับคนที่แม่ ไม่ชอบ” “มันมีรัยนอกเหนือจากนั้นอีก บอกมาให้หมดเหตุผลแค่นี้คงไม่ทำเธอล้มเจ็บหรอก” “ค่ะ มีอีกคนเข้ามาจริงอย่างที่อาจานทักไว้ ที่จริง ตั้งแต่ปีที่แล้ว มีเข้ามาอีกคนระหว่างที่แอ้มคบอยู่กับบ. แต่แอ้มจำคำพูดของจานได้ ว่า จะร้อนรักและทุกข์จากคน 2 คนจนเลือกไม่ได้  แอ้มเลยตัดสินใจตัดคนนั้นออกไปทันทีเหลือบ.ไว้คนเดียว” “แต่คนนี้มาแรงมากชนเธอล้มเสียหลักเลยใช่มั๊ย?” เราถาม “ใช่ค่ะเขามาติดต่อธุระที่ธนาคาร แอ้ม Take care เขากลายเป็นเขาจีบแอ้มเลย ตอนนี้ชาย 2 คน ขอแอ้มแต่งงานในเวลาเดียวกัน แต่แอ้มได้ ปฏิเสธเขาไปแล้วว่าแอ้ม มีบ.อยู่ และบ.ป่วยหนักไม่สามารถทิ้งบ.ตอนนี้ได้ ถ้าเขารักแอ้มจริงๆขอให้เขารอสัก 1-2 ปี แล้วแอ้มยอมรับว่ารักเขาเหมือนกัน กับบอก บ. ทุกอย่าง บอกบ.ด้วยว่าแอ้มไม่ได้รักบ.บ.ไม่ยอม ให้แอ้ม ทิ้งเขาไป จะยึดแอ้มไว้ แต่แอ้มไม่ได้รักบ.แล้ว ชายคนใหม่หน้าตาดี หน้าที่การงานดี เขากำลังจะมาซื้อบ้านที่เชียงใหม่ ขอร้องให้แอ้มไปช่วยเลือกบ้านให้เค้า แต่แอ้มปฏิเสธอีก ไปไม่ได้ เพราะแคร์ความรู้สึกของบ. ท้ายสุดชายคนใหม่ ไม่เชื่อ หาว่าแอ้มรักบ. แอ้มเลยบอกว่าถ้าไม่เชื่อช่วยมารับแอ้มที่ทำงานไปส่งร.พ.ที

เขาจึงมาเห็นสภาพแอ้ม กับรับรู้ว่าทุกอย่างที่แอ้มพูดเป็นความจริงหมด เขาบอกอีกว่าเขาผ่านผู้หญิงมาหลายคนแต่ความรักเขาพังทุกครั้ง กับเขาไม่เคยขอ ใครแต่งงานเลย เพิ่งกับแอ้มคนแรก กับมีหญิงคนนึงรอเขาอยู่กับพร้อม จะแต่งกับเขาทันที ที่เขาขอ” กรณีนี้ถ้าเป็นในยุคปัจจุบัน ต่างต้องผวาเข้าหาชายคนที่ 2 จบเกมส์ ไปเลยไม่น่าต้องมีปัญญาอะไร  แต่แอ้มมีจิตใจที่ดีมาก ต่างจากมนุษย์ทั่วๆไป ซึ่งได้มาจากแม่และพ่อ กับถ้าเป็นนักทำนายทายทัก คนอื่นๆคงต้องรีบด่วนสรุปให้หนูแอ้ม แต่งกับชายคนที่ 2 อย่างไม่ต้องสงสัย แต่สำหรับจานวาแล้วเจาะลึกลงไปกว่านั้นอีก  เพราะอะไร  ก็เพราะในดวงของหนูแอ้ม มีดาวถึง 2 คู่ ที่ประทับตีตราลงมาแล้วว่า หนูแอ้มเธอจะแต่งกับใครไม่ได้ทั้งสิ้น  กับในอีก 5-10-15 ปีข้างหน้า ก็จะมีเข้ามาอีก ทีละ 2 คน ให้เธอเลือก ให้เธอเครียด แล้วตัดสินใจไม่ได้ไปตลอดชีวิต same same old song  เล่นแล้วเล่นอีก ซ้ำแล้วๆเล่า จนกว่าเธอจะเห็นแสงแห่งปัญญา

 ดาวคู่นั้น คู่นึง คือจันทร์ทราแมนกาลา โยค โยคร้อนมหาเสน่ห์ อีกคู่ ปาปากาทาลีโยค ของดาว คู่แสบ ใครได้ไปในดวงซวย...ลูกเดียว.เพราะจะทำให้จู้จี้จุกจิกเลือกแล้วเลือกอีก เท๊กซีเรียด จนเครียดลงกระเพาะ..จนถึงขั้นเลือกไม่ได้ อยู่ไปจนเป็นแตงเถาตาย ทีนี้มาพิจารณาดูว่า ชายคนใหม่มีรัยผิดปกติ จึงทำให้ หนูแอ้ม จะต้องข้ามไป “เขาหล่อค่ะ หล่อกว่าบ.มากฐานะทุกอย่างดีกว่าหมด” เธอพูดแบบเขินอาย ขณะให้วันเดือนปี เกิดชายผู้นี้โดยไม่มีเวลาเกิด ขอถามนะ เราพูดขณะผูกดวงชายผู้นี้เพื่อดูคู่ให้ มันลึกถึงอดีตชาติ “เขาเคยพูดคำนี้กับเธอมั๊ย เธอไปอยู่ไหนมา ผมตามหาคุณอยู่ตลอดชีวิต” เธอตอบด้วยอาการตื่นเต้นแปลกใจ “เคยค่ะเขาพูดค่ะ” เขาเคยแสดงความโกรธเกี้ยวไม่พอใจอะไรออกมาให้เห็นมั๊ย” “เคยค่ะหนนึงจนแอ้มคิดว่าเขาจะตีแอ้ม” เมื่อดาวของชายผู้นี้ปราฏกต่อสายตาเรา เราพูดกับเด็กตรงๆเลยว่า “แอ้มอย่าแต่งกับชายผู้นี้นะ  เขาโมโหร้ายมากเคยลงมือลงไม้กับผู้หญิงมาก่อน จึงไม่มีหญิงคนใดอยู่กับเขาได้ ทั้งๆที่เขามีพร้อมทุกอย่าง” อยากจะพูดต่อไปอีกว่า ...ขาดแค่ความเป็นมนุษย์ ก็ไม่กล้า กลัวฤษีตีปาก  เพราะครูบาอาจาน(ตอนนี้เพิ่มฤษีเข้ามาด้วย) อยู่รู้เห็นเต็มบ้านไปหมด....โชคดี หรือ...ซวยก็ไม่รุ .....จะตดยังไม่ค่อยจะกล้าเลย

กับเราก็ต้องบอกความจริงทุกอย่างกับแม่เธอด้วย เป็นเช่นนี้ แม่เธอคงยอมไม่ได้เช่นกัน นอกจากต้องคาดคั้นรับปากกันอย่างหนักแน่นกับสอนให้เขา เย็นลงกว่านี้  นี้ครอบครัวเขาก็เอือมระอากับเขานะ เพราะเขาเป็นคน ผิดไม่ได้พลาดไม่เป็น เอาแต่ใจตนเองมาแต่เด็ก และใช้กำลังเข้าตัดสินแทบทุกปัญหาในชีวิต ควบคุมไม่ได้เลย ดวงอย่างนี้เราเห็นคนนี้เป็นคนที่ 2 คนแรกอยู่ฝั่งธนฯ ร้ายมาก เลี้ยงกระต่ายไว้ บังเอิญเขาหลุดมาจากกรง ไล่จับเขาได้ จับหูเขา 2 ข้างรวบ ฟาดตัวกับผนัง 2-3 ที แล้วเปิดก๊อกน้ำราดใส่  ไม่กี่วันเขาก็ตายหลังจากต้องทุกข์ทรมาณอย่างสาหัต   (นี่ขนาดไม่มีเวลาเกิดนะ ใช้ระบบ 2 ดวง หาลัคณาเองทั้ง 2 ดวงเลย) หนูแอ้มหน้าเศร้า ถามเบาๆว่า “แล้วชีวิตแอ้มจะจบลงอย่างไรคะ?” “จำได้มั๊ยที่เข้ามาหาเราปีที่แล้ว เราทักเธอว่า ดวงเธอเป็นของเมืองนอก เธอจะเลือกไปเรียนต่อ แล้วอยู่ยาวที่โน่น  แต่ตอนนั้น เธอเพิ่งเรียนจบ และฝึกงานอยู่ เธอรอดูต้นๆปีหน้านะ เธอจะอยากกลับไปเรียนต่ออีก  เพื่อหนีปัญหาด้วยเพราะชาย 2 คนนี้ จะรุกเอาคำตอบ “yes” จากเธอ เคสของสาวแอ้มปิด สำหรับเรา แต่เธอเพิ่งจะเปิด จากอิทธิพล ของปาปากาทาลี โยค กับจันทร์ทราแมนกาลาโยค ที่ไม่เคยไว้หน้าใคร...แต่เราปฏิเสธไม่ได้ ว่า แอ้ม กับชายคนใหม่ ผูกกันลึก  ชนิดที่เรียกว่า just one look that all its took รักแรกพบ นั่นแหละ เห็นปั๊บ ขอแต่งเลย ฉันตามหามาตลอดชีวิต ก็เพราะดวงของคนทั้ง 2 ดาวสมพงษ์ กันจนขนลุก  ระบุเลยว่าไม่ใช่เคยเป็นคู่กันมาเพียงชาติเดียว แต่หลายๆชาติมาแล้วแล้วก็คลาดกันมาทุกที...ตรงนี้ไม่ต้องบอกหรอกเดี๋ยวพากันกินน้ำปลาตาย... เขาจึงคุ้นเคยกันมาก เรื่องนี้จบลงอย่างเจ็บปวด ที่ใช่คู่แต่จะไม่ได้ แต่ง ...เพราะกรรมเก่า รวมถึงดวงอย่างหนูแอ้ม ตั้งแต่ดูมา เป็นดวงที่ 2 ที่ซวยสุดๆ จนต้อง 0 พันธุ์ หาคู่ไม่ได้ ขนาดนี้ จะอธิบายให้  พวกเขาฟังเชิงโหรราศาสตร์ ...ก็จนใจ จึงขอเก็บเรื่องความลับของตัวเลขกับดวงดาว ต่างภพ กับต่างภูมิ ไว้เป็นสมบัติส่วนตัวที่เข้าใจเงียบๆลึกๆ อยู่คนเดียวจะดีกว่า...เดี๋ยวจะหาว่าบ้าจนไม่มีใครกล้าอ่านบทความตู....เฮ้อ!!!! จากเดือน พ.ย.-ม.ค.ปีหน้า อยู่ซิดนีย์ ติดต่อทางอีเมล์ได้อย่างเดียว

มีตอน 2

ติดต่อเราได้ที่ 085-660-2475 053-110-417 02-510-5335 หรือ e-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.ajanva.net วันพระไม่รับโทรศัพท์