Get Adobe Flash player

แรงเจ้าที่ 16 โดย อ.วารุณี พิทักษ์สินากร

Font Size:

ตอน  กลัว...สุดขั้วหัวใจ

ก่อนจะเดินทางเพียงไม่กี่วัน มีเรื่องเกิดขึ้น แทบเอาชีวิตไม่รอด ซึ่งเจ้าของบ้านเขาขอร้องว่าอย่าใช้สถานที่ จริง อย่าบอกชื่อจริง ...ได้เดี๋ยวจัดให้ เรากลับเข้ากรุงเทพ 20 ต.ค ก่อนกลับก็ไปทำบุญกับหลวงปู่กวง ปล่อยปลา 200 กว่าตัวโดยประมาณ แล้วจะส่งหนังสือ กายคตาสติ ของหลวงตามหาบัวไปให้เจ้าอี้ที่กรุงเทพ เกี่ยวกับตับไตไส้พุงเครื่องในคน กระดูก ซากศพ ใครเห็นแล้วเลิกกินข้าวขาหมูไปเลย สารพัดที่เกี่ยวกับเครื่องในมนุษย์ ภาพแสดงทุกแง่ทุกมุม

“พี่จิ๊ดส่งมาหรือยังอ่ะ” “กำลังจะส่ง” “พี่อย่าส่งมานะอี้ยังไม่พร้อม” เราก็ไม่ส่ง

พอเราเข้ากท เราเอาเข้ามาด้วยเลย อี้มาหาเราที่บ้าน “เอ็งเอาไปตั้งไว้ที่หิ้งพระเอ็งก่อน ให้มันดูเอ็งทุกวัน เอ็งพร้อมเมื่อไหร่ค่อยดูมัน เล่มนี้ละทางตรงเข้าพระนิพพาน” เธอรับไปอย่างถูกบังคับ คนที่ดูคนแรกคือแม่เธอ เราจะอบรมเธอทุกระยะ “อี้ ให้เอ็งรักษาศีล 5 ให้เคร่งนะ กับตั้งเป้าหมายเข้าพระนิพพานเท่านั้น” “พี่...เขาไม่ให้หวังนะ” “อี้...กิเลสมีความอยากได้ ธรรมก็มีความอยากได้เช่นกัน  ข้าไม่ได้ให้เอ็งอยากให้เอ็งหวังแต่ ข้าให้เอ็งตั้งเป้าหมาย  เพราะการกระทำทุกอย่างต้องมีจุดมุ่งหมายถ้าเอ็งทำ 2 อย่างนี้ให้เคร่ง ก่อนวันเกิดเอ็งปีหน้า เอ็งจะได้คิวแรก พระโสดาบันนะอี้” “โห..พี่หนูเก็ตละ” อีกครั้งที่เราโทรสอนทางโทรศัพย์  “อี้ เวลานอนอย่านอนตัวงอนะ พี่เห็นเวลานอนตะแคงเอ็งงอตัวเกินไปไม่ดี พยายามนอนตัวตรงแบบสีหไสยฯ เพราะเวลาเอ็งตาย(พี่ไปก่อนเอ็งแน่ )พี่เห็นเอ็งจะนอนท่านี้ กับก่อนเอ็งอายุ 53 เข้าศีล 8 ให้เคร่งทุกข้อ” “จริงพี่จิ๊ดเวลาเหม่งนอนตะแคงเข่าเกือบขึ้นมาจรด คาง” เธอสมยอมแล้วจะทำทุกอย่างตามที่เราบอก เพราะทุกวันนี้เธอเลิกเนื้อสัตว์ทุกชนิดแม้แต่เนื้อปลา ตามเราต้อยๆ  แต่เพราะชีวิตชอบไปพัวพันกะหมา กะแมว พอหมาที่ตนเองเลี้ยงไว้ตายจากไปหมด ก็ยังดันทุรังไปหาหมาที่อื่น มาเป็นภาระ ซึ่งเราเตือนมาแล้วเป็นแรมปี หายไปอีก 3-4 วัน เธอหายเงียบไปผิดสังเกตุ ขณะเรานั่งสวดมนต์  จิตรู้รายงานว่าเธอลางานไม่สบาย สวดมนต์เสร็จโทรหาทันที “เอ็งเป็นรัย ไม่สบายอยู่บ้านหรือเปล่า” “อี้ไม่สบายจริงอ่ะอยู่บ้านหนูเครียด หนูปวดหัว”เธอตอบ “อีเหม่งเอ็งบอกมาเลยว่าเรื่องหมาใช่มั๊ย ข้าบอกแล้วไม่ให้ไปยุ่ง เอ็งหมดไปมากมาย มีแต่ควักเนื้อเมื่อไหร่จะจบสิ้นเสียที” “ใช่อี้ ยอมรับพี่ก็เตือนเหม่งมานานแล้ว ขอสัญญาตัวนี้ตัวสุดท้ายพี่จิ๊ด พอ 2 วันต่อมาเราอีเมล์ไปดุอีก ยังไม่สะใจมัน “เอ็งจำไว้นะขอให้ตัวนี้เป็นตัวสุดท้าย(สุนัข)แต่ต่อนี้ไปอย่าไปมองอะไร หมาหรือแมวอีก แล้วหาเรื่องเดือดร้อนเป็นฟืนเป็นไฟเข้ามาเผาไหม้ตนเอง จงมองดูใจของเอ็งเองอย่าให้มันแส่ส่ายไปทางไหนดูใจตัวเองอย่างเดียว ” พอเมล์ไปอย่างนี้เธอ โทรมาเลย “...โห พี่จิด๊ชอบประโยคหลังว่ะ อี้สัญญารับปาก เลยทันทีไม่ว่าหมาหรือแมว อี้อ่านหนังสือกายคตาแล้วนะเอามาเปิดดูแล้ว ปัจจุบันเธอยังไปเรียนกับหลวงพ่อวิริยังทุกอาทิตย์ ก่อนนอนเธอต้องนั่งสมาธิ และสวดมนต์ แถมเดินจงกลมด้วยทุกคืน เชื่อเถอะว่า...การสร้างที่ยากที่สุด คือการสร้างคน ใช้เวลา 13 ปีให้การ สร้างสุมาอี้ ตอนนี้จิตเธอมีแต่ขึ้นแล้ว เธอติดขัดอะไรเธอโทรสายตรงมาปรึกษาพี่จิ๊ด สำหรับเราแล้วไม่มีรัยมากหรอก แค่คำเดียวว่า “ข้าไปไหนเอ็งจะต้องไปกะข้า” เพราะเธอเป็นม้าใช้ให้เรามาตลอด 13 ปี ปราศจากเธอ ชีวิตเราไม่มาไกลถึงนี้ ใช้ฟรีๆด้วยจะให้เงินก็โกรธ บทนี้พิมพ์เอง ถ้าให้มันพิมพ์ มันจะตัด ออกหมดอะไรที่เกี่ยวกับเธอ

สายจาก เมกาเข้ามาทุกวัน แถมจากเยอรมัน สายจากเมการายนึง “อ.หนูศรัทธาอ.มาก เคยดูกับอ.หลายปีแล้ว อ.ว่า หนูจะขายบ้านได้ช่วงนี้ ยังขายไม่ได้เลย”

“ยังมีเวลาอีก หลายเดือนกับอย่าโลภ มีคนเข้ามาดูแล้ว หลายรายเธอโลภไม่เอาเอง” “ใช่ค่ะอ.หนูอยู่แอลเอ บ้านอยู่ ฮิวตั้น หนูต้องลำบากหาคนตัดหญ้าหนูต้องลงไปดูมั๊ย” “เออ...ใจเย็นๆบอกว่าขายได้ก็ขายได้สิ แต่อย่าเอากำไรเกินไป เขาให้เท่าไหร่ก็เอา จะได้ไม่ต้องแบก เท่านั้นนะ เรายุ่งมาก” เดี๋ยวค่ะ จะให้หนูจ่ายอย่างไร ยังไม่ได้จ่ายอ.เลย” “เออๆๆ เมล์มาอีเมล์เรานะเดี๋ยวเราเมล์เบอร์บัญชีกลับไปให้”หญิงผู้นี้อายุ 50 กว่าแล้ว ยังหนูกับเราอยู่เลย 2 วันเท่านั้นเธอเมล์มาเป็นภาษาE เธอบอกมาว่า มีคนเสนอราคามาแล้วค่ะ (ขอซื้อบ้าน) กับโอนให้อ.แล้ว 90 $ ขอร่วมทำบุญกะอ.ค่ะ.” อะไรจะเร็วปานนั้น

อีกรายนึง..โหช่วงนี้ จากเมกาทุกวันๆละหลายๆราย “อ.คะติดตามบทความอ.ตั้งแต่ปี 06 เคยอยากได้อ.ดีๆเพื่อคำแนะนำดีๆ บทความหลายๆบทของอ.ต้องตัดเก็บไว้ เคยดูกับอ.นานแล้วที่แอลเอ วันนี้มีปัญหาเกี่ยวกับลูกสาว เมื่อได้คุยกับลูกสาวเธอแล้ว อายุเพิ่ง 19-20 ปีเอง  เห็นดาวดวงนึงในดวงเธอบอกให้รู้ว่าเด็กคนนี้จะต้องทำงานเกี่ยว ฟรอเรนทร์ เซนต์ ซาย คือทำในห้องแลป เช่นเขาไปพบศพคนในป่าถูกฝั่ง เขาจะเอาเขาห้องแลปเพื่อพิสูจน์ออกมาว่า เป็นชาวเอเซีย หรือยุโรป  หญิงหรือชาย อายุประมาณเท่าไหร่ ตายโดยอาวุธอะไร  เด็กจะมีพรสวรรค์ ของญาณแห่งการหยั่งรู้ จะหาคำตอบได้ด้วยการจิตดิ่งเป็นสมาธิ คำตอบจะผุดขึ้นมาระหว่างที่เธอ ทำสมาธิจิตอยู่หน้าเครื่องมือในห้องแลป เด็ก กับแม่เด็กตกใจมาก เด็กรีบพูดว่า “หนูชอบดูหนังพวกนี้มาแต่เด็ก หนูอยากเรียนมาก แต่แม่ไม่ให้หนูเรียนค่ะ”เด็กฟ้องเลย แม่เธอเลยโดนไปหนึ่งดอก เพราะเธอกลัวลูกจะจิตหดหู่เศร้าหมอง เราจึงแนะว่า ในห้องแลปรพ. ก็ได้ ตรวจเลือดตรวจเสมหะอะไรพวกนี้ ท้ายสุดเสียงแม่สั่งลูกมาว่า “ลูก..บอกขอเป็นลูกศิษย์อ.ซิลูก” เด็กกับแม่ตัดสินใจนะจุดนั้นว่าลูกต้องทำงานในห้องแลป และจะเปลี่ยนเมเจอร์ทันที “ดิฉันเชื่ออ.ค่ะ”แม่เด็กบอกมา  ดวงแบบนี้ ในชีวิตผ่านมามีไม่กี่ดวง ก่อนวางหู เด็กพูดมาอย่างน่ารักว่า “หนูๆๆ สวด บทธารณปริตอยู่ค่ะ” แสดงว่าเด็กอายุ 19 ติดบทความเรา เพราะบทสวดนี้ เราแจกจ่ายคนไทยไกลบ้าน ซึ่งคนจำนวนไม่น้อย คัดลอก หามาสวดกันทั้งในและนอกประเทศ

เรามีเวลาอยู่ก.ท.แค่ 10 วัน ใน 10 วันนี้ สมนึก ขอพาหลานสาวกลับมาพบอีก บอกแล้วงัย สมนึกไม่ไปไหน วนเวียนอยู่แถวนี้ละ คุณภัทร จากแอลเอมาเมืองไทย อยากเข้าพบเราใจสั่น เห็นว่าจะมาสั่งคอนโทรนไปทานกับจดสมาชิกเลยเพราะพี่สาวป่วย มีแต่ผอมกับผอมลง ทานคอนโทรน แล้ว นน.พี่สาวขึ้น แถมแข็งแรงขึ้น เวลาส่วนใหญ่เราเก็บบ้านทั้งหลัง ขนของจากชั้นล่างขึ้นชั้น2ให้หมด เพราะได้ติดต่อช่างมาทำบ้านครั้งยิ่งใหญ่ 5 แสนจะอยู่หรือเปล่าไม่รู้ แต่ถ้าช่วยกันกะแม่ 2 คน พอแน่ๆอยู่แล้วเลยตกลงกะแม่ว่าจะซ่อมบ้านให้แม่ ออกคนละครึ่งแม่ยอม จึงระดม เด็กมาช่วยเก็บบ้าน แม้กระนั้นยังมีสายเข้ามาว่า “หนูจะมีวาสนาได้เจอจานหรือเปล่าชาตินี้ ได้ยินชื่ออ.นานแล้วเพื่อนที่เมกาคุยเรื่องอาจานมาก หนูเองก็ติดตามบทความจานตลอด มีศรัทธาในตัวอ.มาก ทำอย่างไรหนูจะได้พบอ.คะ บ้านหนูครอบครัวหนูปัญหามากอยากมารับอ.ก็มาไม่ได้ เพราะหนูต้องดูแลแม่”

สรุปเข้าเรื่องเลยว่า เธอส่งค่าตั๋วค่าเวลา ทุกอย่างมาให้ล่วงหน้าเลย กับขอร้องให้ไปที่บ้านเอาบารมีไปลง ครอบครัวเธอมีชีวิตที่รันทดมาเป็นสิบๆปี พี่น้องจะฆ่ากันเรื่องมรดก จนตอนนี้จะขึ้นศาลขึ้นโรง เพราะพี่น้องเยอะ ทั้งเขยทั้งสะใภ้กะเอากันถึงตายเรื่องจะไปเผาผีกันลืมได้เลย ต่างคนต่างยึด ไม่ยอมกัน เมื่อยอมไม่เป็น มันก็เย็นไม่ลงเธอเตือนมาอีกว่าเพราะบ้านหนูอยู่แถวจ.สุรินทร์ มีการทำของเล่นของกันด้วยทั้งในและนอกครอบครัว อ. กลัวมั๊ยคะ งานนี้เราฉายเดี่ยว นั่งรถทัวร์ นครชัยแอร์ไปเลย เธอจ่ายให้หมด เจ้าเพชรสุขภาพไม่ดี กะเพาะทะลุ 2 รู เพราะสูบบุหรี่มาก เลยตกงานไปเลย

บ้านเธอมีเนื้อที่ เกือบ 10 ไร่อยู่กลางใจอ.เมือง ถูกเรียกว่า ปอด ของเมือง เพราะมีต้นไม้ขนาดใหญ่ ย่อยเล็กเด็กแดง พุ่ม ดง ผักพืชสวนครัวไม้ผล จนถึงมะพร้าว

เพราะเธอเป็นคนรักต้นไม้ ให้ความชุ่มชื่นร่มเย็นทุกฤดูกาล เย็นมากจนกลายเป็นเย็นยะเยือก เพราะปลูกผิดที่ แถมขุดบ่อน้ำ 4-5 บ่อ โดยไม่สนใจหลักฮวงจุ้ย ทุกจุดในบ้านเธอผิดฮวงจุ้ยหมด มันมืดครื้ม แถมมีจั๊ง ทั้ง กองไม้ขนาดใหญ่สมบัติเก่าๆ น.ส.พ.เก่า 60-70 ปีมาแล้วเก็บหมด โรงงานทำอะไรต่ออะไรที่ทิ้งรกร้าง ค้างเติ่ง แล้วไม่เก็บ ปล่อยกองเป็นจุดๆทำให้บ้านรก บ้านนี้ไม่ต้องซื้อน้ำเพราะมีตุ่มใส่น้ำ หลายตุ่ม เพื่อเก็บน้ำฝนไว้ใช้กิน   พี่ชายเธอ ขับรถไปรับที่ ขนส่ง พอรถมาถึงแค่ประตูรั้วบ้าน เราอยากให้เขาเอาเรากลับไปส่งที่ขนส่งดังเดิม อีกใจนึงก็ดีใจ ที่จะได้สนามทดสอบอารมณ์ เพราะตนเอง ต่ำต้อยน้อยวาสนา ไม่ได้เกิดมาเป็นพระ ที่จะได้ นอนป่าดิบป่าช้า ร่อนเร่ไปตามป่าเขาลำเนาไพร อย่างใจอยาก เจอแต่ป่าคอนกรีดนานๆทีจะเจออย่างนี้ที่ถูกใจ

เมื่อ ต้องบวชที่ใจ ก็หมดโอกาสหาป่าช้ามาทดสอบอารมณ์ เมื่อได้บ้านแบบนี้เข้ามาควรจะดีใจ ใจฝ่ายที่เป็นธรรมมันคิด ตัวบ้านเป็นตึก 3 ชั้น ตรงข้ามตึกนี้ มีตึก อีก ตึกพยายามจะสร้าง แต่ไม่เสร็จจึงเสร็จแต่ชั้นล่าง กลายเป็นที่จอดรถแทน ชั้น 2 ที่ค้างเติ่งอยู่เป็นเสา ตอหม้อ เส้นลวดขึ้นเต็มยอดตึก แต่ชะงักอยู่แค่นั้นเพราะ ขัดผลประโยชน์กัน เลยใช้ชั้นล่างเป็นโรงจอดรถแทน ตึกร้างเพิ่มความแรงให้กับบ้านอย่างมาก กับระหว่างตึกทั้ง 2 มีต้นไม้ใหญ่มืดครึ้มสูงท่วมหลังคาตึกเพิ่มความ spooky เข้าไปหลายเท่าตัว เธอพาไปยังที่พัก ในตึก 3 ชั้นพวกเขา3 คนใช้ชีวิตอยู่ชั้นล่างกันหมด แม่ลูก แม่อายุ 90 ปี ลูก 2คน ผลัดกันดูแลแม่ ชั้น 2-3 ว่างมาแรมปี  กับมีห้อง หลายห้องที่ปิดตายเป็น10ๆ ปี เพราะก่อนบิดาเธอเสียไปได้ล๊อคห้องทั้งหมดไว้อย่างแน่นหนาถาวร หากุญแจกันไม่เจอ หนึ่งในห้องนี้คือห้องพระที่ปิดตายมานับ 10 ปี ไม่มีใคร เข้าไปถวายน้ำ ผลไม้ ปฏิบัติบูชา รวม ทำความสะอาด  ตรงนี้เป็นจุดที่แรงที่สุด เมื่อเราเตือนไปแล้วก็ไม่กระตือรือล้นจะแก้ไข ตัวบ้านสร้างด้วยอิฐ แดง มีมุ้งลวด เหล็กดัด ที่น่าสังเกตุ คือ ทุกห้องมีตู้เตียงโต๊ะโบราณ หน้าต่างรอบห้อง เป็นอิฐปล๊อกด้านล่าง ครึ่งเอว สูงไปเป็นหน้าต่างหมด และมีต้นไม้ใหญ่นอกหน้าต่างทุกห้อง ยามค่ำคืน เงาไม้อันเกิดจากแสงไฟนีออน และสายลม จะพัดพากิ่งไม้ ไหวไปไหวมากลายเป็นอะไรอย่างอื่นได้ทั้งนั้นในสภาพบรรยากาศ อย่างนี้  บ้าอะเปล่าพูดไปเรื่อย ไม่บ้าค่ะ จานวาโดนมาแล้ว ใครที่ยังมีหนังสือ อาถรรพ์ จันทร์โดดเดี่ยวอยู่คงจำได้ เมื่อเจ้าที่เขามาหักขาคืนให้กระดูกเข้าที่นั้น เรานอนดูเงาไม้ตอนตีสี่กำลังจะหลับต่ออย่างทุกคืน เงาไม้ที่ไหวไปมาอยู่บนฝาห้องรวมตัวกัน แล้วพุ่งเข้ามาที่เตียงเรา ไวจนร้องอะไรไม่ออก ความรู้สึกต่อไปคือขาข้างที่มีปัญหา(รู้ด้วยนะว่าข้างไหน) ถูกอะไรบางอย่างดึงเข้าที่ เสียงลั่นดัง พล๊อก เสียงที่ดังบอกให้รู้ว่า ไม่ได้หลับแถมเอามือตบหน้าตนเองอย่างแรงก็รู้ว่าสติยังดีอยู่....ประสบการณ์ มันมี จึงกล้าพูด เมื่อคุยกับเธอสมควรแก่เวลา จึงขอตัวไปอาบน้ำเข้าสมาธิก่อน “อ.คะห้องน้ำข้างบนใช้ไม่ได้มาหลายปีเพราะปิดตายมานาน หนูเพิ่งไปทำความสะอาดวันนี้ ไม่งั้นจานอยู่ไม่ได้ จานมาอาบน้ำข้างล่าง ที่พวกหนูใช้กันเดี๋ยวหนูจะทำส้วมฉุดเฉินให้อ. ใช้ไปก่อน หรือดึกๆถ้าจานปวดฉี่ ไม่ใช้ส้วมฉุดเฉินที่หนูทำให้ลงมาฉี่ข้างล่างนี่ก็ได้ค่ะ” เมื่อเธอพาขึ้นชั้นสองมี 2 ห้องนอนให้เลือก ใครอยากดูรูป กดเข้า fbเรา จะเห็นรูป ส้วมฉุดเฉินห้องนอน กล้วยตานีบ้านเจ้าปู่ ที่ทำให้ไม่มีใครกล้ามานอนบ้านนี้เป็นเวลาแรมปี ทั้งฮวงจุ้ย กะเจ้าที่ แรงแข่งกัน จนผู้อยู่อาศัย สติแตก กันระนาว มีแต่อันเป็นไป คนขับรถเคยมาอาศัยนอน นางตานีออกมาจากท้ายสวน เล่นเอาฝันสลาย เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นปลีกล้วยตานี รูปลงfb

ต่อตอนสอง

ติดต่อเราได้ที่ 085-660-2475, 025105335, 053-110-417,This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,www.ajanva.net

อมิตภาพุทธ