Get Adobe Flash player

หลวงพ่อรวย วัดตะโก อยุธยา (๒) โดย พระเล็ก

Font Size:

เรื่องที่ ๓ ถูกอาจารย์ดีทดสอบวิทยาคุณ ท่านผู้นี้คือ อาจารย์เหลือ  เภาดี อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านยาง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ภายหลังได้ลาเพศบรรพชิตไปใช้ชีวิตเยี่ยงฆราวาส มีบ้านพักอยู่ที่ตลาดหินกอง จ.สระบุรี อาจารย์เหลือท่านนี้ในขณะที่ครองเพศสมณะ ได้เจริญพระกรรมฐานได้ฌานสมาบัติขั้นสูง สามารถหยั่งรู้สิ่งเร้นลับต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ท่านทราบว่า หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก ทรงคุณสมบัติในวิปัสสนากรรมฐานถึงขั้น “เจโตปริยญาณ” (ล่วงรู้จิตใจผู้อื่น) จึงใคร่ทดสอบให้เป็นที่ประจักษ์

เมื่อวันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๒๗ อาจารย์เหลือเดินทางมาที่วัดตะโก พอมาถึงหน้ากุฏิ ไม่มีการบอกกล่าวเล่าแจ้งให้เสียเวลา นั่งบริกรรมภาวนาเพื่อให้จิตเป็นสมาธิ หวังทราบคุณวิเศษของหลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก เรียกว่า หักเหลี่ยมกันซึ่งๆ หน้า หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก ก็ไม่ได้ว่าอะไร จะปฏิบัติให้รู้แจ้งแค่ไหนก็ช่างเถอะ

อาจารย์เหลือนั่งหลับตาภาวนานิ่งอยู่ครู่หนึ่ง เสร็จแล้วลุกขึ้นไปกราบหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก  และกล่าววาจาขอขมาโทษว่า…

“ผมไม่ได้ลบหลู่คุณธรรมของหลวงพ่อนะครับ เพียงแต่ทดสอบดูตามที่ผู้คนเขาเล่าลือกัน ขอได้โปรดอภัยให้ด้วย”

อาจารย์เหลือคงทราบด้วยญาณว่า หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก ทรงคุณสมบัติทางวิปัสสนากรรมฐาน จึงได้รับเป็นเจ้าภาพสร้างลูกนิมิตถวายเก้าลูก เป็นจำนวนเงินสองแสนบาท ซึ่งหลวงพ่อกำลังสร้างอุโบสถหลังใหม่อยู่ในขณะนั้น

ก่อนที่อาจารย์เหลือจะกราบลากลับบ้าน หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก ได้มอบ พระสมเด็จผสมเส้นเกศา รุ่นสร้างอุโบสถ ให้องค์หนึ่ง เมื่อกลับมาถึงบ้านที่ตลาดหินกอง อาจารย์เหลือใคร่ทดสอบพุทธานุภาพของสมเด็จว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ขนาดไหน โดยเอาปืนจ่อยิงในระยะเผาขน ห่างองค์พระแค่คืบกว่าเท่านั้น ปรากฎว่าเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว แต่เป็นที่น่าอัศจรรย์อะไรอย่างนั้น ลูกปืนตก ปากกระบอกละลายหยดเป็นน้ำตาเทียนเลยทีเดียว

เรื่องที่ ๔ หลวงพ่อรวยรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า  เมื่อวันที่ ๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๓๘ คุณน้ำอ้อย  ปานสงคราม ได้พาลูกชายไปหาหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก เพื่อขอประพรมน้ำมนต์ เพราะว่าวันรุ่งขึ้นจะพาลูกชายไปเที่ยวที่จังหวัดระยอง เสมือนหนึ่งหลวงพ่อท่านจะล่วงรู้ในอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับลูกชายคุณน้ำอ้อย ท่านจึงทำสายมงคลคล้องคอให้

เมื่อคณะของคุณน้ำอ้อยเดินทางมาถึงจังหวัดระยอง ช่างเป็นคราวเคราะห์หรือเหตุบังเอิญอะไรอย่างนั้น เมื่อลูกชายคุณน้ำอ้อยเดินข้ามถนน มีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง ชนกระเด็นลงไปนอนฟุบอยู่กลางถนน เป็นอภินิหารอย่างเหลือเชื่อ ลูกชายคุณน้ำอ้อยไม่เป็นอะไรเลย แม้แต่จะหาเลือดสักหยดก็ไม่มี ทั้งนี้ทั้งนั้นคงเป็นด้วยสายมงคลของหลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก ช่วยคุ้มครองอย่างแน่นอน

หลวงพ่อรวย ท่านได้มรณภาพลงอย่างสงบ เวลาประมาณ ๒๒ นาฬิกาของวันพุธที่ ๑๙กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ  สิริอายุรวม ๙๖ ปี ๗๖ พรรษา

นายสมนึก จันทร์ศรีทอง ไวยาวัจกรวัดตะโก เปิดเผยว่า สรีระสังขารของหลวงพ่อรวย จะออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ เวลา ๐๖.๐๐ น. ถึงวัดตะโก ประมาณเวลา ๐๙.๐๐ น. จะนำมาตั้งให้ลูกศิษย์ได้สรงน้ำศพที่ ชั้นล่างของมหาธาตุเจดีย์ ตั้งแต่เช้าจนถึง ๑๖.๐๐ น. หลังจากนั้น จะมีพิธีถวายน้ำหลวงสรงศพ เวลา ๑๙.๓๐ น. แสดงพระธรรมเทศนา เพื่อเป็นมรณานุสติ เวลา ๒๐.๐๐ น. สวดพระอภิธรรมศพ ไป ๗ วัน แล้วจะมีการประชุมคณะกรรมการวัดว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งในตอนนี้มีมติให้พระครูปัญญาวชิรกุล เจ้าอาวาสวัดผดุงธรรม เจ้าคณะอำเภอภาชี รักษาการเจ้าอาวาสวัดตะโกไปชั่วคราวระหว่างการจัดงานไปก่อน

คนแห่เช่าวัตถุมงคล เหรียญ เลส แหวน หลวงพ่อรวยวัดตะโก คึกคัก ราคาพุ่งสูงเท่าตัว

๒๐ ก.ค. ๒๕๖๐ บรรยากาศที่วัดตะโก หมู่ ๒ ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่พระมงคลสิทธาจารย์ หรือ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก) อายุ ๙๖ ปี เจ้าอาวาสวัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เกจิอาจารย์ชื่อดัง เมืองกรุงเก่า ได้มรณภาพลงเมื่อเวลา ๒๑.๐๐ น. ของคืนวันที่ ๑๙ ก.ค. ๒๕๖๐ ที่ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ กรุงเทพฯ จากการเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคชรา ได้มีชาวบ้านเดินทางมาที่วัดตะโกเป็นจำนวนมาก เพื่อมาจองกฐินที่วัดและหาเช่าวัตถุมงคลเพื่อนำไปเก็บสะสมไว้เป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ซึ่งปรากฏว่า ราคาปรับสูงขึ้นเกือบเท่าตัว

นายรวยดี วิเศษ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ ๑๑ ต.ไผ่ล้อม อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของแผงพระในวัดตะโก แผงที่ ๑๑-๑๒  เปิดเผยว่า ตลอดทั้งวันของวันนี้ ได้มีคนมาหาเช่าวัตถุมงคลของหลวงพ่อรวย เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีตั้งแต่หลัก ๑๐๐ บาท จนถึงหลักหมื่น สำหรับเลสที่นิยมมาเช่าที่ร้านในตอนนี้ เป็น เลสเงินไตรมาส เบอร์ ๓ รวย รวย รวย มีไก่ ๒ ตัวทั้งข้างซ้ายและขวาน้ำหนัก ๘ บาท ราคา ๓๕,๐๐๐ บาท เลสเสาร์ห้า รวย พญาไก่  น้ำหนัก ๔ บาท เบอร์ ๘๖๖ สีแดง ราคา ๖๕,๐๐๐ บาท ถ้าเป็น เหรียญเสมา พ.ศ. ๒๕๑๓ ราคาสูงถึง ๒ แสนบาท ส่วน เลส รุ่นแรก ปี ๒๕๓๗ สภาพดี ราคาสูงถึง ๒ แสนบาท

หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก แห่งวัดตะโก ท่านเป็นพระที่พูดน้อยแต่ปฏิบัติมาก เวลามีพิธีพุทธาภิเษกที่ใดขาดไม่ได้คือหลวงพ่อรวย เมื่อท่านปลูกเสกที่ใด พอท่านนั่งประจำที่แล้วก็จะหยิบสายสิญจน์ ขึ้นมาบริกรรมคาถาทันที ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าท่านกำลังปลุกเสกพระ เสกเสร็จแล้วจะเอาอะไรค่อยว่ากัน บุคคลและลูกศิษย์ลูหาที่ใกล้ชิดหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก ท่านเก่งหลายด้าน ญาติโยมส่วนใหญ่ที่เข้ามาหาท่านต่างต้องการให้หลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก จารแหวนให้แล้วก็จะสวมใส่ติดมือไปตลอด เนื่องจากพบเห็นปรากฎการณ์จากวัตถุมงคลของท่านไม่ไหม้ไฟ ความศักดิ์สิทธิ์ของท่านได้ก่ออภินิหารปรากฏต่อสายตาผู้คนมากมายหลายครั้ง หากจะกล่าวถึงคำเล่าขานนั้น ถือว่าเป็นบารมีธรรมจากหลวงพ่อรวย  ปาสาทิโก โดยแท้

ในช่วงที่ยังเป็นฆราวาส ผู้เขียนได้มีโอกาสเข้ากราบนมัสการหลวงพ่อรวยที่วัดตะโกถึงสองครั้ง สองปีติดต่อกันคือ ในปี พ.ศ. ๒๕๕๒ และ ๒๕๕๓ ได้เห็นปฏิปทาวัตรปฏิบัติ สมณสารูป ศีลาจารวัตรของท่านแล้ว เป็นที่น่าเคารพนับถือเลื่อมใสเป็นอย่างยิ่งสมคำเล่าลือ ได้เห็นวิธีการปลุกเสกพระเครื่องของท่านในโอกาสที่ทางวัดนาคกลาง บางกอกใหญ่ กทม. ได้นำวัตถุมงคลไปให้ท่านปลุกเสก เวลาท่านปลุกเสก แม้จะไม่นานนัก คือ เข้าฌานสมาบัติแค่ ๑๕-๒๐ นาทีนั้น เป็นเวลาที่สงบเยือกเย็นใจอย่างบอกไม่ถูก

ในโอกาสที่ได้ไปกราบท่านที่วัด จึงได้บูชาวัตถุมงคลของท่านมาหลายรายการ ทั้งเหรียญหล่อ รูปหล่อ พระสมเด็จ พระปิดตา เหรียญรูปเหมือน พระสิวลี ฯลฯ โดยบูชาจากตู้วัตถุมงคลของทางวัดโดยตรง ไม่ได้บูชาจากแผงพระในวัด หรือตู้ที่อยู่ด้านนอก ซึ่งเป็นตู้ที่ทางวัดอื่น ๆ หรือหน่วยงานอื่น ๆ สร้างวัตถุมงคลในนามของท่านเพื่อการกุศล

วัตถุมงคลที่ผู้เขียนเหลืออยู่ และพอจะแบ่งปันให้แฟนคอลัมน์ไปบูชาได้ในขณะนี้ก็คือ พระปิดตา เสาร์ห้า ปี พ.ศ. ๒๕๓๙ ที่ตกค้างที่วัด และนำเข้าพิธีปลุกเสกในพิธีเสาร์ห้าอีกครั้งในปี พ.ศ.๒๕๕๓ ซึ่งเป็นปีที่สอง ครั้งสุดท้ายที่มีโอกาสไปที่วัดและได้กราบท่าน นับว่าพระปิดตารุ่นนี้ พิเศษสุด เพราะเข้าพิธีปลุกเสกเสาร์ห้าถึงสองครั้ง ปัจจุบัน พระปิดตารุ่นเสาร์ห้า ปี ๒๕๓๙ ได้รับความนิยมจากลูกศิษย์สายตรงเป็นอย่างมาก หายากขึ้นทุกวัน และราคาค่านิยมก็ขยับขึ้นเรื่อย ๆ นี่ถ้าผู้เขียนไม่ได้เก็บสะสมไว้ในช่วงนั้น (บูชามา ๑๐ องค์) ก็คงไม่มีโอกาสเอามาแบ่งปันให้แฟนคอลัมน์เป็นแน่แท้

อีกรายการหนึ่งก็คือ รูปหล่อลอยองค์ เนื้อทองทิพย์ รุ่น รวย ๘๙ ปลุกเสกเสาร์ห้า พ.ศ. ๒๕๕๓ ซึ่งรูปหล่อรุ่นนี้ สร้างจำนวนไม่มากนัก ใต้ฐานได้ตอกตัวเลข และโค๊ดเอาไว้ กันการปลอมแปลง เมื่อเปิดให้บูชา ก็หมดไปจากวัดอย่างรวดเร็ว จึงเป็นวัตถุมงคลที่หาได้ยากยิ่งในยุคปัจจุบัน ผู้เขียนเองได้มาแค่ ๕ องค์ แต่ได้แบ่งปันลูกศิษย์ไปหนึ่งองค์ และตั้งใจจะเก็บไว้บูชาเองหนึ่งองค์ จึงเปิดให้บูชาได้แค่ ๓ องค์ เท่านั้น

พระที่ปลุกเสกเสาร์ห้า โบราณท่านถือว่า จะเพิ่มความเข้มขลังขึ้นอีกหลายเท่าทวีคูณ เพราะเป็นวันสำคัญ เป็นวันศักดิ์สิทธิ์ นานทีปีหนถึงจะมีสักที เสาร์ห้าในที่นี้ก็คือ วันเสาร์ ตรงกับ ขึ้น หรือ แรม ๕ ค่ำ ซึ่งในปี พ.ศ. ๒๕๕๓ นั้น วันเสาร์ห้า ขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๕ ปีขาล ตรงกับ วันเสาร์ที่ ๒๐ มีนาคม, ส่วนในปี พ.ศ. ๒๕๓๙ นั้น ตรงกับวันเสาร์ห้า ขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๕ ปีชวด วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๓๙ ซึ่งวันเสาร์ห้า และตรงกับขึ้น ๕ ค่ำ นั้น ถือว่า เป็นวันเสาร์ห้าที่ดีเลิศกว่า วันเสาร์ห้า ข้างแรม หรือ แรม ๕ ค่ำ

พระปิดตาเสาร์ห้า ที่สร้างและปลุกเสกเสาร์ห้า พ.ศ. ๒๕๓๙ และ พ.ศ. ๒๕๕๓ ถึงสองครั้ง เปิดให้บูชาองค์ละ $ 99 USD. ส่วน พระรูปหล่อรุ่นเสาร์ห้า พ.ศ. ๒๕๕๓ ให้บูชาองค์ละ $ 109 USD. ทั้งสองรายการได้นำใส่ตลับแสตนเลสแกะลายอย่างดี พร้อมอาราธนาขึ้นคอ ราคาที่ให้บูชานี้รวมค่าจัดส่งแบบลงทะเบียนและประกันการสูญหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สนใจ ติดต่อสั่งจอง โทร.มาถามก่อนว่า ยังมีพระเหลือไหม? ที่ พระอาจารย์เล็ก พลูโต หมายเลข (909) 437-0837 จากนั้นจึงค่อยเขียนเช็คสั่งจ่าย Boonsom Corhiran แล้วส่งมาที่ 2948 Chino Hills Pkwy., Chino Hills, CA. 91709

วัตถุมงคลที่บูชาไปจากผู้เขียนทุกองค์ ทุกรุ่น ทุกแบบ รับประกันความแท้ตลอดกาล หากท่านต้องการขอบูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อรวย รุ่นอื่น ๆ ที่ผู้เขียนมีไม่มากนัก และพอแบ่งให้ได้ในรายการอื่น ๆ ก็โทร.ติดต่อผู้เขียนได้นะครับ