Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 42 ฉบับที่ 1653 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันศุกร์ที่ 7 เมษายย 2560.....

Font Size:

สำนักข่าว เอพีรายงานพิเศษ ระบุ “บอส” วรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเจ้าของกระทิงแดง ไปใช้ชีวิตหรูหราตามแบบลูกเศรษฐี บินรอบโลกด้วยเครื่องบินเจ็ตของเรดบูล หลังขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ วัย 48 ปี ขณะกำลังอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ เวลา 5.40 น.ของวันที่ 3 ก.ย 2555 ลากศพติดรถเฟอร์รารีไปตามถนนในกรุงเทพฯ ระยะทางร่วม 200 เมตร แต่กระบวนการยุติธรรมไทยเอาผิดไม่คืบ ปล่อยให้ยืดเยื้อนานเกือบ 5 ปี จนข้อหาส่วนใหญ่ในคดีจะหมดอายุความลงในปีนี้.....

พยานชี้ว่า ผู้ขับพยายามที่จะขับให้ศพของตำรวจและจักรยานยนต์ที่ติดมานั้นหลุดจากรถเฟอร์รารีของตน โดยการขับส่ายไปมาตามถนนจนกระทั่งทั้งศพและมอร์เตอร์ไซค์กระเด็นไปคนละทิศละทาง ก่อนที่จะขับรถหนี.....

เอพีระบุว่า เมื่อใดก็ตามที่ถูกเรียกจากทางเจ้าหน้าที่ของไทย เขาจะไม่ปรากฏตัวตามหมายเรียก แต่ให้ทนายความไปแทนเพื่ออ้างกับเจ้าหน้าที่ว่าป่วย หรือไม่ได้อยู่ในประเทศ

บรรดานักวิจารณ์ให้ความเห็นว่า ความไม่คืบหน้าในคดี พิสูจน์ให้เห็นถึงตัวอย่างที่ชัดเจน ของความมีอภิสิทธิชนเหนือคนธรรมดาของบรรดาตระกูลดัง และลูกเศรษฐี ในไทย.....

กลับมาสังคมแอลเอ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เชิญ “ไอซ์” ซึ่งมีหน้าที่ ในการดูแลการจับกุมผู้อยู่อย่างผิดกฏหมายในเขตลอสแอนเจลิส ได้มาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำงาน.....

เขาบอกว่า ไอซ์ ไม่ได้ทำหน้าที่เนรเทศใคร.....ผู้ที่ถูกจับจะไปขึ้นศาล เพื่อได้รับการตัดสินโดยผู้พิพากษา..... (จะต่างกันตรงไหน).....

ในการเข้าไปจับกุมบุคคลเป้าหมาย ในเคหสถานหรือสถานที่ประกอบธุรกิจ เจ้าหน้าที่จะมีการออกหมายขอค้น เข้าไปขอพบบุคคลเป้าหมายอย่างละมุนละม่อม.....

จะไม่ไปบุกจับใครในสถานที่ ที่มีความอ่อนไหวต่อความรู้สึกของชุมชนอย่างเช่น โรงเรียน โรงพยาบาล สถานทางศาสนา สถานกงสุล..... หากมีข่าวออกมาว่ามีการบุกไปโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐและคาดว่าเป็น “ไอซ์” เขาคิดว่าไม่เป็นความจริง.....

และว่า หน่วยงาน “ไอซ์” ต้องการที่จะทำงานร่วมกับองค์กรและชุมชนเพื่อทำให้สังคมมีความปลอดภัย.....

เปิดแล้ว นิทรรศการผลงาน “ครุศิลปะสร้างสรรค์งานศิลปะกับศิลปินแห่งชาติ” ที่ห้องนิทรรศการชั้น 2 อาคารสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส โดยมีพิธีเปิด เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม การแสดงจะมีถึงวันที่ 12 เมษายน 2560.....

โดย ธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ เป็นประธาน ทัศชล เทพกำปนาท รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ตัวแทนกระทรวงวัฒนธรรม กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ ประธานสภาศิลปกรรมไทย เป็นแม่งาน.....

ศิลปิน-ครูศิลปะ ประกอบด้วย..... สุรเดช วัฒนาประดิษฐชัย, จันทรา เวียงจันทร์, สุกิจ ชูศรี, จุมพิตา วัฒนวิจารณ์, ตันติกร โนนกอง, ธัญญ บัวระภา, วรรณลพ มีมาก, กฤศ จินดารัตน์, ณภัทร ธรรมนิยา และ สุชาติ สุขนา.....    

บุญส่ง อนันตสุคนธ์ เปิด “ห้องอาหาร อิ่มอร่อย” เลขที่ 525 N.Garfield Ave., Montebello, CA 90640 ให้ลูกสาว ณัฐสิมา อนันตสุคนธ์ บริหาร กำหนด ปฐมฤกษ์เปิดร้าน 1 เมษายน เริ่มเวลา 9.00 น. เชิญเพื่อนพ้องน้องพี่ มาร่วมงาน.....แกรนด์โอเพนนิง  1-17 เมษายน.....

ส่วนศิลปิน วิน วีรชัย และทีมงานเดินทางมาแน่นอน ถึงแอลเอ วันศุกร์ที่ 30 นี้ช่วงเช้า..... พบกับ วิน วีรชัย เสาร์ที่ 8 เมษานี้ที่ ห้องอาหาร อิ่มอร่อย บัตรจำหน่ายหมดแล้ว.....

นิอร ชวนชม หนีหนาวจากแอลเอ ไปสัมผัสไออุ่นที่เมืองไทย ฝากบอกเพื่อนๆ ปลายเดือนหน้าจะกลับมา.....

ว่างจากการงาน ชาตรี โลณานุรักษ์ จับไมค์ร้องเพลงคู่กับ รุจิลาภา พัฑฒนะ อดีตนักร้อง ดาวเต้นราชดำเนิน ที่ เครื่องเทศ ในเพลง “เดือนคว่ำเดือนหงาย” เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม ในรายการอนุรักษ์เพลงไทยทุกค่ำวันจันทร์ ของ ดาวค้างฟ้า พราวตา ดาราเรือง.....

เกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม วลัยพร พันธุ์แสง วันเกิดปีนี้่ ตรงกับวันอาทิตย์พอดี ลูกชายทั้งสอง บอล-แบงก์ และ “คารีนา” พาแม่ไปฉลอง เที่ยวรีดอนโด บีช  กินปู สารพัดซีฟู้ดส์..... คุยกันรำลึกถึงความหลังสมัยเขายังเด็กๆ แม่พาเขามาเที่ยว ถึงเวลาที่ลูกพาแม่มาเที่ยวบ้าง..... ก็มีความสุขกันตามประสาแม่ลูก ....แล้วจบท้ายของวันด้วยการพาไปดูหนัง.....

การเลือกตั้งนายกสมาคมไทยอเมริกันและเอเชี่ยนแห่งซานดิเอโก ที่วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เมืองเอสคอนดิโด้ ผลปรากฏว่า หมายเลข 1 วรรณพร เมนเซอร์ ได้รับเลือก เอาชนะหมายเลข 2 เอ็ดดี้ แตงแก้ว อดีตนายก ตามวิถีประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2560..... คนได้รับเลือกก็เหนื่อยหน่อย ส่วนคนที่ไม่ได้รับเลือกก็ได้พัก ดีกันคนละแบบ.....

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อการจากไปของ “นีน่า เตียประสิทธิ์” ภรรยา ศรีชุมพล เตียประสิทธิ์ เจ้าของห้องอาหารเครื่องเทศ..... น้องนีน่า เดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ที่ สปป.ลาว และเสียชีวิตด้วยโรคภูมิแพ้อย่างทันด่วน ด้วยวัยเพียง 29 ปี.....

กำหนดสวดพระอภิธรรมรูป คุณแม่วิจิตร ดิษฐพันธุ์ สิริอายุ 95 ปี ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 เวลา 19.00 น. ที่วัดป่าธรรมชาติ ลาพวนเต้..... ฌาปณกิจ ที่สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ เลขที่ 6000 ถนนซานตา มอนิกา ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย 60035 วันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น..... คุณพ่อสนั่น, สุวิทย์-สุปรีดา ดิษฐพันธุ์, พูนศิริ-นุดีนุช ลิมพะสุต เจ้าภาพ.....

งานประเพณีสงกรานต์วัดไทยแอลเอ เฉลิมฉลองเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ของไทย ในส่วนของเจ้าภาพผ้าป่าสามัคคีบริวารสงกรานต์ ปลดหนี้ซื้อที่ดินปั๊มน้ำมันถวายวัดเพื่อสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรม และกิจกรรมครบวงจรของชุมชนไทย วันนี้ก็ยังมีพี่น้องไทย แจ้งความจำนงขอร่วมเป็นเจ้าภาพกับคณะกรรมการอย่างต่อเนื่องเป็นที่ปลาบปลื้มใจยิ่ง

ขออนุโมทนาบุญเจ้าภาพ ต่อจากสัปดาห์ที่แล้วดังนี้ นเรศ-อาภรณ์ ปิ่นอลิสา $100 ศักดิ์ประเสริฐ โรจนา $100 บุญเจริญ ปุรณะ $120 อำนาจ ชิตามิตร $100 ชรินทร์ ธาระ $100 ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม $100 Tim RuksaKuson $200 นภาพร พีระประเวช    $99.99 คุณหมอจิรวัฒน์ วังวงศ์วิวัฒน์ $100 บุญฉลอง กุสุมลกุล $100.....

ข่าวเป็นที่ยินดีสำหรับพี่น้องไทย ในงานเทศกาลสงกรานต์วัดไทยฯ ปีนี้ คือ สถานกงสุลใหญ่ฯ จัดบริการกงสุลสัญจรแก่ชาวไทยในงาน ทั้งวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 8-9 เมษายน 2560 ระหว่างเวลา 09.00 – 17.00 น. ณ ศาลาพระธรรมราชานุวัตร (หลวงเตี่ย) ชั้นบน ห้อง 201-202.....

จะให้บริการ ทำบัตรประจำตัวประชาชน..... นิติกรณ์และงานทะเบียนราษฎร์..... การรับรองลายมือชื่อ การทำหนังสือมอบอำนาจ การขอสูติบัตรไทย ให้คำปรึกษาด้านกงสุล..... และทำหนังสือเดินทาง ซึ่งรายการนี้จะต้องโทรนัดหมาย เพื่อสถานกงสุลใหญ่ฯ ตรวจสอบเอกสารล่วงหน้า ที่ออนไลน์ที่ www.thaiconsulatela.org (กดเลือกแบนเนอร์ “นัดหมายทำหนังสือเดินทางที่กงสุลสัญจร” ด้านขวามือของหน้าเว็บไซต์ และกดเลือกสถานที่และวันเวลาที่ต้องการ) หรือโทรศัพท์ 323-962-9574

หรืออีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ

............................................