Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 42 ฉบับที่ 1657 ประจำวันเสาร์ที่ 29 เมษายน ถึงวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2560.....

Font Size:

ยังไม่รู้ว่าประชาชนชาวไทย จะพอใจกับการใช้เงินมากมายมหาศาล เพื่อซื้อเรือดำน้ำ “เมด อินไชน่า” มาดูเล่นหรือไม่.....

เพราะจากเสียงกล่าวขานที่ว่า “จำนำข้าวเจ๊ง” ชาวนา พ่อค้า หรือเจ้าของโรงสี ยังได้เงิน แต่รัฐบาล คสช. จะเอาเรือดำน้ำที่แสนแพง เพื่อไปรบกับใครในภาวะที่เศรษฐกิจย่ำแย่เช่นนี้.....

ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกัน มหาวิทยาลัยฯ สวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,119 คน ระหว่างวันที่ 18 - 22 เมษายน 2560.....

มีบางคำถามที่น่าจะเป็นกระจกสะท้อน..... สิ่งใดหรือเรื่องใด ที่จะทำให้ประชาชนนิยมชมชอบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลดลง.....

อันดับ 1 เศรษฐกิจย่ำแย่ ประชาชนมีความเป็นอยู่ลำบาก 76.50 % เพราะทำให้การค้าการลงทุนหยุดชะงัก ค่าครองชีพแพง ประชาชนตกงาน ต้องกู้หนี้ยืมสิน รายได้ไม่พอจ่าย ฯลฯ  

อันดับ 2 การบังคับใช้กฎหมาย เช่น เก็บภาษี กฎหมายจราจร 73.46 % เพราะทำให้ประชาชนต้องลำบาก มีกระแสต่อต้าน ไม่เห็นด้วย ทำให้เกิดการคัดค้านโจมตีรัฐบาล ฯลฯ อันดับ 3 เผด็จการ ปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น 68.36 % เพราะใช้อำนาจมากเกินไป ประชาชนไม่ค่อยมีโอกาสแสดงความคิดเห็น มีส่วนร่วมทางการเมืองน้อย ฯลฯ..... 

กลับมาสังคมแอลเอ..... พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพจำลอง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช..... วัดไทยฯ โดยพระเทพมงคลวิเทศ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส รวมใจกันจัด..... ได้มอบหมายให้ “ช่างหมาน” สมาน โสธนเมธีกุล ได้ดำเนินการสร้างพระเมรุมาศ โดยมีพี่น้องที่มีใจรักด้านศิลปะเข้ามาช่วยงานอย่างอบอุ่น..... คาดว่าจะใช้งบในการก่อสร้างทั้งสิ้นไม่ต่ำกว่า 5 แสนเหรียญ ขอเชิญชวน พี่น้องไทยร่วมเป็นเจ้าภาพโดยทั่วกัน.....

พิธีสวดพระอภิธรรม ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช..... ทางวัดไทยฯ มีการปรับเปลี่ยน เป็นทุกวันเสาร์แรกของเดือน โดยจะเริ่มในวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคมเป็นต้นไป.....

กงสุล กัญธกา บุรพธานินทร์ และคณะเจ้าหน้าที่ จากสถานกงสุลใหญ่ฯ ไปให้บริการกงสุลสัญจร ที่วัดพุทธวราราม นครเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อวันที่ 22-23 เมษายน ที่ผ่านมา มี มีชาวไทยไปใช้บริการ รวม 272 คน.....แบ่งเป็นหนังสือเดินทาง 160 คน..... ทำบัตรประชาชน 66 คน..... นิติกรณ์ฯ 11 คน..... ให้คำปรึกษาด้านงานกงสุล 35 คน โดยมีเยาวชนอาสาสมัครในพื้นที่ 11 คนมาให้ความช่วยเหลือด้วย.....

บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา แจ้งข่าว ศิลปิน วสันต์ สิทธิเขตต์ จิตรกร-กวี นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ขณะนี้กำลังแสดงผลงานอยู่ที่ A GUSTO. 1450 Fulton St., Brooklyn, NY 11216 ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน - 2  พฤษภาคม 2560.....

ก่อนเดินทางกลับ กลุ่มเพื่อน พธมฯ แอลเอ จะจัดเลี้ยงส่งให้ที่ 888 Seafood Restaurant เลขที่ 8450 Valley Bl., Rosemead, CA 91770 ในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม  ตั้งแต่เวลา 10.30 น เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ “เฮียฮั้ว” เกรียงศักดิ์ ไกรกิตติคุณ  ร้านสยามซันเซ็ท โทร. (323) 383-8876.....

จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยฯ ขอเชิญร่วมงานจัดหาทุน “Sports Night Fundraiser Party 2017” เพื่อสนับสนุนงานกีฬาประเพณี แอลเอ-ซานฟรานฯ ครั้งที่ 61 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 ณ Rosemead Community Center เลขที่ 3936 North Muscatel Ave, Rosemead CA 91770 เวลา 18.00-23.00 น. โดยภายในงานจะประกอบด้วย สมาคม ชมรมต่างๆ นักกีฬากอล์ฟ นักกีฬาฟุตบอล และบุคคลทั่วไป มีการแสดงบนเวที การประกวดขวัญใจสปอร์ตแมน, สปอร์ต เกิร์ล การร้องเพลงบริจาค การเต้นรำ การจับรางวัลรัฟเฟิล.....

พระอาจารย์ชลินทร์  ธมมวฑฒโน แจ้งข่าวการหาเงินสมทบทุน สร้างโบสถ์วัดบ้านป่านาบุญ และผ้าป่าตู้เย็น ให้ทางวัดมีที่เก็บพืชผักสำหรับขาย ช่วงนี้หน้าร้อน ผักที่พระท่านนำไปขายเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างและรายจ่ายทั่วไปของวัด ที่ผ่านมาพืชผักเสียหายขายไม่ทัน คิดว่าถ้ามีตู้เย็นแบบที่เก็บผักตามร้านอาหารก็จะช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้.....

งานจัดที่ ร้านเครื่องเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มถึงเที่ยงคืน โดยกลุ่ม Pink LA ขอเชิญทุกท่านมาร่วมงาน.....

พูดถึง ร้านเครื่องเทศ ตุ่ม คนรักเสียงเพลง บอกมาว่า กำลังรับสมัครพนักงานเสิร์ฟ..... ส่วนที่ ร้านอิ่มอร่อย รับสมัครพนักงานต้อนรับ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ฝากมาบอก ใครที่รู้ว่าสวยพอ เชิญได้เลยครับ.....

ขอแสดงความยินดีกับศิลปินเพลงผู้เคยโด่งดังมาทั้งสองฝั่งโขง พอล ภูสมสนุก หน่อสวรรค์ ที่เข้าพิธีวิวาห์กับเจ้าสาวคนงาม “ชลิสรา” โดยฉลองสมรสท่ามกลางญาติมิตรที่ ร้านอาหาร คุณชาย ลาสเวกัส..... งานนี้ “ติ๊ดตี่” เทียรี่ ลาสเวกัส ให้เกียรติเป็นพิธีกร.....

งานวันเกิดฉลองครบสองปี ร้านสิริไทยคูซีน..... แนนซี่ พิมพ์สิริ วิชญะธนาเวศน์ จัดงานปาร์ตี้ นำสุดยอดลูกทุ่งจาก ค่ายอาร์สยาม อ้อย กะท้อน และ แคน ทุ่งกระเจียว มาร่วมงานด้วย..... ในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 เริ่มตั้งแต่ 20.00 น. มีจับรางวัลให้กับลูกค้า บัตรร่วมงาน 20 เหรียญเท่านั้น.....

ปกรณ์ พงศ์ธราธิก ครบรอบวันคล้ายวันเกิด 25 เมษายน สุรพล สุขถาวร สันทนี วายุโชติ และ จินดา พันธุ์พฤกษ์ พาไปเลี้ยงฉลองที่ “ท็อป ไอแลนด์ ซีฟู้ด” เมืองอัลฮัมบรา มี ขวัญตา พงศ์ธราธิก ไปร่วมด้วย.....

พจมาน ไทยมา เชิญช่วนเพื่อนพ้องและแฟนคลับ ร่วมร้องเล่นเต้นรำ กับ วงดนตรีเบญจรงค์ ครั้งที่ 3 จันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2560 ที่ลินคอล์น พลาซ่า..... 6.30-8.30 น. ร้องเพลงคาราโอเกะ 7.30 ซิทดาวน์ดินเนอร์ 8.30 เป็นต้นไป เต้นรำ..... บัตรราคา 45 วีไอพี 50 ติดต่อได้ที่ คุณจี๋ (626) 214-6890..... คุณต๋อม (562) 633-5672

ขอเชิญร่วมพิธีฌาปนกิจศพ คุณแม่วิมลรัตน์ ละอองธรรม ในวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:00 น. ที่สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ เลขที่ 6000 Santa Monica Blvd., Los Angeles, CA 90038 โปรดอย่าลังเลแต่งกายด้วยสีสีนที่สดใสให้เหมือนฤดูใบไม้ผลิ ตามคำสั่งของผู้วายชนม์ เพื่อการเฉลิมฉลองในการเดินทางสู่ภพภูมิใหม่ที่สวยงาม.....

วัดไทยแอลเอ ได้รับอนุมัติจาก แม่กองธรรมสนามหลวง เป็นสถานที่ในการทดสอบความรู้ด้านพระพุทธศาสนาเป็นปีที่ 23 สำหรับ ภิกษุ ภิกษุณี อุบาสก อุบาสิกา กำหนดจัดสอบในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 โดยมีผู้เข้า “สอบนักธรรม” ไม่น้อยกว่า 50 ท่าน มีพระสงฆ์สังฆาธิการระดับเจ้าอาวาสและพระมหาเปรียญมาร่วมดำเนินการจัดสอบ ไม่ต่ำกว่า 50 รูป โดยทางวัดไทยเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเพลและนำปานะ ทั้งที่เป็นกรรมการจัดสอบและพระนักเรียน ขอเชิญญาติโยมสาธุชนร่วมบุญถวายภัตตาหารและน้ำปานะโดยพร้อมเพรียงกัน.....

วัดไทย ขออนุโมทนาบุญขอบคุณ ยุพินพักตร์ เตโชภาส ประธานกองประกวดเทพีสงกรานต์ ที่นำเงินจากการสนับสนุนของสปอนเซอร์ มาบริจาคเพิ่มเติมจำนวน 700 เหรียญ รวมเป็นยอดรายรับจากกองประกวดเป็นเงินทั้งสิ้น 6,530 เหรียญ

 

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ

............................................