Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 42 ฉบับที่ 1668 ประจำวันเสาร์ที่ 15 ถึงวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2560.....

Font Size:

ข้าราชการด้านยุติธรรม จะเป็นที่เกรงใจและไว้วางใจในฐานะผู้ที่ทำงานบนความเที่ยงธรรม..... แต่ข่าวอัยการฯ เมา แล้วไปแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ให้ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ไปส่งที่ร้านลาบ ตำรวจไม่ว่างเพราะกำลังทำงาน.... ก็ข่มขู่ รวมทั้งใช้อำนาจให้ “เสธทหาร” ส่งลูกน้องไปกดดันตำรวจ.....

ฝ่ายตำรวจระดับหัวหน้า เกรงกระทบระหว่างองค์กร ก็ให้ลูกน้องตัดสินใจว่าจะไปขอโทษ “อัยการ” ลูกน้องก็ไป..... เรื่องบานปลาย เมื่อคลิปเสียงปรากฏลงในโลกโซเชียลมีเดีย เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง.....

อัยการ ทำแบบนี้ได้หรือ..... ยังไม่ทันมีใครตอบ ต่อมาก็ทราบว่าครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก ที่แสดงออกไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ..... คราวนั้นถูกโยกย้าย แล้วก็ได้กลับมารับตำแหน่งใหญ่กว่าเดิม......

สิ่งที่ตามมาจากเหตุการณ์เช่นนี้ คือ “วิกฤตความไว้วางใจ” ต่อองค์กรอัยการ..... ซึ่งองค์กร ไม่ควรให้บุคคลที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ มาอยู่ในกระบวนการยุติธรรม.....

ล่าสุด วันที่ 12 กกรกฎาคม โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า อสส. มีคำสั่งให้อัยการ ที่ถูกระบุว่าเป็นบุคคลในคลิป มีลักษณะมึนเมา และเบ่งข่มขู่ตำรวจสายตรวจบางแสน โดยให้ไป “เข้ากรุ” ปฎิบัติราชการที่สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อความสบายใจของประชาชนต่อการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานอัยการ..... ซึ่งสำนักงานอัยการสูงสุดบอกว่า ได้ตระหนักในเรื่องนี้ดี.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... การเดินทางของ เยาวชนไทยในสหรัฐเยือนแผ่นดินแม่..... เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ไดร่วมการสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้......

วันศุกร์ที่ 7 ไปทัศนศึกษา ที่ กาญจนบุรี ถวายสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช.....

โปรแกรมขึ้นเหนือ..... เยือนเมืองชาละวัน ผู้ว่าราชการจังหวัด  วีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ให้การต้อนรับ.....เมื่อวันจันทร์ เยือนพิษณุโลก ได้รับการดูแลจากพ่อเมือง ศุภรชัย เอี่ยมสุวรรณ ก่อนที่จะเดินทางผ่านพะเยา ไปเชียงราย เยี่ยมชมวัดร่องขุ่น อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ออกมาต้อนรับอย่างเป็นกันเอง พักที่โรงแรม พาร์ค อินน์..... มื้อเย็น ททท. เชียงราย จัดเลี้ยงขันโตก ที่ร้านสปันงา.....

รุ่งขึ้น นมัสการ ท่าน ว.วชิรเมธี ณ ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน เชียงราย ไปสามเหลี่ยมทองคำ เดินทางกลับลงมาที่เชียงใหม่ พักที่โรงแรมคุ้มคำหลวง ทานอาหารเย็นที่ คุ้มขันโตก โดย ททท. ของเชียงใหม่ โดยรักษาการ ผอ.จิรวัฒน์ วิศิษฐ์ผล เป็นเจ้าภาพ.....

ธเนศ งามขาว ฉลองวันเกิดด้วยการชวนเพื่อนฝูงไปตีกอลฟ์ที่สนาม Chester Washington เสร็จแล้วเปิดบ้านที่ Torrance ฉลองกันเต็มที่

เจือ รัตนพันธ์ ขอเชิญร่วมแข่งกอล์ฟ เดือนกรกฎาคม ของสมาคมกอล์ฟไทยอเมริกัน ในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม นี้ที่สนาม Moffet Field Golf บริหารโดยบริษัท Google เริ่ม Shots-gun เวลา 9.30 น. มีจำนวนจำกัด โปรดสมัครลงชื่อล่วงหน้า ติดต่อที่คุณพิเชษฐ (408) 722-1496 หรือ (408) 242-3047 สภาพสนามสุดยอด แฟร์เวย์ บริษัท Google ลงทุน Renovated ใหม่กรีนไว บรรยากาศติดกับชายอ่าวเบย์แอเรีย เล่นเสร็จมีรางวัลแจก มีเลี้ยงอาหารไทยรสชาติเด็ดสไตล์ปักษ์ใต้.....

ปกรณ์ พงศ์ธราธิก ต้อนรับ เอื้อมพร พลบุตร ที่หลบฝนจากเมืองไทย มารับความร้อนที่แอลเอ..... ได้พบเพื่อนรัก สุมน (อริยปิติพันธ์) วิรัตติพงศ์ เพื่อนนักเรียนร่วมรุ่น..... ต้องขอขอบคุณ อภิศักดิ์ “บิ๊ก” ไชยทอง เจ้าของห้องอาหารไทยรามา ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี อาหารมีรสชาติเป็นหนึ่ง จัดมาเต็มโต๊ะ 10 คน ขอขอบคุณความมีน้ำใจ.....

งานเลี้ยงสังสรรค์ของชมรมคนรักสุนทราภรณ์ เมื่อเที่ยงวันอาทิตย์ ที่ “เครื่องเทศ”..... “ครูอี๊ด” พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เชิญชวนสมาชิก ร่วมร้องเพลง “แม่โจ้ว” เพ็ญศรี พุ่มชูศรี มีเพลงคู่ที่ได้รับรางวัล 2 เพลง คือเพลง "ใต้ร่มมลุลี" ร้องโดย บรรพต ดินม่วง คู่กับ ยาใจ ยัง และเพลง "ชะตาฟ้า" ร้องโดย สมชาย ไทยทัน คู่กับ “ตุ้ย” อัญชลี โกยศตะพงศ์.....

สนุกสนานกันอย่างเต็มที่สำหรับคอนเสริต์นักเรียน กีต้าร์รุ่นที่ 19 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พี่น้องท่านใดสนใจเรียนดนตรีสมัครเข้ามาได้ โครงการดีๆ ของชุมชนไทย ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ครูหล่อ นักเรียนสวย ทุกคนใจดี ติดต่อครูเพชรได้ที่ (714)388-5584.....สุรสีห์ จิตตมานนทกุล ช่างภาพรูปหล่อ แจ้งมา.....

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ศุภชัย-โม ประเสริฐพงศ์ ครูมวย-ล่ามในศาลอเมริกา กับสื่อมวลชนสาว ครบรอบแต่งงานปีที่ 30 เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ขอแสดงความยินดี ที่อยู่กันอย่างมีความสุข จนถือไม้เท้ายอดทองฯ.....

บรรพต-นุจรี ดินม่วง ขับรถไปส่งลูกสาวที่ซานดิเอโก ขากลับเลือกนั่งรถไฟ ชมทิวทัศน์ระหว่างทาง..... สำหรับลูกสาว เรียนด้วยทำงานด้วยมาตลอด เพื่อแบ่งเบาภาระพ่อแม่..... และหลังจากรับปริญญามาหมาดๆ ก็เริ่มต้นชีวิตการทำงานเต็มเวลา.....

แอน ม่วงมงคล  เข้าโรงพยาบาลให้หมอผ่าตัดต้อกระจก ตาข้างขวา ตอนนี้กลับบ้านไปพักผ่อนแล้ว หลังจากนั้น จะไปผ่าตัดตาซ้ายอีกรอบ มองเห็นชัดแจ๋ว เมื่อตาสว่าง โลกก็กลับมาสดใสอีกครั้ง.....

เมื่อวันจันทร์ พนอศรี นุ่มลออ ได้พา “น้องเบิร์ด” ไปสัมภาษณ์ในรายการ “ฅนกับดวง” ทาง แนท ทีวี 2 ทุ่มถึง 3 ทุ่มครึ่ง ทุกวันจันทร์ ทั้งยังได้นำ “ไข่มุกแท้” หลากหลายสไตล์มาโชว์ในรายการ ส่วนจันทร์หน้า จะเอาเพชรแท้ๆ มาออกรายการด้วย..... สนใจติดต่อสอบถามราคาได้.....

ประชาสัมพันธ์วัดไทย เทศกาลเข้าพรรษา ปีนี้เริ่มตั้งแต่วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 หรือวันที่ 9 กรกฎาคม-5 ตุลาคม 2560 เป็นการนับตามแบบสุริยคติ.....

วัดไทยฯ มีพระภิกษุอยู่จำพรรษา 18 รูป นำโดย “หลวงพ่อใหญ่” พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาส มีกิจวัตรประจำวัน คือ การทำวัตรสวดมนต์นั่งสมาธิ 4 เวลา..... เช้ามืด เวลา 05.00 น. และเวลา 07.00 น. ช่วงเย็นเวลา 17.00 น. และเวลา 20.00 น.....

โดยเฉพาะเวลา 20.00 น. นี้ หลังทำวัตรสวดมนต์ตามปกติ แล้วก็จะต่อด้วยการปฏิบัติสมาธิกรรมฐาน สำหรับวันเสาร์เวลา 14.00 น. จะมีการแสดงพระ ธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ แล้วต่อด้วยทำวัตรสวดมนต์นั่งสมาธิ.....

ส่วนทุกๆ วันอาทิตย์เวลา 14.00 น. จะเป็นการเทศน์มหาชาติ 13 กัณฑ์ โดยในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม เวลา 14.00 น. จะเป็นการเทศน์กัณฑ์ที่ 2 คือ กัณฑ์หิมพานต์ พรรณนาถึงการที่พระเวสสันดร ทรงบริจาคช้างปัจจัยนาค ประชาชนชาวนครสีพีโกรธแค้นลงมติขับไล่ให้ไปอยู่เขาวงกต.....

ขอเชิญ พี่น้องไทยทุกท่านไปร่วมบำเพ็ญบุญกุศลและฟังเทศน์เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ตามวันและเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน.....

ขอแสดงความเสียใจต่อ ขวัญรัก รักสุรินทร์ ที่สูญเสีย “คุณแม่” ไปไม่มีวันกลับ..... ลูกอยู่ซีกโลกหนึ่ง แม่อยู่อีกซีกโลกหนึ่ง เป็น “ความจริง” ของคนไทยในต่างแดน..... ข้อความที่เขาฝากถึงแม่ “คุณแม่ครับลูกต้องกราบขอโทษที่ไม่ได้กลับไปดูใจ ก่อนที่จะจากลูกหลานไป ขอให้คุณแม่หลับให้สบายจงไปสู่สุคติภพภูมิที่ดีอยู่บนสรวงสวรรค์..... เกิดทุกภพทุกชาติลูกขอให้มีบุญมาเกิดเป็นลูกของแม่ด้วยเทอญ.

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”

............................................