Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 42 ฉบับที่ 1672 ประจำวันเสาร์ที่ 12 ถึงวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2560.....

Font Size:

ข่มขู่กันไป ข่มขู่กันมา ระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือ ที่มีบุคลิกของวัยรุ่นใจร้อน กับผู้นำสหรัฐที่สุดจะโฉ่งฉ่าง..... เกาหลีเหนือ ออกแถลงการณ์ฉบับใหม่ ยืนยันว่า พร้อมยิงขีปนาวุธอย่างน้อย 4 ลูก ถล่ม “เกาะกวม” ที่มั่นสำคัญของกองทัพสหรัฐ ในมหาสมุทรแปซิฟิก ช่วงกลางเดือน ส.ค.นี้.....

ข่าวบอกว่า เพื่อขัดขวางกองกำลังสหรัฐ ที่ตั้งฐานทัพขนาดใหญ่บนเกาะกวม..... รอเพียง คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนืออนุมัติเท่านั้น.....

นักวิเคราะห์บางคน มองว่าเรื่องเช่นนี้จะไม่เกิดขึ้น แต่ใครจะสามารถรับรองได้..... แล้วถ้ามันเกิดขึ้นมา ผลกระทบต่อชาวโลกจะเป็นอย่างไร.....

แถลงการณ์ของเกาหลีเหนือ เกิดขึ้นหลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวประณามรัฐบาล คิม จองอึน ว่า เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อสหรัฐ และถ้ายังเดินหน้าข่มขู่เช่นนี้ต่อไป เกาหลีเหนืออาจเผชิญเปลวเพลิงและความเกรี้ยวกราด ในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนบนโลกใบนี้.....

พล.อ.เจมส์ แมตทิส รมว.กลาโหมสหรัฐ เตือนเกาหลีเหนือ ว่าไม่มีทางเอาชนะสหรัฐได้ และอาจนำไปสู่การล่มสลายของระบอบอำนาจตระกูลคิม และสร้างความสูญเสียร้ายแรงให้ประชาชน.....

ด้าน เอ็ดดี้ แคลโว ผู้ว่าการเกาะกวม มั่นใจระบบป้องกันขีปนาวุธในเกาหลีใต้ และญี่ปุ่นจะสกัดจรวดของเกาหลีเหนือได้ ก่อนที่เดินทางมาถึงเกาะกวม..... และที่บนเกาะกวมเอง มีระบบป้องกันขีปนาวุธ ภายในฐานทัพอากาศและท่าจอดเรือของกองทัพสหรัฐ พร้อมทหารอีกประมาณ 7,000 นาย.....

ขอให้ประชาชนเชื่อมั่น ศักยภาพทางทหารของสหรัฐว่าจะสามารถคุ้มครองหนึ่งในดินแดนโพ้นทะเล ที่อยู่ภายใต้อธิปไตยของรัฐบาลวอชิงตันได้แน่นอน.....

กลับมาสังคมแอลเอ เจนนิเฟอร์ นินนาท เด็กหญิงนักร้อง ได้รับเกียรติ ร่วมเป็นแขกรับเชิญ เพื่อร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ให้กับผู้ใหญ่-นักวิชาการจากองค์กรที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ซึ่งบินตรงมาจากประเทศไทย เพื่อมาดูงานการจัดการเรื่องน้ำที่มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ... จัดโดยทีม Pride of Thailand ณ ยูเอสเอ โดยประสานงานกับองค์กร "การพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อชุมชม-ตามรอยพ่อหลวง" ที่ประเทศไทย.....

เมื่อวันอาทิตย์ ที่บ้านนายกสมาคมฯ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช ประชุมสมาชิก หารือเกี่ยวกับการจัดงานประจำปี “งานราตรีชาวใต้” ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 กันยายนนี้ ที่โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า.....

เตรียมพบกับ คอนเสิร์ต โลโซ และแขกรับเชิญพิเศษ ติ๊ก ชีโร่ ในเดือนกันยายนนี้ ที่ Lamirada Theater 14900 La Mirada Blvd, La Mirada, CA 90638..... ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก สนุกแน่นอนบัตรซื้อได้ที่ ตุ่ม คนรักเสียงเพลง  Ticket VIP $75 Sold Out $65 Sold Out $55 ยังมีอีก 100 ใบ

ส่วนวงการเพลิงเชิงอนุรักษ์ ครูอี๊ด พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง จัดมินิคอนเสิร์ตแนวเพลง วงจันทร์ ไพโรจน์ ที่ห้องอาหารเครื่องเทศ จเร รุ่งสาโรจน์ ชวนญาติมิตรมากันโต๊ะใหญ่ นก พรพรรณ ประพันธ์ เมฆประเสริฐรัศมี ธีรา เอมเปรมศิลป์ บรรพต-นุจรี ดินม่วง..... เช่นเดียวกับโต๊ะของ จูดี้ อุงอำรุง สุชาดา นวมสุวรรณ ต้อย บุปผา ฯลฯ มีความสุข สนุกสนานกันถ้วนหน้า.....

เทศน์มหาชาติเวสสันดรชาดก กัณฑ์ที่ 4 “วนประเวศน์” วัดไทยศรีโสดาซันวัลเล่ย์ แสดงโดย พระครูนิวาสจริยาทร โดย สกุลพร นิสพร พร้อมทั้งครอบครัวญาติมิตร เป็นเจ้าภาพ.....

ทางด้าน รุจา “แม้ว” ตุลาภรณ์ ไปฟังเทศน์มหาชาติ กัณฑ์ที่ 5 “ชูชก” ที่วัดป่าธรรมชาติ โดยพระแสวง โชติปัญโญ เป็นองค์แสดงฯ เจ้าตัวบอกว่า “ฟังไปเพลินดี มโนว่ากำลังฟังพ่อเล่าเรื่องสนุกๆ เกิดมาก็ไม่เคยมีพ่อมาเล่ามาอ่านหนังสือให้ฟัง มาฟังพระเทศน์ทดแทน” พร้อมกับนำบุญมาฝากทุกท่าน.....

โสภา เสียงล้ำ อดีตนักร้องดังมากความสามารถ ขออนุโมทนาบุญกับ พระคุณเจ้า แสงเทียน ส่องทาง และขอขอบคุณกับเพื่อนๆ ที่อเมริกาทุกคน ที่ร่วมกันบริจาคเงินทำบุญ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสกลนคร รายชื่อผู้บริจาค น้องติ๋ว $100 น้องแนท $30 น้องนานา 50 พี่ทีน่า $20 คุณวันพร $20 คุณแม้ว $50 พี่รส $50 น้องแอนน์ $30 คุณโสภาคุณวิช $400 รวมเป็นเงินไทยแล้ว 20,3325 บาท ขอบุญกุศลครั้งนี้จงบังเกิดแก่ท่านและครอบครัว.....

พิสูจน์ได้ว่าโลกกลม ไพสันต์ พรหมน้อย สื่อรุ่นใหญ่ พร้อมมาดาม “พิมพรรณ” ไปจันทบุรี เมื่อวันพุธ ระหว่างนั่งดื่มกาแฟอะเมซอน เจอ ก้องเกียรติ “ต๋อง” จันทรางศุ อดีตเจ้าของห้องอาหารไทยสมายล์ Alondra Blvd, Paramount, CA เพื่อนบ้าน สมัยอยู่ที่นอร์วอล์ค.....

ข่าวจากวัดสุทธาวาส วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน จะจัดงานบุญวันสารทไทย ทอดผ้าป่าสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี สุนทรี-สุภาภรณ์ พัฒน์ดิศักดิ์กุล เป็นประธานทอดผ้าป่า.....

โรงเรียนพระพุทธศาสนาวัดสุทธาวาส โดยคณาจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดการเรียนการสอนเดือนสิงหาคมเริ่มสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้.....

13 สิงหาคม สรินทิพย์ ศรีพิพัฒน์ ธาดา คลาค พร้อมครอบครัวและญาติมิตร จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์ “กัณฑ์พระมโหสถ”  คณะใดประสงค์ร่วมเป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์พระเจ้า 10 ชาติในระหว่าง 3 เดือนช่วงเข้าพรรษา โทรสอบถามได้ที่ (951) 360-3495.....

ข่าววัดไทยฯ พิธีมอบสัมฤทธิบัตร โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ วันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินทางมาเป็นประธาน จะเริ่มตั้งแต่เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป....

วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม โดยคณะครูอาสา ร่วมกับสภาสตรีไทยฯ พร้อมใจกันจัดพิธีถวายพระพรสมเด็จพระน้างเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา “85 พรรษามหาราชินี” เริ่มตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป..... มีบริการโรงทานอาหารไทยจากสมาคมชมรมต่างๆ.....

เวลา 13.00 น. กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ เป็นประธาน นำถวายพระพรวางพานพุ่มเงินพุ่มทอง และกล่าวราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ.....

ในส่วนของงานวันแม่แห่งชาติ คณะกรรมการได้คัดเลือกคุณแม่ดีเด่นชุมชนไทยเข้ารับเกียรติบัตรและเข็มเชิด ชูเกียรติเป็นจำนวน 8 ท่าน คือ ชลทิพย์ กำภู แสงรัตน์ ขจิต ปิ่นวัฒนะ เชลลี่ เพชรจำรัส ลออ รัศมี วิรังรอง ถาวโรทิพย์ คมคาย ศาลาลอย และ ประนอม เหมือนรักษา ขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้.....

ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็น่าตกใจ ยุรวัธน์ ธุวะนุติโพสต์ข้อความ แต่ให้ฟังหูไว้หู มีข่าวมาว่า....

กรณีเจ้าหน้าที่บุกร้าน..... เมือง North Hollywood หน่วยงานที่เข้าเมื่อเช้าช่วงประมาณเวลา 10 โมง คือ BOE (State Board) กับเจ้าหน้าที่ CHP มีหมายจับมาด้วย ตั้งใจมาจับเจ้าของร้าน แต่ไม่พบ.....

ไล่ให้ลูกค้าออก แล้วใส่กุญแจมือพนักงานทุกคน แต่แค่สัมภาษณ์ทีละคน เรื่องของการทำงาน ว่าเป็นพนักงานที่นี่หรือไม่ ทำงานกี่วัน ได้รับการจ่ายค่าแรงอย่างไงเท่าไหร่ฯลฯ..... แล้วปล่อยให้พนักงานกลับบ้านทีละคนๆ ในขณะเดียวกัน ก็บุกไปหาอีกสองที่

ที่ทราบคือ คนที่เป็น CPA กับคนทำภาษีของเจ้าของธุรกิจ แต่ก็ไม่ได้ถูกจับไป ขณะนี้ได้ทราบว่า ทางเจ้าของได้ติดต่อทนาย เพื่อจะมอบตัวและดำเนินการสู้คดี..... ข่าวนี้ยังไม่ได้ยืนยัน แต่ขออย่าให้เป็นเรื่องจริงเลย.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”

 

 

 

 

พี่เจตน์-ข่าวจากวัดสุทธาวาสครับ

People

Boonyalak Charoenkitkan <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>

To        Jate Phayakarit Today at 5:18 AM

ข่าวฝากประชาสัมพันธ์