Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1678 ประจำวันเสาร์ที่ 23 ถึงวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2560.....

Font Size:

ถึงช่วงเวลาสมัคร ล้อตโต้ใบเขียวแล้ว ท่านสามารถยื่นใบสมัครทางออนไลน์เท่านั้น ที่ https://www.dvlottery.state.gov/  ผู้โชคดีที่ได้รับการจับฉลาก จะได้ กรีนคาร์ด  สามารถอาศัยและทำงานในสหรัฐได้อย่างถูกกฎหมาย..... เริ่มสมัครตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคม - 7 พฤศจิกายน 2560.....

ข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการความช่วยเหลือ ลองปรึกษาสมาคม ชมรม หรือที่ศูนย์ฯ นงเยาว์ วรานนท์ บนถนนฮอลลีวูด น่าจะให้รายละเอียดได้..... อย่าเสียโอกาสนะครับ.....

กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ รับเงินบริจาคที่ จันทรา แก้วดี นายกสมาคมอีสานฯ และคณะ ซึ่งรวบรวมจากชุมชนไทย ที่บริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือในประเทศไทย เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 5,407  ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 180,000 บาท) ได้ส่งให้กับสำนักนายกรัฐมนตรี ผ่านบัญชีกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย ของธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล เรียบร้อยแล้ว....

วัดโพธิวารีรังสฤษฎ์ โดย พระครูวิเทศวิริยคุณ เจ้าอาวาส จัดงานบุญประเพณีวันสาร์ทไทย มี นรัญชลา อนะมาน เป็นประธานกรรมการจัดงานฯ..... พลเทพ อินทุรัตน์ ประธานที่ปรึกษาวัดฯ เมื่อวันที่ 17 กันยายน มีกงสุลใหญ่ฯ และภริยา ได้รับเชิญเป็นประธานในพิธี..... ได้เชิญชวนผู้มีจิตอาสาและผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในวันเสาร์ที่ 23 กันยายน เวลา 13.30 น. ที่วัดโพธิ.....

ยุรวัธน์ ธุวะนุติ มีข้อคิดเรื่อง ไทยทาวน์ ไว้น่าสนใจ พื้นที่การค้า-อาศัยย่านไทยทาวน์ ส่วนใหญ่เป็นของต่างชาติ มีไม่กี่แห่งที่คนไทยเป็นเจ้าของที่ดิน..... ฝ่ายเราช่วยพัฒนาเมือง แต่ต้องแบกรับภาระ เพราะยิ่งขายดียิ่งขึ้นค่าเช่า..... อยากเสนอให้ผู้สนับสนุนไทยทาวน์ สามารถหาใครมากว้านซื้อตึกซื้อที่อยู่อาศัยแถวนั้น ถ้าทำได้ การพัฒนาไทยทาวน์คงมีหวังแน่ๆ.....

ปลูกอะไรก็งาม พนอศรี นุ่มลออ บอกว่า ช่วงนี้ที่สวนหลังบ้าน ดอกไม้กำลังสวย ผักผลไม้ดกเหลือเกิน ออกมาจนเยอะแยะ จากการบำรุงดินอย่างเต็มที่ จนรับประทานไม่ทัน ต้องเอาไปแจกเพื่อนๆ .....

กิจจา-รัชดา คุณาธรรม ไปร่วมงานการกุศล รวมน้ำใจศิษย์วัดไทยแอลเอ หาเงินเข้าวัดฯ จัดโดยผู้ปกครองและศิษย์เก่าโรงเรียนวัดไทย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 ได้ยอดเงิน 7,883 เหรียญ..... ล่าสุด สมชาย ไทยทัน อดีตนายกสมาคมไทย ต่อยอดเป็น 8,000 เหรียญ.....

เทด ธรรมรัตน์ ประชาสัมพันธ์ให้กับศิลปินชานกรุง..... ขอเชิญร่วมร้องเพลงการกุศลหาทุนโรงทานงานกฐินวัดไทยศรีโสดาซันวัลเล่ย์ ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 ที่ร้านสิริไทยคูซีน เวลา 18.00 น เป็นต้นไป..... ติดต่อสอบถามได้ที่ คุณเหน่ง วราภรณ์ 213-268-8568 คุณทีน่า 818- 802-0986 คุณนรินทร์ 818- 310-1501 และ คุณเทด 818-263-595.....

มินิคอนเสิร์ต มานูญ ตอยจีบี ที่ร้านอิ่มอร่อย ของ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ เป็นไปอย่างสนุกสนาน ในสไตล์ของ เอลวิส เพรสลีย์ ที่อาจกล่าวได้ว่าร้องได้ทุกเพลง ซึ่งเป็นยุคสมัยเดียวกับผู้เข้ามาชมที่เป็นแฟนเพลง..... เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา.....

Sgt. Sam Ly นายตำรวจลองบีชสายเลือดไทย จะลงแข่งขันกอลฟ์ให้เซนต์คาเบรียล ในรายการ SG vs ANS เสาร์นี้ที่สนาม San Dimas GC.....

ไกรฤกษ์-ดลจิต ถาวรศักดิ์ พาลูกชาย ลูกสาว ลูกเขย ท่องเที่ยวสหรัฐฯ เริ่มจากแอลเอ ซานฟราน ลาสเวกัส แกรนด์แคนยอน นิวเม็กซิโก จนถึง ดัลลัส เยี่ยมเยียน เดชบดี ดิเรกวัฒนะ เจ้าของห้องอาหารแซงนา ลักษณา ศรีกาฬสินธิ์ ที่ฟอร์ทเวิร์ธ ก่อนเดินทางรื่นรมย์ชมทิวทัศน์ เยือนถิ่นเก่า เมืองเดนเวอร์   ต่อไปเรื่อยๆ จนถึง น้ำตกไนแองการ่า ที่นิวยอร์ค คุ้มค่าจริงๆ...       

ครบรอบวันเกิด สุวณีย์ “แดง” เนื่องนิยม นักร้องยุคดาวรุ่งสุนทราภรณ์ เจ้าของเพลง “แผ่นดินทอง”..... เกิดสัปดาห์นี้เช่นกัน รัชนี “อ้วน” สังขมี เชฟยอดฝีมือแห่งร้าน จิตลดา อาหารใต้เลื่องชื่อ..... เช่นเดียวกับ พอล พงษ์เดช ตุลาภรณ์ หนุ่มนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จ..... ขอให้ทุกท่านที่เอ่ยนาม รวมทั้งทุกท่านที่เกิดในช่วงนี้  มีความสุข สุขสันต์วันเกิด ทุกๆ ท่านครับ.....

ยินดีกับ ขันทอง สองฝั่งโขง  เจ้าของร้านอาหารอีสาน-อาหารลาว ที่เลื่องชื่อ บนถนน เชอร์แมนเวย์ วันโชคดีถูกล็อตเตอรีแบบขูด ไปหลายร้อย.....  เจ้าตัวจะไปทำบุญให้ อดีตแฟน นิสัย สุริยวงศ์ และหลานน้อย ขอให้พวกเขาจงไปสวรรค์ชั้นฟ้า.....

 “ต่อศักดิ์” และ ปณตพร ผดุงโยธี แห่งวงอัปสรศรีลีลาศ ชวนพี่ๆ เพื่อนๆ ปาร์ตี้วันเกิดให้ ปรัชญา ประภากูล หนึ่งในสมาชิกของวงเป็นที่สนุกสนานกันมาก น้องปรัชขอบคุณพี่ๆทุกคน โดยเฉพาะ พี่ แซนดี้ เมเนอร์ ที่สั่งเค้กแสนสวยและอร่อยมากมอบให้.....

จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยฯ ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพลูกนิมิต 108 ลูก ในการผูกพัธสีมา ฝังลูกนิมิต พระอุโบสถจตุรมุข ที่วัดชัยมงคลวราราม  มลรัฐยูทาห์ วันเสาร์ที่ 30 กันยายน-อาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560.....

จะมีขบวนเดินทางออกจากวัดไทย แอลเอ เพื่อไปร่วมงานและท่องเที่ยวชมเมืองและธรรมชาติที่สวยงาม ออกเดินทาง วันที่ 28 กันยายน เวลา 7.00 น. และกลับถึงวัดไทยในวันที่ 2 ตุลาคม.....

ขอเชิญร่วมงานและเป็นเจ้าภาพกฐินสามัคคี วัดพุทธนิมิต พาซาดีนา วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 โดยมี สมสิริ ฤทธิชัย เป็นประธาน มีโรงทาน บริการเครื่องวดื่ม อาหาร สำหรับทุกท่านสอบถามรายละเอียดได้ที่ 626-840-3269.....

พระอาจารย์ชลินทร์ ธมมวฑฒโน ขอเชิญร่วมทอดกฐินสามัคคี วัดบ้านป่านาบุญ เมืองไวท์วอเตอร์ วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 เริ่มพิธีสงฆ์ 10.30 น. ทอดกฐิน 13.00 น. ประสิทธิพร เคลลี เป็นประธาน..... มีรถบัสบริการรับส่งไปร่วมงาน ออกจากวัดไทย และไทยแลนด์พลาซ่า เวลา 7.00 น. สอบถามได้ที่ 323-742-3915, 780-359-5274.....  

  วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 วัดสุทธาวาส จัดงานบุญทอดผ้าพระกฐินพระราชทาน โดยมี สุเทพ-วินนี่ เตียวตระกูลวัฒน์ ร้านอาหารไทยเพรสซิเดนท์ไทย เป็นประธานทอดผ้าพระกฐินพระราชทาน ร่วมบุญสร้างโรงทานอาหาร สอบถามได้ที่โทร 951-360-3795, 951-360-3495.....

แนท ตรียวงศ์ เอาบุญมาฝาก งานเทศน์มหาชาติ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.30 ช่วงเช้า ณ วัดไทยศรีโสดา ซันวัลเล่ย์ 12866 Osborne st , Pacoima CA 91331 อาทิตย์นี้ กัณฑ์ที่ 10 สักบรรพ มี ศรินทิพย์ สิงห์สนอง เป็นเจ้าภาพกัณฑ์เทศน์.....

“หลวงพ่อใหญ่” พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ เป็นประธานดำเนินการประชุม คณะกรรมการพิจารณาการเตรียมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพจำลองพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 กำหนดงานระหว่างวันที่ 25-26-27 ตุลาคม 2560 พร้อมทั้งจัดเตรียมคณะกรรมการดำเนินงานในแต่ละแผนก.....

แผนกโรงทาน มีบริการอาหารฟรีตลอดงาน ซึ่งมีองค์กรและส่วนบุคคลแจ้งความจำนงเข้ามาตามลำดับแล้ว..... อาทิ สถานกงสุลใหญ่ฯ สมาคมพยาบาลไทยฯ ชมรมสุขภาพหมอเขียว..... สมเจตน์ กฤษณายุทธ์..... และ สมศรี เลิศวิชชุหัตถ์ ขออนุโมทนาในกุศลเจตนามา ณ โอกาสนี้.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”