Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1685 ประจำวันเสาร์ที่ 11 ถึงวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560.....

Font Size:

ข่าวจากสปริงนิวส์ พระครูปลัดยอดโดม สิริปุญโญ เจ้าคณะตำบลเขารูปช้าง  เลขาเจ้าคณะอำเภอเมือง สงขลา ได้มาต้อนรับให้กำลังใจ “ตูน บอดี้สแลม” และกล่าวกระซิบบอกโยมตูน ว่า “งดงามทุกการกระทำ”..... “คุณโยมทำปักษ์ใต้ บ้านอาตมาน้ำท่วม ท่วมไปด้วยน้ำใจ  ที่ไม่มีกำแพงใด ไม่ว่าเชื้อชาติ ศาสนา เพศ วัย หรือสิ่งใด ขวางกั้นได้”

“เมื่อวันก่อนโยมยังเป็นนักร้อง นักดนตรี แต่วันนี้โยม กลายเป็นนักสร้างตำนาน แล้ว”

โยมตูนบอกว่า “ไม่ใช่ผมหรอกครับ  ทุกคนต่างหากที่ได้สร้างตำนาน”

พระครูปลัดยอดโดม ได้มอบภาพล้นเกล้าฯ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้โยมตูน และได้บอกว่า  ในหลวง รัชกาลที่ 9 เคยเสด็จมาที่วิหารด้านหน้านี้ ด้วยเช่นกัน 

โยมตูน มองภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้วหลับตา พร้อมกับบอกพระครูปลัดยอดโดม ให้จับหัวผมหน่อย ครับ

พระครูปลัดยอดโดม : จับหัวโยมตูน  พร้อมกับอำนวยพร ว่า “ขอให้สำเร็จทุกประการ” ..... อนุโมทนา ผู้ร่วมสร้างสิ่งที่ดีงามในครั้งนี้ ทุกท่าน..... 

คนไทยในต่างแดน จะปลื้มทุกครั้งเมื่อได้เห็นความสำเร็จ ของคนไทยที่บ้านเรา.....

...การแข่งขันแบดมินตัน บิทเบอร์เกอร์ โอเพน ที่เยอรมัน หญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ น้องแน็ต ณิชชาอร จินดาพล โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะ จาง ไป เหวิน มือ 12 ของโลกชาวอเมริกันเชื้อสายจีน 2-1 เกม 21-17, 15-21 และ 21-19 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ.....

นอกจากนี้หญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ คว้าแชมป์ไปครองเอาชนะ อากาเนะ อารากิ กับ เอโออิ มัตสุดะ จากญี่ปุ่น 21-19 และ 21-6 เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560..... ดีใจกับนักกีฬาไทย ที่ก้าวถึงระดับโลกได้อย่างสงางาม.....

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส โดย กสญ.ธานี แสงรัตน์ ร่วมกับสมาคมนวดไทยและสปาฯ จัดสัมมนาสำหรับ เจ้าของธุรกิจทุกประเภทและผู้ที่สนใจ.....

รอบเช้า วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 9-12.00 น.หัวข้อสัมมนา "What makes IRS audit you?" ล่ามแปลโดย Katie Borden.....

รอบบ่ายวันเดียวกัน เวลา 13-15.00 น. หัวข้อสัมมนา-การโทรแจ้งเหตุด่วน เหตุร้ายกับ 911 ต้องพูดอย่างไร และแนวทางการป้องกันภัยจากมิจฉาชีพ.....

แปลเป็นภาษาไทยโดย คิด ฉัตรประภาชัย..... สัมมนากลุ่มย่อยโดย นายตำรวจแอลเอพีดี พีท เพิ่มแสงงาม.....

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ร้าน อิ่มอร่อย ของ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ได้รับเกียรติจาก ดร.ปัทมา จันทรานุกุล นำคณะหลายสิบท่านที่เดินทางมาจากประเทศไทย เพื่อมาศึกษาเรื่อง อสังหาริมทรัพย์ ที่อเมริกา และได้เลือกร้าน อิ่มอร่อย เป็นสถานที่สัมมนาเกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ที่ลอสแอนเจลิส.....

ขอแสดงความยินดีกับ ภาณุพล รักแต่งาม และทีมงานทุกตำแหน่ง ทุกคน  กับการก้าวสู่ปีที่ 8 ของ สยามทาวน์ ยูเอส หนังสือพิมพ์คุณภาพของชุมชนไทยในต่างแดน..... เมื่อมีเหตการณ์สำคัญ สยามทาวน์ ยูเอส มีบทบาทสำคัญมากในการทำหน้าที่ของสื่อฯ จนถูกนำมาอ้างอิงเสมอ จากสื่อในประเทศไทย.....

ความคิดที่น่ารักของ Tommy Jar จากลอสแอนเจลิส เกี่ยวกับโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” บอกว่า 10 บาท “พี่ตูน” ไม่ต้องวิ่งผ่านพวกเรา..... พวกเราจะส่งไปให้พี่ตูนเอง..... เชื่อว่าคนไทยทั้งโลกไม่ว่าอยู่ที่ไหน จะสนับสนุนคนจิตใจดีอย่าง “พี่ตูน” เชื่อว่าทุกๆ คนมีเพื่อนมีญาติอยู่เมืองไทย ที่จะช่วยได้โดยส่งโอนเงินผ่านพวกเขาไป......

แฟนพันธุ์แท้ “อี๊ด” สุนทรี จวบสมัย  นักร้องยอดเยี่ยมเพลงไทย ของสยามกลการ มีโอกาสกลับมาพบแฟนเพลงในแอลเออีกครั้ง วันพฤหัสที่ 16 พฤศจิกายน พบกันที่ ห้องอาหารพัทยาเบย์..... ศุกร์ที่ 17 ที่ห้องอาหาร อิ่มอร่อย..... และวันเสาร์ที่ 18 ที่ ห้องอาหารแพไท (เรือนแพ2)..... ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น จองบัตรด่วน..... “คุณต๋อง” เบญจวัลย์ พงษ์แก้ว ประกันคุณภาพ.....   

สัญญา พรนารายณ์ นักร้องลูกทุ่งที่โด่งดังในอดีต เจ้าของเพลง สัญญาเมื่อสายัณห์, ทหารบกพ่ายรัก, ลารักจากสวนแตง,  ขอตายที่สวนแตง ฯลฯ มีโปรแกรมโชว์มินิคอนเสิร์ต ที่ห้องอาหารลำขนาด ของ บันลือ สอนบาลี วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เวลาหนึ่งทุ่มถึงเที่ยงคืน บัตรราคา 15 เหรียญ.....

เชิญชวนนักกอล์ฟจากอเมริกาเข้าร่วมแข่งขัน Amazing Thailand Golf Home Coming 2018 แพคเกจหกวันห้าคืน แข่งสี่สนามเริ่มตั้งแต่ 18 มีนาคม -23มีนาคม 2561 รายละเอียดและสามารถกรอกใบสมัครได้ที่เวปไซด์ https://thailandhomecoming.com.....

วัดไทยแอลเอ จัดบุญพิธี “สลากภัต” ณ บริเวณมณฑลพิธีหน้ากุฏิ 1 วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน นี้ ขอเชิญญาติโยมไปร่วมบุญครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน.....

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ จัดงานฤดูหนาวประจำปี ครั้งที่ 6 ที่อาคารพระธรรมราชานุวัตร (หลวงเตี่ย)  ภายใต้แนวคิด “หน้ากากแฟนซี” ร้องเพลงเต้นรำ พร้อมทั้งชมโชว์ต่างๆ ของลูกหลานไทย ในวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เริ่มเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป..... กนิษฐา เพอไรด้า นายกสมาคมนวดไทยฯ เป็นประธานจัดงาน “ครูเปิ้ล” วาสินี ธรรมปัญญา และ เชอรี่ คำลือ เป็นฝ่ายประสานงาน ขอเชิญพี่น้องไทยและท่านผู้ปกครองโปรดให้การสนับสนุน.....

วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 วัดสุทธาวาส จะจัดงานบุญวันพ่อ โดยมี อำนวย ศิริวรรณ ลายทิพย์ เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร: (951) 360-3795, (951) 360-3495..... 

ขอแสดงความเสียใจกับ สุรชัย “แจ๊ค” วัฒนาพร ที่สูญเสีย คุณแม่สุรีย์ วัฒนาพร ประธานกรรมการกิตติมศักดิ์ บริษัทอุตสาหกรรมพันท้ายนรสิงห์สินค้าพื้นเมืองจำกัด โดยมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพเวลา 17.00 น. เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ณ วัดป้อมวิเชียรโชติการาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร.....

 “ครูแต๋ว” สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ กล่าวถึง งานสวดให้ Rose Wheeler หรือ รุจิกาญจน์ สีขาว ชาวจังหวัดเลย ชาวคณะ อดีตพนักงานของ alsaloil ยังรักกันไปกันแทบทุกคน..... ที่น่านับถือที่สุดคือกลุ่มครูอดีตผู้ปกครองชาวอีสาน ได้ยี่นมือเข้ามาช่วย ให้งานผ่านไปโดยดี ไม่สามารถเอ่ยนามได้เพราะหลายคน   “ครูแต๋ว” ซาบซึ้งมากกลุ่มคนอีสานกลุ่มนี้ไม่รู้จักผู้วายชนม์ ทุกคนช่วยด้วยใจขอบคุณ “ครูแพม” ที่ทำให้ได้รู้จักน้องๆ คนอีสานกลุ่มนี้ใจงามที่สุดกลุ่มหนึ่ง.....

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ สุภาวดี “น้อย” นุชลออ ที่สูญเสีย โสภณ “แอ๋ว” นุชลออ เจ้าของร้านอาหารวิม ฮอลลีวูด กำหนดการพิธีสวดอภิธรรม ณ วัดไทยฯ วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.30 น. รดน้ำศพ..... 19.30 น สวดพระอภิธรรม จะมีสวดอีกสองคืน วันศุกร์ที่ 10 และ วันเสาร์ที่ 11 เวลา 19.30 น. การฌาปณกิจ ที่สุสานฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์ วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 13.00 น.....

แจ้งข่าวจาก “โทนี่” สนธยา ปรานศิลป์ แห่งข่าวสดยูเอสเอ ว่า วิภาพันธุ์ สุจริตกุล อายุ 67 ปี เสียชีวิตแล้ว กำหนดสวดพระอภิธรรม เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 19.30 น. ที่วัดป่าธรรมชาติ ลาพวนเต้..... ฌาปนกิจศพ ที่สุสานฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์ เลขที่ 6000 ถนนซานตา มอนิก้า เมืองฮอลลีวูด วันอาทิตย์ที่ 19 เวลา 13.00 น.....

ขอแสดงความเสียใจกับ เอื้อง นาตาลี พิธีกร-นักร้องสาวของแอลเอ ต่อการจากไปของคุณพ่อ สวัสดิ์ สุริยวงศ์ ที่อุดรธานีบ้านเกิด..... เจ้าตัวบินด่วนกลับเมืองไทย เพื่อร่วมพิธีฌาปนกิจ ที่วัดวิเวกบูรพาชัย เมื่อวันพฤหัสที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”