Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1697 ประจำวันเสาร์ที่ 3 ถึงวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561.....

Font Size:

กรณีประธานบริหาร “อิตาเลียนไทย” เปรมชัย กรรณสูต และคณะ ตั้งแคมป์ล่าสัตว์ เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง รวมทั้งซากเสือดำที่ถูกชำแหละ..... และตรวจสอบพบอาวุธปืนพร้อมกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง..... เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ สำหรับเรื่องนี้เป็นที่สนใจของประชาชนจำนวนมาก เนื่องจาก “เปรมชัย” เป็นถึงนักธุรกิจระดับสูง กลับมีพฤติกรรมเช่นนี้.....

พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ จับกุม “เปรมชัย” และคณะ ว่าตนทราบข้อมูลเบื้องต้นแล้ว.....

พล.อ.สุรศักดิ์  พูดแปลก "อย่าเพิ่งปรักปรำใคร และอย่าใช้ความรู้สึกไปตัดสินว่าใครผิดใครถูก ต้องให้เจ้าหน้าที่สืบสวนว่าใครเป็นผู้กระทำที่แท้จริง".....

กลับมาสังคมแอลเอ.....

กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ และภริยา..... พร้อมด้วย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศ ณ นครลอสแอนเจลิส ขวัญนภา ผิวนิล..... และเจ้าหน้าที่ทีมประเทศไทย นมัสการ พระมหาระพิน รวิวณโณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพรหมคุณาราม เมืองวัดเดล มลรัฐอริโซน่า และได้ถวายจตุปัจจัยและหนังสือธรรมะภาษาอังกฤษด้วย เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา.....

กงสุลใหญ่ฯ ยังได้เยี่ยมประชาชนที่มารับบริการกงสุลสัญจรที่วัด มอบประกาศนียบัตรให้กับอาสาสมัครกงสุล..... ทั้งยังแนะนำโครงการสำหรับเยาวชนอเมริกันเชื้อสายไทยให้กับชุมชน เช่น โครงการเพื่อนมิตรไทยอเมริกัน นำเยาวชนไทยอเมริกันไปสอนภาาษาอังกฤษที่ประเทศไทย..... โครงการผู้นำเยาวชนไทยอเมริกัน นำเยาวชนไทยฝึกงานที่สถานกงสุลใหญ่ฯ และกับนักการเมืองหรือภาครัฐสหรัฐฯ.....

หลายครอบครัวเปิดบ้านให้เพื่อนๆ มาชมการชิงแชมป์ “อเมริกันฟุตบอล” ซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 52 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ที่สนาม ยูเอสแบงก์ สเตเดียม รัฐมินิโซตา ผลปรากฏว่า ฟิลาเดลเฟีย ชนะ นิว อิงลนด์ 41-33 เป็นแชมม์ซูเปอร์โบว์ล ครั้งแรกของทีม.....  

บุญชู ศรีพลอยรุ่ง ฝากเตือนห้างร้านในแอลเอ มีมิจฉาชีพโทรศัพท์ไปที่บริษัท บอกว่าจะตัดไฟ โดยอ้างว่าบริษัทไม่ได้จ่ายเงิน โดยจะให้เราจ่ายโดยใช้เอทีเอ็มหรือเครดิดการ์ดไม่งั้นจะต้องตัดไฟภายใน 30 นาที..... เจ้าของบอกว่าได้ส่งเช็คไปให้แล้ว แต่เขาอ้างว่าไม่ได้รับ เราจะต้องจ่ายภายในวันนี้..... โชคดีที่เจ้าของไหวตัวทัน เพราะเรื่องน้ำเรื่องไฟหากเขาจะตัดเขาจะต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนเสมอจะไม่มีการโทรมาหาเราโดยเด็ดขาด.....

ข่าวดี ชุมชนชาวไทยในแอลเอจะได้ชม “แหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย อีกครั้ง ในรายการ ศึกป้องกันเข็ดขัดแชมป์โลก WBC กับ “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า” วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ The Forum, Inglewood..... แฟนมวยชาวไทยจองบัตร ราคา $ 30 - $ 60 ใน Section 106 www.ticketmaster.com โทร. (800) 745-3000 ซึ่งราคาหน้าบัตรกับราคาที่ Ticketmaster ขายจะสูงกว่า.....

เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้าน เจือ รัตนพันธ์ นักธุรกิจจากซานฟรานซิสโก ได้เจอเพื่อนเก่า ดร.สุรินทร์ ไหมสีกรด ที่ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ดร.สุรินทร์ ไหมสีกรด จบปริญญาเอกที่อเมริกา แล้วไปเป็นอาจารย์ที่มหาลัยในประเทศออสเตรเลีย..... หลังจากไม่เจอกันหลายสิบปี.....

ครูมวยแฝด สุริยา-สุริยัน ศิษย์รามสุรย์ โพสต์ข้อความน่ารักๆ ว่า มีผู้หญิงคนนึงที่ดูแลเอ็นดู “น้องแฝด” ตลอดไม่ว่าเจอกันที่ไหนเมื่อไหร่ท่านจะคอยถามสารทุกข์สุกดิบตลอด เป็นผู้ใหญ่ท่านนึงที่ “น้องแฝด” รับประกันว่า “นักช่วยสังคม” ตัวจริง ความงดงามของท่านผู้นี้มีทั้งภายนอกและภายใน ท่านเป็นคนที่นำเสื้อคลุมเทวดา มามอบให้ครอบครัว ในวันงานบวชแห่นาค อุปสมบทของคู่แฝด..... ด้วยความเคารพอย่างสูงจาก 2 ดวงใจน้อยๆ นี้..... ผู้หญิงคนนั้นคือ  “คุณอา”   รุจิลาภา พัฑฒนะ..... อ่านแล้วน่าชื่นใจ.....

เดินทางกลับเมืองไทยเที่ยวนี้ อาจารย์ อำภาศรี บุญยะพรรค แห่งร้านศรีวินซอร์ เมืองเกลนเดล วันแรกของการเดินทางไปเมืองไทยที่ 16 มกราคม วันครูพอดี ลูกศิษย์ลูกหาให้การต้อนรับเป็นพิเศษ สมเป็น “อาจารย์ที่เคารพรัก” ของทุกคน.....

พงษ์ศิริ ศิริโพธิ อดีตนักดนตรีฝีมือดี พาคุณแม่สูงวัย มาทานข้าวในฮอลลีวูด เป็นภาพที่น่ารักยิ่ง.....

“เอื้อง นาตาลี” อุทุมพร สุริยวงศ์ เดินทางกลับเมืองไทย ต้องเริ่มต้นใหม่ในหลายอย่างในคราวนี้..... ยังดีที่มีเพื่อนคอยช่วยเหลือเทคแคร์ ขอบคุณเพื่อนเก่า ขอบคุณเพื่อน พี่ที่ยังคิดถึงกัน.....

นักธุรกิจสปา ไมตรี ศรีสามเมือง หาเวลาพักผ่อนจากงาน เดินทางจากแอลเอ สู่อีสานบ้านเกิด สัมผัสชีวิตเหมือนเมื่อสมัยเด็กๆ ที่บ้านไร่นาเรา  ไปคราวนี้เตรียมที่ทาง ปลูกไม้ยืนต้น ฯลฯ ลาแล้วไทยแลนด์เจอกันใหม่โอกาสหน้า..... ขอเวลาอีกระยะ จะกลับมาใช้ชีวิตอยู่อย่างถาวร.....

นุ้ย  เบญจพร อัญฤาชัย สะเทือนใจ กรณีฆ่าเสือดำ และสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่ นเรศวร ได้แชร์ข้อความจากท่านผู้หนึ่ง ที่เห็นความเหลื่อมล้ำ ระหว่างการบังคับใช้กฎหมาย ระหว่างคนรวยกับคนจน..... คนจนเจอขายแกงสองถุง ติดคุกทันที แต่คนรวย พบทั้งอาวุธปืน ซากสัตว์สงวนหลายตัว หลายชนิด เขาบอกว่า อย่าด่วนสรุป อย่าด่วนปรักปรำ ให้รอหลักฐานก่อน..... หลักฐานคนจน ...กับหลักฐานคนรวย...มันมีน้ำหนักต่างกัน..... เศร้าจริงๆ.....

เมื่อพี่ใหญ่อย่าง กิจจา คุณาธรรม อยากลดน้ำหนัก และมีร่างกายแข็งแรง จึงไปออกกำลังกายที่ YMCA พอเหงื่อชุ่ม แล้วก็เลยไปทานสุกี้ รสชาติแบบไทยๆ ที่แสนอร่อย..... สายตาสอดส่องสาวๆ รุ่นลูกหลาน ชักชวนไปประกวดนางสงกรานต์ ที่วัดไทย ในวันที่ 14 เมษายน ที่มี รัชดา คุณาธรรม เป็นประธานประกวด..... เรียกว่าทำหลายหน้าที่ในเวลาเดียวกัน.....

งานสวดพระอภิธรรม “หมู่เชาว์” เชาวลิต วงศ์ก้อนทอง อดีตประธานชมรมอดีตทหารไทย เริ่มตั้งแต่วันพุธ พฤหัสที่ผ่านมา..... ในวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ จะมีสวดพระอภิธรรมอีก 1 คืนที่วัดไทย.....

ส่วนงานฌาปณกิจ วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. ที่ฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์.....

ครอบครัวสุทธิเทพาได้จัดงานศพสวดพระอภิธรรมให้แก่ Richard Taylor พินิจ สุทธิเทพา ดช.พีระวัฒน์ สุทธิเทพา และ ดญ.ลิเดีย สุทธิเทพา ที่ Welch-Ryce-Hader Funeral Chapels เมืองซานตาบาบารา เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ โดยมีกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ และญาติมิตรของผู้เสียชีวิตเข้าร่วมงาน..... ในขณะที่ทางการท้องถิ่นยังค้นหา ดญ.ลิเดีย สุทธิเทพา ต่อไป.....

กงสุลใหญ่ฯ ได้เป็นผู้แทนมอบเงินร่วมบำเพ็ญกุศลแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โคลนถล่ม จากสมาคมพยาบาลแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้เพิ่มเติมอีก 320 เหรียญ และสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกาจำนวน 520 เหรียญด้วย.....

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน ร่วมกับคณะแพทย์จาก Department of Emergency Medicine UC Irvine Health จัดอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในหัวข้อการห้ามเลือด โดย แพทย์หญิงวิราชิน ฮุนพงษ์สิมานนท์ และ แพทย์หญิงขวัญศิริ นราจีนรณ ณ ห้องสันทนาการ ชั้น 2 สถานกงสุลใหญ่ฯ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 13.00-16.00 น. โดยการอบรมนี้เป็นโครงการต่อเนื่องในการอบรมอาสาสมัคร เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือภัยพิบัติ จึงอยากขอเรียนเชิญผู้ที่ผ่านการอบรมในครั้งแรกและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้โดยทั่วกัน ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมการอบรมกรุณาลงทะเบียนที่คุณ ณัฐพงศ์ฯ เบอร์โทรศัพท์ 323-962-9574 ต่อ 216 หรือThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”