Get Adobe Flash player

บอกเล่าเก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1699 ประจำวันเสาร์ที่ 17 ถึงวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561.....

Font Size:

พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงการตั้งคณะกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่า ด้วยการเลือกตั้งส.ส.และร่างพ.ร.ป.ว่า ด้วยการได้มาซึ่งส.ว. ว่า  สนช.มีความมุ่งมั่นตั้งใจทำกฎหมายให้ดีที่สุด.....

ส่วนที่มีการมองว่าสนช. มีความพยายามที่จะจ้องคว่ำหรือล้มกฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับนั้น ตนขอยืนยันว่า สนช.ไม่มีเหตุผลที่จะทำเช่นนั้น.....

ประเด็นนี้กำลังมีผลกระทบต่อความสงบสุขของบ้านเมือง จึงต้องออกมายืนยันว่าการแก้กฎหมายครั้งนี้เพื่อทำให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ไม่เป็นปัญหา  บ้านเมืองสงบสุข ไม่นำไปสู่ความขัดแย้ง และถ้าหากมีการคว่ำกฎหมายลูกจริงก็ถือเป็นความรับผิดชอบของ สนช.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และภริยา เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำที่บ้านพักแก่ ศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าททท.การด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและอเมริกา และคณะ โดยมี โกศล สถิตธรรมจิตร รองกงสุลใหญ่ฯ กิตติพงษ์ ประพัฒน์ทอง ผอ.ททท.สนง.แอลเอ ขวัญนภา ผิวนิล ผอ.สำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศฯ ข้าราชการทีมประเทศไทย พร้อมด้วย ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ ประธานบอร์ดไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล เข้าร่วมด้วย.....

โอกาสนี้ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ ททท. เมื่อปี 2560 มีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันเดินทางไปประเทศไทยครบ 1 ล้านคน.....เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา.....

ได้หารือเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยโดยใช้อาหารไทยเป็นสื่อ ผ่านการประชาสัมพันธ์เครื่องดื่มไทย (Thai Signature Drink) สมุนไพรไทย และร้านอาหารไทย ตลอดจนเรื่องการท่องเที่ยวไทยแบบคนรุ่นใหม่ และเรื่องการสนับสนุนการจัดงาน ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล 2018 ในวันที่ 22 เมษายน ศกนี้ ที่ถนนฮอลลีวูด ไทยทาวน์ นครลอสแอนเจลิส.....

ตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมล้านนาไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เชิญกรรมการและสมาชิกจัดประชุมครั้งที่สาม เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ร้านอาหารอิ่มอร่อย หัวข้อสำคัญในการประชุมได้แก่ สรุปร่างธรรมนูญของสมาคมฯ เพื่อจัดพิมพ์เป็นเล่มต่อไป..... การเตรียมเข้าร่วมขบวนพาเหรดในงาน ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล..... การเข้าร่วมงานสงกรานต์วัดไทยฯ นอร์ทฮอลลีวูด และวัดพระธาตุดอยสุเทพฯ ชิโนฮิลล์ ทบทวนเรื่อง Facebook ของสมาคมฯ และหัวข้ออื่นๆ.....

สมาคมพยาบาลไทยฯ และเพื่อนๆ จิตอาสาร่วมกันจัดงาน “วันแห่งความรัก”  Valentine มอบให้ผู้สูงอายุที่ Ramona Nursing Center Address: 11900 Ramona Blvd, El Monte, CA 91732. Phone: (626) 442-5721..... ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น.-11.15 น. รายการ 1. ร้องเพลงร่วมกันกับผู้สูงอายุ 2. ออกกำลังกาย Muay Thai exercise for senior 3. รำวงไทย ติดต่อ แพม อรพิน  626-345-8706.....

จิดา สุขประดิษฐ์ ขอบคุณ USC ที่เลือกให้นาฏศิลป์ไทย “Lan Nartthsin Thai Dance Group L.A.” ไปร่วมแสดงในงาน IMMIGRANT INTEGRATION ขอบคุณสาวๆ ที่ช่วยกันเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้ชาวต่างชาติได้ชม ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบ ของผู้ร่วมงาน.....

เจือ รัตนพันธ์ ผู้ก่อตั้ง หนังสือพิมพ์ “ประชาชน” นสพ.ภาษาไทย ฉบับแรกของซานฟรานซิสโก เมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว โดยมีทีมงานจากเมืองต่างๆ อาทิ วิชัย มะลิกุล จากวอชิงตันดีซี มาโนชญ์ พุฒวันเพ็ญ จากชิคาโก สมบูรณ์ ประจัญบาน จากเนวาด้า และนักร้องในตำนาน สรรชัย โกรานนท์ จากแอลเอ......

วันนี้ เจือ รัตนพันธ์ กำลังไปจุดประกายที่จะเปิด “ทุ่งสงทูเดย์” ที่บ้านเกิด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรับใช้สังคม ชุมชนท้องถิ่นให้เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะ “ทุ่งสง” กำลังจะยกสถานะเป็น จังหวัดในเร็วๆนี้.....

ยาใจ ยัง นักร้อง “สุนทราภรณ์แฟนคลับ แอลเอ” ส่งข้อความ HBD มายังเพื่อนนักดนตรี “เล็ก” อนุชา พุทธารัตน์ ขอให้มีความสุขมากๆ ทั้งครอบครัว มีสุขภาพดีทั้งกายและใจมีแต่สิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิตพบแต่คนดีๆสิ่งดีๆ ร่ำรวยทั้งเงินและทองตลอดปีและตลอดไป.....

แจ้งข่าว พระอาจารย์ชลินทร์ ธมฺมวฑฺฒโน เจ้าอาวาสวัดบ้านป่านาบุญ มีอาการบาดเจ็บที่กระเบนเหน็บ และแผ่นหลัง จนต้องใช้วอคเกอร์ช่วยพยุงเดิน แพทย์ระบุต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์ หลายเดือน ที่จะคืนสู่ภาวะปกติ.....

“พระอาจารย์ชลินทร์” ไม่ได้เป็น "สโตร๊ค" หรือ อัมพฤกษ์ อัมพาต แต่อย่างใด และจะสามารถสร้างโบสถ์ให้แล้วเสร็จได้ในปีนี้..... ขอให้ญาติโยมอย่าได้กังวล.....

เกิดวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ สมจิตร เค้าอ้น ครูดนตรีไทย และช่างภาพมือโปร เจ้าตัวได้รับคำอวยพรจากญาติมิตรมากมาย โอกาสนี้ “ครูสมจิตร” มีความรักที่ดีงาม มอบให้เพื่อนๆ ทุกท่าน ให้มีความสุขในวันแห่งความรัก Happy Valentine's Day ปี 2018.....

ด้วยความห่วงใย เสนีย์ นาคมี แชร์ข้อความ กล่าวถึง น.ส.วิไลพร ขุนโอฐ “น้องเมล์” จากหนองแค จ.สระบุรี ป่วยด้วยอาการต่างๆ 1.ไทรอยด์เป็นพิษ 2.ไขมันอุดตันเส้นเลือดใหญ่ในสมอง 3.เส้นเลือดสมองตีบ 4.น้ำท่วมปอด 5.ปอดติดเชื้อ 6.หัวใจโต 7.สมองบวม 8.หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ต้องใช้เครื่องเร่งอัตตราการเต้นของหัวใจ..... วอนสังคมช่วยต่อลมหายใจ ทำบุญต่อชีวิต เลขที่บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 676-260317-4 ชื่อบัญชี มณี ขุนโอฐ (ย่าผู้ป่วย).....

อ่านแล้วสะเทือนใจ สังคมไทยมีเรื่องเช่นนี้มากเหลือเกิน.....

วัดสุทธาวาส ขออนุโมทนา บุญถาวร เพ็งศรี ได้เข้ารับการอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดสุทธาวาส ได้รับฉายานามว่า สุมังคะโล เพื่อศึกษาและปฏิบัติธรรมจำนวน 9 วัน ก่อนขอลาสิกขาไปประกอบสัมมาอาชีพต่อไป.....สาธุ.....

ท่านที่สนใจเรียนเรื่องสมาธิ ขณะนี้ วัดธรรมกายแคลิฟอร์เนีย มีคอร์ส เรียนที่เรียกว่า Peace Point Meditation เกิดขึ้นแล้ว โดยมีเปิดเรียนทุกวันพุธและวันอาทิตย์ ค่าธรรมเนียมต่อคอร์ส 65 เหรียญ..... ค้นหาความสุขสงบเพื่อการดำเนินชีวิตที่ดีของท่านและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วัดธรรมกาย แคลิฟอร์เนีย 865 E.Monrovia Place, Azusa, CA91702 หรือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ไปร่วมทำบุญตักบาตร สมาทานศีล ฟังธรรม เวียนเทียน และฟังพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ โดย พระราชมงคลรังษี (หลวงตาชี) เพื่อน้อมบูชาพระรัตนตรัย เนื่องในวันมาฆบูชา ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ศกนี้.....

หลังจากวัดไทยฯ ได้โฉนดที่ดินหัวมุม “รอสโก-โคลด์วอเตอร์” ที่ปราศจากหนี้สิ้น.....

จากนี้ทางวัดฯ ก็จะเดินหน้าสร้าง “ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดไทยฯ” ด้วยการจัด ทอดผ้าป่ามหากุศล ร่วมฉลองงานพิธีสมโภชอายุวัฒนมงคล 86 ปี ของหลวงพ่อใหญ่ พระเทพมงคลวิเทศ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 16-17 มิถุนายน 2561 กองละ 200 เหรียญ..... แจ้งความจำนงเป็นเจ้าภาพได้ที่ พระวิเทศกิตติคุณ “ท่านเริ่ม” โทร 818-445-6366 พระมหาดุสิต ญาณภูสิโต โทร 818-287-1086 หรือแจ้งพระเจ้าหน้าที่ของวัดบนอุโบสถศาลาได้ทุกวัน.....

เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ศาลาพระธรรมราชานุวัตร สมัชชาสงฆ์ไทยฯ โดย พระวิเทศธรรมคุณ รองปธ.รูปที่ 3 ร่วมกับวัดไทยฯ จัดพิธีสวดพระอภิธรรมอุทิศถวาย พระครูโพธิธรรมวิเทศ (ยรรยง ฐานวโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดพุทธวราราม นครเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด อดีตเลขาธิการและหัวหน้าสำนักงานกลางสมัชชาสงฆ์ไทยฯ โดยมีพระเถรานุเถรระดับเจ้าอาวาสและพระธรรมทูตจากวัดต่างๆ ในเขตแอลเอเข้าร่วมพิธีจำนวน 35 รูป และได้ร่วมกันถวายความอาลัยได้เป็นจำนวน 2,116 เหรียญ..... ซึ่งจะได้นำส่งมอบถวาย พระเทพพุทธิวิเทศ ประธานสมัชชาสงฆ์ ไทยฯ เพื่อดำเนินการส่งไปช่วยงานบำเพ็ญกุศลในส่วนแห่งทักษิณานุปทาน ณ ประเทศไทยต่อไป.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”