Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1701 ประจำวันเสาร์ที่ 3 ถึงวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561.....

Font Size:

พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือ เจ้าคุณอลงกต ติกขปุณโญ เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี ขอบิณฑบาตรข้าวสาร-ขนมปังเลี้ยงคน 2 พันชีวิตกับเด็ก..... เจ้าคุณอลงกต กล่าวว่า สิ่งที่ดีขึ้นคือผู้ป่วย เอชไอวี มีทางรักษามากขึ้นและสามารถมีชีวิตยืนยาวกว่าเมื่อก่อน ทำให้ประชากรที่อยู่ในวัดพระบาทน้ำพุมีจำนวนมากขึ้นถึง 2 พันชีวิต..... แต่ละวันต้องใช้ข้าวสารและอาหารจำนวนมาก สิ่งที่อยากได้นอกจากของใช้จำเป็นเช่น สบู่ ยาสีฟัน ผ้าอนามัย ของใช้ส่วนตัวต่างๆ แล้ว ยังต้องการข้าวสาร และขนมปังปี๊บให้กับเด็กๆ.....

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถทำบุญบริจาคไปยัง มูลนิธิธนาคารบุญเจ้าคุณอลงกต ผ่านทางธนาคารโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งได้รับความกรุณาจากธนาคารกสิกรไทย จัดสร้างช่องทางในการรับบริจาคทุกช่องทาง เช่น ทางตู้เอทีเอ็ม ทางระบบอินเตอร์เน็ท และทางโทรศัพท์.....

จะมีการบันทึก เพื่อดำเนินการออกใบอนุโมทนาบัตรได้ทันที หากประสงค์จะบริจาคเป็นประจำรายเดือนก็สามารถทำได้โดยง่าย..... จะสร้างที่พึ่งอันมั่นคงให้กับผู้ป่วยและเด็กกำพร้าได้ในอนาคต.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... ขอแสดงความยินดีกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่เอาชนะ ผู้ท้าชิง “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า” แบบสนุกตื่นเต้นสูสี ที่ เดอะฟอรัม เมื่อวันเสาร์.....

ยินดีกับ เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์  จากนครหลวงโปรโมชั่น โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์ กับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่.....

ยินดีกับแฟนมวยชาวไทยขอบสนาม ที่เชียร์กันจนเสียงแหบ ท่ามกลาง “น้าแหมก” นับหมื่น..... ยินดีกับคนไทยทั้งชาติ ที่ได้ความสุขโดยไม่ต้องรอให้ใครมาคืนให้.....

ดราม่าหลังชก “เอสตราด้า” ไม่พอใจคำตัดสิน โพสภาพว่าหน้าเขา “ไม่ช้ำ” ต่างกับ “เจ้าแหลม” ที่มีบวม “รวมดาว” อยากแนะนำให้ “ฮวน” ไปให้หมอตรวจช่องท้องไว้บ้าง เพราะแม้หน้าใส แต่ ตับ ม้าม หรือ ลำไส้ อาจจะแตก ไปแล้วก็ได้.....

ดีดี้ สิทธิเสรี เป็นประธานจัดงาน “ฝันเป็นจริง ร่วมด้วยช่วยคนพิการที่เมืองไทย ครั้งที่ 6” ที่โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เมืองมอนเทเรย์ พาร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 นำรายได้ไปสมทบกับ “มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครนิทราบรมราชชนนี” เพื่อ “ทำขาเทียม” ช่วยเหลือคนพิการขาขาด ทั้งชาวไทย และชาวประเทศเพื่อนบ้าน ให้เดินได้และประกอบอาชีพได้.....

กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และกงสุลเศรษฐกิจ พร้อมด้วย กนิษฐา เพอร์ไรดา นายกสมาคมนวดไทยฯ คิด ฉัตรประภาชัย ที่ปรึกษาสมาคมฯ เข้าร่วมรับฟังการประชุมคณะกรรมการบอร์ด สภาการบำบัดรักษาด้วยการนวดแห่งแคลิฟอร์เนีย.....

กงสุลใหญ่ฯ นำข้อเสนอของสมาคมฯ เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาแปลข้อสอบวิชาชีพนวด เป็นภาษาไทย หรือจัดหาล่ามให้ผู้เข้าสอบที่เป็นคนไทย..... โดยที่ประชุมฯ CAMTC จะนำข้อเสนอที่ให้แปลข้อสอบเป็นภาษาต่างๆ เพื่อ FSMTB พิจารณา..... ถ้าเป็นจริงก็จะเป็นข่าวดีของชุมชนไทย.....

พญ.สุวรรณี วิทยพูม แจ้งข่าว สมาคมพยาบาลไทยฯ ร่วมกับ สกญ.และสมาพันธ์คริสตจักรไทย ขอเชิญฟังการบรรยายวิชาการในหัวข้อเรื่อง“การเสียชีวิตอย่างเฉียบพลันด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึง สาเหตุ อาการเตือน ความเสี่ยง วิธีป้องกัน และสาธิตการกู้ชีพเบื้องต้น” โดย อ.พญ.ขวัญศิริ นราจีนรณ อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด หัวหน้าฝ่ายวิชาการ ฝ่ายเวชศาสตร์ฉุกเฉิน รพ.จุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย.....

พบกับทีมแพทย์และพยาบาลมาให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ พร้อมด้วยการคำนวณ ความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ของท่านฟรี ในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 เวลา 14:30น. -16:30 น. สถานที่ 1275 E. Broadway, Anaheim, CA 92805 กรุณาอย่าพลาดโอกาสอันดีนี้.....

เห็นการบินแถวบ้านเราขาดทุน เจือ รัตนพันธ์ แนะนำให้ดู Philippine Airline ที่เกือบล้มเมื่อยี่สิบปีก่อน ตอนนี้ ขยาย 5 เที่ยวบินสู่ ซาน ฟราน-แอลเอ นิวยอร์ก, โฮโนลูลู และกวม มีการเปลี่ยนโครงสร้างบริหารใหม่ ทำการตลาดแนวใหม่ ไปกลับไทย-อเมริกา แค่ 660 ดอลลาร์ เท่านั้น.....

แจ้งข่าวจาก วัลลภา ดิเรกวัฒนะ ยกเลิกอีเมลเดิม เปลี่ยนเป็น This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.%20">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ต้องขออภัยพี่ๆ เพื่อนๆ ที่อาจไม่ได้รับคำตอบ และข่าวคราวขาดหายไป...    

สมชาย วงศ์กุณ หรือ "อ้วน" ทำงานบริการให้ความสะดวก ดูแลผู้มาติดต่อสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส อยู่นานนับสิบปี ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อย้ายกลับไปอยู่เมืองไทยอย่างถาวรในสิ้นเดือนนี้..... ขออวยพรให้ไปรุ่งเรือง มีความสุข เป็นไปตามทุกสิ่งที่ตั้งใจ.....

อีกด้านหนึ่ง อ้วน สมชาย เป็นนักดนตรี เป็นมือกีตาร์ฝีมือดี การกลับเมืองไทยของเขา สร้างความเสียดายให้กับแฟนๆ เป็นจำนวนมาก.....

"ชมรมวันจันทร์" ซึ่งมีเพื่อนพ้องน้องพี่ ได้มาร้องเพลงและพบปะพูดคุยกันมาอย่างยาวนาน ตอนนี้ต้องสลายตัวไปโดยปริยาย  เพราะห้องอาหารเครื่องเทศ ปิดปรับปรุงแบบกระทันหัน ไม่ทันได้ตั้งตัว..... ก็ต้องมาคอยดูกันว่า พราวตา ดาราเรือง ผู้นำพาชมรมวันจันทร์ จะพาเพื่อนพ้องไปที่ไหนกัน.....

บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา แจ้งข่าว นักศึกษาครูสมาธิรุ่นมหาโชติปัญญา จากศูนย์ทิพย์วัดป่าธรรมชาติ ซ้อมเดินที่ Schabarum park, Rowland Heights ก่อนที่จะเดินทางไปสอบภาคสนามที่ดอยอินทนนท์กับ หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร พร้อมกับนักศึกษาครูสมาธิจากประเทศไทยและแคนาดา.....

กลับเมืองไทย ไปร่วมงานแต่ง ลูกหลาน กิจจา-รัชดา คุณาธรรม แวะไปเดินชมตลาดสดที่เมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะลงเรือไปเที่ยวเกาะสมุย โดยมี ไพจิตร-กาญจนา ทองทิพย์ ให้การต้อนรับ.....

สมาคมเกษตรฯ, ศิษย์เก่าเกษตรบางเขน ร่วมกับสมาคมต่างๆ  และสถานกงสุลใหญ่  จัดพิธีบำเพ็ญกุศล ไว้อาลัย “บิดาแห่งกล้วยไม้ไทย” ศาสตราจารย์ ระพี สาคริก อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีนิทรรศการสดุดีและเผยแพร่ผลงาน จากนั้นเป็นพิธีสวดพระอภิธรรม ที่วัดไทยลอสแองเจลิส โดยกงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ กล่าวเปิดงาน เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561.....

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 วัดสุทธาวาส จัดงานบุญสมโภชวัดครบ 21 ปี ทำบุญตักบาตร และถวายผ้าป่าทุนสร้าง โรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี  Nicholas-สุมานี Lissaman เป็นประธานทอดผ้าป่า จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร: (951) 360-3795, (951) 360-3495.....

วัดไทยฯ ร่วมกับสมัชชาสงฆ์ไทยฯ เขตรัฐตะวันตก-ใต้ โดยพระวิเทศธรรมคุณ รองประธานฯ รูปที่ 3 วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ และพระสงฆ์ธรรมทูตพร้อมใจกัน จัดงานพิธี “มาฆบูชารำลึก” ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561

พระธรรมทูต 50 รูป พร้อมกัน ณ วัดไทย พระราชธรรมวิเทศ รองประธานสมัชชาสสงฆ์ไทยฯ รูปที่ 1 ประธานในพิธี นำพระธรรมทูตรับบิณฑบาตผ้าป่า

พระราชธรรมวิเทศ แสดงสัมโมทนียกถาเปิดงาน และนำกล่าวถวายสักการะ พิธีสวดสรภัญญะ น้อมถวายเป็นพุทธบูชา การแสดงทางวัฒนธรรม พิธีถวายผ้าป่า เพิ่มทุนสนับสนุนการศึกษาบาลี.....

คณะสงฆ์วัดไทยฯ ขอแสดงความอาลัยและเสียใจต่อครอบครัว "พลอยเพชร" ของคุณแม่ เกยูร พลอยเพชร และลูกๆ ที่ต้องสูญเสีย คุณพ่อ สมพงษ์ พลอยเพชร อายุ 82 ปี ไปอย่างไม่วันหวนกลับ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา.....

กำหนดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม ณ วัดไทย ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคม 2560 โดยวันแรก คือศุกร์ที่ 2 มีนาคม เวลา 18.00 น. เป็นพิธีรดน้ำศพจนถึงเวลา 19.30 น. สวดพระอภิธรรม..... โดยวัดไทยฯ เป็นเจ้าภาพคืนแรก.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”