Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1702 ประจำวันเสาร์ที่ 10 ถึงวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561.....

Font Size:

 “เสือดำล่าเปรมชัย” เป็นพาดหัวข่าว “แนวหน้า” ที่สุดยอดมากๆ เห็นความชัดเจนจนมองได้ว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ.....

จากข่าว เปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย และพวก ประกอบด้วย ยงค์ โดดเครือ นที เรียมแสน  ธานี ทุมมาศ ลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี เมื่อถูกจับกุม พบ ซากสัตว์ป่าคุ้มครอง มีไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง และ “ซากเสือดำ” .....

เปรมชัย ถือเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลทางธุรกิจระดับเบอร์ 1 จึงดูเหมือนว่าการดำเนินคดีเป็นไปอย่างล่าช้า จนมีเสียงวิจารณ์หนาหูว่ากฎหมายบ้านเราเอาผิดเขาไม่ได้.....

บางท่านถึงกับตั้งข้อสังเกตว่า “กฎหมายไทย เหมือนใยแมงมุม ที่เมื่อสัตว์เล็กผ่านมาก็จะติด แต่ถ้าเป็นสัตว์ใหญ่ ก็จะทะลุออกไป”

มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า วิเชียร ชินวงษ์ หัวหน้าเขตรักพันธุ์สัตว์ป่าฯ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดจับกุม ยังถูกตำรวจเรียกสอบ มากกว่าผู้ถูกจับกุมเสียอีก.....

ดังพาดหัวข่าวของแนวหน้า แม้กฎหมายอาจเอาผิดไม่ได้ แต่ทุกวันนี้ “เสือดำ กำลังล่าเปรมชัย” โลกโซเชียล ผู้คนหลายสาขาอาชีพ กำลังทวงความยุติธรรมให้ “เสือดำ”..... แม้ตำรวจที่ทำคดีก็ยังถูกไล่..... ซึ่งน่ากลัวกว่าโทษทางกฏหมายเสียอีก.....

ทางออกที่ดีที่สุด เปรมชัย ต้องกล้าออกมายอมรับผิด ขอโทษสังคม และอาจตั้งกองทุนก้อนใหญ่ๆ จำนวนหนึ่ง เพื่อปกป้องสัตว์ป่า เป็นการทำคุณไถ่โทษที่ทำไว้.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... สถานกงสุลใหญ่ฯ ให้บริการกงสุลสัญจร ณ วัดศรีเจริญธรรม เมืองลาสเวกัส เมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ ที่ 3-4 มีนาคม 2561 มีผู้เข้ารับบริการ 240 คน รวม 288 รายการ..... หนังสือเดินทางเป็นบริการที่มีผู้มาขอรับมากที่สุดถึง 200 เล่ม ทำบัตรประจำตัวประชาชน ได้ถึง 76 ราย นอกนั้นเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านงานกงสุล งานนิติกรณ์และทะเบียนราษฎร์..... สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้รับความร่วมมือจากอาสาสมัครกงสุลในพื้นที่ 4 คน ในการให้ความช่วยเหลือคนไทย ในโอกาสต่อๆ ไป.....

สถานกงสุลใหญ่ฯ มีกำหนดให้บริการกงสุลสัญจรครั้งต่อไปที่ วัดธรรมคุณาราม เมืองเลย์ตัน มลรัฐยูทาห์ ระหว่างวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้ทางเว็บไซต์สถานกงสุลใหญ่ฯ www.thaiconsulatela.org.....

ไพสันต์ พิมพรรณ พรหมน้อย ไปร่วมพิธีที่หลานชาย ธนยศ พรหมน้อย รับพระราชทานประกาศนียบัตร จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประจำปีการศึกษา 2559 และทรงเปิดอาคาร “นวมภูมินทร์”ที่วชิราวุธวิทยาลัยอีกด้วย.....

เชิญร่วมงาน “ลีลาศกับชานกรุง” นำโดย นรินทร์ รักถิ่นไท ทอม ถาวโรทิพย์ เผด็จ สมศรี วิมล วิรมย์รัตน์ สำราญ อินเป่ง..... พร้อมด้วยทีมนักร้องหญิง ชลอ แสงจันทร์ นิอร ชื่นชม นิสพร สกุลพร วิรังรอง ถาวโรทิพย์ ลำใย แสนวัง    ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 ที่ อาร์เคเดีย คอมมูนิตี้ เซนเตอร์ บัตรราคา 35 เหรียญ รวมอาหาร แต่งกายสไตล์ภาพยนตร์ The Great Gatsby เดอะ เกรท แกตสบี้ ที่มีชื่อภาษาไทยว่า “รักเธอสุดที่รัก”.....

วราภรณ์ เกษมศิลป์ ขอเชิญชวนทุกท่าน ร่วมสนับสนุน “มูลนิธิต่อต้านมะเร็งเต้านม” กับ “กลุ่มผู้รอดชีวิตจากมะเร็งเต้านมชาวไทย” โดยร่วมลงทะเบียนเดินวิ่ง หรือร่วมบริจาคได้ที่ เวปไซต์ Komen Los Angeles Race for the Cure 2018 ชื่อทีม Thai American..... งานจะมีขึ้นที่ Dodgers Stadium เริ่มเวลา 7 โมงเช้า เสาร์ที่ 20 มีนาคมนี้ ลงทะเบียนหน้างานได้.....

สมชาย ไทยทัน อดีตนายกสมาคมไทย เชิญร่วมงาน ธารน้ำใจช่วยชุมชนครั้งที่ 7 “ฮาวายไนท์” รายได้มอบให้วัดไทยแอลเอสมทบทุนก่อสร้างอาคารปฎิบัติธรรม..... วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 ที่ อาร์เคเดีย คอมมูนิตี้ เซนเตอร์..... ประกวดเทพบุตร เทพธิดาฮาวาย ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ..... ร้องเพลงการกุศล ลีลาศ เต้นรำ ดนตรีโดย ราม ทิวากร เล็ก อนุชา..... พิธีกร ต้อย ตีวิด ผิง พัฑฒนะ..... แต่งกายชุดฮาวาย.....บัตรราคา 25,30 สอบถามได้ที่ (951) 645-1442 (818) 855-4789..... 

ปกรณ์ พงศ์ธราธิก อดีตประธานสภาวัฒนธรรม ลอสแอนเจลิส ปลูก “ลีลาวดีสีขาว” สวยงามมาก ตัดออกเพื่อตกแต่งลำต้นให้แข็งแรงและความสวยงาม ใครอยากได้ติดต่อทาง “เฟสบุค” ไปก่อนได้ก่อน หมดแล้วหมดเลย ไม่ขายครับ.....

“ศักดิ์ เบส” นักดนตรีจากดุริยางค์กองทัพพบก ทำรายการ "ฟังดนตรีเถิดชื่นใจ" แพร่ภาพทาง “แนททีวี” ทุกวันพุธ เวลา 2 ทุ่มถึง 3 ทุ่ม ครึ่งกำลังจะครบ 8 ปีในเดือนเมษายนนี้..... เสนอความแปลกใหม่อีกครั้ง หลังจากเสนอละครเพลง “ผู้ชนะสิบทิศ” เมื่อปลายปีที่ผ่านมา คราวนี้จะเสนอเพลงลูกทุ่งล้วนๆ ทั้งเก่าและใหม่ รวมทั้งลูกทุ่งอีสานหมอลำหลากหลาย ในเร็วๆนี้ ทั้งยังฝากขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมและเป็นกำลังใจตลอดมา.....

รัตนา เพชรมุนี เจ้าของร้านวีแกน จอยท์ บินด่วนไปเป็นกำลังใจคุณแม่เช็ง เข้าโรงพยาบาลผ่าตัดที่จันทบุรี เป็นเวลาสองอาทิตย์ กลับถึงแอลเอเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้คุณแม่อยู่ในช่วงพักฟื้น ขอให้หายเป็นปกติในเร็ววัน.....

ทราบข่าวการป่วยของ สิริลักษณ์ “แต๋ว” บุญเพียร จากท่าตะโก นครสวรรค์ ด้วยความห่วงใยอย่างยิ่ง ยังโชคดีที่มี ศักดา บุญเพียร ลูกชายยอดกตัญญูเฝ้าดูแลแม่ ก็ขอเป็นกำลังใจทั้งแม่และลูก ให้สามารถฟันฝ่าช่วงเวลานี้ไปได้ ขอให้หายป่วยในเร็ววัน.....

เจริญ (เหม่ง) ภู่ไพศาล เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 กำหนดสวดพระอภิธรรม วันเดียวคือวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 ที่สุสาน Hollywood Forever เริ่มเวลา 13.00 น. (1:00 pm.) หลังจากนั้นฌาปนกิจศพ

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 วัดสุทธาวาสจัดงานบุญสมโภชวัดครบ 21 ปี ทำบุญตักบาตร และถวายผ้าป่าทุนสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี Mr. Nicholas คุณสุมานี Lissaman เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร: (951) 360-3795, (951) 360-3495.....

งานพิธี “มาฆบูชารำลึก” โดยสมัชชาสงฆ์ไทยฯ พร้อมด้วยผู้แทนพระธรรมทูตทุกวัดในเขตรัฐตะวันตก-ใต้ ร่วมใจกันจัดขึ้น เมื่อวันอาทิตย์ที่ ผ่านมา ณ วัดไทยฯ รวบรวมศรัทธา เป็นทุนในการสนับสนุนการศึกษาภาษาบาลี โดยรวบรวมได้เป็นจำนวน 6,439.00 เหรียญ.....

สมัชชาฯ ได้จัดตั้ง “สำนักเรียนคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา” ได้ดำเนินการมาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว ปัจจุบัน พระวิเทศธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส รองประธานสมัชชาฯ รับหน้าที่ดูแล มีการจัดสอบเพื่อวัดความรู้ ในเดือนพฤษภาคมของทุกๆ ปี สำหรับปีนี้ กำหนดจัดสอบ 9-11 พฤษภาคม 2561.....

ในส่วนของวัดไทยฯ กำลังเตรียมความพร้อม เพื่องานเทศกาลสงกรานต์ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 เมษายน 2561.....

จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยฯ เป็นประธานจัดงาน รัชดา คุณาธรรม เป็นประธานกองประกวดเทพีสงกรานต์ และ อรุณรัศมี อัมพุนันทน์ และ Mr. Ralph Torres แห่งสุสานพิมานไทย เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคี.....

แผนกอาหารตลาดวัดไทย ประกาศเปิดให้จองบูธขายสินค้าพื้นเมืองได้ แล้ว ติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ที่ พระสุมณฑ์ธรรมวงศ์ โทร. 818-942-4054 พระมหาประจวบ ฐานจาโร โทร. 818-915-6873 และ พระมหาประเวช ปัญญาวชิโร โทร. 818-423-9651 หรือพระเจ้าหน้าที่นายเวรบนอุโบสถศาลาวัดไทยฯ ได้ทุกวัน.

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”