Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1705 ประจำวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม ถึงวันศุกร์ที่ 6 เมษายน 2561.....

Font Size:

ยังคงมีเสียงวืพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับการใช้อำนาจตาม ม.44..... พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ประธาน คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย  กล่าวถึง การใช้มาตรา 44 เพื่อการปลด สมชัย ศรีสุทธิยากร ออกจาก กกต.ที่นายกฯ บอกมีคนขอมาก็ฟังดูแปลกๆ ส่วนตัวคิดว่าเป็นการใช้อำนาจและอารมณ์นำเหตุผล  คิดว่าผู้มีอำนาจต้องการเสียงแห่งความเงียบ เสียงแห่งความเชื่อฟัง กลบฟังความเห็นที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเอง..... เป็นอำนาจของระบอบศาสตราธิปไตย.....

ด้าน วีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชั่น กล่าวถึง  กรณีเดียวกันว่า กกต.ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ใต้อำนาจฝ่ายบริหาร แต่ กกต.เป็นองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ มีสิทธิที่จะพูดจะคิดตามกรอบระเบียบของ กกต.เหตุผลที่บอกว่า สมชัย แสดงความคิดเห็นทำให้ประชาชนสับสนเกี่ยวกับการเลือกตั้งนั้น อยากรู้ว่าใครเป็นผู้ตัดสิน เพราะถ้าให้ตนตัดสินมองว่าสิ่งที่ สมชัย พูด ไม่ได้ทำให้สับสน ทำให้เกิดความเข้าใจด้วยซ้ำไป.....

ถ้าอยากจะสืบทอดอำนาจ อยากจะอยู่นาน อยากเอาเปรียบการเลือกตั้ง อยากกลับมาอีกครั้ง ก็ลงเลือกตั้ง ไม่มีใครห้ามเพราะถือเป็นสิทธิ วันนี้ที่รัฐบาลลงพื้นที่ถือเป็นการหาเสียงล่วงหน้า แต่พรรคการเมืองอื่นจะคุยกันต้องขออนุญาต ถ้าไม่ออกมาพูดมาเตือนกันบ้าง มันไม่ไหว.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... ขอเชิญชวนทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมการสัมมนา “กฎหมายแรงงานและภาษี ที่ควรรู้สำหรับนายจ้างและลูกจ้างไทยในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย” วันพฤหัสที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 14.00-17.00 น. ที่ห้องประชุม Hollyview Apartments ชั้น 3 เลขที่ 5411 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA 90027..... ลงทะเบียน/สำรองที่นั่งที่คุณสุทธิดาฯ  โทร. (323) 962-9574 ต่อ 208 หรือ Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยฯ ขอเชิญผู้ปกครองที่มีบุตรหลานอายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ร่วมส่งบุตรหลานเข้าร่วมเดินพาเหรด ในขบวน "โขน" ในงาน ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล ในวันที่ 22 เมษายน 2561 นี้ บนถนนฮอลลีวูด สอบถามเพิ่มเติม สมัครและนัดหมายเพื่อทำการฝึกซ้อมได้ที่ จีน่า ปรีชา ฝ่ายขบวนพาเหรด งานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล (818) 448-0314.....

ดนัย นิลพลับ ปลื้ม ที่ นสพ.สยามกีฬา เสนอข่าว สิงห์ อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ โฮมคัมมิ่ง กอล์ฟ เฟสติวัล 2018 ที่จัดขึ้นที่สนาม เซนต์แอนดรูว์ 2000 กอล์ฟ คอร์ส พัทยา เมื่อวันพฤหัสบที่ผ่านมา.....

สุธี บำรุงกิตติกุล จากทีมเท็กซัส คว้าแชมป์บุคคล โอเวอร์ออล โลว์เนต,

ทีม แอลเอ ได้รางวัลชนะเลิศประเภททีม โลว์เน็ต, ทีมเท็กซัส ชนะเลิศประเภททีม โลว์กรอส.....

ธิติวุฒิ รุ่งพนารัตน์ จากทีมแอลเอ ชนะเลิศประเภทบุคคลชาย ไฟลต์ เอ, อภิชาติ ฉันท์เจริญวนิช ทีม เท็กซัส ชนะเลิศ ไฟลต์ บี, นักกอล์ฟชาย อายุ 55-65 ปี ไฟลต์ เอ ชนะเลิศได้แก่ สุกิจ พรหมวันรัตน์ ทีม เท็กซัส, ไฟลต์ บี ชนะเลิศได้แก่ มณฑป จันทร์เรือง ทีมแอลเอ

นักกอล์ฟชาย อายุ 65 ปีขึ้นไป ไฟลต์ เอ ชนะเลิศได้แก่ ปัญญา พลายสวาท ทีมเท็กซัส, ไฟลต์ บี ชนะเลิศได้แก่ มิสเตอร์ อา ฮิง ออง ทีมสิงคโปร์, ไฟลต์ ซี ชนะเลิศได้แก่ คุณศานิต นาคมี ทีมแอลเอ,

นักกอล์ฟหญิง ไฟลต์ เอ ชนะเลิศได้แก่ พุทธิดา ทองเพ็ญ, ไฟลต์ บี แฮนดิแคป 13-21 ชนะเลิศได้แก่ จันทร์ ชวูเลล่า, ไฟลต์ ซี แฮนดิแคป 22-36 ชนะเลิศได้แก่ ศศินา วิมุตตานนท์.....

เกศกนก รัตตกูล ประธานจัดการแข่งขัน กีฬาประเพณี SF-LA ครั้งที่ 62 ซึ่งสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ เป็นเจ้าภาพ ขอขอบคุณ...สมพล-ชาลินี ปัญจทรัพย์ เจ้าของธุรกิจ Pacific Orient Imports ซานฟรานซิสโก ที่ให้การสนับสนุนการจัดแข่งขันกีฬาประเพณี..... และได้ให้เกียรติเป็นกรรมการที่ปรึกษางานกีฬาในครั้งนี้อีกด้วย.....

เทด ธรรมรัตน์ แจ้งว่า งานเริงลีลาศกับชานกรุง 3 เมือวันที่ 24 มีนาคม ทุกท่านที่มาร่วมงานแต่งกายสวยหรูงดงามตระการตา เป็นความภาคภูมิใจแก่ชาวชานกรุงเป็นอย่างยิ่ง เสียงตอบรับยอดเยี่ยม..... สำหรับผู้ที่ชนะใจแมวมอง ได้รับรางวัลจากคณะกรรมการ ได้แก่ อิมมี่ เลื่อนประกันสิทธิ์ สมศรี วอง, ยุพา วสุนธรา และ ลออ รัศมี สวยสุดงดงาม.....

26 มีนาคม วันเกิดปีนี้ของ วลัยพร พันธุ์แสง ไม่ได้ไปฉลองวันเกิดที่ไหน เพราะลูกๆ สองหนุ่มหล่อ บาส-บอล ไปทำงานต่างรัฐ ยังกลับมาไม่ได้ เลยฉลองกับตัวเองที่บ้าน แต่ก็มีความสุขจากคำอวยพรที่ได้รับจากทุกๆ คน.....

สุรเชษฐ จริงจิตร ศิลปินไทยพื้นบ้านในเเอลเอ ปิติที่ได้รับเชิญนําภาพเขียนไปร่วมประมูล เพื่อนําเงินไปซ่อมเเซมหลังคาห้องเรียนของวัดไทยฯ เเอลเอ ถือเป็นสร้างกุศลอีกครั้งในอเมริกา.....     

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ กำหนดจัดงานประเพณีวันสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย ประจำปี 2561 วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 ทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี สรงน้ำพระ สรงน้ำพระประจำวันเกิด จับสลากการกุศล ชมการแสดงของคณะนักเรียน โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ (909) 606-9502.....

ทราบข่าวจาก ไพสันต์ พรหมน้อย.....ว่า  คุณแม่บุญยวง ศิริรัฐ ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 สิริอายุรวม 97 ปี..... เป็นมารดาของ สาคร (ตุ้ย) ศิริรัฐ อดีตประธานจัดงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ฮอลลีวูด..... ได้มีพิธีสวดพระอภิธรรม เมื่อวันที่ 23-24-25 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่วัดสุทธาวาส.....

รัชนี สังขมี นำเถ้ากระดูกของผู้เป็นที่รัก สุทธิพร สังขมี ข้ามฟ้าไป “เข้าบัว” (บรรจุในเจดีย์) ที่วัดนันทาราม (หลวงพ่อผุด) อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช บ้านเกิด “พี่ตุ๋ย ได้กลับบ้านจริงๆ เสียที”.....

งานนี้สำเร็จได้ รัชนี สังขมี กราบขอบพระคุณ ชัยณรงค์ สวัสดีนฤนาท นายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง และภริยา..... กฤษณ์เมธา-ฉวีวรรณ โภคาวัฒนา  และเพื่อนๆ สายสัมพันธ์ สานใยรักทุกๆ คนทีมาร่วมงานในวันนี้.....

วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2561 วัดสุทธาวาส จัดงานบุญวันสงกรานต์ ทำบุญตักบาตร และถวายผ้าป่าทุนสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี แอนนา ชินน์ ซูซี่ สตีเวนสัน เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร (951) 360-3795, (951) 360-3495 นอกจากนี้ วัดสุทธาวาส จะจัดงานขายอาหารทุกวันอาทิตย์สิ้นเดือน เพื่อสมทบปัจจัย ผ่อนเงินกู้มาสร้างอุโบสถ.....

เหลือเวลาอีกเพียง 3 สัปดาห์ งานเทศกาลสงกรานต์ของวัดไทย วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 เมษายน..... การแสดงทางวัฒนธรรมโดยแผนกนาฏศิลป์ อ.กังวาล เกิดผล ครูกัลยา จันทรโชติ และ ครูอิง กัญญากร ตั้งกุลธร พากัน “ฝึกเข้ม” ลูกหลานไทยทุกเสาร์-อาทิตย์.....

สำหรับเจ้าภาพผ้าป่ามหากุศล สร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดไทยฯ ร่วมฉลองอายุวัฒนมงคล 86 ปี หลวงพ่อใหญ่

วรรณิษา ทังสุภูติ2 กอง$400 พระวิเทศกิตติคุณ2 กอง$400 อุษา แฮสเซนเบอร์ก5 กอง$1,000 Justina Escalante 1 กอง $200 ลินดา หัสกุลและครอบครัว1 กอง $200 กัลยา มีศรี1 กอง $200 ไพโรจน์-สัจจาภรณ์ มีศรี 1 กอง $200 ศักดิ์-ศรีนภา วสุนิรชร 1 กอง $200 จินตนา ศิลปะ      1 กอง $200 พระมหาประจวบ ฐานจนฺโท 1 กอง $200

บุรพัตร สมวงศ์- ญัตติพงศ์ สมวงศ์ 1 กอง $200 คุณยายประเสริฐ รักษา 1 กอง $200 รัสเซล ลูอิส อาดัมส์ และ วีรวรรณ อาดัมส์ 1 กอง $200 ลัดดา ทองกันยา $50 วีรวรรณ นาคมี $20 อนุชัย-ฐิติกุล อึ้งอารยะวงศ์ 1 กอง $200 สเตฟานี่ เดลี่ 1 กอง $200 สุนทรี วิบูลย์สิทธิเสรี 1 กอง $200 ทองกร-รื่นรมย์ มีศรี 1 กอง $200 และ คุณแม่สังวาลย์ แจ่มวงษ์ 1 กอง $200.....

เตรียมแล้ว งานมหกรรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทย ครั้งที่ 20  วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561 ณ โรงเรียนพานาโรมาไฮสคูล แวนนายส์ บัตรราคา 10เหรียญ เท่านั้น.....

 

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”