Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1707 ประจำวันเสาร์ที่ 14 ถึงวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561.....

Font Size:

จะมาเป็นข่าวให้เปลืองเนื้อที่ทำไม..... กรณีอดีตดารานักร้องชื่อดัง อายุ 55 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรม โดยกล่าวหาว่าถูก นายทหารยศ “พล.ต.” นายหนึ่งกระทำการข่มขืนเป็นเวลานานกว่า 1 ปี และยังข่มขู่ไม่ให้ไปบอกใคร.....

สรุปว่า ผู้ต้องหาเป็นใครก็ไม่รู้ ผู้เคราะห์ร้ายเป็นใครก็ไม่รู้..... เผยภาพทางทีวี ก็ปิดหูปิดตา..... ถ้าไม่มีข้อมูลที่ดีกว่านี้ ก็ไม่ควรมาเป็นข่าว ก็ควรทำคดีแบบปิดไปจนจบ อย่าออกมาให้ประชาชนรำคาญ.....

คดีนี้ถ้าจำเลยเป็นชาวบ้านคงรู้ไปหมดแล้ว ว่าเป็นใครมาจากไหน บ้านเลขที่เท่าไร ถ้าเกิดจำเลยไม่ผิด ก็ไม่มีใครแก้ข่าวให้..... แต่สังคมไทย จะให้ราคากับชนชั้นที่มีอำนาจเสมอ ช่วยปกป้องจนถึงที่สุด.....

หรืออย่างกรณี บ้านพักตุลาการ ที่หมู่บ้านป่าแหว่ง ในผืนป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ชาวบ้านพยายามเรียกร้องไม่ให้สร้าง ก็ดึงดันสร้าง ต่อมาให้รื้อถอน ทวงคืนผืนป่าแต่ก็คงไร้ผล ถ้าตราบใดที่ผู้มีอำนาจพูดให้ฟังดูเป็นธรรมเสียเหลือเกิน แต่ไม่ยอมขยับ..... และคงจะไม่ขยับ เพราะเกรงใจ กลัวลูบหน้าปะจมูก แต่พยายามถ่วงเวลาให้ฝ่ายประชาชนหมดแรงไปเอง..... ลงเอยเขาไม่ให้ราคากับประชาชน ชาวบ้านก็พ่ายแพ้ต่อฝ่ายอำนาจอยู่ดี.....

มันไม่ง่ายเหมือน รื้อรีสอร์ทชาวบ้าน ที่ส่งทหารมาทุบ เอารถแทรคเตอร์มาเกรด ไม่สนใจว่าครอบครัวเจ้าของลงทุนเท่าใด ต้องแบกรับเงินกู้ที่ไม่อาจสร้างรายได้..... เศร้าใจ ที่ผู้มีอำนาจ ให้ราคาคนรวย คนมีอำนาจ ทำอะไรก็ไม่ผิด แต่คนจนทำอะไรก็ผิดเสมอ.....

กลับมาสังคมแอลเอ ตามประกาศสถานกงสุลใหญ่ฯ รับสมัครบุคคลเพื่อช่วยปฏิบัติภารกิจด้านกงสุลและทะเบียนราษฎร์ มีผู้มีสิทธิ์สอบคัดเลือก จำนวน 10 ราย ประกอบด้วย อรฐษา ถาวรรัตน์ ณัฐพงศ์ สินธุ Pamera Pop Pouwongpat พันเอก ชูเจริญพร มณิวรา มัสแกรี่ ปิยากานต์ ชูศิลป์กุล ณิชานาฏ ตันศิลป์ ณัฐกฤตา นิตย์นรา นัฐนันท์ พันธุ์ลำยอง ปวันรัตน์ รัตนะ.....

กำหนดการสอบข้อเขียนในวันพุธที่ 11 เมษายน 2561เวลา 9.00-9.30 น. ณ ห้องประชุมสถานกงสุลใหญ่ฯ รายงานตัวภายในเวลา 8.45 น.....  สอบสัมภาษณ์วันเดียวกัน  ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ประกาศผลการสอบในวันพฤหัสที่ 12 เมษายน 2561 ที่เว็บไซต์สถานกงสุลใหญ่ฯ www.thaiconsulatela.org หัวข้อ “ข่าวประชาสัมพันธ์”.....

ภูมิอินทร์ ผาผุย อดีตนายกสมาคมไทย ได้ไปร่วมเลี้ยงส่ง สองนักกอล์ฟรุ่นใหญ่ สมยศ ธันญพันธ์ และ บุญทอง ลายทิพย์ กลับแอลเอ ที่ ภัตตาคารเชียงการีล่า ธนิยะ ซอยสีลม 7 กทม. เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561.....

จิดา สุขประดิษฐ์  แจ้งข่าวถึงน้องๆว่า..... ยังรับสมัคร เด็กหญิงหรือชาย อายุ 10 ปีขึ้นไปทุกเชื้อชาติ มาร่วมกันสร้างสีสัน กับขบวนโขนพาเหรดในงานไทยนิวเยียร์ ไม่จำเป็นต้องรู้ทักษะนาฏศิลป์ เพราะยินดีสอนให้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น มีชุดให้ อาหารกลางวันและน้ำให้ด้วย..... ติดต่อได้ที่นายกสมาคมไทย จีน่า ปรีชา.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ..... ขออนุโมทนาบุญกับประธานร่วมจัดงาน ประกอบด้วย ดร.แหลมทอง-จุรีรัตน์ ศิลปานนท์, กิริยา หิรัญพลกุล, นิตยา โชติรโส-รำไพ กิ๊ปสัน, พนอศรี-ประยุทธ เทียนทอง, สมเกียรติ ถึกเจริญ, ตุ๊กตา-ริชาร์ด มาร์, ยุพินพักตร์ เตโชภาส, สมยศ-โฉมสุดา ทวีลาภ, วัชรินทร์-รัตนา จิตณาธรรม, รัตนหทัย ใจยงค์ พร้อมด้วยพุทธศาสนิกเมธีชนทั้งหลาย ที่ได้มาทำบุญวันสงกรานต์ สืบสานประเพณีไทย ร่วมตักบาตรทำบุญ ก่อพระเจดีย์ทราย ฟังธรรม สรงน้ำพระพุทธรูป สรงน้ำพระสงฆ์ และรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส.....

 การแสดงดนตรี-นาฏศิลป์ไทย ของนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ฯ ทางวัด ขออนุโมทนาขอบคุณเจ้าภาพอาหารทุกๆ ท่าน ที่ให้การอุปถัมภ์อาหารต่างๆ ในงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561.....

“ต๋อง” เบญจวัลย์ พงษ์แก้ว..... ขอเชิญชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ พบกับนักร้องดังจาก “วงปานามา” แหม่ม ปาริฉัตร (จรินทร์ธร ชนะธีรโรจน์) เจ้าของเพลงดัง “โธ่เอ๊ย”..... “ไม่อยากเป็นแปรงสีฟัน”..... พร้อมด้วย จิ๋ม ซาร่า นักร้อง นักสู้ชีวิตที่มีประวัติยิ่งกว่านิยาย จนเป็นแบบอย่างความกล้าหาญ ให้น้องๆ รุ่นต่อมา..... พบเธอทั้งสองแบบ สนุก มัน ฮา ที่ ร้านอิ่มอร่อย เสาร์ที่ 14 เมษายน 2561..... บัตรราคา 20 เหรียญ.....

อรทัย “ท้วมสากล” เตชณรงค์ อดีต ผู้ถือป้ายนำทีมนักกีฬา ในขบวนพาเหรด เอเชียนเกมส์ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ..... ดีใจมากที่ได้เจอพี่ๆ ซึ่งเดินทางมาเที่ยวอเมริกา เกียรติสม กลิ่นสุวรรณ และ นคร วีรประวัต หลังจากที่ไม่ได้เจอกันกว่า 30 ปี.....

สุริยะ สิทธิชัย อดีตผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลอสแอนเจลิส หลังไปรับตำแหน่งใหม่ สำรวจแหล่งท่องเที่ยว หลังเสร็จจากประชุมแผนตลาดที่จังหวัดอุบลราชธานี..... แนะนำ วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือ “วัดเรืองแสง” ที่จำลองสภาพป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของต้นกัลปพฤกษ์ ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน.... .ใครไปเยือนอุบล ไม่ควรพลาด.....

ขอเชิญร่วมงานประเพณีสงกรานต์ วัดไทยศรีโสดาซันวัลเล่ย์ ประธานจัดงานโดย “อุ้ย” สุรพล สิงห์สนอง ในวันอาทิตย์ ที่ 29 เมษายน 2561..... กิจกรรมทำบุญตักบาตร ทอดผ้าป่าสามัคคี สรงน้ำพระพุทธรูป พระสงฆ์ รดน้ำขอพร ทักษิณานุปทานถึงบรรพบุรุษ ร่วมสันทนาการ กับกลุ่มศิลปินชานกรุง สอบถามรายละเอียดได้ที่ พระครูนิวาสจริยาทร (818) 213-5765.....

วัดไทยลอสแองเจลิส ขอเชิญร่วมเฉลิมฉลอง เทศกาลประเพณีสงกรานต์   วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 เมษายน 2561 โดยมี จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ เป็นประธานจัดงาน..... อรุณรัศมี พัมพุนันทน์ และ  Ralph Torres แห่งพิมานไทย เป็นประธานทอดผ้าป่าบริวารสงกรานต์.....

เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00 น. ตลาดอาหารเลิศรส สินค้าพื้นเมือง การแสดงอันเนื่องในวัฒนธรรมประเพณี เฉพาะวันเสาร์จะมีพิธีเปิดงานเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ เป็นประธานในพิธี.....

มีการประกวดเทพีสงกรานต์  รัชดา คุณาธรรม แห่งสมาคม ไทยปักษ์ใต้ ประธานกองประกวดฯ มีสาวงามเข้าประกวด 15 คน.....

มีการแสดงนาฏศิลป์ของเด็กๆ เพลงไพเราะๆ จากนักร้องประจำ ห้องอาหารต่างๆ ในแอลเอ พบอดีตดาวรุ่งสุนทราภรณ์ โฉมฉาย อรุณฉาน และทีมงาน..... สลับด้วยวง “ฮิตแมน” ดนตรีเด็กวัด ของ “หลวงพี่น้ำฝน” พระครูปลัดสิทธิวัฒน์  ทายาทศิษย์เอก หลวงพ่อพูล แห่งวัดไผ่ล้อม นครปฐม.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”