Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 44 ฉบับที่ 1708 ประจำวันเสาร์ที่ 21 ถึงวันศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561.....

Font Size:

ครม.มีมติแต่งตั้ง สนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี แต่งตั้ง อิทธิพล คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ สันติ กีระนันท์ เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการนายก โดยมีระยะเวลาดำรงตำแหน่ง 1 ปี.....

สื่อถามว่าคุณสมบัติอะไรที่เหมาะสมจึงทำให้มีการแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สื่อเอาอะไรมาวัดว่าเหมาะสมไม่เหมาะสม สื่อเป็นผู้ประเมินผลหรือไม่.....

พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ให้มาเป็นที่ปรึกษานายกฯ เรื่องการเมือง การบริหารราชการแผ่นดิน ตนจำเป็นต้องมีคนเหล่านี้เขามาบ้าง เพื่อมาทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าเอาคนนี้มาเพื่อประโยชน์อะไรของตนเอง มันไม่ใช่ วันนี้ กำลังจะเดินหน้าไปสู่ตรงนั้น ตนก็ต้องมีคนที่รู้เรื่องเหล่านี้มาให้คำปรึกษาว่าเป็นอย่างไร เพราะตนก็ไม่รู้ว่าการเมืองมันทำกันมาอย่างไร ดังนั้น จึงต้องรู้บ้าง.....

ขณะที่ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ระบุว่าเข้ามาช่วยงาน ด้านอีอีซี หรือ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ซึ่งดูจะเป็นคนละทาง..... หลายคนตั้งข้อสังเกตุ รัฐบาล คสช.มีเป้าหมายปฏิรูปประเทศ..... มาถีงจุดนี้ได้อย่างไร.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... อย่าลืมเที่ยวงานใหญ่ของชุมชน ไทยนิวเยียร์ สงกรานต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 13 บนถนนฮอลลีวูด ระหว่าง เวสเทอร์น กับนอร์มันดี..... วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ 22 เมษายน 2561 ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ ประธานบอร์ด เป็นแม่งานใหญ่.....เวลา 8.00 น. ขอเชิญร่วมแต่งชุดไทย ทำบุญตักบาตรอาหารแห้ง บริเวณ ไทยแลนด์พลาซ่า.....ขบวนพาเหรดตระการตา เริ่ม 10.30 น. จากบาร์นสเดลพาร์ค ถึง นอร์มันดี....

อะเมซิ่งไทยฟู๊ด โชว์อาหารไทยจากเชฟที่มีชื่อเสียง..... อะเมซิ่งวัฒนธรรม รดน้ำดำหัว แกะสลักผลไม้ การแสดงศิลปไทยยุคต่างๆ โขน รำวงย้อนยุคฯลฯ..... อะเมซิ่งมวยไทย เปิดเวทีใหญ่ ชมการแข่งขันมวยไทยแบบครบเครื่อง จากค่ายมวยดังในสหรัฐมากมาย.....การประกวดมิสไทยนิวเยียร์ ยูเอสเอ..... พบกับศิลปิน ดารา นักร้องดัง จากประเทศไทย.....การออกร้านตลอดบริเวณงาน..... สนุกกับ “ลานเบียร์สิงห์” ปิดงานเวลา 20.00 น.....

ตามประกาศสถานกงสุลใหญ่ ได้สอบคัดเลือกเพื่อเป็นผู้รับจ้างเหมาบริการ เพื่อช่วยปฏิบัติภารกิจด้านกงสุลและทะเบียนราษฎร์ นั้น

บัดนี้ มีผู้ผ่านการสอบคัดเลือก 5 ราย 1.วณิชานาฎ ตันศิลป์ 2.ปวันรัตน์ รัตนะ 3.Pamera Pop Pouwongpat 4.ปิยากานต์ ชูศิลป์กุล 5.นัฐนันท์ พันธุ์ลำยอง..... สถานกงสุลใหญ่ฯ จะบรรจุผู้สอบคัดเลือกได้เป็นลูกจ้างเหมาบริการ 1 คนในลำดับที่ 1 โดยจะมีการทดลองการปฏิบัติงาน 3 เดือน หากลำดับที่ 1 สละสิทธิ์ สถานกงสุลใหญ่ฯ จะเรียกลำดับต่อไปแทน.....

สงกรานต์ 14 เมษา วันครอบครัว บรรพต-นุจรี ดินม่วง บอกว่า ปลื้มใจที่ลูกสาวกลับมาบ้าน รดน้ำขอพรพ่อแม่ได้ทำบุญร่วมกันในวันปีใหม่ไทย แม้จะอยู่ไกลในต่างแดนก็ยังรักษาความเป็นไทยไว้ได้.....

ช่วงนี้ สมาคมชมรมต่างๆ ในชุมชนไทยเดินสายทำบุญ รวมทั้ง ตุ๊กตา มาร์ นายกสมาคมล้านนา และ ริชาร์ด มาร์ ที่มักจะได้เห็นทั้งสอง เป็นตัวแทน ร่วมงานบุญในงานวัดต่างๆ ไม่ได้ขาด.....

ผ่านไปได้ด้วยดี งานคอนเสิร์ต แหม่ม ปาริฉัตร นักร้องดังจาก “วงปานามา”.... พร้อมด้วย จิ๋ม ซาร่า ที่ ร้านอิ่มอร่อย..... “ต๋อง” เบญจวัลย์ พงษ์แก้ว.....ขอขอบคุณมายังผู้อุปการะคุณทุกท่าน.....

เกิดสัปดาห์นี้ ปกรณ์ พงศ์ธราธิก จิบไวน์ฉลองวันสำคัญกับ ขวัญตา พงศ์ธราธิก คู่ชีวิตอย่างมีความสุข.....

ส่วนวันพฤหัสที่ผ่านมา วันเกิด “อุ้ม” วลัยพรรณ เกษทอง ทีมงานเสรีชัย ขอให้มีความสุขตลอดไป.....

รัชดา คุณาธรรม ปลื้มใจ กับจำนวนเงิน 16,000 เหรียญ จากผู้มีจิตศัทธาบริจาคในกิจกรรมการประกวดนางสงกรานต์ของวัดไทยปี 2561 มีจำนวน 35 ท่าน ได้ส่งมอบเงินจำนวนนี้ ให้แก่แผนกบัญชีของวัดในตอนเช้าของวันที่ 15 เมษายน เรียบร้อยแล้ว โดยผ่านการตรวจสอบอย่างถูกต้องจากทางวัด.....

  วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 วัดสุทธาวาส จัดงานบุญวันวิสาขบูชา พิธีวางรากฐานโรงทานวิเทศธรรมคุณ ทำบุญตักบาตร และถวายผ้าป่าทุนสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี ชุติมา เจ้า กติกา วงษ์ทวีทรัพย์ ประธาน สมพิศ อริยธรรม เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร: (951) 360-3795, (951) 360-3495.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบุญ วันวิสาขบูชา “วันคลายวันประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน” ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี เวียนเทียนเป็นพุทธบูชา ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: 909-606-9502.....

สรุปงาน เทศกาลสงกรานต์ วัดไทยฯ เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 เมษายน 2561 งามตาด้วยชุดไทยแบบต่างๆ สวยงาม.....

กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และภริยา ชลทิพย์ กำภู แสงรัตน์ ได้เป็นประธานทำพิธีเปิดงาน ร่วมกับ Paul Krekorian สภาชิกสภาเขต 2 ของนครลอสแอนเจลิส เข้าร่วมงานฯ.....

การประกวดเทพีสงกรานต์ รินลดา เกทส์ ได้ตำแหน่งเทพีสงกรานต์วัดไทยประจำปี 2561 ตามด้วย รัฐนิช อยู่คง อภิญญา มีพรหม โสฐิดา อาภรณ์ผลิตภัณย์ ทิพย์ชยา เอี่ยมวัฒนดุสิต ตามลำดับ.....

ตำแหน่งนางงามผิวเนียน เจสมิน ยอร์ค..... นางงามบุคลิกภาพ นิรดา กุมชพร นางงามมิตรภาพ สิริพร จิลลานนท์ ขวัญใจสงกรานต์และขวัญใจสื่อมวลชน อารดา เหลืองสุวิมล และ ปวีณ์พร โสภณ.....

ตลาดอาหารทำรายได้ เป็นเงินบำรุงศาสนสมบัติของวัดเป็นจำนวน19,986.00 เหรียญ.....

ท่านเจ้าคุณ พระเทพมงคลวิเทศ ขออนุโมทนาขอบคุณ จีน่า ปรีชา นายก สมาคมไทยฯประธานจัดงาน รัชดา คุณาธรรม ประธานประกวดเทพีสงกรานต์ อรุณรัศมี อัมพุนันทน์ และ  Ralph Torres  ประธานทอดผ้าป่า พร้อมทั้งคณะกรรมการทุกแผนก..... รวมทั้งสมาคม ชมรมต่างๆ.....

ยอดรายรับทั้งสิ้น 142,005.97เหรียญ..... ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”