Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 44 ฉบับที่ 1716 ประจำวันเสาร์ที่ 16 ถึงวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561.....

Font Size:

หนังสือพิมพ์ “แนวหน้า” ภาพสะเทือนใจ “ครูดอย” เกิดอุบัติเหตุระหว่างไปสอน สุดทุลักทุเลต้องหามข้ามห้วย-ถึงรพ.ก็มืดค่ำ.....

เพจเฟซบุ๊ก “อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่” (เครดิตเรื่องราวโดย : Sudsuai Sudsuai) ได้โพส์ตภาพการช่วยเหลือครูสาวคนหนึ่ง ซึ่งเดินเท้าไปสอนหนังสือในพื้นที่ห่างไกล และได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง โดยเพื่อนครูต้องช่วยกันหามส่งโรงพยาบาล.....

อีกเหตุการณ์หนึ่ง ที่อยากได้กำลังใจ คุณครูผู้หญิงท่านหนึ่งเดินทางด้วยเท้าไปสอนหนังสือในพื้นที่ห่างไกล เกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง คณะครูต้องหามส่งโรงพยาบาลอย่างทุลักทุเล.....

ช่วงค่ำวานนี้ คุณครูผู้หญิงท่านนี้เดินลุยฝนตลอดทางและเดินข้ามลำห้วยอีก 20 กว่าจุด เหตุเกิดขึ้นในน้ำพอขึ้นฝั่งได้ ปรากฎว่าสะบ้าหัวเข่าหลุด จะพากลับทางเดิมก็เคลื่อนย้ายไม่ได้ คณะครูและชาวบ้านต้องรีบเดินกึ่งวิ่งเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้เคียง จนตัดสินใจทำเปลจากแรงของชาวบ้าน.....

คณะครู ต้องช่วยกันหามไปหารถที่บ้านห้วยแห้ง เพราะในหมู่บ้านรถไม่สามารถออกไปได้ติดน้ำห้วย..... การเดินทางยากลำบากมากกว่าจะถึง รพ. ก็มืดค่ำ ตอนนี้คุณครูถึง รพ.ได้รับการรักษาและปลอดภัยแล้วครับ....

ในตอนท้าย..... สิ่งที่ครูและชาวบ้านอยากได้มากที่สุด คือ ถนนหนทางดีๆ เข้าสู่หมู่บ้าน พิกัด : หมู่บ้านห้วยกองแป ม.3 ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน แต่โรงเรียนชื่อโรงเรียนบ้านห้วยหมูพิทยา..... ขอเป็นกำลังใจให้ครูผู้เสียสละ บนดอยสูงทุกคน ด้วยจิตคารวะ.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... ชอเชิญกองเชียร์ชาวไทย ร่วมเป็นแรงใจช่วยเป็นกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันแบดมินตัน Yonex US Open 2018 ระหว่างวันที่ 12 - 17 มิถุนายน 2561 ที่สนาม CalState Fullerton Titan Gym .....

กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และหน่วยงานรัฐออริกอน นำคณะนักธุรกิจด้านเทคโนโลยีสีเขียวและพลังงานสะอาด จากมลรัฐออริกอน รวม 8 บริษัท เข้าร่วมการหารือกับหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยมี สุรงค์ บูลกุล รองประธานกรรมการหอการค้าฯ และ ไพรัช บูรพชัยศรี รองประธานกรรมการหอการค้าฯ ให้การต้อนรับ..... มีภาคเอกชนไทย ประกอบด้วยบริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด บริษัท มิตรผลไบโอฟูเอล จำกัด บริษัท บี.กริม พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท เซ็นทรัลเนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด เข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561.....

สมาคมอีสานแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดย จันทรา แก้วดี นายกสมาคม จัดงาน “อีสานบอลล์ 2018” ที่ อคาเดีย คอมมูนิตี้ เซ็นเตอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน....ภายในงานมีการแสดงทางวัฒนธรรม พิธีแห่บั้งไฟ การประกวดธิดาอีสาน..... โดยมี ร.ท.หญิง กรรภิรมย์ วิชาธรกงสุล เป็นผู้แทนกงสุลใหญ่ฯ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน แสดงความขอบคุณสมาคมอีสานฯ นายกสมาคม ชมรม แขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงาน และชื่นชมในเจตนารมณ์ ในการจัดงานครั้งนี้.....

โดยนำรายได้ไปช่วยการศึกษาแก่เด็กนักเรียน ในโรงเรียนชนบทภาคอีสาน อาทิ โครงการอาหารกลางวัน ทุนการศึกษา อุปกรณ์การกีฬา ฯลฯ.....

ชาตรี โลณานุรักษ์ ออกทีวี ในรายการ “ฅนกับดวง” ทาง Nat Tv ในฐานะนักแสดงตัวประกอบภาพยนต์ฮอลลีวูด เห็นผลงานในภาพยนตร์ จากรูปภาพ ในบทบาทต่างๆ มากมาย เมื่อคืนวันจันทร์ เป็นความสามารถพิเศษอีกด้านหนึ่ง ที่เพื่อนพ้องยังไม่ทราบ นอกเหนือจากการเป็นนักกอล์ฟ และอดีตนักฟุตบอลฝีเท้าดี.....

ขอเป็นกำลังใจให้กับลูกหลานไทยในอเมริกา “นิโคล” นิโคลีน พิชาภา บุญชู อายุ 19 ปี ส่วนสูง 170 ซม. กำลังศึกษาปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 คณะ General Education สาขา General Citrus College..... ชารีนา เฮงสาธร อายุ 25 ปี ส่วนสูง 165 ซม. จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ Computer Information System สาขา Business Cal Poly, Pomona..... ที่เข้าประกวดMiss Universe Thailand.....  

อัยการผู้เชี่ยวชาญ วินัย ทิพย์สุวรรณ มาเยี่ยมลูกชายที่กำลังจะเข้าเรียนต่อที่ ยูซีเดวิส แวะทานอาหาร แกงใต้ที่ร้าน ไทยเบซิล เมือง Sunnyvale Silicon Valley ของ เจือ รัตนพันธุ์ พร้อมด้วย โอภาส - บุณยจิตต์ อักษรวรรณ เจ้าของโรงเรียนกวดวิชาชื่อดัง สมาร์ท แห่งเมืองคอน และเจ้าของโรงผลิตน้ำแข็งนิกซ์-ซับยูนิก โดยมีเพื่อนรัก “ลักษณ์” จากแอลเอ คอยบริการนำทัวร์เที่ยวตลอดระยะเวลาพักแรมในอเมริกา.....

“คุณต๋อง” เบญจวัลย์ พงษ์แก้ว ได้รับการชื่นชมว่า ไม่เคยละเลยศิลปินที่มาจากประเทศไทย..... ล่าสุด จัดมินิคอนเสิร์ต ลูกทุ่งสองสาว ดาว มยุรี และ แก้วตา ฟ้าตระกาล ที่ร้าน อิ่มอร่อย ของเสี่ยหนุ่ม บุญส่ง อนันตสุคนธ์ เสาร์ที่ 23 มิถุนายน นี้ บัตรราคา 20 เหรียญ.....

ยอดคุณแม่ แพทตี นินนาท เป็นปลื้ม ที่ลูกสาว เจนนิเฟอร์ นินนาท ผ่านออดิชั่นเข้ารอบสิบคนสุดท้าย จากผู้เข้าแข่งขันกว่าร้อยคน ที่สามารถขึ้นเวทีร้องเพลงเดี่ยวในงานคอนเสิร์ต "Music Around The World" ของเมือง Torrance USA ได้แล้ว ซึ่งจะแสดงปลายเดือนมิถุนายนนี้.....

แอน ม่วงมงคล แจ้งข่าว “โรตารี” เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีเป้าหมายร่วมกันในการช่วยเหลือผู้คน สนใจที่จะเข้าร่วมในกิจกรรม หรือสมัครเข้าเป็นสมาชิกใน สโมสรโรตารี่ไทยทาวน์ ติดต่อได้ที่ (323) 908-6206 หรือ www.rotaryclubofthaitown.org.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบุญ “วันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา และวันเฉลิมพระชนพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป.....

ชมการรำอวยพรของคณะครู นักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี ในการนี้ทางวัดได้จัดงาน “อยู่ปริวาสกรรม ปฏิบัติธรรมเป็นพุทธบูชา และถวายเป็นพระราชกุศลฯ” ระหว่างวันที่ 7-17 มิถุนายน 2561 ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเช้า-เพล-น้ำปานะ ได้ทุกวัน ติดต่อสอบถามได้ที่ (909) 606-9502 E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ รับสมัครนักเรียน อายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป เพื่อเรียนภาษาไทย ดนตรีไทย-ล้านนา นาฏศิลป์ไทย-ล้านนา ภาคฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และภาคปรกติ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถามได้ที่ วัดพระธาตุตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ.....

บุญชู ศรีพลอยรุ่ง พันธมิตรยูเอสเอ ตัวแทนของครอบครัว “ศรีพลอยรุ่ง” ฝากขอบคุณ เพื่อนพี่และผู้นับถือ ที่ไปร่วมพิธีฌาปนกิจ คุณแม่เซ่เฮียง ศรีพลอยรุ่ง สิริอายุ 97 ปี ที่วัดชัยฉิมพลี บางแวก เขตภาษีเจริญ กทม.เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2561 นี้ขอให้ท่านและครอบครัวจงประสพแด่ความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป.....

วัดไทยแอลเอ โดยคณะสงฆ์ คณะครูอาสาและกรรมการวัด ร่วมใจกันจัดงานมหกรรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ไทย ครั้งที่ 20 ภายใต้แนวคิด “มนต์รักวัดไทย” วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน และงานพิธีสมโภชอายุวัฒนมงคล 86 ปี หลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณ พระเทพมงคลวิเทศ วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายนศกนี้ ขออาราธนาพระสงฆ์ธรรมทูตทั่วอเมริกาและท่านที่เคารพนับถือไปร่วมพิธีสมโภชอายุวัฒนมงคลหลวงพ่อใหญ่โดยทั่วกัน

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”