Get Adobe Flash player

กอล์ฟกับดารา และอดีตประธานาธิบดี โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

PGA. Golf back in California at La Quinta, CA. “The Humana Challenge แข่งที่ PGA. West โดยมีอดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน เป็นโฮส ในอดีต บ๊อบ โฮ๊ป เคยเป็นโฮสมาเป็นเวลาหลายปี เป็นการแข่งระหว่างสมัครเล่น และโปรร่วมคู่กันไป จนถึงวันก่อนสุดท้าย แล้วในวันสุดท้ายจะมีโปรที่ผ่านรอบคัดเลือกแข่งเท่านั้น เคยแข่ง 5 วัน แต่ตัดเป็นเพียง 4 วัน เมื่อปี 2012 ปีที่อดีตประธานาธิบดีคลินตันมาเป็นโฮส และเงินส่วนหนึ่งก็มอบให้มูลนิธิคลินตันด้วย

 

               ไม่ไกลจากลอสแองเจลิสไปดูระดับโลกหลายคนลงแข่งครั้งนี้ เช่น Phil Mickleson, Mark Wilson อดีตแชมป์ 2012 เป็นต้น และจะมีดาราจากฮอลลีวูดหลายสิบคนไปร่วมแข่งกับโปรในแนวสมัครเล่นโดยมีโปรเป็นพาร์ตเนอร์ ประธานาธิบดีหลายคนของสหรัฐมาเล่นที่สนามนี้กับบ๊อบ โฮ๊ป และดาราอื่น ๆ เช่น ไอเซนเฮาว์, นิคซัน, ฟอร์ด, บุช (1) และ บุช (2) ใครที่ไม่เคยเจออดีตประธานาธิบดีคลินตัน เชิญพบท่านได้สัปดาห์นี้

               ยุโรปเปี้ยนทัวร์ แข่งที่ประเทศอาบูดาบี แถวตะวันออกกลาง มี Top of the world golf rankings หลายคนไปแข่งกับทัวร์นาเมนต์นี้ Roy McIllroy, Tiger Woods, ธงชัย ใจดี โปรจากไทย และ มือดีจากยุโรปอีกหลายสิบคน ดู ธงชัย ใจดี ดวลกับ Roy และ Tiger จากทีวีกอล์ฟชาแนลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

               ถาวร วิรัชจันทร์ อันดับหนึ่งของประเทศไทย และอันดับหนึ่งของเอเชียเมื่อปีที่ผ่านมา ได้รับเชิญมาร่วมแข่ง The Masters ครั้งที่ 77 (ปีนี้) ที่สนาม The Augusta เมือง Georgia, สหรัฐ  คุณถาวรอยู่อันดับ 68 ของโลกขณะนี้ เป็นโปรสองคนจากเอเชี่ยนทัวร์ที่ได้รับเชิญ มี Ryo Ishikawa จากญี่ปุ่นอีกคนหนึ่งที่ได้รับเชิญมา โดยจากอยู่อันดับสูง ๆ ของอันดับโลก ดีใจด้วยที่มีโปรจากประเทศไทยมาร่วมแข่ง The Master ปีนี้ คนไทยในแอตแลนต้าคงไปเชียร์กัน

               กอล์ฟทัวร์ทั่วประเทศไทยจากนักกอล์ฟสมัครเล่นรุ่นซีเนียร์จากสหรัฐได้ทยอยเดินทางกลับไปเมืองไทยแล้วหลายคน โดยมีหัวเรือใหญ่ บุญทอง ลายทิพย์ ได้ถึงเมืองไทยแล้ว พร้อมกับจะนำเงินหลายหมื่นเหรียญไปมอบให้โรงเรียนต่าง ๆ ในภาคเหนือที่อยู่ในเขตทุรกันดานด้วย ผู้เขียนก็จะไปร่วมด้วยต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2013 จนถึงปลายเดือนเดียวกัน

               มีแข่งครั้งสำคัญที่เมืองหลวงในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 สนามใดสนามหนึ่งในกลางในเมืองระหว่าง ทีมสหรัฐ และทีมประเทศไทย เดิมพันเลย 6 ตัว (บาทนะครับ) ใครจะไปร่วมยินดีต้อนรับ

               ก่อนนั้นก็จะตระเวณเล่นไปทั่วประเทศ เหนือ กลาง ตะวันออก และใต้ ขับรถแวนไปค่ำไหนนอนนั้น และอีกไม่นานจะไปทางอีสาน และลาว อาจไปเขมร ถ้ายังเป็นเพื่อนมิตรกันอยู่ ไปร่วมแข่กับท่านฮุนเซน เจรจาขอแบ่งเขาพระวิหารคนละครึ่ง หรือท้าพนันใครชนะกอล์ฟเอาเขาพระวิหารไปเลย!!!! ฮา...

               NFL. เอาจริงเอาจังกันแล้ว เริ่มมาสองสัปดาห์ ทีมที่แข็งเข้าเกือบทุกทีม ตกรอบไปโดยไม่คาดคิดคือ Denver  และ Seattle แพ้ดวง นักพนันทั้งหลายคงสบายไปอีกหนึ่งสัปดาห์เพราะรับทรัพย์จาก Pro-Esan เลือก N.E., SF, Denver และ Seattle ชนะ 2 แพ้ 2 แต่ได้ทรัพย์ 3 ทีม เพราะ แต้มต่อ +3 แต้ม ทีม Seattle แพ้ 2 แต้ม yum,,yum,,yum

               SF เจอ Atlanta +3  และ N.E.  เจอ Baltimore +9  สองเกมส์นี้จะเก็บไว้เป็นความลับว่าทีมใดจะพบกันที่ Super Bowl ครั้งที่ 47 เมือง New Orleans ใครอยากรู้จะต้องมีค่าป่วยการติดมาด้วย (562) 896-3003 การันตีทีเด็ด

               สถิติสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ชนะ 8 จากเลือก 9 ทีม ทุกทีมที่เลือกจากแข่งก่อนหมดฤดูการแข่งขัน

               ชนะทุกทีมจาก Wildcard 4 ใน 4 ที่เลือก และที่ผ่านมา 4 คู่ ชนะ 2 แพ้ 2 แต่ได้เงิน 3 เกมส์ และหลังจากนี้แล้ว The Super Secrets For Super Bowl#47 วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2013 โชคจะเข้ามาหาท่านผู้อ่านอีกแล้ว ผู้เขียนจะรอฟังข่าวที่เมืองไทยนะ

               แข่งความสวยงามก็เป็นกีฬาอย่างหนึ่งเหมือนกันอยากลงแข่ง หรืออยากไปดูเขาแข่งกันก็เชิญไปพบกันได้ที่ โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2013 นี้ งาน TCCC Night ครั้งที่ 3 (สภาหอการค้าไทยอเมริกันฯ)

               ผู้สมัครต้องมีอายุอย่างน้อย 16 ปี และไม่เกิน 24 ปี สตรีเท่านั้น โสดหรือไม่นั้นไม่บังคับ มีรางวัลให้ 3 ตำแหน่ง $500, $300, $200 ผู้ที่ลงแข่งทุกคนถ้าไม่ได้ตำแหน่ง 1 ถึง 3 จะได้รางวัลปลอบใจคนละ $100 สมัครมาได้ที่เบอร์โทรของผู้เขียน (562) 896-3003

               และในงานคืนนั้นจะมีดนตรี อาหาร โต๊ะจีน , Silence Auction, Beer Testing, โชว์สินค้าจากเมืองไทย และร้องเพลง เต้นรำ จนถึง เที่ยงคืน มีบัตรจำหน่ายในราคา 50 เหรียญ งานเริ่ม 4.00 P.M. – 12.00 A.M. ในระหว่างเวลา 4.00-6.00 P.M. บริเวณ Patio ของโรงแรมชั้นที่ 2 จะมี Free Drinks, Snacks, Fruits, Soft Drinks, Beer ให้ทุกคนฟรี มีบัตรเหลือบ้างจำหน่ายหน้าประตู อย่าลืม วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2013 หรือโทรหา (562) 896-3003 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

               TCCC จะมีกิจกรรมการกีฬาในไม่ช้านี้ คือจัดแข่งกอล์ฟโดยจะเชิญสมาชิกของ Thai American Chamber of Commerce of USA. มาแข่งกอล์ฟ ณ สนามในเมืองแอลเอ หรือในเขตใกล้เคียง โดยได้รับความร่วมมือจาก ททท. ขณะนี้กำลังหาสนามและวันเวลาอยู่ เมื่อได้สถานที่แข่งแล้วจะเรียนให้ทราบในเวลาต่อไป จะเชิญเฉพาะสมาชิกของ TCCC เท่านั้น สมาชิกจะเป็นบุคคลสามัญชนธรรมดาก็เป็นสมาชิกได้ $15 - $5000 ต่อปี ติดต่อสอบถามได้จากผู้เขียน (562) 896-3003

               ฝากบอกบุญ เชิญเที่ยวงานวันทหารไทย เสาร์ที่ 19 มกราคม 2013 นี้ ณ Arcadia Center เริ่ม 6.00 P.M. บัตร $25