Get Adobe Flash player

Super Bowl #47 , Sunday Feb. 3, 13 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

“Super Sunday” หมายถึง “Super Bowl Day” แข่งขันอเมริกันฟุตบอลเพื่อชิงแชมป์ปี 2012 ระหว่างทีม San Francisco และทีม Baltimore ครั้งนี้เป็นการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 47 ที่ Super Dome เมืองนิวออลีน มลรัฐหลุยส์เซียน่า สหรัฐ ทั้งสองทีมเป็นทีมตัวแทนจากการแข่ง Play Off ของแต่ละลีก คือ NFC. และ AFC.

 

                San Francisco 49ers นี้ได้เป็นแชมป์มาแล้ว 5 ครั้ง และเป็นทีมที่ลงแข่ง 5 ครั้ง ชนะทั้ง 5 ครั้ง ส่วน Baltimore นั้นเคยลงแข่งครั้งหนึ่งแล้ว และได้แชมป์ในครั้งนั้น ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 และ San Francisco เป็นครั้งที่ 6 แข่งวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2013 เวลา 15.18 น. คือเวลา Kick Off (PT.) เวลาของทางฝั่งตะวันตก หรือที่รู้กันว่า “Pacific Standard Time” ส่วนทางฝั่ง East Coast ก็จะเป็น 18.18 น.

แข่งขัน Super Bowl ที่ 47 นี้คาดว่าจะมีคนชมทางทีวีประมาณ 100 ล้านคนทั่วโลก และคงจะประมาณเท่ากับที่ฟังจากวิทยุ หรือจากสื่อสารอื่น ๆ และเป็นการลงพนันกันเป็นเงินมากกว่า 1 Billion Dollar US. ทั่วโลก โดยให้แต้มต่อ และแต้มรวม สูงหรือต่ำ ทีมใดจะชนะหากชนะจะมากกว่าแต้มต่อหรือไม่ ซึ่งปีนี้ทางผู้ตั้งแต้มต่อให้ San Francisco 3.5 แต้ม ซึ่ง SF. จะต้องชนะและมากกว่าแต้มต่อด้วย อย่างน้อย 4 แต้ม ส่วนสูงต่ำนั้นหรือจากแต้มรวมขณะนี้ตั้งไว้ 47.5 แต้ม โดยใครจะเลือกว่าแต้มจะมากกว่าหรือน้อยกว่า 47.5 แต้ม

                ในรอบปี 2012 แต่ต้นปี 2013 ผู้เขียนได้ให้โพยมาตลอดโดยมีสถิติที่สูงจากการที่ทำนายรวมทั้ง Play Off มากกว่า 70% คนที่ติดตามผู้เขียนหลายคนก็ได้รับทรัพย์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วง Play Off รับทรัพย์ไปหลายคนทีเดียว

                ปีนี้การแข่ง Super Bowl ครั้งที่ 47 เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองทีมมีหัวหน้าโค้ชที่เป็นพี่น้องกัน John Harbough โค้ชของ Baltimore และ Jim Harbough น้องชาย โค้ชของ San Francisco

                เมื่อต้น ๆ ของฤดูกาลแข่งขัน 2012 ทั้งสองทีมเจอกันที่ Baltimore โดยทีม Baltimore ชนะ San Francisco แต่ในระหว่างนั้นไม่มีใครคิดว่าทั้งสองทีมจะมาเจอกันอีกในการแข่งขัน Super Bowl ครั้งที่ 47 แต่ด้วยโชคเข้าข้างเป็นบางเกมส์ และชนะอย่างขาวสะอาดของทั้งสองทีม จึงได้มาเจอกัน และก็เป็นประวัติศาสตร์ของวงการ “NFL”

                ที่ว่าโชคเข้าข้างคือ SF. ชนะ Atlanta และ Baltimore ชนะ Denver เมื่อแข่งต่อเวลา ส่วนขาวสะอาดนั้นคือ Baltimore ชนะ Indianapolis Colts และ New England Patriots และ SF. ชนะ Green Bay เมื่อนำสถิติการแข่งของทั้งสองทีมมาเปรียบเทียบกันแล้ว เซียนทั่ว ๆ ไปลงมติว่า SF. ควรจะชนะ Baltimore ใน Super Bowl ครั้งที่ 47 นี้ โดยให้แต้มต่อ -3.5 แต้ม และแต้มรวมทั้งสองทีม 47.5 แต้ม

                ในความเห็นของผู้เขียนเห็นว่าทีม SF. นั้นเหนือกว่าทีม Baltimore ไม่มากนัก ทั้ง Offence และ Defense ก็พอ ๆ กัน จะต่างกันบ้างก็ที่ Defense ของ Baltimore ที่อ่นกว่านิดหน่อยจึงต้องเป็นรองในครั้งนี้ SF. จะชนะก็คงประมาณ 4 ถึง 5 แต้ม อาจจะประมาณ 1 ทัชดาวน์ (7 แต้ม) ส่วนสูงหรือต่ำ “Over  หรือ Under” นั้น ขึ้นอยู่ที่ว่าน้องจะเห็นใจพี่มากน้อยเพียงใด

                ผู้เขียนมีความรู้สึกว่า “จะชนะไม่มาก” และแต้มก็ไม่สูง หากจะเสี่ยงโชคกันก็ขอให้พอสมควร ดูให้สนุกก็แล้วกัน โพยของผู้เขียนก็มีแค่นี้ จะคอยรอรับโทรศัพท์แสดงความยินดีที่บนเครื่องบน หรือที่เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้นะครับ โชคดี

                เชิญผู้อ่านที่ชอบดื่ม ชอบกิน และชอบฟังเพลง เต้นรำ และดูคนสวยวัย 16 ปี ถึง 24 ปี ประกวดความงามในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 13 โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า คือสถานที่ เวลาตั้งแต่ 4 โมงจนถึงเที่ยงคืน สภาหอการค้าไทยอเมริกัน ในแคลิฟอร์เนียใต้จัดงาน TCCC’s Night ครั้งที่ 3 โดยจะมีอะไรทั้งหลายที่กล่าวมานี้ให้ผู้ที่ไปร่วมงานเอ็นจอยกัน 4 – 6 โมงเย็นมีของฟรีให้ทุกคนดื่มและกินกัน รวมทั้งชมสิ่งของที่มีค่าจากเมืองไทย และประเทศใกล้เคียงทางเซ้าท์อีสเอเชียมาให้ดูกัน มีดนตรีและเพลงให้ฟัง และหลังจากนั้นก็จะเชิญท่านที่มีบัตรเชิญ ไปร่วมรับประทานอาหารในห้องบอลรูม พร้อมกับชมการประกวดขวัญใจ “Miss TCCC” และรายการอื่น ๆ เช่น โชว์จากวัดไทย และดนตรีจากวง “เบญจรงค์” บรรเลงให้นักเต้นได้ลีลาศกัน

                งานนี้จะมีการมอบประกาศนียบัตรสำหรับ นักธุรกิจชาย และหญิงแห่งปีด้วย การจัดงานครั้งนี้เป็นการจัดเป็นครั้งที่ 3 โดยมี นายบุญส่ง อนันตสุคนธ์ เป็นประธานจัดงาน นอกจากจะได้ชิมเบียร์ และรับประทานผลไม้ ดื่มน้ำผลไม้ และอาหารว่างแล้ว ยังมีการประมูลสินค้าที่มีค่าแบบ Silent Auction ด้วย ซึ่งสินค้าบางอย่างนั้นราคาสูงมากกว่าราคาประมูล ขอเชิญนะครับ

                สังคมของคนไทยยังมีกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่องแทบจะทุกสัปดาห์ หรือ 2-3 ครั้งต่อเดือน กิจกรรมส่วนมากจะเป็นกิจกรรมเพื่อการกุศล ซึ่งผู้ที่ไปร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากนั้น เพราะมีจิตใจอยากจะไปร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน จัดกันเมื่อไหร่หากมีเวลาก็ไปกันเพื่อสนับสนุน ยังได้ความสุขทั้งกายและใจ โดยไม่คำนึงถึงค่าใช้จ่าย

                อาทิตย์ถัดไปจากงาน TCCC’s Night คือวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2013 ณ โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า “ชมรมฝันเป็นจริง” จะจัดงานกุศลอีกเพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนทำขาเทียมให้กับคนพิการที่ขาขาดจากอุบัติเหตุต่าง ๆ หรือให้กับทหาร ตำรวจชายแดนที่สู้รบกับผู้ก่อการร้าย และบาดเจ็บขาขาด เป็นต้น งานของชมรมฝันเป็นจริง เพื่อมูลนิธิขาเทียมนี้ได้จัดมาหลายครั้งแล้ว ได้รับความสำเร็จอย่างสูง ในรูปของงานก็จะเป็นแบบเดิม คือ ร่วมรับประทานอาหาร ดนตรี ร้องเพลง เต้นรำ และขอร่วมบริจาคจากผู้ใจบุญ และสปอนเซอร์หลาย ๆ ท่าน ซึ่งเคยบอกไว้ว่า $50 สามารถทำให้มีขาเทียมได้ 1 ขา จึงทำให้คนพิการขาดขาไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือทั้งสองขา ได้มีขาเทียมเพื่อได้ดำเนินชีวิตต่อไปได้ตลอดชีวิต

                จึงใคร่ขอเรียนเชิญทุกท่านช่วยไปเป็นกำลังใจร่วมสนับสนุนโครงการมูลนิธิขาเทียม ในวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2013 นี้ โดยพร้อมเพรียงกันครับ

                ผู้เขียนขอเวลาไปพักผ่อนและทำภารกิจส่วนตัว 3 สัปดาห์ ที่เมืองไทยโดยการไปครั้งนี้เพื่อท่องเที่ยวกับ กรุ๊ปกอล์ฟทัวร์ทั่วเมืองไทย โดยมีนักกอล์ฟไทยรุ่นซีเนียร์หลายสิบคน ร่วมเดินทางไปด้วยในปีนี้ ซึ่งจะมีกันทุกปี และเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของแต่ละปี หากมีข่าวที่น่าสนใจจากเมืองไทยก็จะส่งมาให้ผู้ติดตามคอลัมน์นี้ทราบครับ

พบกันใหม่ครับ สวัสดี