Get Adobe Flash player

Golf In The Far East (PGA & LPGA)

Font Size:

กอล์ฟ ทั้ง PGA และ LPGA แข่งขันในโซนเอเชียอยู่ขณะนี้ PGA แข่งที่มาเลเซีย และ LPGA ที่เมืองจีน สัปดาห์นี้ LPGA จะแข่งที่มาเลเซีย ส่วน PGA จะแข่งที่เมืองจีน HSBC “WGC” Champions Rolex Player of the year ยังไม่ตัดสิน ต้องรอไปอีกสักพักหนึ่ง มี 2 คนที่มีโอกาสได้ตำแหน่งนี้คือ ลีเดีย โค และ เอรียา จุฑานุกาล สัปดาห์ที่ผ่านมา เอรียามาที่ 3 ส่วนลีเดีย โค skiping last tournament แต่ทั้ง 2 ลงแข่งสัปดาห์นี้ที่มาเลเซีย หวังว่าทั้ง 2 คนคงอยู่ในท็อป 10 หลังจากทัวร์นาเม้นต์ครั้งนี้

                WGC แข่งสัปดาห์นี้ มีท็อป 50 ลงแข่ง เพราะเป็นทัวร์นาเม้นต์ที่สำคัญหนึ่งใน Semi Major WGC มีรางวัลให้มาก อย่างต่ำ 8 ล้านยู

เอส ผู้ชนะรับอย่างน้อย 1.5 ล้านยูเอส ไทเกอร์ วู้ดส์ ครองตำแหน่งที่ชนะ WGC มากที่สุด คงหาคนชนะเกินกว่าไทเกอร์ วู้ดส์ ยาก เพราะขณะนี้มีโปรหลายสิบคนฝีมือเท่าเทียมกัน

                ไทเกอร์ต้องเลื่อนแข่ง PGA ไปจนถึงปลายพ.ย.หรือต้นธันวาคม Hero Championship เหตุที่ต้องเลื่อนไปเพราะยังไม่พร้อมและต้องซ้อมให้มากขึ้น ถ้าด่วนไปก็คงจะไม่ได้แต้มดีเท่าที่ตั้งใจไว้ !!

                Championship Tour Charles Schwab Playoff เริ่มสัปดาห์นี้ มีทั้งหมด 3 ทัวร์นาเม้นต์เหมือนกันกับ FedEx Cup Bernard Langer คือผู้ป้องกันตำแหน่งและตัวเต็งครั้งนี้ แนะนำให้ชมการแข่งขันทางเอเชียในสัปดาห์นี้ทั้ง PGA และ LPGA ถ่ายทอดโดย Golf Channel ทั้งหมด และถ้าไม่เบื่อก็ดู Senior Playoff “Charles Schwab” ชิงรางวัลที่หนึ่ง 1 ล้านยูเอส

                NFL สัปดาห์ที่ 8 New England ยังอยู่ในตำแหน่งอันดับ 1 อยู่ที่จะได้ครองแชมป์ต่ออีก 1 ปี ถึงแม้ว่า QB.Tom Brady ไม่ได้ร่วมลงเล่น 4 เกมส์แรกของฤดูนี้ สถิติคือ 6-1 ทอมกลับมาเล่น 3 เกมส์ ชนะทั้ง 3 เกมส์ และยังไม่มีวี่แววว่าจะแพ้อีกเมื่อไหร่ เอาซะว่าจะชนะอีกกี่เกมส์ใน 9 เกมส์ที่เหลือนี้ ส่วนที่จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวคงจะเป็น Seattle และ Denver,Minnesota,Buffalo ซึ่งนิวอิงแลนด์จะเจอสัปดาห์นี้ Dallas Cowboys,N.Y.Giants และ Green Bays ก็เริ่มชนะ เพราะมีตัวเล่นมาเพิ่มหลังจากไม่ลงเล่นเมื่อต้นๆของฤดูกาลแข่งขันเพราะบาดเจ็บหลายๆคน กลับมาเล่นกันหลายคนแล้วทำให้ทีมชนะหลายเกมส์และมีโอกาสเข้าเพลย์อ๊อฟมากขึ้น

                College Football Alabama,Michigan,Clemson,Washington,Ohio ST. และ Nebraska ท็อป 10 ขณะนี้ อย่างไรก็แล้วแต่คงจะไม่พ้นอลาบาม่าสำหรับ 2016-2017 ที่จะได้ครองแชมป์อีกครั้ง เพราะนักกีฬาของทีมอลาบาม่าก็เปรียบเสมือน Semi Pro od NFL ถ้าแข่งกับทีม Cleveland Browns ซึ่งมีสถิติ 0-7 ก็จะมีแต้มต่ออย่างน้อย -2 เพราะแทบทุกตำแหน่งพร้อมที่จะเล่นระดับโปรได้ทุกเวลา รองลงมาคือ Michigan และ Clemson ส่วนทีมอื่นๆซึ่งอยู่ในท็อป 5 ขณะนี้ถ้าแข่งกับอลาบาม่าก็คงจะแพ้หลุดลุ่ย ไม่เชื่อก็คอยดูต้นปี 2017 ถ้ามีเพลย์อ๊อฟสัปดาห์นี้คือ อลาบาม่า vs วอชิงตัน และ มิชิแกน vs คลิมสัน = !! ผลต้องรอสัปดาห์หน้าครับ

                World Series 2016 Cleveland Indians vs Chicago Cubs ชอบ Baseball ก็ต้องดูการแข่งขันในช่วงนี้หลังจากแข่งขันกันมา ¾ ปีรวมเพลย์อ๊อฟ ก็เหลืออยู่ 2 ทีมนี้ ทั้ง 2 ทีมมีสถิติชนะสูงสุดจาก 2 ดิวิชั่น ขณะนี้แข่งไปแล้ว 2 เกมส์ เสมอ 1-1 อีก 5 เกมส์ ทีมใดชนะได้ 4 เกมส์ก็ครองแชมป์ !! ชิคาโกดูเหมือนจะใสกว่า

                NBA 2016-2017 เริ่มแล้ว ดูเหมือนว่าแข่งชิงแชมป์ 2015-2016 เพิ่งจะจบไปเมื่อไม่นานมานี้เอง(มิถุนายน 2016) เริ่มกันอีกแล้ว “เป็นที่พอใจแก่แฟน NBA” ที่เป็นเช่นนี้เพราะเงินๆ money ทั้งนั้น ใครใคร่ดูก็ดูไป แต่ผู้เขียนจะรอฟังผลการแข่งของแต่ละเกมส์และรอดูเพลย์อ๊อฟตอน Final เหมือนเดิมครับ Cleveland vs Golden State ฉะนั้นแล้วเพื่อความสนุกไม่ต้องใจหายใจคว่ำ ก็ดูแข่งกอล์ฟก็แล้วกัน เชียร์ “โปรโม” เอรียา ตำแหน่ง Rolex Player of the year ด้วยกันครับ

                Miss Grand International 2016 ที่ Westgate Hotel Resort & Casino มิสอินโดนีเซียครองแชมป์ มิสไทยแลนด์รองอันดับ 2 Congratulations ครับ

                “ส่งพระองค์ท่านสู่สวรรคาลัย” แสดงความอาลัยยังอยู่ในใจอีกนาน

                ทุกวันเมื่อตื่นขึ้นก่อนจะปฏิบัติภารกิจประจำวัน จะต้องเช็ค Cell Phone ว่ามี Lines หรือเฟซบุ้คที่มีเพื่อนๆแชร์มาบ้างไหม ไม่แปลกใจมากนักว่าเมื่อเช็คแล้วจะมีข่าวมาไม่ต่ำกว่า 20-30 ครั้งจากทั้ง 2 โซเชียลมีเดีย จากไลน์จะเป็นภาพวิวสวย ดอกไม้งาม รูปของพระพุทธรูปและอื่นๆ เมื่อเห็นแล้วทำให้มีความสุขอย่างยิ่ง พร้อมกับตอบขอบคุณให้กับผู้ส่งมา ซึ่งเป็นผู้ที่รู้จักโดยส่วนตัวมาหลายปี พร้อมกับคำอวยพรที่ไพเราะมีคุณค่าและความหมายอย่างยิ่ง ทำให้ชีวิตมีความสุขตลอดเวลา

                พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.9 เสด็จสวรรคาลัยตั้งแต่ 13 ต.ค.16 ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ สิ่งที่ได้รับจากไลน์คือ

“เช้าวันนี้ไม่มีดอกไม้สวยที่ส่งอวยพรให้กันในวันใหม่

มีแต่รอยน้ำตาสุดอาลัย พ่อหลวงใหญ่เสด็จสู่สวรรค์นิรันดร” !!

                คงจะได้รับแบบเดียวกันไปอีกนาน

                “ส่งลายลักษณ์อักษรมาทายทัก

                ด้วยตระหนักวิปโยคยังโศกศัลย์

                คงงดส่งดอกไม้อีกหลายวัน

                แต่ความรักความผูกพันนั้นเหมือนเดิม

                แม้พรุ่งนี้ไม่มีเราอยู่เคียงข้าง

                ขออย่าคิดว่าเราร้างห่างไปไหน

                หลับตาคิดถึงเราในวันใด

                จะเห็นว่าเราแนบอยู่ในใจของเธอ”

                สาส์นจากสรวงสวรรค์

                ขอขอบคุณเพื่อนๆที่ไลน์มาและได้แชร์ต่อไปให้เพื่อนๆอีกหลายร้อยหลายพันคนได้เห็นกัน หวังอย่างยิ่งว่าคงได้แชร์กันต่อๆไป พระฉายาลักษณ์อันสวยงามทั้งในอดีตและก่อนสิ้นพระชนม์ก็มีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้เก็บไว้ในไฟล์และจะเก็บไว้ชั่วกาลนาน และหวังอย่างยิ่งจากเพื่อนๆเช่นเดียวกัน ชมได้ในคอลันน์นี้บ้างเป็นบางภาพครับ !!

                กิจกรรมทางด้านบันเทิงทุกแห่งที่มีตั้งใจจะทำภายในปีนี้ก็จำต้องยกเลิกไป ต้องเลื่อนไปโดยยังไม่มีวันกำหนดว่าจะมีการจัดกิจกรรมเมื่อไหร่ เพื่อถวายความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.9 ในพระบรมโกศ 30 วันหากจะต้องมีการบันเทิงก็ต้องให้เข้ากับสถานการณ์ของแผนการวางรูปงาน ซึ่งมั่นใจว่าคงจะอยู่ในกรอบที่จำกัดไว้

                ภายใน 30 วันนี้ ทางด้านบันเทิงที่งานกฐินจะมีการถวายผ้าพระกฐิน “กฐินหลวงหรือกฐินราษฎร์” งานละเล่นบันเทิงต้องงด แต่ทางศาสนาก็ยังคงปฏิบัติเหมือนเดิม ขอเรียนให้ทราบ

                สวดพระอภิธรรม ตามสถานที่ทางพระพุทธศาสนา ตามวัดพุทธของชาวไทยทุกวัดก็จะมีสวดพระอภิธรรมอย่างต่อเนื่อง มีเจ้าภาพหลายร้อยคนทั้งครอบครัวและเพื่อนๆ เป็นเจ้าภาพตามวัดไทยทั่วไปในยูเอสเอ ทุกคนมีโอกาสไปร่วมได้ตามวันเวลาที่กำหนดจากวัดต่างๆ โปรดเช็คไปกับวัดไทยที่อยู่ใกล้บ้านพักของท่าน

                วัดไทยในเมือง Whittier California วัดโพธิ์ฯ จัดสวดพระอภิธรรมเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ร.9 ในพระบรมโกศ เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ต.ค.2016 โดยมีสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และพี่น้องคนไทยในละแวกนั้นอีกหลายสิบคนมาร่วมกันเพื่อแสดงความไว้อาลัยและฟังธรรมเทศนาจากเจ้าอาวาสวัด พระครูอดิเรก และทางวัดโพธิ์ฯ แจ้งว่าจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมอย่างต่อเนื่องไปอีกให้ครบ 1 เดือน จึงแจ้งมาเพื่อให้ท่านทั้งหลายทราบ หากท่านต้องการจะเป็นเจ้าภาพของแต่ละวันโปรดติดต่อไปทางวัด 562-941-0322 ทางวัดจักขออนุโมทนาสาธุมา ณ ที่นี้

                ชมพระบรมฉายาลักษณ์บางภาพครับ สวัสดี