Get Adobe Flash player

“Great Job Chicago Cubs” World Champ 2016

Font Size:

“Baseball” MLB Chicago Cubs จาก National League ได้แชมป์ปี 2016 โดยชนะ Cleveland Indians ในเกมที่ 7 หลังจากทั้ง 2 ทีมได้แข่งมาแล้ว 6 เกมส์ เกมที่ 7 เป็นเกมตัดสิน หลังจากจบใน 9 Innings แล้วยังเสมอกันอยู่ 6-6 ต้องต่อจนจะมีทีมใดทีมหนึ่งได้คะแนนเพิ่ม ผลออกมา Chicago ได้ 2 Runs ใน Inning ที่ 10 และ Cleveland ได้ 1 Run ผลคือแชมป์ปี 2016 คือ Chicago Cubs ครั้งสุดท้ายที่ชิคาโก คับส์ ได้แชมป์เบสบอลเมื่อ 104 ปีมาแล้ว Congratulations

NBA Bational Basketball 2016-2017 เริ่มเป็นสัปดาห์ที่ 2 ย่างเข้าสัปดาห์ที่ 3 มีทีมที่คาดว่าจะชนะและเข้ารอบเพลย์อ๊อฟ หลายทีมก็ผิดหวังเนื่องจากเล่นไม่ได้ดีเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะยังเล่นแบบทีมเวิร์คยังไม่เข้ากันเท่าไหร่ คงต้องใช้เวลานานกว่านี้ ส่วนทีมที่ชนะเมื่อปีที่ผ่านมา เช่น Cleveland Cavaliers และ Golden State Warriors ก็ไม่ผิดหวังแฟนคลับ ชนะอยู่มากกว่าแพ้ หวังจะได้พบกันอีกปีหน้า ระยะนี้ก็แข่งหาสถิติเก็บไว้แข่งเพลย์อ๊อฟ ทีมใดจะชนะมากกว่าเพื่อหวังจะได้เล่นเพลย์อ๊อฟที่บ้านมากกว่านอกบ้าน

อีกอย่างหนึ่งคือเล่นไปเรื่อยๆเพื่อเงินค่าดูและขายสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม Parking และ TV Advertising ซึ่งนำรายได้มหาศาลให้ทีม ซึ่งเจ้าของทีมเป็นมหาเศรษฐีกันทั้งนั้น ทีม NBA แต่ละทีมมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 Billion US

NCAAF College Football 2016 ผ่านไปแล้ว 8 สัปดาห์ มีการจัดให้ทีมเด่นๆเพื่อเข้าเพลย์อ๊อฟแล้ว ท็อป 5 ทีมนั้นได้คัดเลือกไว้แล้ว เช่น Alabama, Michigan, Clemson, Texas A-M และ Washington รอจังหวะเข้าท็อป 5 พลาดท่ามี Ohio ST, Louisville และ Wisconsin และภายในเดือนพ.ย.และธ.ค.2016 อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ก็ต้องดูกันต่อไป แต่ที่มั่นใจที่สุดคือ Alabama และพอจะไว้ใจได้คือ Michigan ส่วนที่เหลืออีก 6 ทีมนั้นต้องรอเพลย์อ๊อฟภายในดิวิชั่นของแต่ละทีม เพราะจะต้องมีการเพลย์อ๊อฟกัน

NFL เริ่มสัปดาห์ที่ 9 แล้ว NE.Patriots ยังนำอยู่และจะยึดอันดับ 1 ไปจนถึงเพลย์อ๊อฟ แชมป์ซูเปอร์โบว์ล #51 คงจะไม่มีอุปสรรคใดๆทั้งนั้นตราบใดที่ Tom Brady ยังเป็น Q.B.อยู่ และนักกีฬาในทีมไม่เจ็บไม่ป่วย และทีมอื่นๆบางทีมก็โชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นมาก เช่น Dallas Cowboys, Denver, Kansas City, Oakland Raiders และ NY Giants ผิดหวังมากๆคือ Carolina และ Seattle Seahawks เหลืออีก 8 เกมส์อะไรจะเกิดขึ้น เกิดขึ้นได้ทุกสัปดาห์ ฉะนั้นแล้วะจะตัดเชือกตอนนี้ก็จะไม่แฟร์ ต้องรอให้หมด Regular Season แล้วนำมาวิจารณ์กันใหม่ !!

Golf Asian PGA กำลังฮ็อต เนื่องจากมีท็อปโปรร่วมแข่ง WCG ที่เมืองจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Hideki Matsuyama จากญี่ปุ่น คว้าแชมป์สำคัญปีนี้ไปครองพร้อมเงินรางวัล 1.5 ล้านยูเอส Asian Winner คนแรกที่ชนะตั้งแต่มีแข่ง WCG

พี่น้องชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งในประเทศไทยและนอกประเทศยังแสดงความไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ในพระบรมโกศ ที่มหาราชวังดุสิตมหาปราสาท พี่น้องชาวไทยไปแสดงความไว้อาลัยวันละหลายพันคน ทุกวันทราบว่าวันละ 1 หมื่นคนตั้งแต่เช้าถึงเย็น ได้เข้าไปแสดงความไว้อาลัยทุกคน และการจัดคิวนั้นได้จัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่มีที่ติแม้แต่น้อย การต้อนรับจากทางเจ้าหน้าที่และคนไทยทั่วทุกหนทุกแห่ง เป็นที่ประทับใจของพี่น้องชาวไทยเป็นอย่างมาก มีการนำอาหาร-น้ำดื่ม-ผลไม้-ยาดม-พัด-ร่มและเสื้อสีดำ กระโปรงดำ หรือกางเกงดำ หรือริบบิ้นดำไปไว้บริการฟรีทุกวัน ทุกคนไปคารวะพ่อหลวงที่เป็นที่รักของประชาชนทั่วผืนแผ่นดินไทย

นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีประเทศอื่นๆอีกหลายสิบประเทศจัดพิธีถวายความจงรักภักดีไว้อาลัยแด่พระองค์เจ้า ร.9 ในพระบรมโกศ เช่น สหประชาชาติ, สวีเดน, อังกฤษ, สวิตเซอร์แลนด์, เมืองบอสตัน คิงส์ภูมิพลสแควร์, มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และอีกหลายประเทศในตะวันออกกลางและจีนแผ่นดินใหญ่, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไชนีส ไทเป, ลาว, พม่า, เขมร, บรูไน เป็นต้น เพราะพระองค์คือ King’s of the King

เนื่องในวาระที่ไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ในพระบรมโกศนี้ ทางคณะรัฐบาลขอให้งดกิจกรรมทางด้านบันเทิงต่างๆทั่วประเทศไทยและทั่วโลกที่มีคนไทยพักอาศัยอยู่ตลอดปี แต่มีข้อยกเว้นว่าหากมีก็ต้องมีกรอบมีข้อบังคับโดยให้ทำกันในที่ปกปิด ไม่ทำในกลางแจ้งอย่างที่เคยมีมา แต่เมื่อวันนี้ก็มีข่าวที่แน่นอนว่า จะขอให้ปฏิบัติเพียง 1 เดือนนับตั้งแต่วันที่ท่านเสด็จสวรรคตคือ 13 ต.ค.2016 ฉะนั้นวันที่ขอความร่วมมือให้งดทุกอย่างจะหมดในวันที่ 14 พ.ย.2016 แต่มีข้อแม้บ้างเล็กน้อย โปรดเช็คดูนะครับ

งานทอดกฐินพระราชทานที่วัดป่าธรรมชาติและวัดไทยแอลเอจัดทอดกฐินวันเดียวกันคือ 30 ต.ค.2016 ทั้ง 2 วันมีชาวพุทธทั้งไทย-ลาว-เขมร-พม่า-แขก และชาติอื่นๆไปร่วมบุญอย่างเนืองแน่นที่งานทอดกฐินทั้ง 2 วัด ก็ได้ลุล่วงไปด้วยดี มีกิจกรรมบางอย่างที่ต้องยุติไป และหลังจาก 30 วันจากการเสด็จสู่สวรรคตของพระองค์ท่าน ร.9 ก็จะมีกิจกรรมเหมือนเดิม

สัปดาห์นี้งานกฐินมี 3 วัดที่รายงานมาคือ วัดโพธิวารีรังสฤษฎ์, วัดสุทธาวาส, วัดพระธาตุดอยสุเทพ และวัดพระธาตุพนม เมือง Yacca Valley วัดพระธาตุพนมนั้นจะมีรถทัวร์ออกจากวัดไทย 7.00 AM. วันอาทิตย์ที่ 6 พ.ย.2016 ใครต้องการจะไปร่วมงานทอดกฐิน พบกันที่วัดไทยแอลเอ 7.00 AM.ครับ มีบัส 54 ที่นั่ง พาท่านไปทำบุญครับ สวัสดี