Get Adobe Flash player

กินไก่งวงฉลองวัน Thanksgiving Holiday

Font Size:

กีฬาระดับอาชีพเช่นกีฬากอล์ฟ เมื่อมีความสามารถก็ทำให้เป็นมหาเศรษฐีได้ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย จะเป็นคนชาติใดก็แล้วแต่มีโอกาสได้เป็นนักกีฬาระดับหนึ่งของโลกได้ กอล์ฟเป็นกีฬาที่คนทั่วโลกประเทศที่เจริญแล้วมีโอกาสเล่นได้ ซึ่งไม่ต้องมีร่างสูงใหญ่เหมือนกับนักกีฬาอื่นๆ เช่น ฟุตบอล, บาสเก็ตบอล ที่หลายคนเป็นเศรษฐีระดับร้อยล้านเหรียญ หรือต้องเล่นเป็นทีมที่ครองแชมป์รวมกับหลายๆคนในทีมเดียวกัน แต่กอล์ฟเมื่อดังสุดๆเต็งสุดๆก็ครองแชมป์เดี่ยว ความเก่งความสามารถก็จากคนๆนั้น ซึ่งจะมีผู้ช่วยแนะนำ “Caddy” ร่วมทีม แต่คนชนะคือคนเล่น

Tiger Woods อดีตอันดับ 1 ของโลกนานถึง 10 ปี ได้แชมป์หลายตำแหน่งของแต่ละปี เงินมากที่สุดต่อปี แต้มดีที่สุด และชนะมากที่สุดกว่านักกอล์ฟทั่วโลกยาวนานถึง 10 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เป็นคนแรกที่ครองแชมป์นี้ฝ่ายชายที่มีเชื้อสายจากชาวเอเชียนและอเมริกัน ฝ่ายหญิงก็จากเกาหลีซึ่งได้ตำแหน่งนี้หลายคน จากนิวซีแลนด์,ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟอาชีพหญิงไทย 100% วัย 21 ปี แชมป์โลกของวงการกอล์ฟ LPGA, Rolex, Player of the year, ทำเงินมากที่สุด และได้ตำแหน่ง Race to CME Grobe และเงินรางวัลพิเศษ 1 ล้านยูเอส และแชมเปี้ยนตำแหน่งรับเงินแข่งที่ปี 2016 ถึง $2,550,928.- Congratulation น้องโม – 2017 มีหวังครองแชมป์อีก !

Long Weekend ยาวนานถึง 4 วัน Thanksgiving Holiday อยู่บ้านหรือไปเที่ยว Mini Vacation จะเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง ไม่ต้องการเดินทางไกลๆก็เลือกฉลองที่บ้านกับครอบครัว หากต้องการเดินทางก็คงจะเป็นบ้านญาติ พ่อ,แม่,พี่,น้อง หรือเพื่อนสนิท แต่มีที่พักผ่อนนอกเหนือไปจากที่กล่าวมานั้นคือ Resorts ทั่วๆไปที่พร้อมด้วย Entertainments กีฬา กินดื่ม เล่น เสี่ยงโชค คือลาสเวกัสและบ่อนคาสิโนอื่นๆมากกว่า 40 แห่งทั่วแคลิฟอร์เนียตอนใต้ สถานที่เหล่านี้รู้สึกว่าจะเป็นที่โปรดของคนจากแคลิฟอร์เนีย 4 วันนี้จะแออัดไปด้วยผู้คนจากทั่วทิศรวมอยู่ในสถานที่เหล่านี้ ซึ่งมีทุกอย่างรอบริการนักแสวงโชคหรือพักผ่อนอย่างเดียว เป็นช่วงที่คนท่องเที่ยวมากที่สุดของแต่ละปี เป็นเทศกาลหนึ่งที่ชาวอเมริกันได้ปฏิบัติมาเป็นเวลายาวนาน อาหารที่ชอบกินในเทศกาลนี้คือ “ไก่งวง”(Turkey) พี่น้องคนไทยไม่ค่อยจะชอบกินกัน จะหาอย่างอื่นมากินแทน เช่น เป็ด,หมู,ไก่,ปลา,เนื้อ ฯลฯ

ผู้เขียนมาอยู่ประเทศนี้ปีแรกๆที่ย่างเท้าเข้ามา ค.ศ.1968 ช่วงเทศกาลนี้พอดี “เขาให้กินไก่งวง” นึกถึงตัวไก่งวงแล้วแทบไม่อยากจะกิน แต่เมื่อกินแล้วมันอร่อยกว่าเนื้อไก่ เลยกินมาตั้งแต่บัดนั้นจนถึงบัดนี้ แต่ต้องนำมาผัดใส่พริกไทยหรือผัดเผ็ดหรือกินที่เป็น Ham “Turkey Sandwich” อร่อยยกกล่องเลย แต่ยังสู้นำมาผัดเผ็ดๆไม่ได้ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ไม่ต้องการอะไรอีกเลย !! ใครไม่เคยลองกินไก่งวงก็ลองทำกินดูสัปดาห์นี้ ถ้าไม่อยากทำเอง ไปซื้อจะง่ายกว่า !!

ผมชอบอยู่บ้านซื้อไก่งวงที่เขาอบไว้แล้วมากินภายในครอบครัว มันง่ายดี เพราะถ้าซื้อมาอบเองต้องใช้เวลา 6-8 ชั่วโมงจึงจะสุก และต้องมีสั่งประกอบอีกหลายอย่างมันจึงจะอร่อย 3-4 คนถ้าซื้อก็ประมาณ $35-$40 ได้ทุกอย่างเช่น Mash Potato, Gravy, Bread หรือ Corn และข้าวที่ปรุงแล้ว แล้วแต่จะเลือกเอาอะไร

ที่มีเวลาเหลือก็ดูกีฬา มีให้ดูทั้งวัน ฟุตบอล,บาสเก็ตบอล และกีฬาอื่นๆจากทั่วโลก ซ็อคเกอร์,เทนนิส,แข่งรถ,กอล์ฟ มีเพื่อนหรือญาติสนิท หากจะเชิญมาร่วมก็จะสร้างบรรยากาศเพิ่มขึ้น ขาดไม่ได้คือไพ่และคาราโอเกะ บ้านไหนไม่มี 2 อย่างนี้ถือว่าเชยๆๆ ฉะนั้นแล้วเมื่อ Plan จะมีปาร์ตี้สัปดาห์นี้ โปรดเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ให้พร้อม เบียร์,ไวน์,เหล้า อย่าลืม

และในสัปดาห์เดียวกันนี้จะมีเรื่องเกี่ยวกับอุบัติเหตุมากที่สุด ตำรวจทางหลวงจับคนขับรถผิดกฎหมายมากที่สุด ใครทำผิดกฎจราจรโดนปรับมากที่สุด โทษไปถึงค่าอินชัวรันช์เพิ่มอีกด้วย ติดคุก ยึดใบขับขี่ ขอโปรดจงระวัง พยายามอย่า Break Law นะครับ !! ใครชอบเสี่ยงดวงเสี่ยงโชคก็ขอให้โชคดี และขอให้ได้รับความปลอดภัยทุกๆคนครับ

ลาสเวกัสมีการแข่งกอล์ฟการกุศล Children Foundation วันเสาร์ที่ 26 พ.ย.16 ณ สนาม Boulder Greek G.C. เมือง Boulder, Nevada (East of Las Vegas ประมาณ 25 ไมล์) ใครต้องการจะไปแข่งติดต่อมาที่ผู้เขียน 562-896-3003 พักที่โรงแรม Oreans 2 คือ $100+Fee+Tax ศุกร์-เสาร์ Green Fee $150.- Shot Gun 8.30 AM. Food-Drinks-Cart-Party ครับ

Thanksgiving Day 24 พ.ย.2016 มีฟุตบอลฟรีให้ดูถึง 3 คู่ เริ่ม 9.30 AM. 1)Minnesota vs Detroit 2)Washington vs Dallas 3)Pitts vs Indianapolis ดูได้ทั้งวันจาก Major TV Network และ NFL Network ยังมี NCAAM บาสเก็ตบอล และคอลเลจฟุตบอล บางคู่จากดิวิชั่น 2 ให้ชมอีกด้วย NCAAF จะหมดฤดูแข่งใน Regular Season แล้ว จะมีการเล่นเพลย์อ๊อฟและเลือกท็อป 4 ทีมเพื่อชิงแชมป์คอลเลจฟุตบอล 2016 มี 4 ทีมที่คาดว่าจะเข้ารอบ 4 ท็อปทีมคือ Alabama,Michigan,Ohio ST และ Clemson รอเข้าเพลย์อ๊อฟถ้าชนะใน Regular Season และเพลย์อ๊อฟในดิวิชั่นคือ Washington และ Wisconsin รู้ผลภายใน 2 สัปดาห์ “Alabama คือ Defending Champion”

สัปดาห์นี้เพื่อเพิ่มความมันส์กับ NFL ลองเสี่ยงโชคกับ Dallas, Detroit และ Pitts วันอาทิตย์ NYG, Buffalo, Atlanta, New England ส่วนวันจันทร์ MNF ดูให้สนุกแล้วกัน

ใครที่ชอบเล่นกอล์ฟเพื่อสุขภาพ แนะนำให้เล่นกับสนามของลอสแองเจลิส เค้าน์ตี้ จันทร์-ศุกร์ มีราคาพิเศษสำหรับซีเนียร์ มีอาหาร,น้ำ หรือเบียร์ 1 ขวด+Green Fee และ Golf Cart ประมาณ $25-$26 ต้องมีคาร์ดซีเนียร์และต้องเป็นสมาชิกด้วย สอบถามสนามกอล์ฟที่ขึ้นกับแอลเอเค้าน์ตี้ทุกๆสนาม

                Happy Thanksgiving