Get Adobe Flash player

NCAFF PLAY OFF กันแล้ว ตลอดทั้งเดือน ธ.ค.2016

Font Size:


NCAA Foot Ball หลังจากแข่งขันใน Regular season และเพลย์อ๊อฟของแต่ละ Conferences แล้ว ก็ได้แชมเปี้ยนแต่ละกลุ่มและจัดให้มีการเพลย์อ๊อฟเพื่อชิงตำแหน่ง National Champion 2016 จาก polls ทั้งหมด และชนะในกลุ่มของแต่ละกลุ่ม คณะกรรมการจัดให้มี 4 ทีมเข้ามาชิงเพื่อเข้ารอบชิงแชมเปี้ยน มีดังนี้

1.Alabama 2.Clemson 3.Ohio St. 4.Washington รอบแรก(semifinals)ทีม Alabama vs Washington (#1 vs #4) ทีม Clemson vs Ohio St.(#2 vs #3) และทีมใดชนะก็จะไปชิงแชมป์กันสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมกราคม 2017 เมื่อปี 2015 Alabama ได้แชมป์ และ 2016 นี้ ทีมนี้ก็จะได้ครองแชมป์อีกครั้ง เนื่องมาจากความแข็งแกร่งและโดดเด่นกว่าทีมอื่นๆหลายเท่าตัว

เริ่มแข่ง Bowls เกมส์กันแล้วในสุดสัปดาห์นี้ จากทีมที่ qualified ที่ได้เล่นใน Bowls Game มากกว่า 35 Bowls ที่สำคัญมี 5 Bowls Game ก่อนปีใหม่ วันปีใหม่ และหลังปีใหม่ คือ

Sugar Bowl, Cotton Bowl, Orange Bowl, Rose Bowl และ Fiesta Bowl ทั้ง 5 โบว์ลส์นี้แข่งในวัน New Year Day และหลังจากนั้น 2-3 วัน นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีโบว์ลส์เกมส์ที่สำคัญๆอีกหลายโบว์ลส์เกมส์ที่มีเงินรางวัลให้มากกว่า 10 ล้านยูเอส มีทีมในท็อป 25 จับคู่แข่งขัน ถึงแม้ว่าจะไม่สำคัญเท่ากับแข่ง National Championship แต่ก็เป็น Entertainment ในวันนิวเยียร์ ทั้งคนเล่นและคนดูทั่วยูเอสเอ เช็คดูตาม Schedule ที่ทาง NCAAF lists ไว้จะรู้ว่าทีมที่ท่านชอบเล่นอยู่ที่โบว์ลอะไร จะได้ติดตามชมได้ ซึ่งในเดือนนี้ทั้งเดือน ซึ่งจะเริ่มวันเสาร์นี้มี Navy vs Army West Point เป็นคู่แรก และอีก 30 กว่าเกมส์ก็จะแข่งติดต่อกันตลอดเดือน

NFL #14 เริ่มตื่นเต้นมากขึ้น มีทีมอดีตแชมป์เล่นได้ดีขึ้นมี Green Bay, Pittsburgh, Denver และ NY.Giants ทีมเหล่านี้มีโอกาสเข้ารอบเพลย์อ๊อฟในตำแหน่งไวลด์คาร์ดหรือ Division Champ เข้ารอบแล้วมี Dallas, New England, Oakland, K.C.Chiefs กำลังสร้างชื่อให้อยู่ในกรอบกระจกคือ Denver, Pittsburgh และ Seattle อดีตแชมป์เก่ามีหวังได้เข้ารอบแรกแน่นอน จะอยู่ในตำแหน่งไหนเท่านั้นเอง เหลืออีก 4 เกมส์ก็จะหมด Regular Season และจากทีวีจะดุเดือดมากขึ้น แนะนำสัปดาห์นี้ไปกับ K.C. แข่งกับ Oakland คืนนี้ Indiana, Pittsburgh, Cincinati และ Detroit “Good Luck” มีแถมให้ Carolina และ Miami, Tampa Bay

ผิดหวังมากที่สุดปีนี้คือ Carolina และ Arizona ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาแข่ง NFC Final ซึ่งแคโรไลนาชนะไป ปีนี้ตกรอบเพลย์อ๊อฟ 100%

หากมีเวลาเหลือบ้างก่อนปีใหม่ ไปหาความสุขบ้างนะ

50 วันที่ผ่านไปหลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จสู่สวรรคาลัย ประชาชนชาวไทยได้ไปร่วมถวายอาลัยแด่พระองค์ท่านที่วัดป่าธรรมชาติ วัดไทยลอสแองเจ ลิส และวัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ จำนวนหลายพันคนจากทั้ง 3 วัด และในวันอาทิตย์ที่ 11 ธ.ค.2016นี้ที่ ใจกลางเมืองไทยทาวน์ ถนนฮอลลีวูด จะมีประชาชนชาวไทยคาดว่าคงเกิน 1 พันคน ไปถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่านเช่นเดียวกัน ซึ่งนัดไว้ว่าจะเริ่มประมาณบ่าย 2 หรือ 3 โมง ก็ขอเรียนเชิญทุกท่านไปแสดงความอาลัยแด่พระองค์ท่านอีกนะครับ

หลังจากที่ได้ยุติการจัดรายการทีวีมาหลายสัปดาห์ เนื่องในช่วงที่เราชาวไทยได้ไว้อาลัยจากการเสด็จสวรรคาลัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ในพระบรมโกศ และสัปดาห์นี้ก็กลับมาจัดรายการตามปกติ โดยนำข่าว นำเพลง นำการประชาสัมพันธ์งานสังคมต่างๆทั่วยูเอสเอมาให้ผู้ชมรายการทราบกัน จากทีวีทางระบบ Roku และจาก Face Book TV ได้รับการต้อนรับการกลับมาจัดรายการอีกครั้งอย่างท่วมท้น มี Like และ Share มาอย่างมากมาย ทางสถานีรายงานว่ามีคนเข้ามาชมถึง 1 แสนคนทั่วโลก และ Share-Like มาถึง 411 คน เป็นตัวเลขที่ภาคภูมิใจที่สุดตั้งแต่ทำรายการมา ก็ไม่เคยมีคนชมมากถึงเพียงนี้ จะชมจาก Face Book มากกว่า Roku เพราะคนที่ชมรายการจะชมจาก FB มากกว่า Roku Box ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านที่ชมครับ !!

 

 

ชมจาก Roku ในช่วง RSPE TV นำมาจาก THAI TV Network ส่วน Face Book นั้นในนาม Rungsit Kongchan request มาเป็นเพื่อนได้นะครับ ผมจะรอรับเป็นเพื่อนจากทุกๆคน

รายการจะ run 24 ชม.บางวัน ส่วนทาง FB นั้นก็จะรายงานให้ทราบเมื่อออกรายการ Live หลังจาก 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ประมาณ 3 ชั่วโมงต่อวัน เชิญรับชมนะครับ หรือท่านมีเรื่องที่จะปรึกษาหรือแนะนำ ยินดีรับฟังครับ

ก่อนจะถึงปีใหม่นี้ ผมและเพื่อนๆหลายร้อยคนก็ได้เตรียมตัวไปร่วมงานสังสรรค์เพื่อเฉลิมฉลองคริสต์มาสและนิวเยียร์ ซึ่งปีนี้ก็คงจะไม่เหมือนปีที่ผ่านมาหลายปีในอดีต มีหลายคนยังไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ในพระบรมโกศอยู่ บางคนก็บวชเพื่อถวายความจงรักภักดีแด่พระองค์ท่าน บางคนก็ไปเมืองไทยไปสักการะบูชาที่มหาราชวังดุสิตมหาปราสาท และไปเวเคชั่นต่อในประเทศใกล้เคียงในเมืองไทย ฉะนั้นแล้วคนที่ไปเที่ยวงานในช่วงนี้จนถึงปีใหม่คงจะไม่มากเท่าที่ควร

งานสังสรรค์ที่คุณปกรณ์จัดทุกปีก่อนปีใหม่จะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 23 ธ.ค.2016 ที่ Amansor เมือง Alhambra Sit down dinner ดนตรีโดย ศักดิ์ เบส เต้นรำ ร้องเพลง ดื่มๆกินๆจนงานเลิก เชิญไปให้กำลังใจผู้จัด ซึ่งบอกว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย และในช่วงนี้จนถึงปลายเดือนมกราคม 2017 จะมีกีฬาฟุตบอลให้ชมกันแทบจะทุกวัน โปรดติดตาม !! และอย่าลืม อย่าลืม ไปสวดมนต์ข้ามคืนข้ามปีที่วัดไทยทุกวัดนะครับเวลานี้เมื่อมีงานบุญงานกุศลกันแทบทุกสัปดาห์ อาหารการกินก็จะมีให้กินทุกแห่งมีหลากหลายกินตั้งแต่ซุ้มแรกจนถึงซุ้มสุดท้าย อาหารคาวหวาน ขนม ผลไม้ และน้ำส้ม น้ำหวาน น้ำอัดลม อร่อยที่ปากแต่ลำบากที่ท้อง ทำให้ท้องเสียหรือท้องอาหารไม่ย่อย ลำบากกับการขับถ่าย เกิดความหงุดหงิด ต้องหายามาบำบัด ถ้ามีอาการแบบนี้แนะนำให้กินอะไรต้องระวัง กินแต่พอสมควร กินให้เพียงหายหิว อย่ากินจุจนท้องป่อง สงสารกระเพาะตัวเองบ้าง สมุนไพรคือขมิ้นชัน กิน 2-6 เม็ดต่อวัน อาการจะดีขึ้น ขับถ่ายได้ปกติ ไม่ท้องอืดท้องเฟ้อ เสียดท้องหรือเรอท้อง !! ตลาดไทยมีขายขวดละ $10-$20 ถ้าใครต้องการจะให้ส่งไปให้ ติดต่อมาที่ผู้เขียน 562-896-3003 จะส่งไปให้ในราคา $20 ต่อขวด รวมค่าส่งนะครับ ได้ผลดีมาก

เป็นสิวเป็นฝ้า ตกกระ มีครีมทำจากสมุนไพรล้วนๆไม่มีสารเคมีมาเจือปน มีขมิ้นชันผสมบวก Serum ใช้ทาตามใบหน้าที่มีสิว ที่เป็นกระหรือจุดด่างดำจากความช้ำที่บีบสิว จะหายได้ภายใน 30 วัน ติดต่อมาเบอร์เดียวกัน สินค้านี้ทำที่ประเทศไทยชื่อว่า Botanical Acne Skin Serum ราคาไม่แพงครับ $25-$35 ต่อหลอดรวมค่าส่ง

Enjoy Weekend ครับ