Get Adobe Flash player

อยู่บ้านหน้าหนาวนี้ กีฬาจากทีวีดีที่สุด

Font Size:

ใกล้จะหมด Regular Season ของ NFL แล้ว หลังจากแข่งมาแล้ว 13 เกมส์ของแต่ละทีม ที่มีทั้งหมด 32 ทีม 2 Leagues, NFC และ AFC New England ยังแข็งแกร่งกว่าทุกๆทีมใน AFC Dallas ก็เช่นเดียวกัน นำทุกทีมในสายเดียวกัน NFC ที่น่าจะตามดัลลัสทันหรือเสมอกันคือ New York Giants !!

New England ถึงแม้ว่าจะนำในดิวิชั่นเดียวกันและมีโอกาสเข้าชิงแชมป์ซูเปอร์โบว์ลอีกปีนี้ ยังมีทีมที่จะแย่งนำหน้า 2-3 ทีมคือ Oakland, Kansas City และ Denver ตามมาน่ากลัวมากคือ Pittsburgh หลังจากตัวเล่นที่อยู่ใน Injury Reserved Lists กลับมาร่วมทีมทุกคน นับได้ว่าจะเป็นทีมที่น่ากลัวที่สุดเมื่อเข้าเพลย์อ๊อฟ ทีมใดที่มี Base อยู่ทาง East Coast ถ้าได้เข้าเพลย์อ๊อฟจะได้เปรียบกว่าทีมที่อยู่ทาง West Coast เมื่อมีการเพลย์อ๊อฟ ทีมทาง East Coast จะได้เปรียบกว่า เช่น Oakland แพ้ Kansas City และ Dallas แพ้ N.Y.Giants เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งๆที่ทีมที่แพ้ทั้ง 2 ทีม มีฝีมือเหนือกว่าทีมที่อยู่ทางอีสท์โคสท์ ได้เปรียบที่สุดคือ นิวอิงแลนด์,พิทส์เบิร์ก,บัลติมอร์,นิวยอร์คไจแอนท์ เพื่อไม่ต้องการเดินทางไปแข่งเพลย์อ๊อฟหลังจาก Regular Season ทีมทางเวสต์โคสท์จำต้องทำสถิติให้ดีกว่าทีมทางอีสต์โคสท์ มิฉะนั้นโอกาสที่แพ้จะมีมากที่สุด เพราะในอดีตเคยเจอมาแล้ว เหตุผลง่ายๆคือ ไม่สู้อากาศหนาว

มี Tips ในสัปดาห์นี้ Houston,Green Bay,Pittsburgh,Baltimore,N.Y.Giants,Atlanta,Oakland และ Denver – Monday Night Colleges Football มีเฉพาะ Bowl Game ที่ไม่สำคัญนัก แข่งกันเพราะเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ หาเงินให้แต่ละทีมเพื่อใช้ Recruiting ที่สำคัญก็คือเพลย์อ๊อฟที่มี 4 ทีมหลังจากได้รับการคัดเลือกมาแล้วโดยคัดเอา The Top 4 จาก Polls ทุกๆ Polls ได้แก่ 1)Alabama 2)Clemson 3)Ohio 

St. 4)Washington จับคู่กัน #1 vs #4 และ #2 vs #3 ทีมใดชนะเจอกันหลังปีใหม่ 1 สัปดาห์เพื่อ National Champions 2015 Champ คือ Alabama !!

Bowl Game อื่นๆที่น่าดูจะเริ่มสัปดาห์หน้าและต่อไปจนถึงปีใหม่ ที่มีทีม Top 25 ลงแข่ง เช่น Alamo Bowl (Oklahoma St. vs Colorado) Orange Bowl(Michigan vs Florida St.) Sun Bowl (Stanford vs North Carolina) Music City Bowl (Nebraska vs Tennessee)

New Year Eve Dec.31,2016 สำคัญที่สุดคือ Fiesta Bowl (#3 Ohio St. vs #2 Clemson) และPeach Bowl (#4 Washington vs #1 Alabama)

New Year DayRose Bowl (#9 USC vs #5 Penn St.) Cotton Bowl (#15 Western Michigan vs #8 Wisconsin) Enjoy กับทุกๆเกมส์ครับ

NBA ก่อนคริสต์มาสและวันคริสต์มาส จะมีหลายทีมแข่งในเทศกาลนี้ไปจนถึงปีใหม่เช่นเดียวกัน รวมไปถึงระดับ College ด้วย มีทีม local อยู่ในท็อป 25 คือ UCLA#2 และ USC#24 และในสิ้นสัปดาห์นี้จะเจอกันครั้งแรก ชมได้จาก Major Sport Network

Top 5 มี 1)Villanova 2)UCLA #3 Kansas 4)Baylor #5 Duke

Soccer หรือที่เราถนัดเรียกว่าฟุตบอล เพลย์อ๊อฟขณะนี้มีอยู่ในประเทศยุโรปชิงแชมป์กัน มีหลายคู่ที่มีทีมที่ผู้อ่านเป็นแฟนคลับ ESPN จะถ่ายทอดในช่วงดึกๆของทาง PST. เช่นเดียวกับกอล์ฟที่ถ่ายทอดมาจากเอเชียและยุโรป เหมาะสำรับคนที่นอนดึกๆจะดูได้ตลอดคืนทั้งไฮไลท์และ Lives

ชมการถ่ายทอดสดจากทีวี โดยส่งผ่านเฟซบุ้ค และระบบอินเตอร์เน็ตผ่าน Box Roku มีการรายงานข่าวกีฬาทุกชนิดรวมถึงเสนอข่าวทั่วๆไปทั้งในยูเอสและจากประเทศไทยและทั่วโลก

RSPE TV ชมได้จากแล็ปท็อป,โทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ท Roku จากจอทีวีโดยใช้ High Speed อินเตอร์เน็ต,Wifi ต่อมาที่บ็อกซ์ Roku จะสามารถชมรายการต่างๆได้ทันทีจากเมืองไทยและยูเอสเอ ผู้เขียนจัดรายการไทยวาไรตี้ จาก 20.00-23.00 pm.(2 ทุ่ม-5 ทุ่ม จันทร์-ศุกร์) ฟังข่าว-กีฬา-บันเทิง-เพลงอมตะในอดีต และบริการสังคมคนไทยทั่วยูเอสเอ ชมจากเฟซบุ้คได้ใน Rungsit Live ชมได้ตลอดเวลาหากมีแชร์ไปในเฟซบุ้ค

PGA New Season ได้เริ่มแล้วเป็นทางการ มีคะแนนรวมเพื่อเข้าแข่ง Fed Ex Cup ปลายปี 2017 เงินรางวัลรวม 35 ล้านยูเอส เริ่มตั้งแต่ 13 ตุลาคม 2016 จนถึงปัจจุบัน นักกอล์ฟจากญี่ปุ่น Hideki Hatsuyama ชนะ 2 ครั้งแล้วคือ WGC แข่งที่ประเทศจีนและที่ Bahamas ทำคะแนนนำลิ่วพร้อมกับเงินรางวัลรวม $2,620,000 นับว่าเป็นโปรวัยรุ่นจากญี่ปุ่นที่ฮ็อตสุดๆขณะนี้และอยู่ในท็อป 5 ของ Golf World Rankings หาก Keep playing like this มีหวังครองอันดับ 1 ของโลกแน่นอน Jason Day ครองที่ 1 ขณะนี้

อากาศค่อนข้างจะหนาวเย็นมีหมอกลงมากในสนามทั่วไปในเขตแอลเอและออเร้นจ์ ไม่เหมาะสำหรับไปออกกำลังกายในสนามกอล์ฟ ดีที่สุดถ้าจะฝึกซ้อมคือ Driving Range ฝึกรอไว้เมื่ออากาศดีๆแล้วลงเล่น 18 หลุม ไทยกอล์ฟจากหลายชมรมก็เตรียมฤดูใหม่แล้วปลายเดือนมกราคม 2017 ซ้อมบ่อยๆจะได้ score ต่ำๆ ชัยชนะแค่อยู่กับ Putter อย่าลืมฝึก putt บ้างครับ !! สวัสดี