Get Adobe Flash player

ฉลองวันคริสต์มาสโดยการอยู่บ้านดูกีฬา คลายความหนาว

Font Size:

Happy Holidays ทุกๆคนครับ ขอให้มีความสุขกับการฉลองวันสำคัญของชาวคริสต์ วันเกิดของพระเจ้าก็จะถึงในสัปดาห์นี้ 25 ธ.ค.2016(วันอาทิตย์) นอกจากจะฉลองกันแล้วยังมีเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ให้ดูอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือกีฬาทุกชนิดที่กำลังแข่งขันอยู่ขณะนี้ สามารถชมได้จากทีวีหรือคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ท และโทรศัพท์มือถือ จะอยู่บ้าน อยู่นอกบ้านหรือตามคลับ-สปอร์ตบาร์ทั่วๆไป ที่ชมกันมากที่สุดขณะนี้คือ “อเมริกันฟุตบอล” มีตั้งแต่ระดับสมัครเล่นและอาชีพ สมัครเล่นคือระบบ Colleges มีการแข่งกันตามโบว์ลต่างๆ มีทั้งหมด 41 โบว์ลด้วยกัน แข่งมาบ้างแล้วก็มีและสัปดาห์นี้ก็จะมีแข่งไปจนถึงหลังปีใหม่ ซึ่งจะมีทีมดังๆ 4 ทีมแข่งกันเพื่อ ตำแหน่งแชมเปี้ยนของปี 2016 ซึ่งทุกคนไม่ควรพลาดการแข่งครั้งนี้

ระดับอาชีพ เหลือเพียง 2 เกมส์เท่านั้น และสัปดาห์ที่ 16 นี้จะรู้แล้วว่าทีมใดจะได้เข้ารอบเพลย์อ๊อฟบ้าง มีอยู่ 4 ทีมเข้ารอบไปแล้ว นิวอิงแลนด์, โอ๊คแลนด์, ดัลลัส, ไจแอนท์ และ ไมอามี่ รอเข้ารอบเพลย์อ๊อฟ พิตส์เบิร์ก, แอตแลนต้า, เท็กซัส, แคนซัสซิตี้, กรีนเบย์ และดีทรอยต์ 6 ทีมหลังนี้ต้องรอจนถึงสัปดาห์ที่ 17 ที่น่าสนใจสำหรับสัปดาห์นี้คือ NYG vs Philly วันพฤหัสฯนี้ NYG มีโอกาสเข้ารอบแรกแน่หากชนะ Philly ไมอามี่ถ้าชนะบัฟฟาโล่ได้เข้ารอบแน่นอน กรีนเบย์, ฮุสตัน เท็กส์ซานส์ ต้องชนะทั้ง 2 เกมส์ จึงจะมีโอกาสเข้ารอบต่อไป ติดตามอย่าได้พลาดนะครับ

เดนเวอร์และแคโรไลนา 2 ทีมที่แข่งชิงซูเปอร์โบว์ล #50 ทีมทั้ง 2 นี้ไม่มีเพลย์อ๊อฟในปีนี้แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ คือแคโรไลน่า ส่วนเดนเวอร์นั้นต้องชนะสัปดาห์นี้และเกมส์สุดท้ายอาทิตย์หน้าถึงจะได้เข้าเพลย์อ๊อฟ แต่โอกาสน้อยมาก !!

Tip for week 16 !! วันพฤหัสฯนี้ไปกับนิวยอร์คไจแอนท์ วันเสาร์ไปกับแคโรไลน่า,วอชิงตัน,กรีนเบย์,เทนเนสซี่,โอ๊คแลนด์,แอลเอแรมส์,แทมป้าเบย์,ซีแอตเติ้ล และฮุสตัน เท็กซ์ซานส์ วันอาทิตย์ไปกับพิตส์เบิร์ก,เค.ซี.และดัลลัส Good Luck !!

ปีนี้อากาศหนาวมากกว่าทุกๆปี กีฬาที่เล่นกลางแจ้งทาง East Coast มีอยู่หลายสนามที่ทีมทาง West Coast จะไปแข่งทางฝั่งอีสต์โค้สต์ เช่นทีม San Diego จะแข่งกับ Cleveland Browns บราวส์นั้นแพ้มาตลอดฤดูคือ 14 เกมส์แล้ว No win yet แต่สัปดาห์นี้แข่งกับซานดิเอโก้ ชาร์จเจอร์ส เกมวันเสาร์นี้แหละครับ คลีฟแลนด์จะได้ชัยชนะครั้งแรกของปีนี้ นี่คือความเชื่อมั่นในตัวผู้เขียน

ชนะและแพ้ก็เป็นเกมกีฬา หากดูเพื่อการเอ็นเตอร์เทนเม้นต์จะมีความสุขยิ่ง หากมีการพนันเข้ามายุ่งเกี่ยวจะสร้างความทุกข์ให้กับทุกๆคน แนะนำอย่าใส่ใจอะไรมากนัก ชนะบ้างแพ้บ้างเป็นเรื่องธรรมดา วันหน้ายังมีโอกาสตราบใดที่มีน้ำใจเป็นนักกีฬาอยู่

ขอให้ทุกๆคนจงมีแต่ความสุขความเจริญ อย่าได้มีโรคภัยไข้เจ็บ คิดอะไรก็ขอให้สมหวังทุกประการเทอญ

Merry Christmas & Happy New Year !!

กิจกรรมคนไทยสัปดาห์นี้ วันศุกร์ที่ 23 ธ.ค.2016 จัดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่โดย คุณปกรณ์ พงศ์ธราธิก สถานที่ 700 S.Almonsor St., Alhambra, CA91801 ดนตรีโดย ศักดิ์ พันธุ์อร่าม วงมรกตสยาม มีการจองตั๋วล่วงหน้าแล้ว 220 คน ตามที่ตกลงกับสถานที่ เริ่ม 18.00 น. มีการร้องเพลงจากแขกรับเชิญ และกิน-เต้น-ดื่มตลอดทั้งงาน มีคำถามโปรดติดต่อ 626-833-4525 !! แจกเสื้อเป็นของขวัญทุกๆคน

วันเสาร์ที่ 24 ธ.ค.2016 ไทยทาวน์ ตั้งแต่ 9.00 น.เป็นต้นไป ขอเชิญพี่น้องชาวไทยและครอบครัวไปร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ในพระบรมโกศ และถวายอาลัยในการเสด็จสู่สวรรคาลัยครั้งสุดท้ายก่อนปีใหม่ ณ บริเวณที่จอดรถของร้านโอชา ตรงข้ามไทยแลนด์พลาซ่า มีการตักบาตรพระสงฆ์จากหลายวัดก่อนร่วมเข้าสู่พิธีจะมีการบันทึกภาพโดย NAT TV และ RSPE TV เพื่อนำไปถ่ายทอดในช่วงเย็นของวันเดียวกัน ใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง

ชมรายการ THAI VARIETIES จากผู้เขียนช่อง RSPE TV ผ่านระบบ Roku และ Face Book ช่วงเย็นของทุกๆวัน “ทั้งสด(live)” และ Rerun กิจกรรมของคนไทยต่างแดน, ข่าว, กีฬา, เอ็นเตอร์เทนเม้นต์, เพลงไทย และเพลงต่างชาติ จัดระบบทอล์คโชว์พูดคุยกับผู้ชมรายการ 3 ชั่วโมงต่อวัน เชิญเปิดดูจากเฟซบุ้คที่แชร์ไปจากผมและเพื่อนๆ สามารถดูได้ตลอดเวลา(จากที่ได้รับแชร์) Thai TV Network คือ server ที่นำรายการไปเผยแพร่ในเน็ตเวิร์ค Thai Tv Network

“Bye”