Get Adobe Flash player

Clemson U. Champion NCFFA 2016

Font Size:

Clemson University Champion NCFFA 2016 โดยชนะคู่ปรับเก่า Alabama University ด้วยคะแนน 35-31 เป็นการแก้แค้นจากปี 2015 ที่มีเพลย์อ๊อฟเกมสุดท้ายเมื่อต้นปี 2016 ที่ Fiesta Bowl รัฐอริโซน่า ซึ่ง Alabama ชนะ Clemson และครองแชมป์ไป ปีนี้แข่งที่รัฐฟลอริด้า เมือง Tampa การแก้แค้นก็สำเร็จโดยผู้เล่นแทบทุกคนของทีม Clemson เตรียมซ้อมไว้อย่างดี เพราะปีที่ผ่านมานั้น Clemson ไม่ควรจะแพ้แต่พลาดพลั้งไป อดชัยชนะ ปีนี้ติดอันดับ 2 รองจาก Alabama หลังจากรอบ Semi Final Clemson ชนะ Ohio ST. โดยไม่ยอมให้ได้แต้มแม้แต่แต้มเดียว ส่วนทีมที่แข่งกับ #1 Alabama รอบ Semi Final คือ Washington ทำแต้มได้เพียง 7 แต้ม ฉะนั้นแล้วทีมที่ 1 กับที่ 2 จึงมาเจอกัน เหมือนกับเป็นการ set up กันไว้ แต่ไม่เป็นเช่นนั้น เป็นเพราะ 2 ทีมนี้เหนือกว่าทีมอื่นๆมากหลายเท่าตัว เหมาะที่สุดที่ได้มาพบกันอีก 1 ครั้ง และสร้างความตื่นเต้นได้มากทีเดียว ไม่เสียใจที่ได้ดู

ผู้เขียนทำนายไว้ว่า Alabama จะชนะอีกในครั้งนี้ ผิดจากที่คาดไว้ แต่การทำนายจาก NFL Playoffs รอบ Wild card การทำนายนั้นลงตัวทั้งหมดตามที่บอกไป รับเงินค่าอาหารเช้าและเที่ยงไปอีกหลายวัน Kansas City, Pittsburgh, Seattle และ Green Bay ทุกทีมชนะขาดเกินแต้มต่อทุกทีม สัปดาห์จะถึงนี้ตั้งแต่เสาร์-อาทิตย์เป็นรอบต่อไป 1.Seattle vs Atlanta 2.Texas vs New England วันอาทิตย์ 1.Pittsburgh vs Kansas City 2.Green Bay vs Dallas Pro E-San picks Seattle, New England, Pittsburgh, Dallas

ปี 2017 ยูเอสเอมีประธานาธิบดีคนใหม่เข้ามาบริหารประเทศ คือ มิสเตอร์ทรัมป์ สมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ก็จะสรรหานายกสมาคมคนใหม่เพื่อมาบริหารสมาคมไทยต่อจากคุณ สุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก มี 2 คนลงสมัครแข่งเพื่อตำแหน่งนายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ คือ เบอร์ 1 จีน่า ปรีชา เบอร์ 2 วลัยพรรณ เกษทอง ตำแหน่งนี้หากได้รับเลือก ต้องทำงานเพื่อสังคมโดยไม่มีค่าจ้างแม้แต่เซ็นต์เดียว ส่วนประธานาธิบดียูเอสเอนั้นเงินให้เดือนหนึ่งได้ $57,500.- หรือปีละ $450,000.- มิสเตอร์ทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดีจากตัวแทนของประชาชนแต่ละรัฐ แต่นายกสมาคมไทยจะได้จากคะแนนเสียงจากประชาชนโดยตรง ใครได้คะแนนเลือกตั้งมากที่สุด ได้รับตำแหน่งไป

การลงคะแนนเลือกตั้งจะเป็นวันอาทิตย์สุดท้ายเดือนมกราคม 2017 สถานที่เลือกตั้งคือวัดไทยแอลเอ (หากมีที่อื่นด้วยจะโพสต์มา) การรณรงค์หาเสียงก็ได้เริ่มต้นกันแล้วด้วยเวลาอันสั้น รู้ว่าใครบ้างลงชิงตำแหน่งนี้ก็ 3-4 วันที่ผ่านมานี้เอง ผู้สมัครทั้ง 2 นั้นมีประสบการณ์มาเต็มร้อย อยู่ในสังคม ช่วยสังคมมานาน คุณสมบัติเต็มร้อยทั้ง 2 คน จะหนักใจที่ผู้เลือก วันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค.17 จะมีการดีเบต กันที่วัดไทยแอลเอ ไปฟังกันใครที่มีความเหมาะสมที่สุด ดีเบตครั้งนี้ผู้เขียนหนักใจที่สุดกับการลงคะแนนในวันเลือกตั้ง หากเลือกได้ทั้ง 2 คนก็จะขอเป็นคนแรกที่จะลงคะแนนให้ ฉะนั้นแล้วจะไม่ Endorsement ใครทั้งนั้น ให้พี่น้องชาวไทยตัดสินใจกันเองนะครับ อย่าลืมไปออกเสียง นำพาสปอร์ตหรือ Driver License, ID Card ครับ !!

น้ำท่วมภาคใต้โปรดร่วมบริจาคที่ “เครื่องเทศ” วันอาทิตย์นี้

เมื่อพี่น้องคนไทยได้รับความเดือดร้อนไม่ว่าจะในประเทศไทยหรืออยู่ต่างประเทศ คนไทยส่วนมากจะช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะเป็นความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นที่ไหน-เมื่อไหร่ และเกิดจากภัยพิบัติอย่างไหนก็แล้วแต่ คนไทยไม่ทิ้งกัน ภัยจากความร้อน, จากอากาศหนาวจัด, น้ำท่วม, คลื่นสึนามิ และอื่นๆที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติ ภาคใต้ขณะนี้ฝนตกหนัก เกิดภัยพิบัติหนักมาก ถนนหนทาง บ้านเรือน อาคารที่ทำการ และโรงเรียน พังกันหลายจังหวัด การสัญจรไปไหนมาไหนนั้นลำบากมาก ถนนขาดหลายเส้น ที่เส้นทางสำคัญหลายจังหวัด สะพานหักพัง อ่างเก็บน้ำล้นจนฝายแตก สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านหลายจังหวัด ประชาชน สัตว์เลี้ยงหายไปเป็นจำนวนมาก ยังไม่รู้ชะตากรรม คนนับแสนๆต้องการความช่วยเหลือ อาหารเป็นสิ่งสำคัญ ยารักษาโรคและเสื้อผ้าคือของสำคัญที่ต้องการบริจาค เงินเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน หากมอบให้องค์กรใดองค์กรหนึ่ง สิ่งที่บริจาคคงจะถึงผู้เดือดร้อน จะเร็วหรือช้านั้นขึ้นอยู่กับการจัดการแจกจ่ายของแต่ละองค์กร

คนไทยในแอลเอและออเร้นจ์ ร่วมใจกันจัดงานพิเศษเพื่อ Raise Fund ช่วยพี่น้องชาวใต้ ในวันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค.2017 ที่ร้านอาหารเครื่องเทศ ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป ขอเชิญทุกคนไปร่วมน้ำใจช่วยกันบริจาคแก่พี่น้องคนไทยในภาคใต้โดยพร้อมเพรียงกัน มีคนไทยรักพี่น้องคนไทยด้วยกันหลายกลุ่ม สละเวลาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามี “ตุ่ม คนรักเสียงเพลง” หรือ “ตุ่ม ททท.” ได้โพสต์ในเฟซบุ้คเชิญชวนชาวไทยไปร่วมร้องเพลงบริจาคที่ร้านเครื่องเทศ โดยเริ่มตั้งแต่ 13.00 น.-24.00 น. ผู้เขียนเข้าใจมาว่าคงจะเป็นงานร่วมกันทำกิจกรรมนี้กับสมาคมปักษ์ใต้ อย่างไรก็แล้วแต่จุดประสงค์ก็คือกัน จะไปเวลาไหนก็ได้ ขอให้ไปช่วยกันนะครับ เพื่อพี่น้องไทยในจังหวัดภาคใต้ที่ประสบภัยครั้งนี้ มีอะไรจะร่วมบริจาคก็นำไปด้วยครับ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 เสด็จสวรรคาลัยตั้งแต่ 13 ต.ค.16 เหลือไม่กี่วันก็จะครบ 100 วันแล้ว ขอเรียนเชิญทุกท่านไปร่วมแสดงความไว้อาลัยและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่วัดไทยแอลเอ วัดป่าธรรมชาติ วัดสุทธาวาส และอีกหลายวัดในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ซึ่งจะเป็นวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.2017 โปรดเช็คไปตามวัดไทยต่างๆเพื่อมั่นใจว่ามีการจัดพิเศษในวันรำลึกถึงท่านครบ 100 วันหลังจากที่พระองค์ท่านได้จากพี่น้องชาวไทยไป ทุกวัดมีการทำพิธีทางศาสนา ทำบุญตักบาตร มีการร่วมรับประทานอาหารพร้อมๆกัน เชิญนำอาหารไปทำบุญตักบาตรพร้อมกับพิธีต่างๆ ที่วัดป่าฯจะมีการเลี้ยงอาหารโดยโยมของวัดได้เตรียมจัดไว้ดังที่เคยปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่วัดไทยแอลเอนั้นมีโรงทานและมีตลาดวัดไทย มีอาหาร-น้ำดื่มไว้บริการเช่นเดียวกัน

มีหลายวัดไทยที่ตั้งอยู่นอกเขตแอลเอและออเร้นจ์ แต่ก็มีพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ใกล้ๆวัดเหล่านั้นก็ไปร่วมทำบุญ ซึ่งไม่ได้ต่างจากวัดไทยในเขตแอลเอและออเร้นจ์เลย โดยจะนำอาหารคาวหวาน ปัจจัยไปทำบุญทุกวันที่มีเทศกาลสำคัญๆเกี่ยวกับศาสนาพุทธ และวันสำคัญๆเช่นปีใหม่ เป็นต้น บางวัดก็มีพี่น้องจากแอลเอและออเร้นจ์พากันไปร่วมทำบุญกับวัดที่อยู่ห่างจากแอลเอ-ออเร้นจ์ เช่น วัดป่านาบุญ ทางไป Palm Springs, วัดสุทธาวาส ทางไป Riverside, วัดพระธาตุบัวหลวง ทางไป Tehachappi เลย Palm Dale ไปทางเหนือ ไปทำบุญกับวัดไกลๆจากแอลเอ-ออเร้นจ์ เพราะแรงใจศรัทธาจริงๆ !!

ในวันที่ 20 ม.ค.2017 ประเทศนี้ก็จะมีประธานาธิบดีคนใหม่แล้วคือ โดนัลด์ ทรัมป์ สาบานตัวในวันนี้  และมีการฉลองกันตั้งแต่เช้ายันเย็น ใครอยากจะดูการสาบานตัวและพิธีต่างๆในวันที่ 20 ม.ค.2017 นี้ ก็เปิดทีวีดูแล้วกัน หากไม่สนใจก็ไม่ต้องแยแส ทนเอา 4 ปีก็ว่ากันใหม่ จากการได้เป็นประธานาธิบดีโดยระบบ Electoral Voter นั้นมีเฉพาะในยูเอสเอเท่านั้น ประเทศอื่นๆในโลกนี้ไม่มีระบบแบบนี้ มีแต่ใครได้คะแนนมากที่สุดคือผู้ชนะ คู่แข่ง ฮิลลารี คลินตัน พรรคเดโมแครต ชนะนายทรัมป์ 3 ล้านเสียงจาก voter แต่คะแนน Electoral vote แพ้มากกว่า 70 คะแนน ฉะนั้นมิสเตอร์ทรัมป์จึงได้เป็นประธานาธิบดี ฉะนั้นแล้วผมคนหนึ่งไม่ใช่จำนวนที่เป็น Electoral voters ผมเป็นประชาชนคนหนึ่งที่เลือก ฮิลลารี คลินตัน และเธอก็ได้คะแนนมากกว่าทรัมป์ถึง 3 ล้านเสียง ฮิลลารี คลินตัน จึงเป็นประธานาธิบดีของผม “มิสเตอร์ทรัมป์ไม่ใช่ประธานาธิบดีสำหรับผม” โอเคนะครับ

จะทนทำทุกอย่างที่ถูกต้องตามกฎหมาย ถึงแม้บางข้ออาจจะไม่ยอมรับเพราะเป็นการกำหนดโดยรัฐบาลชุดใหม่นี้ เช่นเนรเทศคนผิดกฎหมายที่อยู่ในประเทศนี้ สร้างกำแพงกันเขตแดนยูเอสเอ-เม็กซิโก “Obamacare Repeal” ผูกมิตรกับศัตรูเช่น รัสเซีย และโกหกตอแหลต่างๆเพื่อจะได้ตำแหน่งประธานาธิบดี แต่มากลับคำหลังจากได้รับเลือกแล้ว ดูถูกคนต่างผิว “ผู้หญิง”, “Minorities”, Discriminated ศาสนาอื่นๆเช่นมุสลิม เป็นต้น ที่สำคัญคือปากโป้ง พูดก่อนคิด มีธุรกิจทั่วโลก ทำให้ตนเองอยู่ระดับ Billionares จะมายุ่งเกี่ยวกับการบริหารประเทศอย่างแน่นอน !!