Get Adobe Flash player

National Football Playoffs รอบที่ 3 ก่อน Super Bowl #51

Font Size:

Playoffs รอบ Wild Card ทีมเล่นที่บ้านชนะทุกทีม แต่รอบที่ 2 นั้น กลับแพ้ 3 ทีม ชนะเพียง 1 ทีม ทีมชนะที่บ้านนั้นคือ Atlanta Falcons เมื่อเหลือเพียง 4 ทีมก่อนไปแข่งซูเปอร์โบว์ล #51 จะพบกันในวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.2017 และแข่ง Divisional หรือ Leagues Champ

AFC: New England vs Pittsburgh at New England

NFC: Green Bay vs Atlanta at Atlanta

ตามที่ทำนายไว้คือ Atlanta ซึ่งชนะ Seattle ที่บ้าน ส่วน Hometeams แพ้คือ Dallas, K.C.City และสถิติ ชนะ 5 แพ้ 3 เหลืออยู่ 2 เกมส์สัปดาห์นี้ ฉะนั้นแล้วต้องเพิ่มต้นทุนให้สูงขึ้น เพราะยังมีกำไรเหลืออยู่บ้าง ต้องไปกับโฮมทีมทั้ง 2 ทีมคือ New England และ Atlanta !!

Atlanta มี offense ดีกว่า Green Bay ถึงแม้ว่า Green Bay ชนะพลิกล็อค Dallas เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ยังจะต้องเจอกับ Atlanta ที่ชนะ Seattle อย่างสบายๆ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

New England จะชนะ Pittsburgh ที่บ้านนิวอิงแลนด์ เพราะผู้เล่นในทีมนิวอิงแลนด์จะมีประสบการณ์มากกว่าในช่วงเพลย์อ๊อฟที่ผ่านมาหลายครั้ง โอกาสชนะมีมาก !!

3 สัปดาห์หลังจากวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.2017 นี้ Pro E-San จึงต้องไปกับนิวอิงแลนด์ vs แอตแลนต้า แน่นอน ติดตามการวิจารณ์ 2 ทีมนี้ในสัปดาห์หน้า คาดว่าการแข่งเพลย์อ๊อฟสัปดาห์นี้จะมันส์มาก เพราะทีมทั้งหมด 4 ทีมนี้เปรียบเหมือนม้ากำลังจะถึงเส้นชัยหรือในโค้งสุดท้าย ขึ้นอยู่กับว่าจ๊อกกี้จะลงแซ่มาก-น้อยเท่าไหร่

2016-2017 PGA: Justin Thomas ชนะ 2 ทัวร์นาเม้นต์ติดต่อกันที่มลรัฐฮาวาย ครั้งแรก The Tournament of Champions และสัปดาห์ที่ผ่านมา Sony Open เมืองโฮโนลูลู ทำเงินและแต้ม FedEx มากกว่าอันดับ 2 หลายแต้ม เงินรางวัลนั้นมากกว่า 2 ล้านยูเอส และคาดว่าจะชนะอีกหลายทัวร์นาเม้นต์ โดยทัวร์นาเม้นต์ทั้งหมดจะมาแข่งทาง Western State เริ่มที่แคลิฟอร์เนีย The Career Builder สนาม Stadium Course, LA – Quinta CA เริ่มวันพฤหัสฯนี้ สัปดาห์หน้า Farmers Insurance แข่งที่แซนดิเอโก้,แคลิฟอร์เนีย คาดว่าจะเห็น ไทเกอร์ วู้ดส์ ลงแข่งในสัปดาห์หน้า ซึ่งในอดีตไทเกอร์ชนะ 8 ครั้ง รวมชนะ ยูเอสโอเพ่น 2008 ณ สนามแห่งนี้ ฟอร์มจะเหมือนเดิมหรือไม่นั้น ไปดูกันด้วยสายตาท่านเอง ประมาณ 120 ไมล์จากแอลเอ สนาม Torrey Pine GC. แซนดิเอโก้ เงินรางวัล 6.7 ล้านยูเอส

Golf in Thailand ใกล้มาแล้วกับการแข่งกอล์ฟเชื่อมความทรงจำ-กระชับมิตร ระหว่าง USA vs Thailand จากนักกอล์ฟคนไทยที่เคยอยู่ในยูเอสเอนานหลายปี แต่กลับไปอยู่เมืองไทยอย่างถาวร แข่งกับนักกอล์ฟรุ่นลายครามที่ยังปักหลักที่ยูเอสเอ เดือนกุมภาพันธ์คือช่วงที่อากาศยังไม่ร้อนมากนัก กำหนดวันและสนามและเวลานั้นยังไม่แน่นอน แต่จะมีการแข่งอย่างแน่นอน

คุณสมยศ ธัญญพันธ์ ประธานจัดแข่งขัน ยังมีภาระสำคัญกับครอบครัวอยู่ ยังไม่กำหนดวันเดินทางกลับไทยเพื่อเตรียมจัดแข่ง คาดว่าจะเป็นปลายเดือนก.พ.2017 เตรียมตัวไว้ได้เลย

มารู้จักผู้สมัครเลือกตั้งนายกสมาคมไทยปี 2017-2018

วันอาทิตย์ที่ 29 ม.ค.2017 พี่น้องคนไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ก็จะได้นายกสมาคมไทยคนใหม่ โดยในวันนั้นจะมีการลงคะแนนเลือกผู้สมัครที่มี 2 คน คือ นางจีน่า ปรีชา #1 และ น.ส.วลัยพรรณ เกษทอง #2 ทั้งสองคนได้สมัครเพื่อตำแหน่งนายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้  ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งทันทีทันใดหลังจากได้รับเลือก ซึ่งขณะนี้นายกสมาคมปี 2015-2016 คุณสุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก ได้รักษาการชั่วคราวจนกว่าการเลือกตั้งจะสิ้นสุดลง การลงคะแนนนั้นโดยเชิญให้พี่น้องคนไทยที่มีหลักฐานว่าเป็นคนไทยหรือครึ่งคนไทย(สัญชาติไทยหรือเชื้อชาติไทย) โดยให้นำใบขับขี่,I.D.Card,พาสปอร์ต เพื่อไปแสดงเมื่อลงคะแนนเลือกตั้ง โดยจะมีจุดเลือกตั้งคือวัดไทยแอลเอ หากจะลงบัตรเลือกตั้งเมล์ ก็ส่งไปตามที่อยู่ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์ทางหนังสือพิมพ์,เฟซบุ้ค,ไลน์ หรือทีวีของคนไทย ซึ่งมีหลายช่อง เช่น Nat TV,Lao-Thai TV,Zee Networks และ RSPE TV, วิทยุเพ็ญพิมพ์ เป็นต้น

แบบฟอร์มนั้นจะส่งไปทางอีเมล์หรือเว็บไซต์หรือสถานกงสุลใหญ่แอลเอ และสามารถ drop off ที่สถานกงสุลได้เลย ผู้ที่มีสิทธิ์ลงคะแนน นับตั้งแต่ ซานตา บาบาร่า, ซานเบอร์นาดิโน่, แซนดิเอโก้, ริเวอร์ไซด์ ทางเบเกอร์ฟิลด์ด้วย ทางจดหมายให้ส่งก่อนวันที่ 29 มกราคม 2017 จะมีเมล์บ๊อกซ์ No. ซึ่งทางคณะกรรมการจัดเลือกตั้งจะประชาสัมพันธ์ในเร็วๆนี้

ผู้สมัครมีคุณสมบัติพร้อมที่จะมารับใช้สังคมคนไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ มีทีมงานมากกว่า 10 คนทั้งสองทีม แต่ละคนมีความรู้ความสามารถแตกต่างกันไป จะเป็นประโยชน์ต่อสังคมอย่างยิ่ง

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2017 คณะกรรมการจัดเลือกตั้งได้เชิญผู้สมัครทั้งสองคนพร้อมกับทีมงานรวมทั้งหมดทีมละ 10 คน และยังมีที่ปรึกษาที่มีบทบาทสำคัญต่อสังคมไทยมานาน ร่วมในแต่ละทีมด้วย ถือได้ว่าหากทีมใดทีมหนึ่งได้เป็นตัวแทนของสังคมไทย-พี่น้องชาวไทยจะได้ผู้มีบทบาทสำคัญทุกด้านทุกสาขา ช่วยเหลือสังคมในปีนี้และปีต่อไป

ระยะเวลาบริหารคือ 2 ปี(2017-2018) ทั้ง 2 ทีมได้แถลงนโยบายของแต่ละทีมเพื่อให้สื่อและผู้ที่สนใจได้รับฟัง จะได้ไปเล่าสู่กันฟังต่อๆไป เพื่อจะได้นำไปเปรียบเทียบกันว่าทีมใดเหมาะสมที่สุด พี่น้องชาวไทยจะมีเวลาเหลือประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อตัดสินใจ แต่หลังจากที่ได้เป็นสักขีพยานเมื่อวันเสนอนโยบายแล้ว “ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกทีมไหน” เพราะทั้ง 2 ทีมล้วนแต่มีนโยบายที่เยี่ยมๆทั้งนั้น “ต้องโยนหัว-ก้อยแล้ว”

อย่างไรก็แล้วแต่ หลังจากเสนอนโยบายทั้งสองทีมแล้ว ก็มีคำถามจากผู้ชมการเสนอนโยบาย แต่วันนั้นเรียกว่า “Debate” หากแพ้จะช่วยทีมใดที่ชนะร่วมกันทำงานเพื่อสังคมไทยไหม? คำตอบก็คือ “แน่นอน ร่วมกันเป็นทีมเดียวได้เลย”

เวลาดีเบตนั้นประมาณ 2 ชั่วโมง โดยมีคุณอัครเดช ศรีพิพัฒน์ และคณะกรรมการจัดเลือกตั้งดำเนินเรื่องจัดดีเบตครั้งนี้ โดยมีท่านกงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ ฟังการแถลงนโยบายด้วย พร้อมกับพี่น้องชาวไทยประมาณ 200 คน จนงานแถลงจบลงประมาณบ่าย 4 โมง และแยกย้ายกันไปเพื่อไปร่วมบริจาคซับน้ำตาพี่น้องชาวภาคใต้ที่ได้รับอุทุกภัยอันร้ายแรงขณะนี้ ที่ร้านอาหารเครื่องเทศ ไทยทาวน์

พี่น้องคนไทยและชาวต่างชาตินับร้อยไปร่วมใจกันบริจาคปัจจัยกัน แล้วแต่จะบริจาค งานเริ่มตั้งแต่ช่วงบ่ายๆของวันเดียวกัน มีผู้บริจาคทยอยกันมาร่วมบริจาค บางคนก็โทรมาบริจาค บางคนก็ฝากมาบริจาค ทางสโมสรต่างๆที่เป็นของชาวต่างชาติได้ร่วมกันชมรมละหลายพันเหรียญยูเอส สมาคม-ชมรมของคนไทยและนักธุรกิจ,กรรมกร ที่พอจะมีกินเหลือบ้างก็นำมาบริจาคตั้งแต่ $1 ถึง $4,000 เมื่อรวมแล้วได้มากกว่า 3 หมื่นเหรียญยูเอส และเมื่อวานคือวันเดียวกัน ร้านอาหารไทยขายอาหารญี่ปุ่น Shabushi บนถนน Sunset บริจาครายได้ทั้งหมดรวมแล้ว $3,069 มอบให้พนักงานอาสาเพื่อรวมกับรายรับบริจาคที่ร้านเครื่องเทศ รวมแล้วขณะนี้วันที่เขียน $33,069.-

และในวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.2017 นี้ที่วัดไทย การจัด Raise Fund จะเริ่มตั้งแต่ 10.00 am. เป็นต้นไป เชิญไปร่วมบริจาคที่วัดไทยได้ หากท่านพลาดไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Hot Pepper Corus นำโดยผุสดี เอื้อเฟื้อ จะโชว์คอนเสิร์ตอีก 2 ครั้งในสัปดาห์นี้ที่แพไทย 2(เรือนแพ) เมือง City of Industry โชว์เริ่ม 8.00 pm. วันเสาร์ที่ 21 ม.ค.2017 และที่ร้านพัทยาเบย์ วันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.2017 เริ่ม 9.00 pm. เชิญไปฟังเพลงเพราะๆในอดีตและปัจจุบัน มีนักร้องร่วมทีม 5 คนทั้งชายและหญิง บัตร $20 ไม่รวมอาหาร-เครื่องดื่ม สำรองบัตรได้ทั้ง 2 แห่ง หรือคุณต๋อง เบญจวรรณ 562-508-9989, 626-964-2370 ทีวีไทยช่องใหม่ Zee Networks ชมได้ 24 ชม.ผ่าน Roku, เฟซบุ้ค และอินเตอร์เน็ต บริการคนไทย-ลาวทั่วโลก - Bye