Get Adobe Flash player

คนไทยหลายร้อยคนฝ่าฝนไปทำบุญ 100 วันแด่พ่อหลวง

Font Size:

เชิญพี่น้องชาวไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกสมาคมไทย ในวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2017 ที่วัดไทยลอสแองเจลิส เริ่มตั้งแต่ 9.00 am.-5.00 pm. ตำแหน่งนายกสมาคมไทยนั้นได้มีผู้สมัครเพื่อชิงตำแหน่งถึง 2 ท่านด้วยกัน #1.คุณจีน่า ปรีชา #2.คุณวลัยพรรณ เกษทอง แต่ละคนนั้นมีทีมงานที่อาสามาช่วยบริหารหากได้รับเลือกประมาณ 10 คน ไม่รวมที่ปรึกษา ซึ่งมีประสบการณ์มาเป็นเวลาอันยาวนาน มีทุกอาชีพ พร้อมที่จะอาสาเพื่อชมรมคนไทยในลอสแองเจลิสและเมืองใกล้เคียงในแคลิฟอร์เนียใต้

เมื่อปิดการลงคะแนนแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ กกต.ทั้งหมดและทีมอาสานับคะแนนทันที และจะรู้ผลหลังจากนับคะแนนเสร็จสิ้นลงไป มีข้อแม้อยู่ว่าการลงคะแนนนั้นมีอีกอย่างหนึ่งที่ กกต.อนุญาตให้ลงคะแนนโดย Vote by mail ใครที่ไม่มีเวลาไปโหวตที่จุดเลือกตั้งก็สามารถโหวตทางเมล์ก็ได้ แต่ต้องก่อนวันที่ 29 ม.ค.2017 โดยส่งไปที่สถานกงสุลไทยในแอลเอ แคลิฟอร์เนีย โดยมีใบแสดงหลักฐานว่าเป็นคนไทย เชื้อชาติหรือสัญชาติไทยแนบไปกับซองจดหมายด้วยคือรูปถ่าย CDL หรือพาสปอร์ต หรือ California Identification Card และถ้าไปโหวตที่วัดไทยก็อย่าลืมไปโชว์หลักฐานว่าเป็นคนไทยติดตัวไปด้วย

เบอร์ 1 หรือเบอร์ 2 หากใครได้รับเลือกให้รับตำแหน่ง ก็จะมีเวลาบริหาร 2 ปีนับตั้งแต่วันที่ได้รับเลือกคือ 29 ม.ค.,2017 จนครบ 2 ปี แล้วจะมีการประกาศหาคนลงสมัครเพื่อตำแหน่งนี้อีกครั้ง หากไม่มีใครสละเวลามาสมัครเพื่อตำแหน่งนี้ นายกคนที่กุมตำแหน่งอยู่ต้องรักษาการไปก่อน จนกว่าคณะกรรมการจัดเลือกตั้งจะตัดสินอย่างไร หรือมีเพียงคนเดียวลงสมัคร หากคณะกรรมการจัดเลือกตั้งเห็นสมควรต่อหน้าที่ ก็จะมอบตำแหน่งให้เลย !! หากเป็นลักษณะนี้ การเลือกตั้งก็จะไม่มี แต่จะมีการมอบตำแหน่งให้คนนั้นทันที หรือหากว่าไม่มีใครสมัครเลย นายกคนปัจจุบันก็จะรักษาการต่อไป

ในอดีตมีหลายครั้งที่ไม่มีคนสมัครมากกว่า 1 คน ตำแหน่งจึงมอบให้ผู้สมัครท่านนั้น เท่าที่จำได้มีมา 2 ครั้งแล้ว และหวังอย่างยิ่งว่าในอนาคตคงจะไม่เป็นแบบนั้นอีกแล้ว และอีก 2 ปีข้างหน้าคงจะมีมากกว่า 2 คนสมัครเพื่อตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้อย่างแน่นอน

ณ วัดไทยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ พี่น้องชาวไทยหลายร้อยคนไปร่วมทำบุญครบ 100 วัน เพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ในพระบรมโกศ พิธีต่างๆเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน วันเสาร์นั้นมีพี่น้องชาวไทยเป็นจำนวนมาก มากกว่าวันอาทิตย์หลายเท่า เพราะวันอาทิตย์นั้นซึ่งเป็นวันกำหนดเพื่อพิธีสำคัญนี้ แต่ฝนตกหนักทั้งวัน ยากที่จะเดินทางไปร่วมพิธี แต่ก็มีประมาณ 3-4 ร้อยคนฝ่าฝนทนหนาวไปร่วมพิธี เห็นแล้วปลาบปลื้มกับความพยายามของแต่ละคน

และในวันเดียวกัน ทางวัดไทยตั้งใจจัด Raise fund เพื่อพี่น้องคนไทยอาศัยในเขตภาคใต้ที่ประสบอุทกภัยอย่างหนัก ก็ต้องยกเลิกไปเพราะฝนตกและลมแรงและอากาศหนาวจัด แต่ยังได้รับเงินบริจาคจากท่านเจ้าอาวาส “หัวหน้าคณะสงฆ์” หลวงพ่อใหญ่ วัดไทย 1 หมื่นเหรียญยูเอส พี่น้องชาวใต้ที่ได้รับภัยปีนี้ก็ขออนุโมทนาหลวงพ่อใหญ่มากๆ ที่มีความเป็นห่วงคนไทยด้วยกันเมื่อยามต้องการความช่วยเหลือ

และเงินบริจาคก็มีเพิ่มมาเรื่อยๆ โดยในคืนของวันอาทิตย์ที่ร้านป้าอ๊อด แซ่บเวอร์ สภาสตรีไทยในแอลเอ จัด Raise fund ก็ได้เงินหลายพันเหรียญช่วยพี่น้องชาวภาคใต้ และที่วัดไทย Sun Valley ก็เช่นเดียวกัน มี Raise fund ได้เยี่ยม พันเหรียญเหมือนกัน และก็ได้มอบให้กับตัวแทนที่รับผิดชอบไปแล้ว ขอบคุณแทนพี่น้องชาวภาคใต้ครับ

เมื่อได้อย่างก็ต้องสละบางอย่างเป็นเรื่องธรรมดา ที่ได้ก็คือได้บุญคือบุญที่ไปทำที่วัดไทยและร้านเครื่องเทศเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้น จากเงินที่ได้ทั้งหมดก่อนวันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค.2017 $33,069.- รวมสัปดาห์นี้อีกคงถึง 5 หมื่นแล้วล่ะ ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ หากใครจะร่วมบริจาคก็เชิญไปบริจาคที่สถานกงสุลได้เลยนะครับ จะมีใบเสร็จรับเงินให้ครับ

ที่ว่าเสียนั้นคือเสียโอกาสดูการแข่งขันฟุตบอลรอบเพลย์อ๊อฟ “Semifinal”ก่อนซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 51 เกมส์ทั้ง 2 เกมส์นั้นระหว่าง “เกมส์แรก” Atlanta vs Green Bay แข่งประมาณเที่ยงของทางแอลเอหรือ 3 pm.ทางแอตแลนต้า พลาดไปทั้งเกมส์แต่มาดูรีเพลย์ตอนดึก ส่วนเกมส์ที่ 2 ระหว่าง Pittsburgh กับ New England ได้ดูควอเตอร์ 3 และ 4 โชคดีได้ดูจนจบ และทีมที่ชอบก็ชนะทั้ง 2 ทีมคือแอตแลนต้าและนิวอิงแลนด์ และทั้ง 2 ทีมนี้ก็จะพบกันในวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2017 ที่เมืองฮุสตัน,เท็กซัส

ซูเปอร์โบว์ล #51 ใครจะชนะ รอดูการทำนายสัปดาห์หน้าครับ ท่านได้ติดตามการทำนายจากผู้เขียนรับทรัพย์ไปแล้วหลายหมื่นเหรียญ ชนะ 7 แพ้ 3 อย่าลืมติดตามคอลัมน์นี้สัปดาห์หน้าครับ

ไทเกอร์ วู้ดส์ ครึ่งฝรั่งครึ่งไทย นักกอล์ฟอาชีพระดับโลก กลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากหยุดไปหลายปี Farmer Insurance Invitation แข่งที่แซนดิเอโก้,แคลิฟอร์เนีย สนาม Torrey Pines ใครชอบกอล์ฟอย่าลืมไปดูการแข่งขันของทัวร์นาเม้นต์นี้ ซึ่งมีนักกอล์ฟอาชีพร้อยกว่าคนร่วมแข่งขันด้วย

และยังจะมาแข่งที่แอลเอเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ณ สนาม Riviera เมือง Pacific Palisade ใกล้ๆเมืองเบเวอร์ลี่ ฮิลส์ เป็นครั้งแรกภายใน 15 ปีที่ “ไทเกอร์” กลับมาแข่งที่สนามแห่งนี้

สัปดาห์ที่ปราศจากอเมริกันฟุตบอล ว่าง 1 สัปดาห์ก่อนจะถึงซูเปอร์โบว์ล 51 ที่ฮุสตัน,เท็กซัส 5 กุมภาพันธ์ 2017(อาทิตย์) ระหว่าง New England และ Atlanta นิวอิงแลนด์แชมป์ 4 สมัย ส่วนแอตแลนต้านั้นเคยแข่งซูเปอร์โบว์ลมาครั้งหนึ่ง โดยแข่งกับ Denver Bronco หลายปีมาแล้ว แพ้ยับเยิน ครั้งที่ 2 นี้เจอกับนิวอิงแลนด์แชมป์ซูเปอร์โบว์ล 4 สมัย และลงแข่งทั้งหมดรวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 จากทีมที่มีประสบการณ์มาหลายครั้ง บวกกับผู้เล่นของนิวอิงแลนด์และสตาฟโค้ชนั้นเหนือกว่าแอตแลนต้าอย่างมาก จึงลงเอยกันว่า นิวอิงแลนด์จะชนะซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 51 ไม่ต่ำกว่า 7 แต้ม !!

ไม่มีฟุตบอลดูสัปดาห์นี้ แต่มีเทนนิสและกอล์ฟรวม NCFF Basketball และ Hockey และ NBA ซึ่งอยู่ระหว่างแข่ง Regular season หาเงินจ่ายนักกีฬาหลายร้อยล้านยูเอส

อากาศค่อนข้างจะดีขึ้นแล้วสัปดาห์นี้หลังจากฝนตกหนักเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนนี้ ออกกำลังกายนอกบ้านโดยไปเล่นกอล์ฟในสถานที่ต่างๆที่มีสนามกอล์ฟไม่ได้ 2-3 สัปดาห์หงุดหงิดเอาทีเดียว ก็เป็นโอกาสดีเลยล่ะ สนามเปิดให้เล่นได้ตามปกติ บางสนามมีโคลน มีน้ำขังอยู่กลางสนาม แต่ก็พอเล่นได้ จึงมีนักกอล์ฟที่เล่นเพื่อสุขภาพ ออกจากบ้านไปเล่นกอล์ฟกันหลายสิบคนทั้งหญิงและชาย เดือนหน้า(กุมภาพันธ์) ทัวร์นาเม้นต์ของสมาคมไทยหลายสมาคมก็จะเริ่มแข่งขันแล้ว เช็คกับประธานหรือนายกแต่ละกลุ่ม จะได้ไม่พลาดแต่ละนัด... Bye