Get Adobe Flash player

Super Bowl ครั้งที่ 51 แข่งที่ Houston, Texas

Font Size:

อาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2017 ระหว่าง New England และ Atlanta แข่งกันครั้งนี้เพื่อตำแหน่งแชมเปี้ยนอเมริกันฟุตบอลปี 2016 ผู้เขียนแนะนำว่าทีมไหนจะได้แชมป์ซูเปอร์โบว์ลครั้งนี้ จากฉบับที่ผ่านมา หลังจากได้เฝ้าดูการแข่งขันรอบ Semi-final ซึ่งทั้ง 2 ทีมชนะอย่างง่ายดาย ทั้งสองทีมมี Quarter Back ที่ปาฟุตบอลได้อย่างแม่นยำ มีทีมเวิร์คที่เล่นด้วยกันหาที่ผิดพลาดน้อยมาก และดูแล้วว่าสูสีกันมาก ยากที่จะเลือกทีมใดทีมหนึ่ง แต่จำเป็นต้องเลือกทีมที่คิดว่าควรจะได้เป็นแชมป์ปี 2016 นี้

ขณะที่เขียนนี้ New England เป็นต่อ 3 แต้ม โดย Odd Makers หลายบ่อนตั้งไว้ สูงมากกว่า 55 แต้ม จากประสบการณ์ของนิวอิงแลนด์ ชนะซูเปอร์โบว์ลมาแล้ว 4 ครั้ง และแข่งมาแล้ว 9 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 ส่วนแอตแลนต้า แข่งมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อหลายปีมาแล้วและแพ้ยับเยิน โดย Denver ชนะขาด ปีนี้จะต่างจากปีที่แพ้เพราะทีมแอตแลนต้ามีนักกีฬาที่เหนือกว่าทีมอื่นๆหลายคนและหลายตำแหน่งไม่แพ้นิวอิงแลนด์ จากประสบการณ์ที่ผ่านมาหลายครั้ง จึงต้องไปกับทีมที่มีประวัติดีในอดีตคือ นิวอิงแลนด์(-3 แต้ม) และไปกับแต้มสูง โชคดีครับ Enjoy the Game !!

กอล์ฟยังเป็นกีฬา Head Line ไม่แพ้ซูเปอร์โบว์ล #51 ที่จะแข่งชิงแชมป์ปี 2016 วันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.2017 นี้ วันเดียวกันกับ Final Round ของกอล์ฟ 2 ทัวร์นาเม้นต์ PGA และ Europian PGA แข่งที่ Phoenix,Arizona – Waste Management และที่ดูไบ Omega Dubai Desert Classic ซึ่งทัวร์นาเม้นต์นี้มี ไทเกอร์ วู้ดส์ ร่วมแข่งด้วย หลังจากที่หยุดเล่นเป็นทางการมากกว่า 1.5 ปี เพราะผ่าตัดเกี่ยวกับหลังและเข่า และเป็นทัวร์นาเม้นต์ครั้งที่ 2 ที่ไทเกอร์ร่วมแข่งขัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Farmer Insurance Open ที่ Torrey Pines ใกล้ๆ San Diego Tiger Missed Cut เล่นเพียง 2 วันแต้มเกิน +4 มี commitment ที่สนามเมืองดูไบ ในตะวันออกกลาง ซึ่งในอดีตเคยได้ชัยชนะมาแล้ว 2 ครั้ง วันแรกตีมาได้(+5) คาดว่าจะ miss cut อีก และทัวร์นาเม้นต์ต่อไปคือ L.A.Open ที่ Pacific Palisade สนามที่ไทเกอร์เคยเล่นเมื่อ 15 ปีมาแล้วและไม่กลับมาเล่นอีกเลย

ครั้งนี้ตัดสินใจกลับมาเล่น ทำให้แฟนคลับของไทเกอร์จองตั๋วไปดูเขาแข่งในกลางเดือนนี้มากกว่าปกติ หลังจากประกาศการเปลี่ยนไม้กอล์ฟมาใช้เหล็กและ Driver และ Fairway woods ของ Taylor Made ด้วย เหตุผลนี้จึงตัดสินใจลงแข่งที่ L.A.open ครั้งนี้ แอลเอคือตลาดใหญ่ของวงการกอล์ฟ คาดว่าการขายของ Taylor Made คงพุ่งขึ้นอีกหลายเปอร์เซ็นต์...Waste Management Open แข่งก่อนซูเปอร์โบว์ล ฉะนั้นดูจากทีวีก่อนแข่ง สนามนี้อนุญาตให้เชียร์ได้ มีที่นั่งชมเหมือนสนามกีฬา เชียร์ได้ทุกหลุม

นายกสมาคมคนใหม่ของชาวไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้

จีน่า ปรีชา ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้คนใหม่จากการจัดเลือกตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2560 ณ วัดไทยลอสแองเจลิส นอร์ธ ฮอลลีวู้ด แคลิฟอร์เนีย จีน่า ปรีชา ได้รับคะแนนจากผู้ไปลงคะแนนเลือกตั้งโดยไปลงคะแนน ณ สถานที่เลือกตั้งและจากทาง Mail in ของประชาชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ใน Southern California USA มากกว่าผู้สมัครอีกคนหนึ่งคือ วลัยพรรณ เกษทอง ด้วยคะแนนรวม 1,055 ต่อ 409 จากคะแนนรวมทั้งหมด 1,464 ไม่รวมคะแนนเสียเนื่องจากไม่ชัดเจนอีกเกือบ 300 คะแนน(ไม่กาบัตรและหลักฐานไม่ตรง รวมทั้งกากบาททั้ง 2 คน ถือว่าบัตรเสีย) เมื่อรวมทั้งหมดแล้วก็มากกว่า 1,700 คะแนน กรรมการจัดการเลือกตั้งเห็นว่าคะแนนเสียงต่างกันกว่า 2 เท่า จึงมีมติให้ตำแหน่ง นายกสมาคมแก่คุณจีน่า ปรีชา ถูกต้องตามกฎกติกาของสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้

ในบรรยากาศของวันเลือกตั้งที่วัดไทยแอลเอ มีพี่น้องคนไทยไปลงคะแนนอย่างคับคั่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ได้เตรียมตัวกันอย่างดีเพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้มาลงคะแนนในวันเลือกตั้ง และสำเร็จไปด้วยดี เริ่มลงคะแนน 9.00 am.-3.00 pm. เริ่มนับคะแนนประมาณ 3.30 pm. เสร็จสิ้นเวลา 7.30 pm. โดยมีท่านกงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ และพี่น้องชาวไทยประมาณ 80 คน รอผลการนับคะแนน และแสดงความดีใจให้กับนายกคนใหม่ และให้กำลังใจกับ วลัยพรรณ เกษทอง ตำแหน่ง Runner up และทั้งสองคนก็กล่าวขอบคุณทุกๆคนที่สนับสนุน และจะร่วมทำงานเพื่อพี่น้องชาวไทยอย่างเต็มใจ!!

ตำแหน่งนายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้นั้นมี Term limit 2 ปี โดยเมื่อได้ ตำแหน่งแล้วจะต้องบริหารสมาคมตั้งแต่วันเลือกตั้งเสร็จสิ้นลง คือมอบตำแหน่งให้โดยคณะกรรมการจัดเลือกตั้งและสักขีพยานที่รอดูผลการเลือกตั้ง ซึ่งมีกงสุลใหญ่,รองกงสุล และคนไทยประมาณ 80 คน รวมถึงอดีตนายกสมาคมอีก 4-5 คน

เป็นที่น่าชื่นชมน้ำใจของผู้สมัครทั้งสองคนที่พยายามทุกอย่างเพื่อตำแหน่งนี้ ตำแหน่งที่ไม่มีเงินเดือน ไม่มีค่าใช้จ่ายฉุกเฉิน และค่าเบี้ยเลี้ยงใดๆทั้งนั้น หากจะต้องใช้เงินเพื่อกิจกรรมของสมาคม ตัวประธานและทีมงานต้องหาเงินกันเองเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย หากจะมองให้ไกลๆจะเห็นได้ว่านายกสมาคมและทีมงานต้องใช้เงินทุนของตนเองเพื่อทำกิจกรรมให้สังคม หากจะมีใครช่วยสนับสนุนเพื่อสังคม ก็คงจะมีการรับบริจาคมาบ้าง หรือทีมงานต้องจัดงานเพื่อหาเงินมาเพื่อบริหารสมาคม

จึงหวังว่าคงจะมีการจัด Raise Fund ในไม่ช้านี้ และหวังว่าคงจะได้รับความสำเร็จอย่างสูง โดยคนไทยที่อาศัยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ช่วยสนับสนุนสมาคมไทยที่มีทีมงานครบชุด ที่มีความรู้ความสามารหลายแขนง สละเวลาอันมีค่าเพื่อพี่น้องชาวไทยเมื่อต้องการความช่วยเหลือจากบางสิ่งบางอย่างที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นกิจกรรมของสังคมไทยเกี่ยวกับกฎหมาย, Social Services, Immigration, Housing, Healthcare, Taxes, Senior Citizen, Transportation และ Recreation เป็นต้น ขอให้คนไทยเป็นกำลังใจและสนับสนุนครับ Bye.