Get Adobe Flash player

ลุ้นกับเกือบช็อค เพื่อจะได้มา “มหัศจรรย์มีจริง”

Font Size:

Super Bowl 51, New England 34 Atlanta 28, The Patriots ได้แชมป์ซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 51 Tom Brady MVP และเป็น Q.B.คนแรกที่ได้ครองแชมป์ถึง 5 ครั้ง นิวอิงแลนด์เป็นทีมที่ลงแข่งซูเปอร์โบว์ลมากกว่าทีมอื่นๆ(31 ทีม) ทั้งหมด 10 ครั้ง ชนะ 5 แพ้ 5

อกสั่นขวัญหายกันแทบทุกคนที่เชียร์นิวอิงแลนด์ และแต้มต่อ 3 ถึง 5 แต้ม และแต้มสูงที่ตั้งไว้ระหว่าง 56-57 แต้ม ผลออกมาก่อนจบ แต้มสูงต่ำนั้นยังอยู่ ต่ำอยู่คือ(56)และแต้มต่อนั้นยังตัดสินไม่ได้เพราะต้องเล่น O.T. เมื่อเสมอในเวลาหมด(60 นาที 4 ควอเตอร์) ต้องเล่นต่อเพื่อจะเอาชัยชนะและแชมป์ซูเปอร์โบว์ล 51(ปี 2016) ใครที่เล่นแต้มสูง รอรับเงินอย่างเดียว(ส่วนแต้มต่อนั้นโยนหัวโยนก้อย) เมื่อนิวอิงแลนด์ได้เล่นก่อนหลังจากหัวและก้อย จึงถือโอกาสที่กำลังฮอตในควอเตอร์ที่ 4 เพียง 5-6 นาทีก็ได้แต้ม 6 แต้มทันที คนเชียร์นิวอิงแลนด์มากกว่าแอตแลนต้าอยู่แล้ว โล่งอกไปทันใด รับทรัพย์ทั้งขึ้นทั้งล่อง

ผู้เขียนทำนายไว้อยู่แล้วว่าไปกับ นิวอิงแลนด์และสูง ก็สบายไปด้วยเหมือนกัน ได้สมญานามชื่อว่า Professor E-San ตลอดทั้งปี ทำนายว่าใครจะแพ้หรือชนะ เปอร์เซ็นต์นั้นคือตรงเป้า 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเพลย์อ๊อฟรวมทั้งซูเปอร์โบว์ล 80% โอเคนะ

เป็นเกมที่ดูตอนครึ่งเกม(2 ควอเตอร์) นึกอยู่ว่าจะเป็นการพลิกล็อคกันหรือเปล่า เพราะนำ 21-3 (แอตแลนต้า 21-นิวอิงแลนด์ 3) และแล้วการแข่งก็เริ่มฮอตทันที Brady เป็นพระเอกอีก 1 สมัย !!

เป็นประเพณีไปแล้วกับ Super Sunday คนไทยก็เอาอย่างชาวอเมริกันเหมือนกัน คือจัดซูเปอร์โบว์ล ปาร์ตี้ เลือกร้านอาหารใดร้านหนึ่งที่พื้นที่พอที่จะส่งเสียงดังจากการเชียร์โดยที่ไม่รบกวนแขกอื่นๆที่มากินข้าวตามปกติ หรือเลือกบ้านใครคนใดคนหนึ่งจัดแบบนำอาหารไปคนละอย่างหรือแล้วแต่จะนำไป เช่นเดียวกับเครื่องดื่ม จะดื่มจะกินก็แล้วแต่ใครพร้อม ไม่ต้องรอกินหรือดื่มพร้อมๆกัน จะมีการพนันหรือตั้ง Pool ช่อง $5 หรือ $10 หรือมากกว่านั้นแล้วแต่ความพอใจ มันทำให้การดูฟุตบอลนัดสำคัญแบบซูเปอร์โบว์ลนั้นมีสีสันมีความมันส์ความครึกครื้นอีกมาก มันเป็นปาร์ตี้ที่มีครบทุกอย่าง ไม่มีภัยอันตรายใดๆทั้งสิ้น

บางปาร์ตี้ก็มีดนตรีก่อนเริ่มแข่งและหลังแข่ง บางแห่งก็มีการเล่นไพ่กันต่อ อันหลังนี้คนไทยส่วนมากจะปฏิบัติกันจนเป็นประเพณีไปแล้ว โดยเฉพาะแม่บ้านหรือภรรยาที่สามีชอบดูกีฬา เพราะส่วนมากผู้หญิงที่เป็นภรรยานั้นจะไม่สนใจฟุตบอลหรือกีฬาใดๆทั้งสิ้น ที่ไปกับสามีเพราะ 1)ได้ตั้งวงเล่นไพ่กับสตรีอื่นๆ 2)ได้ร้องเพลงคาราโอเกะ และบางครั้งได้เต้นรำไปด้วย เวลานั้นไม่จำกัดโดยเฉพาะถ้ามีปาร์ตี้ที่จัดตามบ้านแล้วยิ่ง No time limit เลยทีเดียว เป็นความสุขที่ไม่แพ้วันฉลองปีใหม่หรือวันอื่นๆที่ทางการได้กำหนดไว้ อย่างของคนไทยก็จะเป็นวันสงกรานต์ ฝรั่งก็คริสต์มาส และ 4th of July เป็นต้น

รอไปอีก 1 ปีเต็มจึงจะมีซูเปอร์โบว์ลปี 2017 ที่จะรอดูเป็นกลุ่มใหญ่ๆกับกีฬาเมืองนี้ก็จะเป็น March Madness(College Basketball) และ NBA รวมไปถึง Baseball !!

การพนัน เมื่อเป็นการพนันกับการแข่งขันกีฬาสำคัญอย่างซูเปอร์โบว์ล ซึ่งเป็นกีฬาอันดับ 1 ของ USA แล้ว จะต้องมีการตั้ง Odd “การตั้งแต้มบวกหรือลบให้กับทีมที่เป็นคู่แข่ง” จากสถิติของการแข่งที่ผ่านมาของแต่ละทีมและประสบการณ์ในอดีต เช่น ซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 51 นี้ นิวอิงแลนด์เป็นต่อ เริ่มด้วย -3 บางโต๊ะ -4 และมีการตั้งแต้มรวมระหว่าง 56-57 หรือ 56.5 หรือ 57.5 เป็นต้น

ส่วนแต้มต่อหรือรองนั้น บางโต๊ะก็จะมีเช่น -3 ½ หรือ 4 ½ ก็เพื่อจะหวังรับเงินจากครึ่งแต้มนั้นเอง จะมีก็ตามบ่อนเช่นที่ลาสเวกัส หรือเจ้ามือเถื่อนที่มีทั่วไป นักพนันไม่ต้องไปพนันบ่อนใหญ่ๆ เพียงแต่โทรหาเจ้ามือเถื่อนที่เคยใช้บริการก็โอเคแล้ว โต๊ะใหญ่หรือโต๊ะเถื่อนรวยกันก็จากครึ่งแต้มนั่นเอง หากมีการดึงเกมกันแล้ว เจ้ามือนั้นยิ้มรอรับเงินอย่างเดียว !!

คนพนันนั้นไม่คิดถึงเรื่องแบบนี้เท่าไหร่นัก จะพนันกับทีมที่ชอบ แต้มต่อหรือบวกเท่าไหร่นั้นไม่ค่อยจะสนใจ ขอให้ทีมที่ชอบชนะก็พอใจแล้ว ลุ้นอย่างเดียว ลุ้นจนเป็นลม ช็อคไปก็มี

คุณส้มเช้ง เจ้าของร้านอาหาร Tip’s Thai อยู่เมือง Ventura California ลุ้นมากจน Suffer Stroke ส่งโรงพยาบาลกระทันหัน โชคดีหมอช่วยไว้ทัน อาการดีขึ้นหลังจากนอนโรงพยาบาลหลายชั่วโมง ผลมาจากเกร็งมาก ลุ้นมาก และคงมีการลงเงินบ้างไม่มากก็น้อย และผลการแข่งขันก็สร้างความตื่นเต้นเอามากทีเดียวในควอเตอร์ที่ 4 และ O.T. แล้วใครล่ะที่จะรู้ว่านิวอิงแลนด์จะชนะได้หลังจากตามอยู่ 28 ต่อ 3 !! 34 points – Un answer

ดูกีฬาที่เขาแข่งอาจจะสร้างโรคให้ร่างกายก็ได้ เพราะซีเรียสเกินไป โดยเฉพาะรุ่นใหม่ๆที่เริ่มรู้จักกีฬาฟุตบอลของประเทศนี้ การที่มีเรื่องพนัน-ตั้งแต้มต่อ,ตั้งแต้มรวม สูง-ต่ำ มันเป็นธุรกิจของบ่อนทั้งนั้น ตั้งขึ้นมาก็เพื่อธุรกิจ มีการจัดทีมขึ้นมาศึกษาการเล่น คนเล่นแต่ละตำแหน่ง สถิติของแต่ละทีมและประสบการณ์ เมื่อเอาแต่ละทีมมาเปรียบเทียบกันแล้ว ซึ่งทั้งสองทีมจะแข่งกันนั้น จึงมีการตั้ง Odd ขึ้นเพื่อให้นักพนันลงเงิน แล้วจ่ายตามที่ลงไป ได้หรือเสียก็ขึ้นกับโชคของคนพนัน หากมีความรู้พอตัวก็จะรับทรัพย์บ่อยครั้ง เมื่อลงเงินไปแล้วก็รอเชียร์หรือลุ้นอย่างเดียว ลุ้นมากเกินไปก็ช็อคได้เหมือนกัน มีตัวอย่างดังที่กล่าวมานั้นเอง

กีฬาที่อาศัยคนอื่นเล่นแล้วเราถือหางนั้น ทำให้เราเป็นโรคประสาทได้ ฉะนั้นแล้วควรหากีฬาที่เราเล่นเองได้ แล้วพนันด้วยตัวเราเองจะดีที่สุด คือ กอล์ฟ และ เทนนิส ช่วงนี้อากาศก็ดีขึ้นแล้ว ควรจะหาโอกาสดีๆอย่างนี้ไปเล่นกอล์ฟหรือเทนนิส ได้ออกกำลังและคลายความเครียดได้ ไปเล่นกับเพื่อนๆหรือกับสมาคมใดสมาคมหนึ่ง มีลงขันหรือส่วนตัวบ้าง ทำให้เกมส์มีความสำคัญมากขึ้น เสียก็ด้วยฝีมือของเราเอง ได้ก็เช่นกันจากฝีมือของเรา

สมาคมกอล์ฟของพี่น้องคนไทยก็เริ่มจัดแข่งขันกันแล้ว ไปร่วมแข่งร่วมเป็นสมาชิก สุขภาพจะแข็งแรง อายุยืนนาน....สวัสดี