Get Adobe Flash player

LPGA Honda Thailand 2017 !!!

Font Size:

LPGA Honda Thailand แข่งที่สนาม สยาม คันทรีคลับ เมืองพัทยา ชลบุรี ในสัปดาห์นี้ นักกอล์ฟท็อป 25 ของโลกได้มาแข่งเพื่อชิงแชมป์ปี 2017 Top 2 players คือ Lydia Ko และ Ariya Jutanugarn รวมอยู่ในกลุ่มท็อป 25 นี้ด้วย “เอรียา” เมื่อ 3 ปีมาแล้วลงแข่งทัวร์นาเม้นต์นี้นำอยู่ 3 แต้ม แต่พลาดท่าโชคไม่เข้าข้างแพ้ไปอย่างสุดเศร้า วันนี้ “พฤหัสบดี” เธอเสมอที่ 1 กับ A Yang โปรสาวจากเกาหลีใต้ด้วยแต้ม (-6) 66 ส่วน ลีเดีย โค อยู่ที่ (-2) 70 ในจำนวนที่ลงแข่ง Honda Thailand 2017นี้มีโปรของประเทศไทยหลายคนติดอันดับกลางๆหลายคน รวมถึง Moriya Jutanugarn พี่สาวเอรียา ด้วยแต้ม (-3) 69 Pornanong Phatlum (-1) 71

ครั้งนี้ตำแหน่งแชมป์คงจะตกเป็นของ เอรียา จุฑานุกาล ถ้าเธอไม่ทำพลาดเหมือน 3 ปีที่ผ่านมา จากการที่เธอได้แชมป์ถึง 5 ทัวร์นาเม้นต์ ปี 2016 รวมทั้ง 1 Major (British women open) และ Player of the year 2016 อันดับ 2 ของ Golf world rankings คงจะหลุดจากมือเธอยาก !!!

PGA หลังจาก West coast swing ผ่านไปแล้ว สัปดาห์นี้แข่งทาง East coast “Florida swing” Honda classic At Palm beach garden, Florida เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ Riviera Country Club เมือง Pacific Palisade แคลิฟอร์เนีย Genesis Open หรือ LA Open สมัยก่อน, Dustin Johnson, US Open Champ 2016 ชนะขาด (1-17) ทิ้งตำแหน่งที่ 2(5 แต้ม) และได้ก้าวขึ้นครองอันดับ 1 เป็นครั้งแรกหลังจาก Jason Day ครองตำแหน่งนี้เกือบ 1 ปี สถิติการที่มีคนไปดูแข่งขัน ณ สนาม Riviera G.C. ปีนี้มากกว่าปีที่ผ่านมาหลายหมื่นคน ถึงแม้ว่าวันศุกร์-เสาร์จะมีฝนตกหนัก แต่ก็จบการแข่งขันไปด้วยดี เพราะวันอาทิตย์ต้องเล่น 2 รอบ

Tiger Woods ตั้งใจจะลงแข่งหลังจากหยุดไปเกือบ 2 ปี แต่ต้องถอนตัวเนื่องจากปัญหาของร่างกาย หลังจากลงแข่งที่เมืองดูไบ สัปดาห์ก่อนนี้ 1 รอบ ถอนตัว และ Missed cut ที่ Farmer Open เมืองแซนดิเอโก้ แคลิฟอร์เนีย แฟนไทเกอร์ซื้อตั๋วไว้ล่วงหน้าแล้วหลายหมื่นคนเลยผิดหวังเพราะไม่มีไทเกอร์ร่วมแข่ง แต่คนเข้าไปดูทั้งหมดก็ไม่ผิดหวัง เรตติ้งทีวีก็สูงกว่าปีก่อนๆ เพราะมี The best of the world หลายสิบคนแข่งที่ Riviera G.C. ปีนี้ เช่น Jason Day, Jordan Spieth, Heideki Matsuyama เป็นต้น 2 ใน 3 คนนี้อดีตนัมเบอร์ 1 และท็อป 10 ตลอดปี 2016-2017

Thai Golf Association of Southern California ได้เริ่มแข่งขันกันไปแล้ว และอีก 2 สมาคมก็ทยอยแข่งไปแล้วเช่นกัน มี อำนวยศิลป์, เซ็นต์คาเบรียล, “ซีเนียร์” และชมรมกอล์ฟ Thaitown Hollywood Golf Club ชมรมนี้หลังจากได้แข่งกันทุกวันจันทร์ สนามใกล้ๆแอลเอ คือ Griffith Park G.C. มีประชุมเพื่อจะจัดกอล์ฟครั้งใหญ่อีกครั้งในกลางเดือนเมษายน 2017 จะมีงานสังสรรค์หลังจากแข่งขัน ประธานชมรม อ้อย นุชละออ นายกสมาคม กำลังสรรหาสถานที่จัดงานขณะนี้ ได้เมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบ อากาศดีขึ้นแล้ว ซ้อมให้มากๆจะได้เป็นแชมป์กับเขาสักครั้ง

อุทิศแก่ วีระเกษม แทนเกษม

อำลาโลกแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2017 ณ โรงพยาบาลหนึ่งในเมือง Glendale แคลิฟอร์เนีย ยูเอสเอ วีระเกษม แทนเกษม นักวาดภาพการ์ตูนเสียดสีสังคม การเมือง เขียนรูปการ์ตูนล้อเลียนรัฐบาลสมัยทักษิณ สมัยยิ่งลักษณ์ เพื่อต่อต้านระบบทักษิณ เขียนการ์ตูนลงในหนังสือพิมพ์ไทยในแอลเอหลายฉบับและในเฟซบุ้ค คุณวีระเกษม แทนเกษม ได้ร่วมต่อต้านระบอบทักษิณโดยการออกมาเดินร่วมประท้วงเขียนป้ายเขียนรูปการ์ตูนบนแผ่นโปสเตอร์ เดินถือประท้วงในแอลเอแทบทุกครั้ง แต่เนื่องจากมีโรคประจำตัว ช่วงหลังๆมานี้ไม่ได้ออกมาร่วมกันมากนัก เพราะต้องเข้าออกโรงพยาบาลเพื่อฟอกไตและรักษาโรคอื่นๆด้วย เช่น เบาหวานและตับอักเสบ สู้กับโรคร้ายนี้มาหลายปีจนต้องยอมพ่ายแพ้ด้วยอายุเพียง 65 ปี

มาอยู่อเมริกาได้ 14 ปี มีครอบครัวและมีลูกสาว 1 คน จากไปด้วยความเป็นห่วงครอบครัว ในระหว่างที่นอนพักรักษาตัวนั้นได้มีการขอให้เพื่อนๆพันธมิตร USA ร่วมด้วยช่วยกันเพื่อค่ารักษา ค่าโรงพยาบาล และร่วมทำธุรกิจแบบ Direct Sale ก็มีเพื่อนๆให้การช่วยเหลือบ้างเป็นบางคน ในที่สุด วีระเกษม แทนเกษม ต้องจากไปโดยไม่มีวันกลับ ในนามของเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณวีระเกษม แทนเกษม ขอให้ไปสู่สุขคติภพเทอญ

ขอให้ทุกๆท่านที่รู้จักคุณวีระเกษม ช่วยสมทบทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการทำพิธีสวดพระอภิธรรมและค่าเผาที่สุสาน Hollywood Forever

คุณบุญชู ศรีพลอยรุ่ง หนึ่งในแกนนำ Pad USA ได้ประสานงานกับครอบครัวของคุณวีระเกษม โดยได้คุยกับลูกสาว ทราบมาว่าค่าใช้จ่ายการจัดการเรื่องศพคุณวีระเกษมนั้นประมาณ $3,500.- ลูกสาวคุณวีระเกษมเรียนมาว่าไม่มีเงินที่จะ cover เรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด จึงได้ขอให้เพื่อนๆกลุ่มพันธมิตร ยูเอสเอ ช่วยเหลือส่วนหนึ่งของค่าใช้จ่าย

คุณ Patsy หรือคุณพัชรีวรรณ ผู้จัดการเรื่องนี้โดยตรง บอกว่าจะบริจาคดอกไม้และจะไม่คิดค่าเก็บศพที่สุสาน ค่าใช้จ่ายนั้นจึงเหลือเพียง $3,500.- วันสวดพระอภิธรรมและวันเผานั้น คุณบุญชูและครอบครัวของคุณวีระเกษมจะแจ้งมาให้ทราบเร็วๆนี้

ท่องลาสเวกัสอยู่ 2 วัน พบปะกับเพื่อนๆหลายคน ทราบข่าวว่าคนดีเมืองลาสเวกัส “คุณโจ้” หนึ่งในคนสำคัญของพันธมิตร ยูเอสเอ ลาสเวกัส ได้จากเพื่อนๆพันธมิตรลาสเวกัสและ Pad USA ไปแล้วด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ผู้ใช้ศิลปะการเขียนรูปภาพและโปสเตอร์เพื่อสังคมไทยในลาสเวกัส ช่วยสังคมโดยไม่คิดถึงเรื่องเหนื่อยแรงและกาย ไม่คิดค่าตอบแทน ทำเพื่อสังคมไทยแท้ๆเป็นเวลายาวนานอย่างต่อเนื่อง เพื่อนๆพันธมิตรในลาสเวกัสและทั่วยูเอสเอได้ช่วยกันคนละเล็กละน้อยเพื่องานศพ และได้จัดการไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอให้ดวงวิญญาณของคุณโจ้ไปสู่สุขคติภพเทอญ กลับถึงแอลเอเจอฝนห่าใหญ่ๆ ไปไหนมาไหนลำบากยากเย็น ต้นไม้ล้มไปหลายพันต้น อุบัติเหตุทั่วแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ขอให้ทุกคนโปรดระวังอุบัติเหตุนะครับ

วันเสาร์ 4 มีนาคม 2017 Thai CDC จะมีแกรนด์ โอเพนนิ่ง Farmer’s Market Style ตลาดนัดแบบไทย โดยมีการนำพืช-ผลไม้-ผัก และอื่นๆไปรวมกันเพื่อจำหน่ายให้กับสาธารณะชนที่จะมาเที่ยวช้อปปิ้งในวันแกรนด์ โอเพนนิ่ง ตลาดนัดไทยในวันดังกล่าว เป็นโครงการของ Thai Community Development Center เพื่อคนไทย นักธุรกิจคนไทย และคนต่างชาติที่มีความสนใจที่จะมาสนับสนุนชมรมคนไทยที่อยู่ในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ คนไทยผู้ใดต้องการที่จะไปร่วมพิธีแกรนด์ โอเพนนิ่ง โปรดติดต่อไปที่ Thai CDC เพื่อสำรองที่นั่งและเพื่อจะร่วมนำสินค้ามาจำหน่ายในวันนั้น

หลังจากแกรนด์ โอเพนนิ่งแล้ว ตลาดนัดแบบ Farmer’s Market ก็จะมีกันทุกวันเสาร์ในที่เดียวกันคือบนถนน Hollywood Blvd.+Western Ave. 5448 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA90027 แกรนด์ โอเพนนิ่งจะเริ่มตั้งแต่ 9.00 am.-2.00 pm. วันนั้นจะมีดนตรีไทย ชิมอาหาร ทำอาหารโชว์ ตรวจสุขภาพ Face Painting แจกของขวัญ ปั่นจักรยาน และ Smoothies ติดต่อสำรองที่ได้ที่ Thai CDC ในเวลาราชการ

RSPE TV จะนำทีมงานไปบันทึกวิดีโอเพื่อนำมาออกรายการในช่วงเย็นของวันนั้น ชมได้จาก FB “Rungsit Kongchan” ROKU ช่อง RSPE TV โดย Malimar และ Thai TV Network โปรดติดตามครับ สวัสดี