Get Adobe Flash player

อากาศดีๆไปตีกอล์ฟ-เล่น Tennis, Soccer กัน

Font Size:

Golf TV Golf Channel จะถ่ายทอดกอล์ฟทัวร์นาเม้นต์บ่อยๆ จากทุกทัวร์นาเม้นต์ที่มีแข่งขันทั้ง LPGA, PGA และ Champions LPGA ขณะนี้แข่งที่ประเทศสิงคโปร์ หลังจากแข่ง Honda Thailand Open เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สัปดาห์นี้ PGA แข่งที่ประเทศเม็กซิโก, PGA, WGC-Mexico, Championship ทัวน์นาเม้นต์ที่สำคัญใน World Golf Championship มี Total Purses มากกว่า 8 ล้านยูเอสดอลลาร์ ทุกทัวร์นาเม้นต์

สัปดาห์ที่ผ่านมา LPGA Honda Thailand แข่งที่สนาม Siam Country Club ชลบุรี มี LPGA ไทยหลายคนติดอันดับต้นๆ นอกเหนือไปจากโปรสาว 2 พี่น้อง “โมรียา” และ “เอรียา” ยังมีโปร “แหวน” และอีกหลายคนอนาคตไกล ซึ่งจะเป็นตัวแทนของประเทศในอนาคต “เอรียา” ผิดหวังเช่นเคย ตกอยู่ระดับกลางๆ เล่นไม่ดีวันสุดท้ายจาก putting ระยะใกล้ๆที่พลาดไป แพ้เพราะ putting ส่วนอื่นๆนั้นเหนือกว่าทุกคน ปรับปรุงเรื่องพัตต์จะชนะอีกหลายครั้งในปีนี้ พี่สาวแต่ตัวเล็กกว่าโชว์ฟอร์มได้ดี(-11) ท็อป 10

สัปดาห์นี้แข่งสิงคโปร์โอเพ่น “HSBC Champions” 2 พี่น้องคงมีโอกาสแก้ตัวหวังชัยชนะ หลังจากผิดหวัง Honda Thailand open

PGA WGC Mexico ท็อป 50 ของโลกแข่งครั้งนี้ ยกเว้น Jason Day ไม่พร้อมเพราะเกิดไม่สบายขึ้นมา Jason มีโรคประจำตัวอยู่มานาน รวมทั้งโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน “Vertigo” ทำให้มีอาการวิงเวียน ล้มลงกลางสนามครั้งหนึ่ง เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา อดีต No.1 ของโลก ครั้งนี้ต้องงดลงแข่ง อดีต No.1 Roy McIlroy และ No.1 Dustin Johnson, Bubba Watson, Garcia Scott ลงแข่งด้วย

นอกเหนือไปจาก Golf on TV แล้ว กีฬาอื่นๆในยูเอสเอ มี NBA College Basketball, Hockey และ Pre Season Baseball จะตื่นเต้นก็จะเป็น College Basketball Playoff หรือที่รู้กันในชื่อ “March Madness” หลังจากมีการเพลย์อ๊อฟจากโซนต่างๆ จะมีการคัดเลือกเข้าเพลย์อ๊อฟ เลือกประมาณ 64 ทีมและอีก 2 ทีมหรือมากกว่านั้นที่เรียกว่า “Wild Card” มาประกบกัน โดยที่ทีมใดชนะก็เข้ารอบต่อไป แบ่งเป็น 4 สาย สายละ 16 ทีม และสุดท้ายรอบ Semi Final จะเหลือ 4 ทีม หรือ The Final Four เพื่อชิงแชมป์ College Basketball Champ 2016-2017 !!

อากาศดีแล้ว ฝนตกมามากแล้วเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา สภาพสนามกอล์ฟก็ดีขึ้นแล้ว เหมาะที่จะไปเล่นกอล์ฟกันในเดือนนี้และเดือนต่อๆไป Recreations Golf สำหรับซีเนียร์ สำหรับสนามของแอลเอเค้าน์ตี้เหมาะที่สุดสำหรับ Retirees ถูกที่สุดถ้าจะรวม Lunch, Soft drinks หรือเบียร์ 1 ขวด ราคาประมาณ $28.- “Green Fee+Golf Card+Lunch+Drink” รีบจอง Tee Time ต้องเป็นสนามแอลเอเค้าน์ตี้นะครับ ส่วนไทยซีเนียร์จะเล่นกันประจำคือสนาม Whittier Narrow, Santa Ana Golf Course และทาง South LA มี Los Amigos ทางเหนือมี Hanson Dam เป็นต้น ส่วนกลางเมืองแอลเอก็มี Wilson และ Harding G.C. เหมาะที่สุดสำหรับผู้อาศัยในเมืองแอลเอ

เชิญร่วมกันเพื่อกิจกรรมสังคมไทยสัปดาห์นี้

วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2017 ขอเรียนเชิญทุกท่านไปร่วมสวดพระอภิธรรมแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ในพระบรมโกศ ณ วัดไทย นอร์ธฮอลลีวู้ด เวลา 7.00 pm. ชมรมกอล์ฟคิงส์คัพและสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ หลังจากพิธีสวดพระอภิธรรม ทางสองชมรมได้เตรียมอาหารว่างให้กับทุกๆคน

วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2017 วันเดียวกัน “Thai Farmer Market” เมืองไทยทาวน์ มีแกรนด์โอเพนนิ่งเป็นทางการโดย Thai CDC เป็นผู้ดำเนินการเปิดตลาดแนว Farmer Market สำหรับชาวไทย โดยมีการเปิดบู้ธสินค้าไทย อาหารไทย ผลไม้และผัก รวมทั้งสิ่งของอื่นๆที่เป็นสิ่งของที่ทำโดยคนไทยในยูเอสเอ และนำมาจากเมืองไทย พิธีแกรนด์โอเพนนิ่งจะเริ่มตั้งแต่ 10.00 am. เป็นต้นไป มีดนตรีไทย-นาฏศิลป์ไทย ตรวจสุขภาพ ดนตรีไทยสากล และ Face Painting ปั่นจักรยาน อื่นๆอีกมากมาย

ผู้ใดประสงค์จะไปร่วมพิธีนี้โดยทาง Thai CDC ได้เชิญเจ้าหน้าที่จากแอลเอเค้าน์ตี้ จากสถานกงสุลใหญ่แอลเอ และทีมไทยแลนด์มาร่วมงาน พร้อมกับกล่าวเปิดงานโดย ผอ.Thai CDC คุณแชนซี่ มอนเทอเรลล์ งานจะเริ่ม 10.00 am.-2.00 pm. โปรดสำรองที่นั่งโดยติดต่อไปที่ Thai CDC

ผู้ต้องการประกอบอาชีพค้าขายโดยนำสินค้าจากการผลิตโดยตัวเองมาจำหน่ายกับตลาด Farmer Market ของชมรมคนไทย ปรึกษาได้กับศูนย์ Thai CDC เพื่อรายละเอียดและกฎเกณฑ์รวมทั้งใบอนุญาตค้าขายที่ถูกต้องกฎหมาย ผู้เขียนสนับสนุนโปรแกรมนี้ตั้งแต่เริ่มการสร้างตลาดเพื่อคนไทยโดย Thai CDC ฉะนั้นแล้วโอกาสของคนไทยทุกคนที่มีความสามารถ จากหลายวิชาอาชีพ

มกราคม-กุมภาพันธ์ ฝนตกหนักแทบทุกสัปดาห์และก็อาจจะมีตกมาอีกภายในเดือนนี้ “มีนาคม” นอกจากฝนตกหนักกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา(3-4 ปี) อ่างเก็บน้ำก็เต็มแทบทุกแห่ง บางแห่งต้องระบายออกเพราะมีมากเกินปริมาณ ฝนตกมามากทำให้เกิดปัญหาทั่วเมืองตั้งแต่ภาคเหนือยันภาคใต้ของแคลิฟอร์เนีย ต้นไม้หักหรือโค่นหลายหมื่นต้น สร้างความเสียหายให้กับบ้าน-รถ สิ่งก่อสร้าง ถนน ดินถล่ม ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำไหลแรงในคลองระบายน้ำ อากาศหนาวจัด หนาวกว่าปกติหลายดีกรี ประชาชนทุกชาติ-ศาสนา ไปไหนมาไหนลำบากยากเย็น กิจกรรมที่ตั้งใจจะปฏิบัติกันต้องยกเลิก หรือหากมีก็ผิดหวังเพราะคนไปร่วมน้อยกว่าที่คาดไว้

ผิดหวังที่สุดคือคนชอบไปพักผ่อนตามสวนสาธารณะ สนามกีฬากลางแจ้งเช่น Soccer, Baseball,Field, Tennis, Golf แม้กระทั่ง Hiking, Biking, Running เป็นต้น ต้องยุติชั่วคราว เพราะอากาศมีทั้งลม-ฝน-หนาวจัด ไม่ปลอดภัยอีกด้วย เดือนมีนาคมนี้หวังว่าอากาศคงจะดีขึ้น ประชาชนคงมีโอกาสได้ออกไปทำกิจกรรมต่างๆดังที่กล่าวข้างต้น

ผมชอบเล่นกอล์ฟ-เทนนิส-เบสบอล หรือซ็อคเกอร์ คงจะฉวยโอกาสนี้ทันที โดยเฉพาะคนไทยที่รักกีฬากอล์ฟและเทนนิสคงดีใจอย่างที่สุด ส่วนคนที่ชอบเต้นรำ ร้องเพลง และฟังเพลง ที่ 2 เดือนที่ผ่านมาไม่มีการจัดที่ไหน เดือนมีนาคม 2017 นี้มี 2 งาน...

ลีลาศกับวงดนตรีกลุ่มชานกรุง วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2017 ณ Arcadia Recreation Center จัดโดยกลุ่มศิลปินชานกรุง นำโดยคุณนรินทร์ ประสานสุข เริ่มเวลา 18.00 น. โดยคณะกรรมการได้สำรองโต๊ะ VIP  สำหรับสื่อมวลชนไว้เรียบร้อยแล้ว ติดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Ted 818-263-5955 และ คุณวิรังรอง (อ้อย) 818 770-8033

และงานต่อมา พจมาน ไทยมา หัวหน้าวงดนตรี “เบญจรงค์” เชิญร่วมร้องเต้นกับเบญจรงค์ครั้งที่ 2 ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า วันเสาร์ 25 มีนาคม 2560 เริ่มเวลา 6.30-8.30 pm. คาราโอเกะ 7.00 pm. โต๊ะจีน 8.30-11.45 pm. เต้นรำ บัตรราคา $60.- วีไอพี $65.- ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณจี๋ (626) 523-6474 และ คุณต๋อม (562) 387-7569

Bye...