Get Adobe Flash player

NCAAM Basketball Playoffs “พลาดไม่ได้”

Font Size:

March Madness NCAA, Men Basketball 2016-2017 เริ่มแข่งแล้ว โดยแต่ละโซนมีการเพลย์อ๊อฟเพื่อชิงแชมป์ และเป็นทีมที่จะได้ร่วมแข่งเพลย์อ๊อฟที่มีทั้งหมด 64 ทีม ที่ได้คัดเลือกจาก Organization NCAAM” นอกเหนือไปจากทีมที่ติดอันดับต้นๆที่ได้คัดเลือกแล้ว เช่น ท็อป 25 ทีม บางทีมไม่ต้องมีการเพลย์อ๊อฟของแต่ละโซน เพราะยังไม่มีระบบเพลย์อ๊อฟ ท็อปทีมที่จะได้จัดอยู่ใน 4 โซน คือ Kansas, Villanova, UCLA, N.Carolina ตามด้วย Oregon, Arizona เป็นต้น Gonzaga ติดอยู่ในท็อป 10 ด้วยเช่นกัน และทีมที่เป็นแชมป์มาหลายครั้งก็จะได้เข้าแข่งกับ March Madness คือ Duke, Kentucky, Louisville และทีมที่เคยเข้ารอบ Final 4 อีกหลายทีม

เพลย์อ๊อฟของ Colleges Basketball ของแต่ละปีนั้นจะตื่นเต้นมาก เพราะแต่ละทีมหวังชัยชนะอย่างเดียว เพราะถ้าแพ้ก็ตกรอบ หรือที่ทราบกันคือ “แพ้แล้วคัดออก” ในช่วงนี้จะไม่มีการดึงเกมเหมือน NBA หรือกีฬาระดับอาชีพ ความมันส์จึงมีมากขึ้น

Golf PGA และ LPGA เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ชนะคือ Dustin Johnson และ Inbee Park WGC ที่เม็กซิโกและที่สิงคโปร์ “โมรียา จุฑานุกาล” ติดอันดับ 2 Inbee Park พัตต์ดีมาก ผิดกับโมรียา ซึ่งยังพัตต์ไม่แม่นยำ หากพัตต์ดีขึ้นจะชนะอีกหลายทัวร์นาเม้นต์ World no.2 หากยังรักษาความแม่นยำได้สม่ำเสมอ จะได้ตำแหน่ง World no.1 สิ้นปีนี้แน่นอน โปรดติดตามทุกทัวร์นาเม้นต์ที่ “โม” ลงแข่ง

ท่องเที่ยวเชิงทัศนศึกษาและกิจกรรมเพื่อผู้ด้อยโอกาส

โครงการเยาวชนไทยใน USA เยือนแผ่นดินแม่ครั้งที่ 11          

จะเดินทางในเดือนกรกฎาคม 2017 เป็นเวลาทั้งหมด 16 วัน เริ่มตั้งแต่วันเดินทางจนถึงวันสิ้นสุดของโครงการ คือ 1 ก.ค.-16 ก.ค.2017

คุณสุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการภาคพื้นยูเอสเอ ได้แจ้งมาให้คณะกรรมการและสาธารณะทราบว่าโครงการนี้จะดำเนินตามที่วางนโยบายไว้ โดยจะไปทางภาคเหนือและภายใน กทม. จะเริ่มจากแอลเอวันที่ 1 ก.ค.2017 เดินทางถึงกรุงเทพฯ วันที่ 3 ก.ค.2017 และเข้าพักที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ก โดยทางผู้จัดจะรับสมัครผู้ที่สนใจกับการเดินทางไปกับโครงการปี 2017 นี้ มีระเบียบที่คล้ายๆปีก่อนๆ ค่าสมัครเข้าโครงการ เยาวชน $100.- ผู้ปกครอง $600.- ค่าเครื่องบินนั้นอยู่ในราคา $1,050.- รวมทุกอย่างแล้วเช่นภาษี+ธรรมเนียมของ LAX และอื่นๆ สายการบินที่จะใช้กับการเดินทางคาดว่าจะเป็นสายการบิน อีวา(EVA) แต่อาจเป็นบริษัทอื่นถ้าเผื่อได้ราคาที่ดีกว่า เมื่อรวมทุกอย่างแล้วจะเป็นราคาประมาณ เด็ก-เยาวชน $1,150.- ผู้ปกครอง $1,650.-

ท่านผู้ใดสนใจจะร่วมเดินทางครั้งนี้โปรดได้เตรียมเช็คหนังสือเดินทาง “อย่าให้อายุหนังสือเดินทางหมดอายุ” ควรจะให้มีอายุเหลืออย่างน้อย 1 ปี เตรียมรูปถ่าย 2 ใบ ขนาดรูปติดพาสปอร์ต เงิน deposit ส่วนตั๋วเครื่องบิน อาจจะซื้อกันเองไปก่อนก็ได้ และไปพบกันที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ก วันที่ 3 ก.ค.2017

ผู้เขียนจะเป็นหนึ่งในคณะกรรมการรับสมัครกับการเดินทางครั้งนี้ โปรดติดต่อขอแบบฟอร์ม มาที่เบอร์โทร 562-896-3003 ครับ เดินทางไปภาคเหนือหลังจากกิจกรรมใน กทม.คือวันที่ 9 ก.ค.2017 จ.พิจิตร, พิษณุโลก, เชียงราย, เชียงใหม่, ตาก ภายใน กทม.และจังหวัดใกล้ๆคือ นครปฐม, กาญจนบุรี, นนทบุรี, ปทุมธานี, อุทัยธานี เป็นต้น ใน กทม.และจังหวัดใกล้เคียงโครงการจะไปร่วมกิจกรรมหลายแห่ง เช่น กระทรวงต่างประเทศ, ทำเนียบรัฐบาล, กทม., สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, การบินไทย, เยี่ยมสำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, พระมหาราชวัง, วัดพระแก้ว แล้วเข้ากราบพระบรมศพในมหาราชวังดุสิต, ศูนย์เลี้ยงดูเด็กพิการทับซ้อน ปากเกร็ด นนทบุรี, ธนาคารออมสิน, สำนักงานไทยประกันภัย และอื่นๆอีก 3-4 แห่ง

และหลังจากได้ทำกิจกรรมต่างๆเสร็จสิ้นลงแล้ว ในวันสุดท้ายจะมีปาร์ตี้ Farewell ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ก โดยจะเชิญคนสำคัญๆที่ให้การสนับสนุนโครงการและคณะกรรมการโครงการภาคประเทศไทยมาร่วมงาน นำโดย พล...กันต์ พิมานทิพย์ ประธานโครงการประเทศไทย และกรรมการของโครงการประเทศไทยทุกๆคน

การจองตั๋วเครื่องบินนั้นขึ้นอยู่กับผู้เดินทาง จะไปเมื่อไหร่นั้นก็ตามแต่จะเลือก แต่ต้องไปพบกันและเช็คอินวันเดียวกันกับคณะที่เดินทางส่วนใหญ่ในวันที่ 1 ก.ค.2017 ถึงเมืองไทย 3 ก.ค.2017 ประมาณ 10.00 am. และร่วมเข้าประชุมกับโครงการในวันเดียวกัน พร้อมกับรับเสื้อแจ็คเก็ต, ยูนิฟอร์ม, Badge และอื่นๆ ในปลายเดือนมีนาคม 2017 ทางคณะกรรมการจะมีการประชุมเพื่อแจ้งข่าวความคืบหน้า และจะนำข้อมูลมารายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป !!

ฌาปนกิจศพ คุณวีระเกษม แทนเกษม วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2017 เวลา 13.00 น. ณ สุสาน Hollywood forever ถนน Santa Monica Blvd. ขณะนี้เพื่อนๆของคุณวีระเกษมได้ร่วมกันบริจาคเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายที่จะมอบให้ฮอลลีวู้ด ฟอร์เอฟเวอร์ $3,550.- ที่เหลือนั้นจะมอบให้ครอบครัวคุณวีระเกษมในวันเดียวกัน ทางครอบครัวขอขอบคุณทุกๆท่านให้ความเมตตากับคุณพ่อในงานฌาปนกิจนี้ และผู้อยู่เบื้องหลังทุกสิ่งทุกอย่าง คุณบุญชู ศรีพลอยรุ่ง คุณ Pat-พัชรีวรรณ ชัยสมบูรณ์, Pad USA และเจ้าหน้าที่สุสาน ที่ลดค่าบริการเหลือเพียง $3,550.- จากจำนวนทั้งหมด $6,500.-

คอนเสิร์ตเพื่อการกุศล โดยคณะศิลปินชานกรุง จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2017 นี้ที่ Arcadia Recreation Center งานเริ่ม 6.00 pm. อาหาร, ดนตรี, คาราโอเกะ ระหว่าง 6.30-8.00 pm. ดนตรีลีลาศเริ่มประมาณ 8.30 pm. บัตร $35.- นำรายได้เป็นเงินสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือสมาชิกของชมรมขั้นต้น กรณีมีปัญหาฉุกเฉิน, อุบัติเหตุ, เจ็บป่วย เป็นต้น และส่วนหนึ่งเพื่อนำไปมอบให้วัดไทยศรีโสดา (วัดไทย Sun Valley เก่า) เพื่อเป็นค่าบำรุงและบริหารวัดต่อไป วัดไทยศรีโสดา กำลังอยู่ในระหว่างต่อเติม, ปรับปรุงหลายอย่าง และซ่อมแซมวัด เช่น หลังคารั่ว ตั้งเต๊นท์เพื่อปกคลุมพระพุทธรูปและสถานที่นั่งฟังธรรมและปฏิบัติธรรม เป็นต้น

วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2017 วัดพระธาตุดอยสุเทพ เมือง Chino Hills แคลิฟอร์เนีย, ยูเอสเอ ขอเชิญท่านทั้งหลายร่วมบำเพ็ญบุญวันกตัญญูกตเวทิตาธรรมรำลึก พระอาจารย์สมบัติ ญาณวโร และหลวงพ่อ ดร.วิเวกานันทะ งานเริ่ม 10.30 am. โทร.909-606-9502