Get Adobe Flash player

เชิญชมการแข่ง Football League Thai “Soccer” วันเสาร์นี้

Font Size:

งานสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้ครึกครื้นอย่างยิ่ง จากที่ไปร่วมงานสงกรานต์ 2 แห่งที่จัดงานสงกรานต์คือ วัดไทยลอสแองเจลิส และ วัดพระธาตุดอยสุเทพ เมือง Chino Hills, USA ชาวพุทธเนืองแน่นผิดปกติ วัดไทยแอลเอ จัดสงกรานต์ 2 วัน ส่วนวัดพระธาตุดอยสุเทพนั้นก็เช่นเดียวกัน มีพิธีทางศาสนางานสงกรานต์เหมือนที่ประเพณีไทยเดิมได้ปฏิบัติกันมา เป็นการสืบสานประเพณีของไทยได้อย่างดี ประกวดเทพีสงกรานต์, รดน้ำดำหัว, พิธีสมรส, สรงน้ำพระและผู้สูงวัย แห่ผ้าป่า นางสงกรานต์ การแสดงดนตรีไทยเดิม การแสดงนาฏศิลป์ไทย มีการออกร้านค้าขาย รวมทั้งการแสดงดนตรีสากลและการแสดงต่างๆ ตลอดวัน มีสมาคม, ชมรม นำสิ่งของที่เกี่ยวกับงานสงกรานต์ประเพณีไทยมาร่วมโชว์ และแสดงของแต่ละชมรม สร้างความประทับใจผู้ร่วมงานและผู้ไปทำบุญเป็นอย่างมาก

อากาศในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเป็นใจโดยไม่หนาว-ไม่ร้อน ไม่มีฝน ไม่มีลม เหมาะกับการเล่นน้ำกับทุกเพศทุกวัยด้วย งานแสดงเป็นจุดสนใจของผู้ไปร่วมทำบุญฉลองวันสงกรานต์ การประกวดนางสงกรานต์และ Missis สงกรานต์ “สูงวัย” ได้รับความสนใจอย่างมาก มีการมอบลูกโป่งและพวงมาลัยให้กับผู้เข้าประกวด โดยผู้สนับสนุนหลายพันเหรียญของแต่ละเวที เป็นเงินที่มอบให้วัดเพื่อเป็นปัจจัยบำรุงวัดต่อไป ที่ประทับใจที่สุดคือเด็กไทยที่เกิดในประเทศนี้ได้มีความรู้ความสามารถแสดงออกเกี่ยวกับวัฒนธรรม-ประเพณีไทยได้อย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะ การแสดงดนตรีไทยเดิม-นาฏศิลป์

กีฬาสำหรับคนไทยในเมืองนี้ส่วนมากจะนิยมเล่นคือ “กอล์ฟ” และ “Soccer” นักกีฬาที่ชอบเล่นกีฬาทั้ง 2 อย่างนี้ ประมาณ 80% เล่นทั้งกอล์ฟและ Soccer กอล์ฟได้มีคนไทยจัดตั้งเป็นสมาคมหลายสมาคมแล้วแต่จะตั้งในนามอะไร จะมีการจัดแข่งกันทุกสัปดาห์ จะจัดแข่งพิเศษทุก 3 เดือนหรือครั้งพิเศษเพียงครั้งเดียวภายใน 1 ปี มีจัดพิเศษนอกเหนือแข่งกอล์ฟร่วมอยู่ด้วยเช่น Dancing และ Singing รวมถึงร่วมรับประทานอาหารและประกวดแต่งกายงามหรือขวัญใจนักกอล์ฟร่วมในงานพิเศษนี้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้สนุกสนานเพิ่มมากขึ้น

Soccer มีนักกีฬาหลายร้อยคน จัดเป็น Leagues ขึ้นมาเพื่อแข่งชิงถ้วยของแต่ละปีเหมือน Football Leagues และ Basketball Leagues แข่งกันแบบ Round Robin คือประกบคู่กัน แต่ละทีมมีโอกาสสู้กันก่อนจะถึงเกมชิงชนะเลิศ มีผู้อยู่เบื้องหลังสนับสนุนเพื่อให้เป็นประเพณีของคนไทยในต่างแดน ขณะนี้กีฬา Soccer หรือที่คนไทยเรียกกันว่าฟุตบอลมาตั้งแต่ไหนแต่ไร มี Leagues แบ่งเป็นหลายโซน จะมีการแข่งชิงถ้วยปี 2017 กันอีกในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2017 นี้ ณ สนาม Glendale Sports Complex เลขที่ 2200 Fern Lane, Glendale, CA เริ่ม 7.00 am. คุณปื้ด-บุญณรงค์ บุญสมบัติ ผู้อยู่เบื้องหลังการจัดแข่งขันตั้งแต่เริ่ม Leagues นี้มา ครั้งนี้มีผู้สนับสนุนเพิ่มอีกหลายองค์กร เช่น กงสุลใหญ่แอลเอ ธานี แสงรัตน์ ซึ่งเล่นกีฬานี้มาเป็นเวลายาวนาน สมาคมไทยและสมาคมอื่นๆ ให้การสนับสนุนเช่นเดียวกัน เชิญไปร่วมกันเชียร์และร่วมสังสรรค์หลังจากแข่งขัน ตามวันและเวลาดังที่กล่าวไว้

แนะนำวงดนตรีวงใหม่เพื่อสร้างความบันเทิงแก่พี่น้องคนไทยในต่างแดน “วงสายธาร” คุณราม ทิวากร หรือ ชนินทร์ วงศ์ษาพรหม นักดนตรี-นักร้องดังในอดีตและปัจจุบัน ที่แสดงอยู่ที่ร้านสวนตาลขณะนี้หรือตาลเดี่ยวในอดีต มีประสบการณ์มาหลายสิบปี เล่นกีตาร์, คีย์บอร์ด และโดดเด่นที่สุดคือลีลาการร้องเพลงทั้งไทยและสากล โชว์เดี่ยวมาหลายปี คิดจะก่อตั้งเป็นวงดนตรีที่ไม่ต้องขึ้นกับการใช้ Sound track ของเพลงในคาราโอเกะ จึงชวนอดีตนักร้องและนักดนตรีในอดีตหลายคนมาร่วมกันตั้งวงดนตรีที่ครบชุดจากบรรเลงสดและ Arranging มาแล้วบางเพลง มี คุณเล็ก สุดหล่อ อดีตหัวหน้าวงดนตรีดัง ซึ่งเริ่มจากวัดไทย 30 กว่าปีมาแล้ว คุณเล็กจาก NAT TV (เล็ก-อนุชา พุทธรัตน์) มือกีตาร์คอร์ดจากรายการฟังเพลงเถิดชื่นใจ และคุณชนินทร์ ซึ่งเล่นทั้งกีตาร์และคีย์บอร์ดและนักร้องนำ ได้เปิดตัวแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2017 ที่งานสงกรานต์วัดไทย และจะมีการโชว์อีกครั้งในวันที่ 14 พ.ค.2017 ที่วัดไทยเช่นเดียวกัน งานฉลองพัดยศพระอาจารย์เริ่ม(พระครูเริ่ม) โดยจะเชิญนักร้องรุ่นเก่าหลายคนมาโชว์เสียงเพลงเก่าๆ ในอดีต ทางวงสายธารนี้บอกว่าสามารถรับงานแสดงในงานต่างๆ ทั้งเต้นรำ, ลีลาศ ทุกโอกาสและทุกสถานที่

งานสงกรานต์วันอาทิตย์นี้ วัดโพธิวารีรังสฤษฎ์ เมือง Whittier ใน Auditorium ของ California High School เริ่ม 9.30 am. มีโรงทานฟรี ประกวดนางสงกรานต์-ดนตรี-ตักบาตร แห่นางสงกรานต์ นักดนตรี-นักร้องรับเชิญหลายท่านจะไปร่วมงาน เชิญร่วมทำบุญครับ !!!