Get Adobe Flash player

งาน Raise Fund เพื่อการกุศล

Font Size:

การเดินทางไปกับโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ของปีนี้ ซึ่งจะเดินทางในวันที่ 1 กรกฎาคม 2017 จาก LAX-BKK นั้น เป็นอันว่าได้ปิดการรับสมัครแล้ว ด้วยจำนวนผู้ที่จะเดินทางทั้งหมด 222 คน จากคนไทยและชาวต่างชาติซึ่งมีครอบครัวกับชาวไทยจากหลายรัฐ ส่วนมากจะเป็นคนที่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมากกว่า 140 คน ส่วนจากรัฐอื่นๆ นั้นก็มี Texas, Georgia, N.Carolina, New York, Arizona, และ Nevada ปีนี้เป็นปีที่จัดเป็นครั้งที่ 11 โดยจะเดินทางไปพร้อมกันจำนวนหนึ่งในวันที่ 1 ก.ค.2017 โดยสายการบิน China Airlines บางคนก็เดินทางโดยสายการบิน EVA ซึ่งเดินทางไปล่วงหน้าและนัดพบกันที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ในวันที่ 2 ก.ค.2017 และโครงการก็จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 เป็นต้นไป

โปรแกรมของโครงการทั้งหมด 15 วัน รวมทั้งวันเดินทางด้วย และจะไปทัศนศึกษา, ประกอบกิจกรรมการกุศล, เยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญในเมืองต่างๆ ทางภาคเหนือของประเทศไทย กิจกรรมส่วนหนึ่งจะอยู่ในภาคกลาง เขตกทม., ปากเกร็ด รวมถึงการเข้าไปกราบไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์ฯ ร.9 ในพระบรมโกศ ที่มหาราชวังด้วย กิจกรรมต่างๆ นั้น ทางคณะกรรมการของโครงการได้แจ้งให้ผู้เดินทางทุกคนได้ทราบแล้ว ฉะนั้น จะไม่มีคำถามใดๆ และหากมีก็ต้องรอจนถึงวัน Orientation ก่อนจะเดินทาง และวันที่ 13 พ.ค.2017 นี้ ทางคณะกรรมการจะไปร่วมงาน Cowboy Night ที่ Arcadia Recreation Center เพื่อร่วมงาน Fund Raiser ให้โครงการ เพื่อนำเงินที่ได้จากการจัด Raise Fund ไปสมทบทุนมูลนิธิคนทุพพลภาพ, พิการทับซ้อน ที่ปากเกร็ดและเชียงใหม่, เชียงราย รวมทั้งโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

งาน Cowboy Night ซึ่งจัดกันมาทุกปี โดย บ.ก.หนังสือพิมพ์ข่าวสดยูเอสเอ เป็นผู้จัด ซึ่งในอดีตได้นำเงินที่ได้จากการจัดงานนี้ไปร่วมบริจาคให้กับศูนย์สงเคราะห์ต่างๆ ในประเทศไทย และช่วยสมทบทุนกับองค์กรอื่นๆ ด้วย ซึ่งเป็นองค์กรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมทั้งในประเทศไทยและยูเอสเอ บัตร $25.-$30.- มีอาหารแบบบัฟเฟ่ต์ ดนตรีโดยวงอัปสรศรี มีเครื่องดื่มเตรียมไว้เพื่อบริการ มีการประกวดแต่งกายงาม จับสลากจากการจำหน่ายรัฟเฟิ่ล และอื่นๆ มากมาย การแต่งกายไปงานนั้นไม่บังคับ แล้วแต่จะเลือก แต่ถ้าจะให้เข้ากับบรรยากาศของงานก็แต่งแนว Cowboy หรือ Cowgirl มีโอกาสได้รางวัลแต่งกายงาม

สำหรับเงินที่ได้จากการจัดงาน Cowboy Night ครั้งนี้จะมอบให้กับโครงการเยาวชนไทยเยือนแผ่นดินแม่ทั้งหมด โดยจะมอบให้กับศูนย์สงเคราะห์เท่านั้น ไม่มีการนำมาเป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของโครงการ โครงการได้จัดการเรื่องที่พัก-สถานที่ท่องเที่ยว-การเดินทางไปสถานที่ต่างๆ และเมืองต่างๆ ทางภาคเหนือและภาคกลางบางจังหวัด พร้อมกับเงินที่จะร่วมบริจาคจากผู้ปกครองและผู้ร่วมเดินทางไปกับโครงการ เมื่อถึงศูนย์สงเคราะห์ต่างๆ ในประเทศไทย ซึ่งหลายครั้งที่ผ่านมา ได้มีการร่วมบริจาคครั้งละอย่างน้อย 5 แสนบาท บางครั้งได้มากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการเดินทางไปสถานสงเคราะห์ที่ไหน ซึ่งเมื่อรวมยอดแล้วก็ประมาณ 1 ล้านบาท มีมาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน เพราะจำนวนคนที่เดินทางมากกว่า 2 ร้อยคน เงินร่วมบริจาคจึงมีมากขึ้น พร้อมกับเงินที่ได้จากการจัด Raise Fund ที่แอลเอ ก่อนจะเดินทางไปกับโครงการ การจัด Raise Fund นั้น 2 ปีจัด เช่นเดียวกับโครงการที่ไปทุก 2 ปี หวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากทุกๆ ท่าน

Soccer หรือที่คนไทยและคนทั่วโลกเรียกกันว่าฟุตบอลนั้น เป็นกีฬาที่ Popular ที่สุดที่คนทั่วโลกชอบเล่นกัน เล่นระดับสมัครเล่นจนถึงระดับอาชีพ นักกีฬาดาวเด่นมีค่าตัวสูงสุดหลาย 10 ล้านต่อปี ในภาคพื้นยุโรปจะมีนักกีฬาเก่งๆ หลายคนมาจากการซื้อหรือ Trade ในวงเงินสูง เพื่อจะให้มาเล่นกับทีม ทำให้ทีมที่มีนักเล่นกีฬา Soccer นี้ได้รับตำแหน่งแชมเปี้ยน ทำให้ทีมมีรายได้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว เหมือนเป็นการลงทุนทำธุรกิจนั่นเอง กีฬาฟุตบอลนี้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ถ้าร่างกายแข็งแรงก็เล่นได้จนถึงวัยเกษียณหรือชรา คนไทยทั่วประเทศจะเล่นกีฬานี้ทุกวันทั้งหญิงและชายระดับประถม, มัธยม จนถึงมหาวิทยาลัย มีการจัดแข่งแต่ละปี แบ่งออกเป็นหลายสายหลายแขนงและสาขา มีชิงแชมป์กันเหมือนกีฬาอื่นๆ มีการเลือกคัดตัวเด่นมาร่วมทีมชาติหรือร่วมกับ League ที่จัดแข่งระดับอาชีพ มีเงินเดือนหรือมีค่าตัวให้ในอัตราสูง มีการฝึก, Train ให้มีสุขภาพสมบูรณ์ รู้กฎกติกาทั้งระดับประเทศและสากล มี League ฟุตบอลหลาย League ในประเทศไทย จัดแข่งชิงแชมป์กันทุกปี เป็นกีฬาที่นิยมที่สุดของประเทศไทย ค่าใช้จ่ายน้อยไม่เหมือนกีฬาอื่นๆ เช่น เทนนิส, กอล์ฟ ซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายสูง หาที่เล่นได้ง่ายเพราะแต่ละเมือง, ตำบล, อำเภอ, จังหวัด มีสนามฟุตบอลให้ประชาชนมาเล่นกีฬาฟุตบอลกัน หากจะต้องจ่ายเงินก็จะเป็นค่ารองเท้า, ลูกฟุตบอล, สนับเข่าหรือขา, กระจับ ก็โอเคแล้ว

แอลเอมีฟุตบอล “Soccer” จัดแข่งกันหลายครั้งต่อปี มี 5-6 ทีมทั่วแคลิฟอร์เนียตอนใต้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการจัดแข่ง Soccer League ของชมรมชาวไทยในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ มีนักกีฬาและกองเชียร์หลายร้อยคน ลงแข่งและให้กำลังใจ นอกจากจะเป็นกีฬาเล่นเพื่อออกกำลังกายแล้วยังเป็นการเชื่อมความสามัคคีระหว่างคนไทยด้วยกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

มีผู้สนับสนุนจากหลายองค์กร ความสำเร็จเกิดขึ้นได้เพราะความร่วมมือในหมู่คนไทยด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ !!! กีฬาประเพณีครั้งที่จะถึงนี้ระหว่างซานฟรานฯ และแอลเอ จะมีขึ้นใน Memorial Day Weekend เดือนนี้ มีฟุตบอลเป็นกีฬาหลัก มีทีมผสมและแข่งชิงแชมป์ระหว่าง 2 เมือง มีกีฬาอื่นๆ ด้วย ที่สำคัญคือกอล์ฟ และกีฬาพื้นบ้านที่เล่นกันเพื่อสร้างความสนุกซึ่งมีหลายชนิด อย่าได้พลาดในวันแข่งขัน เชิญไปให้กำลังใจทั้ง 2 ทีมจาก 2 เมือง เริ่ม 9.00 am. สนาม Soccer Field Griddith Park, CA นำน้ำ, อาหารคาว-หวาน, ผลไม้ ไปร่วมสมทบ ร่วมกินร่วมเชียร์ร่วมเล่นเพื่อประเพณีการแข่งกีฬาปีนี้ พบปะสังสรรค์กับคนไทยด้วยกันที่เดินทางมาจากซานฟรานฯ เพื่อความเชื่อมสัมพันธ์ไมตรี เหมือนพี่น้องร่วมท้องเดียวกัน

กีฬาที่ควรดูจากทีวีช่วงนี้คือ NBA Playoff และ Hockey Playoff นอกเหนือไปจากกอล์ฟแล้วก็จะมีเบสบอลและฟุตบอลจากยุโรป ซึ่งเริ่มจะมีการ Playoff กันแล้ว ดูนักเตะระดับโลกซึ่งสังกัดในทีมต่างๆ Very Exciting ครับ.. สวัสดี