Get Adobe Flash player

กีฬาระดับอาชีพแข่ง PLAYOFFS สัปดาห์นี้

Font Size:

ได้เวลาที่ต้องเฝ้าดูการแข่งขันกีฬา NBA Playoffs Divisional Playoffs final. Eastern Division ระหว่าง Cleveland vs Boston. Western Division ระหว่าง San Antonio vs Golden State เริ่มแข่งได้ 2 เกมส์แล้ว ทาง Western Division โดย Golden State ชนะ San Antonio 2-0 ส่วน Eastern Division Cleveland ชนะเกมที่ 1 และเกมที่ 2 จะแข่งที่ Boston Garden วันศุกร์นี้

ตามที่คาดไว้มานานแล้ว ปีนี้ Cleveland และ Golden State จะต้องพบกันอีกเป็นครั้งที่ 3 และปีนี้ Golden State คงจะได้ชัยชนะถ้าเป็นไปตามสถิติของการแข่งขันใน Regular Season และ Playoffs ตั้งแต่รอบแรกและจนรอบสุดท้าย เหตุผลง่ายๆ คือทีมนี้มี Future Hall of fame ถึง 4 คน มี Green, Thompson, Curry และ Duran แต่ละคน All Stars ทั้งนั้น

Cleveland มีซูเปอร์สตาร์อยู่ 3 คน King James, Loves และ Irvins ทั้ง 3 นี้อนาคต Hall of fame เช่นเดียวกัน และนำทีมคลีฟแลนด์ได้แชมป์โลกเป็นครั้งแรก ซึ่ง James เป็นหัวหน้าทีม และเมื่อปีก่อนนั้นได้แพ้ Golden State ใน Final ทำให้ Golden State ได้แชมป์เป็นครั้งแรก ที่มีซูเปอร์สตาร์เช่น Curry, Green และ Thompson อยู่ใน Roster ปีนี้ได้ Kevin Duran มาอยู่ในทีม จึงมีซูเปอร์สตาร์เพิ่มขึ้นอีก 1 คน จึงจะเป็นเรื่องที่ยากมากที่คลีฟแลนด์จะได้แชมป์อีก 1 สมัย เซียนบ่อนทั่วยูเอสเอจึงให้ Golden State มีโอกาสได้แชมป์มากกว่าคลีฟแลนด์ เพลย์อ๊อฟปีนี้ก็เป็นไปตามที่คาดไว้โดยเฉพาะ Final 4 ตื่นเต้นมากกว่าปีที่ผ่านมา !!

NHL ก็อยู่ในช่วง Divisionals Playoffs เช่นเดียวกัน ทาง East มี Pittsburgh และ Ottawa ส่วน West มี Anaheim vs Memphis ทีมชนะจะชิงถ้วย Stanley cup มี 2 ทีมที่เคยได้แชมป์ครองถ้วยนี้คือ Pittsburgh และ Anaheim Ducks ปี 2016 Pittsburgh ครองแชมป์และมีโอกาสดีกว่าที่จะได้ รั้งถ้วยไว้ได้อีก 1 สมัย

Golf Tournament of Champions หนุ่มวัย 21 ปีจากเกาหลีใต้ Si Woo Kim ได้ครองแชมป์ 2017 ชนะนักกอล์ฟ Runner up ถึง 3 แต้ม นับเป็นนักกอล์ฟวัยเยาว์ที่สุดที่ได้ครองแชมป์ TPC 2017 ซึ่งโปรกอล์ฟ Rated this tournament as a Major no.5 มีคะแนนเก็บ FedEx Cup ถึง 600 แต้ม สำหรับผู้ชนะ เท่ากับเมเจอร์ทั้ง 4 คือ Masters, British Open, US Open, PGA

สัปดาห์นี้ Byron Nelson Tournament ที่เท็กซัส มี Top 10 of Golf Greats หลายคนร่วมแข่งสัปดาห์นี้ Jason Day, Dustin Johnson, Jordan Spieth, Adam Scott, Sergio Garcia

กีฬาประเพณีอาทิตย์ที่ 28 พ.ค.2017 กอล์ฟจัดให้ร่วมเป็นกีฬาประเพณี แข่งสนาม Araeles National Simi Valley ต้องการผู้ร่วมแข่งขันและลงเล่นเพื่อสังสรรค์ระหว่างซานฟรานฯ และแอลเอ ติดต่อไปที่สมาคมไทยกอล์ฟเพื่อจอง Tee off time

เอก พุกพัด Teaching Pro Tennis และกอล์ฟมือดีคนหนึ่งของสมาคมไทยหลายปีมาแล้ว เป็นนักดนตรี-นักร้องอาชีพตั้งแต่มาอเมริกาปี 1970 โชว์ที่เครื่องเทศ ศุกร์-เสาร์ คู่กับ “อ้วน” มือคีย์บอร์ด พบทั้ง 2 ที่เครื่องเทศ...

กีฬาประเพณีระหว่างสองเมือง ซานฟรานซิสโกและลอสแองเจลิส แข่งที่สนาม Glendale Sports Complex เมืองเกลนเดล วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ค.2017 ประมาณ 12.00 pm. หลังจากแข่งกีฬากอล์ฟทั้งสองเมือง แต่ก่อนจะแข่งฟุตบอลนั้นยังมีกิจกรรมการกีฬาบางอย่างเพื่อสนุกไม่เอาจริงจังเหมือนแข่งฟุตบอล ซึ่งเพื่อชิงถ้วยพระราชทานของพระเทพฯ มีเครื่องเสียงสร้างความบันเทิงให้ระหว่างการแข่งขันและก่อนแข่งขัน มีอาหาร-น้ำดื่ม ผลไม้ ขนม และอื่นๆ จากคนไทยหลายๆ สมาคมและชมรม หากใครต้องการจะนำอาหารน้ำดื่มหรืออื่นๆ จะเป็นผู้ที่มีน้ำใจอันสูงสุด Long Weekend Memorial Day Holiday

เลี้ยงต้อนรับและสังสรรค์กับเพื่อนๆ คนไทยทั้งสองเมือง เป็นประเพณีที่ปฏิบัติต่อเนื่องมา 60 ปี เลี้ยงที่ ลินคอล์น พลาซ่า เมือง Monterey Park, CA เริ่ม 5.30 pm.เป็นต้นไป

Memorial Day Weekend ที่ทำการส่วนมากจะหยุดกัน 3 วัน ศุกร์ถึงจันทร์ เป็นโอกาสดีที่คนไทยได้พบปะสังสรรค์กันกับคนที่ใกล้ชิดหรือเพื่อนๆ ที่ห่างเหินกันหลายปี นึกอยากจะพบปะกัน จึงนัดกันร่วมจัดงานเล็กๆ ระหว่างครอบครัวของแต่ละคน นำความสุขให้กับทุกคน โดยเฉพาะในครอบครัวของแต่ละคน และยังไว้อาลัยรำลึกถึงผู้ที่จากไป โดยเลือกวันนี้ไปวัดไปสุสานหรือธาตุบรรจุอัฐิของผู้จากไป นำดอกไม้หรือธูปเทียน บางท่านก็นำอาหาร-น้ำดื่มไปให้ที่สถานที่ที่กล่าวมา แล้วแต่ประเพณีของแต่ละครอบครัว และหลังจากนั้นก็กลับมาสังสรรค์กันต่อที่บ้านของแต่ละคนหรือร้านอาหารหรือสถานที่ปิคนิค

ถ้าจะเลือกอยู่บ้านไม่ไปไหน บาร์บีคิวหรือทำอาหารที่ชอบกินกันภายในครอบครัว ซึ่งคิดว่าเป็นการปฏิบัติที่เลือกมากกว่าออกไปนอกบ้านหลังจากไว้อาลัยให้กับผู้ที่จากไป ประหยัดและปลอดภัยที่สุด ช่วงนี้หรือขณะนี้ค่าครองชีพมันเพิ่มขึ้นมากทีเดียวเ

ลยล่ะ รายได้ไม่เพิ่มขึ้นอย่างที่ต้องการ เมื่อรายได้เท่าเดิมแต่ค่าครองชีพสูงขึ้นก็ต้องหาวิธีประหยัดเงินให้สมดุลกับค่าครองชีพ โดยงดการเดินทางไปสังสรรค์กับสิ่งที่ไม่ค่อยจะมีประโยชน์ ถ้าทำได้ก็จะไม่มีปัญหาตามมา ฉะนั้นแล้วให้ไตร่ตรองให้ดีๆ ก่อนจะทำอะไร

มีกีฬาให้ชมทางทีวีหลายอย่าง หากชอบกีฬาทางออกที่ดีที่สุดหรือชมรายการถ่ายทอดทีวี Live จาก RSPE TV ความสุขจะมีมากขึ้น ชมได้จากเฟซบุ้ค, ROKU

เชิญร่วมทำบุญวัดไทยศรีโสดาฯ ในวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค.17

Cowboy’s Night ที่ Arcadia Recreation Center ได้รับความสำเร็จอย่างสูง โดยคุณศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ บก.ข่าวสดยูเอสเอ อาสาเป็นประธานจัดงานหาทุนเพื่อร่วมสมทบบริจาคให้กับศูนย์สงเคราะห์เด็กพิการทับซ้อนที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยคณะกรรมการบางคนจะร่วมเดินทางไปกับโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 11 กำหนดเดินทางในวันเสาร์ที่ 1 ก.ค.2017 โครงการมีกำหนดไปร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือคนพิการทับซ้อนในศูนย์นี้ด้วย ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการที่ปฏิบัติติดต่อกันมามากกว่า 10 ครั้ง คาดว่าจะได้เงินจากการจัดงานครั้งนี้ประมาณ 2 หมื่นเหรียญยูเอส

งานจัดครั้งนี้ได้มีชมรมสมาคมทุกแห่งมาให้การสนับสนุนร่วมบริจาคร่วมแสดงและร่วมรับประทานอาหารที่ได้รับบริจาคจากร้านอาหาร-จากชมรม จากสมาคมทั่วไป ทั่วแอลเอและเมืองออเร้นจ์ ทางผู้จัดขอขอบคุณทุกท่านผ่านคอลัมน์นี้ มีงานติดต่อกันอย่างต่อเนื่องในวันรุ่งขึ้นที่วัดไทย โดยมีคนไทยและชาวต่างชาติหลายร้อยหลายพันคนไปร่วมแสดงความยินดีแด่พระอาจารย์ 3 รูป ที่ได้รับเลื่อนสมณศักดิ์คือ ท่านวิเทศกิติคุณ, ท่านเจ้าคุณเริ่ม, พระครูวชิรชยาทาร “ท่านบุญลือ” และสืบชะตาหลวงตาประทีป ซึ่งานพิธีทางศาสนาเริ่มตั้งแต่ 9.00 am. มีบูธอาหารจากสมาคมและชมรมมากกว่า 20 บูธ มีโรงทานสำหรับทุกๆ ท่านที่ไปแสดงความยินดี “มุทิตา” แด่พระสงฆ์ทั้ง 3 รูป ขอแสดงความยินดีแด่พระสงฆ์ทั้ง 3 รูปมา ณ ที่นี้...สวัสดี